Thairath Logo
กีฬา

สรุปข่าวประจำวันที่21-22มี.ค.58ตั้งแต่เวลา18.00-06.00น.

Share :

เกิดฝนตกฟ้าคะนอง พายุฤดูร้อนถล่มกรุงเทพฯและปริมณฑลกลางดึก รถกระบะขนคนจากต่างจังหวัด เกิดลื่นพลิกคว่ำบนถนน ถูกรถที่วิ่งตามมาชนซ้ำ มีคนตาย 3 ศพ ที่บางบัวทอง นอกจากนี้ ยังมีหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด และไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่...


การเมือง

18.04น."อุดมเดช" นำคณะนายทหารร่วมพิธีทอดผ้าป่า วัดท่าสะแล อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยได้เงินร่วมบริจาคทำบุญ เกือบ 2 ล้านบาท ทั้งได้เข้าพิธีสืบชะตากับพระครูสังฆรักษ์กฤษดาสุเมธี...

18.50น."เสธ.อู้" แจง กมธ.ฟังความเห็นทุกฝ่าย และยังมีเวลาทบทวนร่างรัฐธรรมนูญ หลัง 25 พ.ค. ร่วม 2 เดือน ไม่รับปากแก้ระบบโอเพ่น ลิสต์ ใน ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ...

19.05น."ไพบูลย์" หนุนแนวคิด "นิรโทษกรรม" ให้แก่ผู้ที่ออกมาชุมนุม ตามข้อเสนอ "บิ๊กป้อม" คาดหวังล้างผิดทุกสีเสื้อ ทุกกลุ่ม ยกเว้นผู้ที่มีความผิดอาญาร้ายแรง ม.112 คดีทุจริต...

21.06น.นายกสมาคมทนายความ ไม่เห็นด้วย พลเรือนขึ้นศาลทหาร ชี้เสียสิทธิต่อสู้คดี เรียกร้อง คสช.-รัฐบาล ยกเลิกอัยการศึก เปิดโอกาสประชาชนแสดงความเห็นทางการเมือง ...

05.11น.สปช.ลับฝีปาก ชำแหละรธน.ปชป.ให้กมธ.ชดใช้ ถ้าออกมามีปัญหา!

บันเทิง

00.01น. ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา เจ้าสาวหมาดๆ ประกาศตัวโชว์ ขอทิ้งทวน 'ความโสด' บันทึกความแซ่บ ก่อนวิวาห์ ใน นิตยสาร “เปรียว” ดูกันให้เต็มๆตา ลีเดีย เจ้าสาวของ แมทธิว ดีน ฉันทวานิช เธอ ร่างเล็ก แต่เซ็กซี่ชะมัด!! ดูได้แต่ตา มือห้ามต้อง คุณสามีอย่าง แมทธิว เป็น เจ้าของค่ายมวย ระวังเขาหวงแฟนขึ้นมาแล้วจะยุ่ง!!

05.01น.แม้จะอิ่มใจกับเสน่ห์เสียงร้องของเจ้าตัวน้อยใน “เดอะวอยซ์ คิดส์ ซีซั่น 3” ทางช่อง 3 แต่ก็ ไม่พ้นสร้างความกดดันบีบคั้นให้โค้ชทั้งสามแบบสุดๆ เพราะโค้งสุดท้ายในรอบแบทเทิลวันอาทิตย์นี้ เวลาห้าโมงเย็น น้องๆผู้เข้าแข่งขันต้องพลีชีพทิ้งทวน ดวลกันไฟแลบแบบเข้มข้นสะใจ!!

05.15น.แซบสุดในสามโลก เจงๆ “3 แซบ” คว้าตัว 2 ซุป’ตาร์จาก 2 ประเทศมาบนเวทีเดียวกัน ทั้ง ญาญ่า–อุรัสยา และ หมีเซียะ ซุป’ตาร์ฮ่องกง ที่โด่งดังสุดขีดจากบท อึ้งย้ง ละคร “มังกรหยก” เมื่อหลายสิบปีก่อน แต่ทุกวันนี้แฟนๆ ยังตามติดเหนียวแน่น นอกจาก หมีเซียะ จะเผยเคล็ดลับ 60 ยังสวยแล้ว งานนี้ยังร่วมมือกับ 3 พิธีกรแซบ ชงเข้ม ญาญ่า ขนาด เชียร์ให้แต่งงานกับณเดชน์!

05.30น.ถูกเม้าท์ว่าเลิกรากับแฟนสาว เมย์-สิรินทร์ ก่อเกียรติ ถี่จนพระเอกมาดเข้ม ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง ต้องออกมาคอนเฟิร์มว่า ความรักยัง เหนียวแน่นดี!

ต่างประเทศ

22:48น. เกิดเหตุรถไฟโดยสารตกรางในพื้นที่ทางภาคเหนือของประเทศอินเดีย เมื่อวัน ศุกร์ที่ผ่านมา (20 มี.ค.) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 31 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 50 คน

23:38น. เอกอัครราชทูตของประเทศเกาหลีเหนือ กล่าวอ้างในการให้สัมภาษณ์เมื่อไม่นานมานี้ว่า ประเทศของเขามีจรวดนิวเคลียร์ และพร้อมที่จะนำมาใช้่งานทุกเมื่อ

00:17น. ตำรวจรัฐพิหารของอินเดีย ดำเนินการจับกุมตัวผู้ที่เกี่ยวข้องกับการช่วยนักเรียนโกงข้อสอบอย่างโจ๋งครึ่งที่ปรากฏเป็นข่าวไปเมื่อไม่นานมานี้แล้วกว่า 300 คน ขณะที่มีนักเรียนถูกไล่ออกไปเกือบพันคน

03:18น. กลุ่มผู้ชุมนุมในประเทศอัฟกานิสถาน กล่าวหาผู้หญิงคนหนึ่งว่าเผาคัมภีร์อัลกุรอาน ก่อนช่วยกันรุมประชาทัณฑ์ผู้หญิงคนนี้และจุดไฟเผาจนเสียชีวิต

05:31น. กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส โพสต์รูปภาพ, ชื่อ และที่อยู่ของเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐฯจำนวน 100 นาย ลงบนโลกออนไลน์ และเรียกร้องให้ผู้สนับสนุนพวกเขาที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาตามล่าสังหารเจ้าหน้าที่เหล่านี้

ทั่วไทย

18.25น.พบซากเด็กทารกเพศหญิงวัย 7 เดือนลอยมาติดแม่น้ำปิง เชียงใหม่ สภาพเสียชีวิตไม่เกิน 1 วัน คาดเป็นฝีมือพ่อแม่ใจแตก ทำแท้งก่อนมาโยนทิ้งน้ำ

18.37น.กลุ่มผู้ไม่หวังดี จุดชนวนระเบิดถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. ลอบบึมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รถกระบะเสียหาย โชคดีไร้เจ็บ ...

19.08น.เหตุไฟไหม้ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าเบตง ยะลา 6 เผาวอดกว่า 30 ไร่ เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ระดมช่วยกันดับไฟ ใช้เวลากว่า 4 ชม. จึงเหลือกลุ่มควัน ต้องจัดเวรยามคอยเฝ้าระวัง...

19.44น.บัณฑิตสาวจบใหม่ ซิ่งเก๋งลงข้างทาง กระแทกต้นไม้เสียชีวิตคาซาก ที่ จ.กำแพงเพชร พยานเห็นรถขับมาด้วยความเร็ว จากนั้นส่ายไปมา ก่อนพุ่งลงข้างทาง เจ้าหน้าที่เร่งสอบสาเหตุ พร้อมติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศล ...

19.58น.รอง ผบช.น. ลงพื้นที่ตรวจคลองถม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจ เข้าทำความสะอาดถนน ปรับภูมิทัศน์ เผยผู้ค้าร้อยละ 95 ยอมย้ายไปขายพื้นที่ใหม่ที่จัดไว้ให้...

20.30น.ฆ่าโหดลูกเรือพม่า แทงลำคอ-หน้าท้อง โยนร่างทิ้งทะเลเมืองคอน จนศพลอยมาติดยอของชาวบ้าน น้องชายรุดดูศพ คาดเป็นฝีมืออริ ซึ่งเป็นลูกเรือประมงด้วยกัน เร่งสอบ ...

20.45น.พบซากทารกแรกเกิด ใส่ถุงทิ้งกองขยะย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ตร.รุดสอบที่เกิดเหตุ คาดเป็นทารกคลอดก่อนกำหนด...

20.53น.เก๋ง-จยย.แต่งซิ่ง นับร้อยคัน ร่วมไว้อาลัยช่างโมดิฟายฝีมือดี แน่นวัดที่ปทุมธานี หลังนำรถออกไปลองถนน แล้วถูก 6 ล้อตัดหน้า ทำให้พุ่งชนอย่างจังจนเสียชีวิตพร้อมเจ้าของรถ

21.19น.หนุ่มเมืองผู้ดี ลั่นไกระเบิดขมับตัวเอง คาสนามยิงปืนภูเก็ตเสียชีวิต ต่อหน้าผู้คุมช่องยิงที่พยายามปัดมือ แต่ไม่ทัน ตร.เร่งสอบสวนหาสาเหตุ คาดเครียดส่วนตัว เร่งสอบ พร้อมรายงานสถานทูตรับทราบ ...

21.30น.ระดมเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว 40 ชีวิต บนแพ 2 ชั้น กลางเขื่อนศรีนครินทร์ หลังถูกพายุฝน-ลมกระโชกแรง พัดขาดจากเรือลาก จนหลังคาปลิวว่อน สุดท้ายช่วยนำขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด...

22.30น. ตร.ลำปาง แถลงรวบ 3 ผู้ต้องหาเครือข่าย พ.ท.ยี่เซ พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 2.4 แสนเม็ด และไอซ์ 10 กก. มูลค่านับ 100 ล้านบาท จ่อขยายผล...

22.58น.วงสัมมนาปฏิรูปการศึกษา ชี้ว่าอุปสรรคอยู่ที่โครงสร้างของทุนนิยม แนะมองในเรื่องเชิงโครงสร้างทรัพยากรมนุษย์มากกว่ายึดระบบการศึกษา พร้อมเสนอให้ คกก. นโยบายการศึกษาและพัฒนามนุษย์แห่งชาติ ปฏิรูปการศึกษาเปลี่ยนแปลงวิสัยทัศน์ประเทศ...

23.06น. รถตู้บรรทุกนักท่องเที่ยวชาวจีน ปีนดอยลัดเลาะจะไปกินสุกี้ยูนนานแถวดอยอ่างขาง ช่วงลงดอยเกิดเบรคแตก คนขับพยายามวิ่งเลาะไปกับกำแพง แต่ทางเป็นเขาสูงชัน สุดท้ายพุ่งชนตรงทางโค้ง ผลคนขับตายคาที่ นักท่องเทีี่ยวเจ็บ 6 คน...   

00.30น.อากาศที่ร้อน ทำให้เด็กชายวัย 11 ปี ไปเล่นน้ำในลำน้ำชีกับเพื่อนๆ แต่โชคร้าย พลัดตกลงหลุมทรายจุดน้ำลึก โดยที่ตัวเองว่ายน้ำไม่เป็น เพื่อนวิ่งไปตามคนมาช่วย แต่ต้องงมกันอยู่กว่า 1 ชั่วโมง จึงจะพบศพ จมอยู่ห่างฝั่งร่วม 20 เมตร...   

01.00น.ยังอึมครึมเป็นปริศนา กรณีเสือโคร่งของกลางของกรมอุทยานฯที่ฝากเลี้ยงไว้ที่วัดป่าหลวงตาบัว จ.กาญจนบุรี หายไป3ตัว โดยมีรถมาขนนำออกไป หน.สปป.ที่1เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบ ชี้พิรุธตอนจนท.มาตรวจประจำปี ได้รายงานเรื่องเสือหายหรือไม่...     

02.30น.แก๊ง 18 มงกุฏ หลอกชาวบ้าน อ้างสามารถให้ลูกหลานที่จบม.6 ถึงป.โท เข้าเป็นขรก.สังกัดพม. ได้เลย ทั้งยังหลอกเจ้าคณะอำเภอ ถวายเงิน 2.5 หมื่นให้จัดอบรม สุดเนียนหาชุดขรก.มาให้เหยื่อ 21 คนใส่ สุดท้ายแผนแตก พาเหยื่อหนีหาย หลังได้เงินไปถึง 1.7 ล้านบาท... 

04.08น.เกิดฝนตกฟ้าคะนอง พายุฤดูร้อนถล่มกรุงเทพฯและปริมณฑลกลางดึก รถกระบะขนคนจากต่างจังหวัด เกิดลื่นพลิกคว่ำบนถนน ถูกรถที่วิ่งตามมาชนซ้ำ มีคนตาย 3 ศพ ที่บางบัวทอง นอกจากนี้ ยังมีหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด และไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่...  

05.07น.สยท้ายรถเครน สาวป.โท เละคาซากเบนซ์เพื่อนนั่งคู่มาด้วยบาดเจ็บ จุดสร้างรางรถไฟฟ้าจรัญฯ จบจุฬา-ศึกษาต่อม.มหิดล

05.14น. ไปฝากขังอีก 3 คน คดีบึม ‘ศาลอาญา’วืดประกันส่งเข้าคุก!ยังเหลือ3เร่งตามล่า

05.17น.เสนอให้ย้าย เจ้าวัดกัลยาฯปธ.ชุมชนออกโรงจี้ที่เสียหายสร้างใหม่

05.19น. ผู้จัดทำแผนฟื้นฟูสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นเตรียมงบ 300 กว่าล้านบาทเยียวยาสมาชิก เบื้องต้นดำเนินการปล่อยกู้ได้แล้ว ส่วนสมาชิกหากจะถอนเงินคืนก็ทำได้ แต่ยังจำกัดไม่เกินร้อยละ 10 ของเงินฝากไม่เกิน 2 หมื่นบาท และต้องขออนุญาตศาลก่อนปล่อยให้ถอนได้ เตรียมชี้แจงอีกรอบ 4 เม.ย.นี้ กรณีผู้ถือหุ้นนับเป็นเจ้าหนี้ด้วยหรือไม่

05.21น.ปปง.นำทรัพย์สินของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีต ผบช.ก.และพวก จำนวนกว่า 1,000 ชิ้น มาจัดงาน “มหกรรมขายทอดตลาดครั้งที่ 2” มีภาพวาดสีน้ำมันรูปสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ อายุ 109 ปี ราคา 15 ล้านบาท เป็นไฮไลต์ของงาน โดยจะให้เปิดดูทรัพย์สินระหว่างวันที่ 21-22 มี.ค. ที่ ร.1 พัน.2 รอ.

กีฬา

18.09 น. เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยัน ราฮีม สเตอร์ลิง กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ได้พักการเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่ไปจนกว่าจะจบฤดูกาล…

18.40 น. ลือ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ตกลงเซ็นสัญญาคว้าตัว เควิน วิมเมอร์ ปราการหลังของ "แพะบ้า" เอฟซี โคโลญจน์ มาร่วมทัพในราคา 4.3 ล้านปอนด์…

21.45 น. "เรือใบสีฟ้า"  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านเอาชนะ "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ที่เหลือ 10 คนตั้งแต่ต้นครึ่งแรก ไป 3-0 เก็บ 3 แต้ม ตามหลังเชลซี ทีมจ่าฝูงเหลือ 3 คะแนนแล้ว...

22.09 น. หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังเชื่อมั่น เวย์น รูนีย์ แม้จะมีปัญหากับการลงสนามในถิ่นแอนฟิลด์ โดยมีสถิติไม่เคยยิงประตูในสนามแห่งนี้ได้มานาน 10 ปี…

23.22 น. ผู้ตัดสิน "นีล สวอร์บริค" งานเข้าอีกแล้ว! ชูใบแดงไล่นักเตะผิดคน ในเกมที่แมนฯซิตี้ เปิดบ้านเอาชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน 3-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

23.52 น. โอลิวิเยร์ ชิรูด์ พัง 2 ประตูช่วยให้ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล บุกมาเฉือนเอาชนะ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด แบบหืดจับ 2-1 เก็บ 3 แต้มสำคัญรั้งที่ 3 ต่อไปอีก 1 สัปดาห์...

23.55 น. เฟร์นานโด ตอร์เรส กับ ติอาโก เมนเดส ทำคนละ 1 ประตูช่วยให้ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด เปิดรังเอาชนะ เกตาเฟ ไป 2-0 เก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ...

01.30 น. กลายเป็นลูกรักคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ หลัง วินเซนโซ มอนเตลลา นายใหญ่ทีมฟิออเรนตินา ระบุ มีเพียง ลิโอเนล เมสซี โคตรแข้งของบาร์เซโลนาเท่านั้น ที่เหนือกว่าแข้งรักรายนี้...

02.00 น. เมาริซิโอ โปเชตติโน นายใหญ่ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เป็นปลื้มหลังเห็น แฮร์รี เคน หอกตัวเก่งของทีมโชว์ฟอร์มโหดต่อเนื่อง หลังกดแฮตทริกแรกในลีก ช่วยทีมเก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ...

02.27 น. คาริม เบลลาราบี ซัดประตูชัยช่วยให้ "ห้างขายยา" ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน บุกไปชนะ "ราชันสีน้ำเงิน" ชาลเก 04 แบบหวุดหวิด 1-0 เก็บ 3 คะแนน ขึ้นไปอยู่อันดับ 3 ของตารางเรียบร้อยแล้ว ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน...

03.00 น. โอลิวิเยร์ ชิรูด์ หอกฟอร์มฮอตของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ชี้ชัยชนะเหนือ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 2-1 คาถิ่น เซนต์ เจมส์พาร์ค นั้นสุดล้ำค่ามาก...

03.30 น. สตีฟ แนช การ์ดจอมเก๋า เจ้าของเอ็มวีพีเอ็นบีเอ 2 สมัย ของ ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส ฝืนสังขารตัวเองไม่ไหว ประกาศปิดฉากอาชีพนักยัดห่วงเป็นที่เรียบร้อย...

04.00 น. มานูเอล เปเยกรินี กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้  ยกย่องฟอร์มการเล่นของลูกทีมหลังเอาชนะ เวสต์บรอมวิช 3-0 โดยยอมรับว่าเป็นชัยชนะที่สบายมากๆ เนื่องจากคู่แข่งเหลือ 10 คนตั้งแต่ต้นเกม...

04.30 น. นีล สวอร์บริค ทำการขอโทษกรณีไล่นักเตะออกจากสนามผิดคนในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ เวสต์บรอมวิช บุกไปพ่าย แมนฯซิตี้ 0-3...

05.00 น. โนวัค ยอโควิช  นักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย หวดเอาชนะ แอนดี เมอร์เรย์ จากสหราชอาณาจักรไป  2-0 เซต ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเทนนิสอินเดียนเวลส์ไปพบกับ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ขณะที่ เซเรนา วิลเลียมส์ ขอถอนตัวจากรอบรองชนะเลิศเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่เข่า...

05.19 น. ยังคงเก้าอี้เหนียวต่อไปสำหรับ ฟิลิปโป อินซากี นายใหญ่ "ปีศาจแดงดำ" เอซี มิลาน หลังได้ เฌเรมี เมเนซ เหมา 2 ประตูช่วยทีมเปิดบ้านทุบ "ชาวเกาะ" กายารี ทีมจากโซนตกชั้น 3-1 เก็บ 3 แต้มขึ้นที่ 7 แล้ว…

05.30 น. แกรี เนวิลล์ อดีตแบ๊กขวาทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น ปิศาจแดงจะจบฤดูกาลนี้ด้วยอันดับ 2 ในลีกอย่างแน่นอน  หากบุกไปเอาชนะทีมลิเวอร์พูล ในศึกแดงเดือดวันอาทิตย์นี้ได้สำเร็จ...

06.00 น. "เดอะ แบ็กกีส์" พบกับข่าวร้ายเต็มๆ หลังมีรายงานระบุ เบน ฟอสเตอร์ จอมหนึบมือ 1 จะพลาดคุมเสาให้กับทีมจนจบฤดูกาลนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังมีปัญหาเจ็บที่หัวเข่าอย่างรุนแรง...

อ่านเพิ่มเติม...
สรุปข่าวข่าวไทยรัฐข่าวการเมืองข่าวต่างประเทศข่าวกีฬาข่าวบันเทิงข่าวทั่วไทย