วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่งเศสฉาวโฉ่! เจ้าหน้าที่ต่อยหน้าชายอังกฤษที่กำลังอุ้มลูก ในสนามบินนีซ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ได้เกิดเรื่องฉาวโฉ่ขึ้นที่ท่าอากาศยานนีซ โกตดาซูร์ ประเทศฝรั่งเศส หลังชายที่คาดว่าน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ประจำสนามบิน ใช้กำปั้นต่อยเข้าไปที่ใบหน้าของชายชาวอังกฤษที่กำลังอุ้มลูกน้อยอายุเพียง 9 เดือน ไว้ในอ้อมแขน ต่อหน้าต่อตาประชาชนที่ยืนอยู่เต็มพื้นที่ของสนามบิน

โดยพยานที่สามารถจับภาพวินาทีอื้อฉาวดังกล่าวเอาไว้ได้ เปิดเผยว่า เหยื่อโทสะของเจ้าหน้าที่สนามบิน เป็นชายชาวอังกฤษ ที่ต้องอดทนอยู่กับครอบครัว เพื่อรอคอยไฟลต์ EZY2122 ของสายการบิน EasyJet เที่ยวบินจากเมืองนีซไปกรุงลอนดอน ซึ่งดีเลย์มานานร่วม 13 ชั่วโมงแล้ว

ทั้งนี้ เหตุการณ์ความวุ่นวายเริ่มขึ้นขณะที่ครอบครัวของเหยื่อเจ้าหน้าที่สนามบิน กำลังระบายความรู้สึกหงุดหงิดที่ต้องรอคอยมาอย่างยาวนาน รวมถึงการที่ไม่มีอาหารสำหรับเด็ก และที่นั่งมากพอสำหรับการบริการผู้โดยสาร ทันใดนั้นเอง ชายคนดังกล่าว ก็เดินเข้ามา พร้อมกับทำทียิ้มเยาะเหมือนไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรกับความเดือดร้อนของครอบครัวดังกล่าว ก่อนจะจู่โจมด้วยการพุ่งตรงเข้าไปต่อยใบหน้าของเหยื่อทันที ก่อนที่จะลากตัวไปที่ประตูกระจก ต่อหน้าต่อตาผู้คนจำนวนมาก

ในเวลาต่อมา โฆษกของสายการบิน EasyJet ยืนยันว่า ชายที่ก่อเหตุไม่ใช่พนักงานของสายการบิน แต่น่าจะเป็นพนักงานของบริษัท Samsic ของฝรั่งเศส ซึ่งได้รับสัญญาจ้างจากสนามบิน ให้จัดหาพนักงานเอาไว้คอยให้บริการผู้โดยสารพิการ ส่วนปัญหาที่ทำให้เครื่องบินดีเลย์นั้น เบื้องต้นเป็นปัญหาด้านเทคนิคเท่านั้น อย่างไรก็ดี ได้มีการนำผู้โดยสารทั้งหมดไปถึงที่หมายได้เรียบร้อยแล้ว.

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail

ฝรั่งเศส ฉาวโฉ่ เจ้าหน้าที่ลุโทสะต่อยหน้าชายอังกฤษที่กำลังอุ้มลูก 9 เดือน ในท่าอากาศยานนีซ โกตดาซูร์ คาดปม บ่นรอไฟลต์ดีเลย์ 13 ชั่วโมง 30 ก.ค. 2560 15:28 30 ก.ค. 2560 16:04 ไทยรัฐ