วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เฉลิมเกียรติ’ รุดประชุมตร.กระบี่ จี้ประเด็นเงินโรงโม่ ล่าแก๊งโหด 8 ศพ

ชัดเจนขึ้นตามลำดับ ปมประเด็นสังหารหมู่ ฆ่าโหด 8 ศพครอบครัว ผญบ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รอง ผบ.ตร.ล่องใต้อีกรอบ เรียกประชุมวางแผนการทำงาน หลังพยานหลักฐานพุ่งชี้ไปที่เรื่องการทวงเงินหลายสิบล้าน ของกลุ่มนายทุนโรงโม่หิน...

วันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่ข่าวรายงานความคืบหน้าคดีกลุ่มคนร้ายสังหารโหด นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญบ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กับคนในครอบครัว รวม 8 ศพ ซึ่งล่าสุดปมประเด็นการสั่งหาร บีบแคบเหลือเพียงเรื่องที่พบหลักฐานผู้ตายไปรับเงินจากกลุ่มนายทุนโรงโม่หิน จำนวนหลายสิบล้านบาท เพื่อมาเคลื่อนไหวในการขอสัมปทานโรงโม่หินในพื้นที่ แต่ปรากฏว่า ภายหลังมีการค้นพบหลักฐานทางโบราณคดี จนกรมศิลปากรประกาศให้เป็นพื้นที่ทางประวัติศาสตร์โบราณคดี การยื่นเรื่องขอสัมปทานจึงตกไป จึงสร้างความโกรธแค้นให้กลุ่มนายทุนอย่างมาก นอกจากนี้ ยังมีในประเด็นเรื่องของความขัดแย้งกลุ่มบุคคลที่บุกรุกที่ดินสาธารณะ ที่ทางชุดสืบสวนยังให้ความสำคัญ

ส่วนประเด็นเรื่องชู้สาวนั้น เป็นที่ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า หญิงสาวหรือเศรษฐินี ที่จ.สิงห์บุรี ตามที่กล่าวถึงตั้งแต่ต้น เป็นภรรยาอีกคนของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ตาย ที่เป็นชาวมุสลิม สามารถแต่งงานมีภรรยาได้หลายคน ซึ่งภายหลังผู้สื่อข่าวไปที่บ้านของหญิงดังกล่าว ใน อ.อินทร์บุรี แม้จะไม่พบตัวผู้หญิง แต่ทราบจากผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ว่า หญิงคนนี้มีฐานะปานกลาง ไม่ได้เป็นเศรษฐินี และได้เดินทางไปที่ จ.กระบี่ หลังทราบข่าวร้ายของสามี ที่สำคัญหญิงรายนี้กำลังตั้งครรภ์ ได้ประมาณ 6 ดือนด้วย

รวมทั้งประเด็นการร่วมหุ้นส่วนทำธุรกิจกับเพื่อน ที่อาจมีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ฆ่าหมู่ 8 ศพ ทางชุดสืบสวนได้เรียกตัวเพื่อนของผู้ตายมาสอบสวนแล้ว เบื้องต้น พบว่าไม่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ในเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. มีกำหนดเดินมาประชุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมกันทำคดีนี้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.กระบี่ เพื่อวางแผนการทำงานให้ชัดเจนเป็นไปในแนวทางเดียวกัน คาดว่าภายหลังการประชุมอาจมีคำสั่งในเรื่องนี้ออกมา. 

ชัดเจนขึ้นตามลำดับ ปมประเด็นสังหารหมู่ ฆ่าโหด 8 ศพครอบครัว ผญบ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รอง ผบ.ตร.ล่องใต้อีกรอบ เรียกประชุมวางแผนการทำงาน หลังพยานหลักฐานพุ่งชี้ไปที่เรื่องการทวงเงินหลายสิบล้าน ของกลุ่มนายทุนโรงโม่หิน... 13 ก.ค. 2560 11:53 ไทยรัฐ