วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ธรณีพิโรธ 7.7 เขย่าภาคตะวันออกรัสเซีย เตือนภัยสึนามิลูกเล็ก

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 7.7 ในทะเลทางตะวันออกของประเทศรัสเซียเมื่อช่วงเช้าวันอังคาร เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย แต่มีการประกาศเฝ้าระวังคลื่นสึนามิขนาดเล็กในหลายพื้นที่...

สำนักสำรวจธรณีวิทยาแห่งชาติสหรัฐฯ รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 6:34 น. วันอังคารที่ 18 ก.ค. ตามเวลาประเทศไทย เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 7.7 ในทะเลทางตะวันออกของดินแดนคัมชัตกา ประเทศรัสเซีย จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ลึกลงไปใต้ทะเลราว 11.7 กม. อยู่ห่างจากชุมชน นิโคลสกอย (Nikol'skoye) ในเขต อาลูสกี ซึ่งเป็นเกาะทางตะวันออกของคัมชัตการาว 199 กม.

ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่าเกิดความเสียหาย โดยเขตอาลูสกีเป็นถิ่นที่อยู่ของชนท้องถิ่น ปัจจุบันมีประชากรเพียงประมาณ 670 คนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิกประกาศเตือนให้มีการเฝ้าระวังคลื่นสึนามิความสูงไม่เกิน 0.3 เมตร ซึ่งอาจเคลื่อนตัวเข้าสู่ชายฝั่งเกาะกวม, ฮาวาย, ญี่ปุ่น, เกาะปะการัง จอห์นสตัน, หมู่เกาะมาร์แชล, เกาะมิดเวย์, หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา, หมู่เกาะฮาวายตะวันตกเฉียงเหนือ, รัสเซีย, เกาะเวก และ แยป หมู่เกาะทางตะวันออกของฟิลิปปินส์

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 7.7 ในทะเลทางตะวันออกของประเทศรัสเซียเมื่อช่วงเช้าวันอังคาร เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย แต่มีการประกาศเฝ้าระวังคลื่นสึนามิขนาดเล็กในหลายพื้นที่... 18 ก.ค. 2560 07:41 18 ก.ค. 2560 08:27 ไทยรัฐ