วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าหนัง Mad Max! ชมคลิปแก๊ง จยย.ปาระเบิดเพลิงรุมปล้นรถบรรทุกน้ำตาล

สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ปล้นอันน่าตกตะลึง ราวกับที่ปรากฏในภาพยนตร์ที่มีฉากหลังเป็นดินแดนบ้านป่าเมืองเถื่อนอย่าง Mad Max เมื่อแก๊งมอเตอร์ไซค์หลายสิบคันรวมตัวกันเข้าบุกปล้นรถบรรทุกน้ำตาล ในประเทศที่เศรษฐกิจกำลังล่มสลายอย่าง เวเนซุเอลา

โดยคลิปดังกล่าวเป็นภาพของจักรยานยนต์หลายสิบคัน กำลังพยายามกระจายเข้าล้อมรถบรรทุกน้ำตาล ก่อนจะขว้างระเบิดเพลิงเข้าใส่ เพื่อบังคับให้รถที่กำลังตกเป็นเหยื่อยอมจอด จากนั้นกลุ่มคนร้ายจึงกระโดดขึ้นไปเข้ามะรุมมะตุ้มขโมยน้ำตาลที่อยู่บริเวณตอนหลัง อย่างชนิดไม่แคร์สายตาของรถที่ผ่านไปผ่านมาและผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ทั้งสิ้น

ทั้งนี้ เวเนซุเอลา กำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจอย่างหนัก เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงถึง 1,600 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้รายได้ของประชาชนส่วนใหญ่ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพในแต่ละวัน ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือ คนส่วนใหญ่กำลังประสบปัญหาการขาดแคลนอาหารอีกด้วย และปัจจุบันมีคนเวเนซุเอลานับล้านๆ คน อพยพข้ามชายแดนไปยังประเทศโคลอมเบีย นับตั้งแต่เกิดวิกฤติเศรษฐกิจเมื่อปี ค.ศ.2014 แล้ว.

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail 

นึกว่าหนัง Mad Max! ชมคลิปปล้นกลางแดด เมื่อแก๊งจักรยานยนต์อดอยาก ปาระเบิดเพลิงรุมปล้นรถบรรทุกน้ำตาล 18 ก.ค. 2560 12:49 ไทยรัฐ