วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเลย์จับ 400 ผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย เพิ่มความปลอดภัยก่อนซีเกมส์

เจ้าหน้าที่ของมาเลเซียออกปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายในกรุงกัวลาลัมเปอร์เมื่อวันจันทร์ โดยจับกุมผู้ต้องสงสัยได้มากกว่า 400 คน เพียงสัปดาห์เดียวก่อนที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์จะเริ่มขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศมาเลเซียออกปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายขนานใหญ่ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ และสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้มากกว่า 400 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวบังกลาเทศ, อินเดีย และปากีสถาน รวมทั้งเพิ่มความปลอดภัยในเมืองหลวงแห่งนี้ เพียงสัปดาห์เดียวก่อนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์จะเริ่มขึ้น

ในปฏิบัติการเมื่อวันจันทร์ (7 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจออกปฏิบัติการบุกตรวจค้นสถานที่หลายแห่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์ จับกุมทุกคนที่ไม่มีเอกสารเดินทาง หรือ ใช้เอกสารปลอม หรือ คนที่พวกเขาเชื่อว่าสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายในซีเรียและอิรัก นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถยึดเครื่องจักรสำหรับผลิตหนังสือเดินทางปลอม และเอกสารคนเข้าเมืองปลอมได้ด้วย

“เราจะตรวจสอบและออกปฏิบัติการต่อชาวต่างชาติ ที่ต้องสงสัยว่ามีความเชื่อมโยงกับผู้ก่อการร้าย โดยเฉพาะกลุ่มที่กำลังเคลื่อนไหวในซีเรีย” นายอายอบ ข่าน ไมดิน พิตไช เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของมาเลเซียให้สัมภาษณ์ต่อสื่อ ตำรวจเผยด้วยว่า เจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์ตรวจจับกัมมันตภาพรังสีในปฏิบัติการนี้ด้วย แต่ไม่พบวัตถุประเภทดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ของมาเลเซียออกปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายในกรุงกัวลาลัมเปอร์เมื่อวันจันทร์ โดยจับกุมผู้ต้องสงสัยได้มากกว่า 400 คน เพียงสัปดาห์เดียวก่อนที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ จะเริ่มขึ้น... 8 ส.ค. 2560 08:46 ไทยรัฐ