วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้ยังตังค์ไปไหน? กสิกรไทยออกโรงแจง หลังรู้สาวแบงก์ ย่องคืนเงินหนุ่มลูกจ้าง 4 หมื่น

สาวแบงก์ คนรับฝากเงิน 8 หมื่น แต่เข้า 4 หมื่น ดอดพบหนุ่มลูกจ้างกับเจ้าของร้าน อ้างนำเงิน 4 หมื่นมาชดเชย พร้อมให้หนุ่มลูกจ้างกับเจ้าของร้าน เซ็นยินยอมถอนแจ้งความ งดให้สัมภาษณ์สื่อ ทางเจ้าของร้านไม่สบายใจ ขอยกเลิกเอกสารสัญญาที่เพิ่งเซ็นไป แต่ธนาคารไม่ยอม ล่าสุด ผกก.สภ.วัดสิงห์ ชี้คดีลักทรัพย์ถอนแจ้งความไม่ได้...

จากกรณีที่นางสายสุนีย์ อู๋เพชร อายุ 55 ปี เจ้าของร้านขายอาหารสัตว์ ตั้งอยู่ที่ถนนสายวัดสิงห์-หนองมะโมง อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สุทัศน์ นาคพงศ์ รอง ผกก.สส. สภ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.2560 ในข้อหาลักทรัพย์ในกรณีที่ให้นายวชิระ อริยะพงศ์กรณ์ อายุ 41 ปี ลูกจ้างในร้านนำเงินสด จำนวน 80,000 บาท มาเข้าบัญชีที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาวัดสิงห์ โดยมีนางสาวจุฑารัตน์ เอี่ยมจุ้ย อายุ 30 ปี พนักงานสาวเป็นผู้รับฝาก ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.2560 แต่เงินเข้าบัญชีเพียง 40,000 บาท จนกลายเป็นเรื่องราวดราม่าในโลกออนไลน์ และอยากรู้คำตอบว่า ใครกันแน่ที่โกหก เพราะทั้งสองฝ่ายต่างยืนยันว่าตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์

วันนี้ (13 ก.ค.60) พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผู้กำกับการ สภ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ธนาคาร และหัวหน้าฝ่ายของธนาคารดังกล่าว ได้เดินทางไปหานายวชิระ ลูกจ้าง และนางสายสุนีย์ เจ้าของร้าน พร้อมกับเงินจำนวน 40,000 บาท ซึ่งระบุว่า เงินดังกล่าว เป็นเงินเยียวยาให้แก่ลูกค้า

นอกจากนี้ ทางธนาคารยังนำเอกสารฉบับหนึ่งมาให้ทางหนุ่มลูกจ้างและเจ้าของร้านได้อ่านรายละเอียด พร้อมกับเซ็นยินยอม โดยเนื้อหาใจความในเอกสารฉบับนั้น ระบุคร่าวๆ ว่า ทางหนุ่มลูกจ้างและเจ้าของร้าน ต้องงดให้ข่าวกับสื่อมวลชน และต้องถอนแจ้งความ ซึ่งต่อมา ทราบภายหลังว่า ทางเจ้าของร้านไม่สบายใจในเงื่อนไขที่ทางธนาคารกำหนดมา จึงติดต่อไปยังธนาคารดังกล่าว เพื่อขอยกเลิกสัญญา แต่ทางธนาคารไม่ยินยอม จากนั้น เจ้าของร้านจึงปรึกษาทนายความ ซึ่งทนายความได้ให้คำแนะนำว่า ให้นำเงินไปคืนกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“ล่าสุด ยังไม่มีผู้ใดนำเงิน 4 หมื่น มาฝากไว้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเรื่องของธนาคาร ลูกจ้าง และเจ้าของร้านที่นำเงิน 4 หมื่นมาเยียวยา หรือเซ็นเอกสารกันนั้น เป็นเรื่องที่เขาไปคุยกันเอง ส่วนในแง่ของคดีความนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไป เพราะคดีลักทรัพย์นั้น เป็นคดีความผิดอาญาต่อแผ่นดิน ถึงแม้ทางผู้เสียหายจะไม่ติดใจเอาความ คดีก็ยังไม่ยุติ ต้องดำเนินคดีฟ้องร้องผู้กระทำผิดจนถึงที่สุด พ.ต.อ.เชษฐชัย กล่าว

โดยล่าสุด ทาง สภ.วัดสิงห์ ยังรอผลการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากกองพิสูจน์หลักฐานอยู่ โดยล่าสุด ได้สรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยยึดตามคำให้การของผู้เสียหายที่ยืนยันว่านำเงินไปฝาก 8 หมื่นบาทจริงๆ เพราะถ้ารอผลจากกองพิสูจน์หลักฐาน เกรงว่าจะไม่ทันส่งตัวผู้ต้องหาภายในกำหนดขอผัดฟ้องฝากขัง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของร้านขายอาหารสัตว์ เพื่อสอบถามถึงเรื่องเงินเยียวยาจำนวน 4 หมื่นบาท ปรากฏว่า ทางเจ้าของร้านไม่รับโทรศัพท์ และตัดสายโทรศัพท์ของผู้สื่อข่าว

อย่างไรก็ตาม ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังธนาคารกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ธนาคารและหัวหน้าฝ่าย นำเงิน 4 หมื่นไปเยียวยา พร้อมกับให้หนุ่มลูกจ้างและเจ้าของร้านเซ็นเอกสารนั้น ทางธนาคารกสิกรไทย ชี้แจงว่า กรณีดังกล่าว อยู่ในขั้นตอนสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งธนาคารกสิกรไทยยินดีให้ความร่วมมือ พร้อมนำส่งข้อมูลอันเป็นประโยชน์ให้แก่พนักงานสอบสวน แต่เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ธนาคารคนดังกล่าว ยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่เช่นเดิม ส่วนข้อซักถามที่ว่า ทางธนาคารได้เรียกเจ้าหน้าที่ท่านนี้มาว่ากล่าวตักเตือนและออกมาตรการลงโทษหรือไม่นั้น เบื้องต้นทางธนาคารกสิกรไทย สาขาที่ปรากฏเป็นข่าว ได้มีการดำเนินการภายในกันมาก่อนหน้านี้แล้ว.

สาวแบงก์ คนรับฝากเงิน 8 หมื่น แต่เข้า 4 หมื่น ดอดพบหนุ่มลูกจ้างกับเจ้าของร้าน อ้างนำเงิน 4 หมื่นมาชดเชย พร้อมให้หนุ่มลูกจ้างกับเจ้าของร้าน เซ็นยินยอมถอนแจ้งความ งดให้สัมภาษณ์สื่อ ทางเจ้าของร้านไม่สบายใจ... 13 ก.ค. 2560 12:54 ไทยรัฐ