วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉนายทุนเงินกู้โหด ฆ่าเอง8ศพ! ทวงหนี้ 2 ล้าน ผญบ.บอกให้เอาลูกปืนไปแทน

เผยผู้ต้องหาในคดี ฆ่า 8 ศพทั้งหมด 6 คน ล่าสุดรวบตัวการได้แล้ว เป็นนายทุนเงินกู้เทียวทวงเงิน 2 ล้านที่คนตายกู้ไป จนล่าสุดได้ข่าวว่าได้เงินจากโรงโม่หินจึงทวงอีก แต่ได้รับคำตอบว่าให้มาเอาลูกปืนไปแทน เลยแค้นเช่ารถฆ่าเองกับมือทั้ง 8 ศพ...  

จากกรณีคนร้ายอาวุธครบมือ แต่งชุดลายพราง เข้าไปที่บ้านของ นายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเขางาม อยู่บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนจับคนในบ้านและญาติๆ ของภรรยานายวรยุทธ และครอบครัว รวม 11 คน ก่อนลงมือสังหารอย่างโหดเหี้ยม โดยใช้ปืน .38 ของผู้ใหญ่บ้านยิงศีรษะทีละคน จนเสียชีวิต 8 คน และบาดเจ็บ 3 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.30 น. คืนวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสะเทือนขวัญต่อผู้คน จนทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมทีมสืบสวนต้องลงพื้นที่ด่วน เพื่อมาคลี่ปมสังหารหมู่ในครั้งนี้ โดยล่าสุด มีการจับกุมคนร้ายนำตัวไปชี้จุดทิ้งของกลาง   

ความคืบหน้าวันที่ 16 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.นำทีมเจ้าหน้าที่และผู้ต้องหา 1 คน คือ นายประจักษ์ บุญทอย อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/42 ม.2 ต.ตากแดด อ.เมืองพังงา ไปชี้จุดนำรถของผู้ตายไปเผา และค้นหาอาวุธปืนพกสั้น 3 กระบอก และปืนยาว 1 กระบอก จากนั้นช่วงเช้าวันที่ 16 ก.ค. ทาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมทีมสืบสวนได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านเลข ที่ 5/2 ม.6 บ้านท่าคลอง ตำบลเขาคราม อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นบ้านที่ใช้ในการวางแผนก่อเหตุ

ส่วนการจับกุม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาไว้ได้รวม 6 คน ประกอบด้วย นายควัด นายจักร นายโกบ นายกี้ นายม่อน และนายเลาะ ซึ่ง 1 ใน 6 คือ นายควัด เป็นผู้ที่นำผู้ต้องหาทั้ง 5 คน มาบ้านผู้ใหญ่บ้าน และลงมือสังหาร โดยทราบชื่อเล่นคือนายควัด

ทั้งนี้ สาเหตุที่เป็นปมสังหารในครั้งนี้ มีรายงานว่า ผู้ต้องหาไปทวงหนี้ 2 ล้านบาท ที่ผู้ใหญ่บ้านยืมไปกว่า 1 ปีแล้ว แต่ทวงหลายครั้งก็บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด ต่อมา ทราบข่าวว่าผู้ใหญ่บ้านได้เงินจากโรงโม่มาหลายล้านบาท และมีการซื้อรถหลายคัน จึงได้ทวงหนี้อีกครั้งก่อนเกิดเหตุ ประมาณ 1 สัปดาห์ แต่ทางผู้ใหญ่บ้านกลับบอกว่าให้เอาลูกปืนไปแทน  ทำให้ นายควัด ไม่พอใจ จึงได้ชักชวนพวกที่อยู่หลายจังหวัดทั้งระนอง พังงา และนครศรีธรรมราช มาที่บ้านผู้ใหญ่บ้านเพื่อทวงหนี้อีกครั้ง โดยได้นัดหมายวางแผนกันเมื่อวันที่ 8 ก.ค. ที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลเขาคราม อ.เมืองกระบี่ แล้วไปเช่ารถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ที่วิ่งให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยวที่สนามบินกระบี่มารับพวก

วันเกิดเหตุ กลุ่มผู้ต้องหาได้ไปที่บ้านโดยทำทีเป็นกลุ่มทหารขอเข้าตรวจค้น แต่ไม่พบตัวผู้ใหญ่บ้าน จึงได้นั่งรอและจับคนในบ้าน พร้อมญาติๆ ที่ทยอยเดินทางมา จนกระทั่งประมาณ 2 ทุ่ม ผู้ใหญ่บ้านได้กลับมา จึงได้เริ่มทวงหนี้ แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ และกำลังจะกลับ ปรากฏว่านายควัดเปลี่ยนใจ กลัวว่าผู้ใหญ่จะตามเอาเรื่อง จึงได้ใช้ปืนของผู้ใหญ่ยิงทุกคนในบ้านแล้วหลบหนี ทั้งนี้ ในเวลา 15.00 น. ทาง ผบ.ตร.จะแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง.

เผยผู้ต้องหาในคดี ฆ่า 8 ศพทั้งหมด 6 คน ล่าสุดรวบตัวการได้แล้ว เป็นนายทุนเงินกู้เทียวทวงเงิน 2 ล้านที่คนตายกู้ไป จนล่าสุดได้ข่าวว่าได้เงินจากโรงโม่หินจึงทวงอีก แต่ได้รับคำตอบว่าให้มาเอาลูกปืนไปแทน เช่ารถฆ่าเองกับมือทั้ง 8 ศพ 16 ก.ค. 2560 11:55 16 ก.ค. 2560 12:28 ไทยรัฐ