วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำได้ไหม!! แฝด4สาว เป็นข่าวปี 43 ตอนนี้โตแล้ว วันหยุดช่วยแม่ขายไก่ทอด (คลิป)

แฝด 4 สาว วัย 17 บางสะพานน้อย ใช้วันหยุดขายไก่ทอดสร้างรายได้ช่วยครอบครัว หลังรายรับไม่พอรายจ่ายใช้เงินทุกบาทต้องคิดหนัก ทั้งยังตั้งใจเรียนให้จบ ปวส. เพื่อหางานทำพร้อมส่งตนเองเรียนปริญญาตรี...

วันที่ 29 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ตลาดบ้านห้วยสัก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังทราบว่ามีนักศึกษาอาชีวะเป็นแฝดหญิง 4 คน มาช่วยมารดาขายไก่ทอดสร้างรายได้ช่วยเหลือครอบครัวในวันหยุด พบ น.ส.ดัชนี นำเครือ หรือต้น น.ส.มัสฉิมา นำเครือ หรือกลาง น.ส.อนามิกา นำเครือ หรือนาง น.ส.กนิษฐา นำเครือ หรือก้อย ทั้งหมด อายุ 17 ปี กำลังช่วย นายเสนอ นำเครือ พ่อ และนางเติมดวง นำเครือ แม่ จัดเตรียมและขายไก่ทอดให้ลูกค้า 

ทางด้าน น.ส.ดัชนี นำเครือ แฝดพี่ เผยว่า ตนพร้อมน้องอีก 3 คน เรียนอยู่ที่วิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน ชั้นปวช. ปี 3 ซึ่งโดยปกติแล้วในช่วงวันหยุด พวกตนจะมีหน้าที่ไปช่วยแม่ขายไก่ทอด 1 คน และอีก 3 คนจะเข้าสวนปาล์มซึ่งมีอยู่ประมาณ 10 ไร่ ช่วยพ่อใส่ปุ๋ย กำจัดวัชพืช ไม่ได้สุขสบายเหมือนกับวัยรุ่นทั่วไปเนื่องจากสงสารพ่อแม่ที่มีรายจ่ายมาก พวกตนจึงต้องช่วยกันทำงาน แม้แต่โทรศัพท์มือถือที่จำเป็นในเรื่องของการเรียน ยังต้องใช้ 2 คนต่อ 1 เครื่อง ได้ปรึกษากับน้องทั้ง 3 คน แล้วว่าต้องการเรียนให้จบ ปวส. แล้วจะหางานทำ พร้อมส่งเสียตัวเองให้จบในระดับปริญญาตรี

นายเสนอ นำเครือ เผยว่า ตนเป็นลูกจ้างชั่วคราวขององค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย มีรายได้จากเงินเดือนประมาณ 10,000 บาท ส่วนภรรยาประกอบอาชีพขายไก่ทอด มีสวนปาล์ม 10 ไร่ เฉลี่ยมีรายได้รวมประมาณเดือนละไม่เกิน 25,000 บาท แต่ภาระที่ต้องรับผิดชอบยอมรับว่าหนักมากจะใช้เงินที่หามาได้สัก 1-2 บาท ยังต้องคิดหนัก เพราะมีบุตรด้วยกัน รวม 5 คน ซึ่งกำลังเรียนทุกคน

“แม้แต่ค่ารถไปโรงเรียนของลูกแฝด 4 คน คนละ 1,000 บาทต่อเดือน เจ้าของรถสงสารไม่เก็บ 1 คน ค่าของใช้ส่วนตัว เช่นเสื้อผ้า ลูกแฝดจะเก็บจากค่าขนมไปโรงเรียน คนละ 100 บาท ต่อวันซื้อกันเองเสียเป็นส่วนมาก ที่เป็นห่วงมากคือหลังจากลูกแฝดจบ ปวช.แล้วเรียนต่อ ปวส. นั้นค่าใช้จ่ายคงจะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว ทั้งค่าใช้จ่ายส่วนตัว ค่าเล่าเรียน กิจกรรมต่างๆ ที่พร้อมกันทั้ง 4 คน แถมพี่สาวคนโตก็กำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ปี 1 แต่ยังโชคดีที่ลูกๆ ไม่เกเร ตั้งใจเรียนและมีญาติที่สงสารครอบครัว ให้ยืมเงินเมื่อหาไม่ทัน” นายเสนอ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเด็กแฝดหญิงทั้ง 4 คนนี้ เคยถูกนำเสนอข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยมีการผ่าตัดคลอดเด็กทางหน้าท้อง น้ำหนักแรกเกิดเกิน 2,000 กรัมทุกคน ที่โรงพยาบาลบางสะพานเมื่อวันที่ 18 ส.ค. 2543 ที่ผ่านมา จากนั้นมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและประชาชนทั่วไป เข้ามาช่วยเหลือ ในเรื่องของนมผง อุปกรณ์เครื่องใช้เด็กอ่อน.

แฝด 4 สาว วัย 17 บางสะพานน้อย ใช้วันหยุดขายไก่ทอดสร้างรายได้ช่วยครอบครัว หลังรายรับไม่พอรายจ่ายใช้เงินทุกบาทต้องคิดหนัก ทั้งยังตั้งใจเรียนให้จบ ปวส. เพื่อหางานทำพร้อมส่งตนเองเรียนปริญญาตรี... 29 ก.ค. 2560 10:19 ไทยรัฐ