เพนตากอน ประกาศเลือกโบอิ้ง 747-8 เป็นเครื่องบินโดยสารลำใหม่ที่จะมาทำหน้าที่ 'แอร์ฟอร์ซวัน' ของ ปธน.สหรัฐฯ ด้วยเหตุผล คือ เป็นแบบเดียวที่ทำในสหรัฐอเมริกา และมีคุณสมบัติตรงกับที่ต้องการ...
เมื่อวันที่ 28 ม.ค.2558 กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ หรือเพนตากอน ได้ประกาศผลการคัดเลือกให้ โบอิ้ง 747-8 ได้เป็นเครื่องบินโดยสารลำใหม่ของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เพื่อทดแทนในฝูงบินของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในปัจจุบัน ที่มีเครื่องบิน VC-25 ประจำการ 2 ลำ โดยเป็นเครื่องบินโบอิ้ง 747-200 ที่ดัดแปลงมาเป็นพิเศษ และมีชื่อรหัสที่รู้จักกันดีนั่นคือ 'แอร์ฟอร์ซวัน' (Air Force One) แต่บางครั้งก็มีลำอื่นที่ถูกเรียกว่า แอร์ฟอร์ซวัน ตามการโดยสารของ ปธน.โดยกองทัพอากาศสหรัฐฯ มีแผนจะปลดประจำการ VC-25 ในปี 2017 และจะมีการคัดสรรเครื่องบินรุ่นใหม่มาทดแทนเครื่องเก่าที่ใช้งานมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 90
ข่าวการจัดหาแอร์ฟอร์ซวันลำใหม่ มีมานานพักใหญ่และคนในวงการเครื่องบินทั่วโลกต่างมุ่งไปที่ 2 ตัวเก็งที่เป็นเครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ 4 เครื่องยนต์ ที่มีสมรรถนะสูง พิสัยการบินไกล และมีลำตัวกว้างขวาง ได้แก่ โบอิ้ง 747-8 และ แอร์บัส เอ380-800 ที่ทั้งคู่ต่างมีคุณสมบัติที่ตรงตามความต้องการพื้นฐาน
...
เดโบร่าห์ ลี เจมส์ เลขาธิการกองทัพอากาศสหรัฐฯ กล่าวว่า เครื่องบินของประธานาธิบดีสหรัฐฯ คือ 1 ในเอกลักษณ์เห็นแล้วคือสัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกา และยังเป็นที่ทำงานของประธานาธิบดีสหรัฐฯ โบอิ้ง 747-8 เป็นเครื่องบินรุ่นเดียวที่สร้างและประกอบในแผ่นดินสหรัฐอเมริกา ที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจ ปธน.สหรัฐฯ ในฐานที่ทำงานของประธานาธิบดี สอดคล้องกับผลประโยชน์ของประชาชนในระดับชาติ
ทั้งนี้ โบอิ้ง 747-8 แอร์ฟอร์ซวัน จะมีความแตกต่างไปจากเครื่องบิน 747-8 เดิมที่ใช้ในสายการบินพาณิชย์อย่างมาก ถึงเวลาแล้วที่เครื่องบินของปธน.สหรัฐฯ จะถูกอัพเกรด
ความล้าสมัยทำให้แหล่งหาอะไหล่เหลือน้อย และยังต้องการการบำรุงรักษามากขึ้น กลายเป็นความท้าทายการเตรียมความพร้อมปฏิบัติงานที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกว่าที่เครื่องบินลำใหม่จะเข้าประจำการ เมื่อกองทัพอากาศต้องให้บริการประธานาธิบดี การเดินทางอากาศที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ในระดับสูง รวมทั้งมีขีดความสามารถในการสื่อสาร ที่สามารถทำงานได้เหมือนทำเนียบขาว
เครื่องบินลำใหม่จะมีอายุการใช้งานราวๆ 30 ปี โดยทางรัฐบาลจะทำสัญญาสั่งซื้อและให้โบอิ้งสร้างเครื่องบินและดัดแปลงให้กลายเป็นแอร์ฟอร์ซวัน ภายใต้งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2015-2019 สำหรับเครื่องบิน 2 ลำ ราวๆ 1.65 พันล้าน ทั้งนี้ แม้ว่ากองทัพอากาศสหรัฐฯ จะพิจารณาแอร์บัส เอ380 เป็นตัวเลือก แต่การที่เครื่องบินที่ใช้อยู่เป็นโบอิ้ง ผลที่ออกมาจึงไม่น่าแปลกใจ
เกร็ดที่น่าสนใจ
ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่โดยสารเครื่องบินระหว่างการดำรงตำแหน่งเป็นคนแรก คือ ธีโอดอร์ รูสเวลล์ และเมื่อปี ค.ศ.1910 เขายังเคยบินกับเครื่องบินต้นแบบยุคแรกของพี่น้องตระกูลไรท์มาแล้ว
...
ดไวท์ ดี.ไอเซนฮาวน์ เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนแรก ที่ใช้เครื่องบินที่มีชื่อรหัสเรียกขานว่า แอร์ฟอร์ซวัน (Air Force One) เมื่อปี 1953 ระหว่างที่เครื่องบินโดยสารของประธานาธิบดีแบบ ล็อกฮีท คอนสเตเลชั่น ชื่อ โคลัมไบน์ ทู เดินทางเข้าสู่ห้องอากาศเดียวกับเครื่องบินพาณิชย์ที่มีชื่อเรียกขานเหมือนกัน
แอร์ฟอร์ซวัน ที่เป็นเครื่องบินเจ็ตไอพ่น สร้างมาจากแบบแผนของเครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 707 หรือ ซี-137 สตราโตไลน์เนอร์ ในแบบทางทหารในยุค 1960 โดยมีชื่อเสียงจากการเดินทางไปต่างประเทศของ อดีต ปธน.จอห์น เอฟ.เคเนดี้
โบอิ้ง 747-200 หรือ VC-25 ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ถูกเสนอสั่งซื้อสมัยอดีต ปธน.โรนัลด์ เรแกน โดยนางแนนซี่ เรแกน อดีตสุภาพตรีหมายเลข 1 เป็นผู้ออกแบบการตกแต่งภายใน แต่การสร้างล่าช้าจึงเสร็จไม่ทันใช้ทันในสมัยของเรแกน เพราะคนที่ได้ใช้ VC-25 เป็นคนแรก คือ อดีต ปธน.จอร์จ ดับเบิลยู บุช (ผู้พ่อ)
ที่มา : mashable
...