วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศุโขโยคะ ชวนออกกำลังกายแนวใหม่ ไจโรโทนิค ช่วยร่างกายกระชับ

ศุโขโยคะ ชวนออกกำลังกายแนวใหม่ ไจโรโทนิค ช่วยร่างกายกระชับ

  • Share:

แฟนคลับรุ่นใหญ่...ภัทรา ศิลาอ่อน, สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม และยาจิตร ยุวบูรณ์.

ได้รับกระแสตอบ รับอย่างล้นหลามในช่วงเวลา 1 ปี ศุโขโยคะ จึงขยับขยายอาคารเรียนเพื่อรองรับความสนใจของผู้ที่ชื่นชอบการออก กำลังกายด้วยศาสตร์โยคะที่เพิ่มมากขึ้น โดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์  พระวรชายาฯ ได้ประทานพระดำริในการขยายปรับปรุงอาคารศุโขโยคะ ให้มีความสมบูรณ์แบบและรองรับสมาชิกได้มากขึ้น ด้วยการก่อสร้างอาคารส่วนที่ 2 ซึ่งเชื่อมต่อจากอาคารหลังแรกอย่างกลม กลืน และได้เสด็จเปิดอาคารหลังใหม่ พร้อมเปิดตัวศาสตร์แห่งการออกกำลังกายแนวใหม่ “ไจโรโทนิค” เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ณ บริเวณสวนหลังร้านศิลปาชีพ 904 ถนนสุโขทัย


โอกาสนี้พระองค์หญิงศรีรัศมิ์ฯได้ทอดพระเนตรศุโขโยคะทั้งส่วนที่ 1 และส่วนที่ 2 พร้อมเชิญชวนผู้ที่สนใจดูแลสุขภาพให้หันมาออกกำลังกายด้วยศาสตร์โยคะ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่เล่นได้ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ และเล่นได้ทั้งชายและหญิง ซึ่งพระองค์ทรงฝึกโยคะมานาน และทรงทดลองศาสตร์การออกกำลังกายต่างๆมากมาย ทรงเห็นว่า “ไจโรโทนิค” เป็นการออกกำลังกายแนวใหม่ที่ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้มีความกระชับ เป็นอะไรที่ดี จึงทรงนำการออกกำลังกายแนวใหม่นี้เข้ามาให้ประชาชนทั่วไปได้สัมผัส โดย “ไจโรโทนิค” เป็นศาสตร์ที่ถูกพัฒนามาจากการออกกำลังกาย ที่เน้นการเคลื่อนไหวของข้อต่อและกล้ามเนื้อให้เป็นจังหวะ ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวขึ้น-ลงแบบเป็นคลื่น ใช้หลักการแบบเดียวกับการว่ายน้ำ การเต้น โยคะ ไทชิ และยิมนาสติก

สำหรับศุโขโยคะทั้ง 2 ส่วน  มีห้องในการออกกำลังกายถึง 5 ห้อง  และมีหลักสูตรโยคะถึง 7 โปรแกรมให้เลือกฝึก อาทิ โยคะร้อน, โยคะฟาย, Black Therapy,  Leg  Therapy  และใหม่ล่าสุดคือ “ไจโรโทนิค”.

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้