วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยโฉม "ต๊ะ R1" ซิ่งพาตำรวจไล่ล่าคนร้าย ดีกรีนักบิดมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ

เผยโฉม "ต๊ะ R1" ซิ่งพาตำรวจไล่ล่าคนร้าย ดีกรีนักบิดมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ

  • Share:

เผยโฉม "น้องต๊ะ" หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ อาสาพาตำรวจนั่งซ้อนท้าย บิด R1 ไล่ผู้ต้องหาซิ่งกระบะแหกด่านที่กระบี่ พบประวัติไม่ธรรมดา เคยเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับประเทศมาแล้วหลายสนาม ยันทำไปด้วยจิตสำนึกของพลเมืองดี...


จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปขณะตำรวจ สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อยามาฮ่า R1 สีน้ำเงิน ขับไล่ล่ารถกระบะซิ่งแหกด่าน จนสามารถจับตัวคนร้ายได้สำเร็จทำให้มีคนชื่นชมจำนวนมากนั้น

ล่าสุด วันที่ 7 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นายชัยณรงค์ สุขอุ่น หรือ ต๊ะ อายุ 28 ปี อาศัยใน ต.เขาต่อ อ.ปลายพระยา เปิดร้านปะยางรถยนต์อยู่ใกล้กับป้อมตำรวจบริเวณสี่แยกนาเหนือ หมู่ 1 ต.นาเหนือ เปิดเผยว่า ตัวเองเคยเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบ เคยเข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศมาแล้วหลายสนาม ทั้งสนามบุรีรัมย์ สนามไทยแลนด์เซอร์กิต สนามพัทยาเซอร์กิต เป็นต้น จึงมีความชำนาญในการขับขี่ และชอบขับรถบิ๊กไบค์เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว

นายชัยณรงค์ เล่าให้ฟังว่า ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ไล่ล่าสุดระทึก ตนนั่งกินข้าวอยู่ร้านข้าวข้างป้อมตำรวจ บริเวณจุดสกัดสี่แยกนาเหนือ ต่อมาเห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว ฝ่าด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่พยายามนำรถขับตามออกไป แต่ตนเห็นว่าผู้ก่อเหตุขับด้วยความเร็ว รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่น่าจะตามได้ทัน ตนมีรถบิ๊กไบค์ R1 อยู่ จึงนำออกมาแล้วขับไล่ตามรถผู้ก่อเหตุเพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ โดยขับตามไปไกลมาก โดยไล่ตามรถของผู้ก่อเหตุไปติดๆ และติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแจ้งความเคลื่อนไหวให้ทราบเป็นระยะ จนมาถึงด่านทางเข้าถนนเซ้าท์เทิร์นซีบอร์ด จึงแจ้งให้ตำรวจขึ้นซ้อนท้าย โดยอาสาจะขับไล่ตามไปให้ จนสามารถตามทันและจับกุมผู้ก่อเหตุได้ดังกล่าว ยอมรับว่าช่วงนั้นรู้สึกตื่นเต้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายชัยณรงค์ เผยต่อว่า สิ่งที่ทำ ทำไปด้วยจิตสำนึกของพลเมืองดีเท่านั้น ไม่ได้อยากจะเด่น หรือดังอะไร ตนเห็นว่ารถตำรวจไม่สามารถไล่ตามทัน เพราะผู้ก่อเหตุขับใช้ความเร็วสูง รถตนที่ขับไล่ตามต้องใช้ความเร็วเกือบ 200 กม./ชม. อย่างไรก็ตามอยากฝากถึงพลเมืองดีคนอื่นๆ อย่าทำตาม เพราะการขับขี่ด้วยความเร็วขนาดนี้ต้องใช้ความชำนาญจริงๆ

ยอมรับว่าวันเกิดเหตุ อุปกรณ์ป้องกันไม่ได้สวมใส่ด้วย เพราะเร่งรีบกับเหตุการณ์ตรงหน้า อย่างไรก็ตามตนมีความชำนาญด้านนี้อยู่แล้ว จึงตัดสินใจทำไป ไม่ว่าสังคมจะมองในมุมไหนก็พร้อมจะยอมรับ นอกจากนี้อยากฝากเตือนไปถึงเหล่าบรรดานักบิดที่ชอบขับรถซิ่งตามท้องถนน หากเป็นไปได้ตนอยากให้หันไปขับขี่แข่งกันในสนามแข่งที่ได้มาตรฐานจะดีกว่า เพราะการขับขี่บนท้องถนนด้วยความเร็ว และไม่มีความชำนาญ อาจจะเกิดอันตรายกับตัวเองและบุคคลอื่นได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นึกว่าถ่ายหนัง พี่คนนี้เป็นใครขี่ R1 พาตร.ซ้อนท้ายยิงยางรถจับคนร้าย (คลิป)

เปิดใจ ผู้กองดิน ตำรวจซ้อนท้ายหนุ่มขี่ R1 เตือนไม่ชำนาญอย่าคิดเลียนแบบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้