วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ณัฐวุฒิ' ยันไม่เคยหารือพรรคเพื่อชาติ ลั่นยังร่วมงานเพื่อไทยต่อ

'ณัฐวุฒิ' ยันไม่เคยหารือพรรคเพื่อชาติ ลั่นยังร่วมงานเพื่อไทยต่อ

  • Share:

"ณัฐวุฒิ" ยันไม่เคยร่วมหารือพรรคเพื่อชาติ ชี้หากยืนยันหลักประชาธิปไตย ไม่มีอะไรเป็นข้อขัดแย้ง ลั่นยังร่วมงานเพื่อไทยต่อ...

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวถึงกระแสข่าวการตั้งพรรคเพื่อชาติว่า ทั้งโดยส่วนตัวและในนาม นปช. ไม่เคยร่วมหารือเรื่องพรรคกับคณะผู้ก่อตั้งพรรคเพื่อชาติ แต่เข้าใจว่า คงมีการพบปะพูดคุยกันในกลุ่มผู้สนใจมาระยะหนึ่งแล้ว เมื่อนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ออกจากเรือนจำ ได้ยินว่าให้ความสนใจเรื่องนี้ต่อเนื่อง ทั้งนี้ในส่วนของ นปช.เคยหารือนอกรอบในหมู่แกนนำ ได้ข้อสรุปว่า นปช.เป็นขบวนการต่อสู้ภาคประชาชน ยังไม่มีแนวคิดตั้งพรรคการเมือง

ส่วนสมาชิกหรือแกนนำคนไหนสนใจจะร่วมงานกับพรรคการเมืองใด ตราบเท่าที่พรรคนั้นยืนบนหลักการประชาธิปไตย ถือเป็นเสรีภาพ ถ้ามีจุดยืนที่เปลี่ยนแปลงไปก็ถือว่าสิ้นสภาพความเป็น นปช. หากพรรคเพื่อชาติยืนยันหลักการประชาธิปไตย ก็ไม่มีอะไรเป็นข้อขัดแย้ง การตัดสินใจของแต่ละคนให้เป็นไปตามที่ได้ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่ามีสมาชิกคนใดเข้าร่วมงานกับพรรคเพื่อชาติบ้าง แต่ตนและแกนนำอีกส่วนหนึ่งที่ได้ยืนยันความเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยไปแล้ว ตั้งใจว่าจะร่วมงานกับพรรคต่อไป และยังไม่มีใครทราบบทบาทของตัวเองในพรรคภายใต้กติกาใหม่ ความชัดเจนคงเกิดขึ้นหลังการประชุมคัดเลือกกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 28 ต.ค. ทั้งนี้ ไม่คิดว่าพรรคไหนจะเป็นนอมินีให้กันได้เมื่อลงสนาม ในความเป็นจริงน่าจะเป็นแนวร่วมกันในทางหลักการมากกว่า เพราะเลือกตั้งคราวนี้มี 2 ฝ่ายเท่านั้น คือ พรรคประชาธิปไตย กับ พรรคเผด็จการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้