วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯ หนองคาย ฉุน พ.ต.ท.เมา ทำเสื่อมเสีย สั่งย้ายพร้อมสอบวินัย

(ขอบคุณภาพ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย จากเฟซบุ๊ก)

ผบก.ภ.จว.หนองคาย เห็นคลิป พ.ต.ท.เมาแล้ว รับ ประพฤติไม่เหมาะสม สั่งย้ายไป ศปก.ภ.จว. ไม่มีกำหนด พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยเฉียบขาด โพสต์ฉุน ทำเสื่อมเสียองค์กรตำรวจ

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย ถึงกรณีที่มีการโพสต์คลิปตำรวจนายหนึ่ง ยศ พ.ต.ท. ขับรถตราโล่ สายตรวจ 191 สภ.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย จอดขวางถนนขอตรวจค้นรถชาวบ้าน โดยในคลิปตำรวจนายนี้พูดจาอ้อแอ้คล้ายมึนเมา เหตุเกิดช่วงกลางดึกคืนที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ต่อพฤติกรรมนั้น

พล.ต.ต.ไพศาล เผยว่า ทราบเรื่องดังกล่าวและได้ดูคลิปแล้วเช่นกัน พบว่าบุคคลในคลิปคือ พ.ต.ท.สันต์ ถานันตะ สวป.สภ.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ยอมรับว่าตำรวจนายนี้ประพฤติตัวไม่เหมาะสม และในวันที่ 24 ก.ค. 60 จะเรียกตัวมาปฏิบัติหน้าที่ยังศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย โดยไม่มีกำหนด พร้อมตั้งกรรมการสอบลงโทษวินัยทุกๆ ความผิด รวมถึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงทราบแล้ว ซึ่งได้กำชับให้ตนดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างเฉียบขาด

นอกจากนี้ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า “ตำรวจหนองคายส่วนมากสร้างแต่ความดีเพื่อศักดิ์ศรีขององค์กร แต่ก็มีส่วนน้อยบางคน วันๆ ไม่คิดอะไรที่จะเสริมสร้างองค์กรให้เข้มแข็ง สร้างแต่ความเสื่อมเสียให้กับองค์กรตำรวจเสียอีก”.

ผบก.ภ.จว.หนองคาย เห็นคลิป พ.ต.ท.เมาแล้ว รับ ประพฤติไม่เหมาะสม สั่งย้ายไป ศปก.ภ.จว. ไม่มีกำหนด พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยเฉียบขาด โพสต์ฉุน ทำเสื่อมเสียองค์กรตำรวจ 23 ก.ค. 2560 19:05 23 ก.ค. 2560 19:53 ไทยรัฐ