วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แหล่งข่าวทางการลาว ไม่ได้รับรายงาน โกตี๋ ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มฆ่า

แหล่งข่าวทางการลาว ไม่ยืนยันกระแสข่าว โกตี๋ ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ดักอุ้ม ระบุ “ยังไม่ได้รับรายงาน” ได้แต่ติดตามข่าวลือที่มาจากประเทศไทย...

จากกรณีกระแสข่าวลือ ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์พูดภาษาไทย ประมาณ 10 คน สวมหน้าด้วยหมวกไหมพรม พร้อมอาวุธครบมือ ได้บุกจับตัว นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำเสื้อแดงฮาร์ดคอร์ ขณะกำลังลงจากรถและจะเข้าบ้าน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา ในประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีการอ้างว่ากลุ่มชายดังกล่าว โดยมีผู้อยู่ในเหตุการณ์ 3 คน (รวมโกตี๋) โดยมีการแยกโกตี๋ขึ้นรถ ส่วนเพื่อนโกตี๋อีก 2 คน ถูกจับขังรวมไว้ในบ้านนั้น

ล่าสุดวันนี้ หน่วยงานความมั่นคงหลายหน่วยงานได้ออกมาปฏิเสธไม่ทราบข่าวดังกล่าว ขณะที่ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังแหล่งข่าวทางการ สปป.ลาว หน่วยงานหนึ่ง ได้ความว่า ตนก็ยังไม่ทราบข่าวดังกล่าวเช่นกัน เพียงแต่ได้ติดตามข่าวในประเทศไทย ที่มีข่าวว่าโกตี๋ถูกอุ้มหายไป เบื้องต้นตนได้พยายามเช็กข่าวนี้อยู่ แต่ก็ยังไม่มีรายงานเรื่องดังกล่าวแต่ประการใด

เมื่อถามว่า รายงานอย่างเป็นทางการล่าสุดในส่วนของประเทศลาวนั้น พบว่าโกตี๋ อาศัยอยู่ในประเทศลาวหรือไม่ แหล่งข่าวคนเดิมกล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบว่าอยู่ที่ลาวหรือไม่ เพียงแต่ได้ยินข่าวจากประเทศไทยว่าโกตี๋ถูกอุ้มฆ่าในวันที่ 29 หรือ 30 ที่ผ่านมา แต่ในส่วนของประเทศลาวนั้น ตอนนี้ยังไม่มีรายงานเรื่องนี้เข้ามา.

แหล่งข่าวทางการลาว ไม่ยืนยันกระแสข่าว โกตี๋ ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ดักอุ้ม ระบุ “ยังไม่ได้รับรายงาน” ได้แต่ติดตามข่าวลือที่มาจากประเทศไทย... 31 ก.ค. 2560 13:24 31 ก.ค. 2560 13:56 ไทยรัฐ