วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อสส.สั่งตรวจคลิป อัยการเมาอยากกินลาบ ด่า ตร.ชลบุรี คาดเป็นขาวีนคนเดิม

อสส.สั่งตรวจสอบคลิปเสียง ตำรวจขอโทษอัยการที่เมาแล้วอยากกินลาบร้านดังเมืองชล ไม่พอใจด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย หากพบเป็นอัยการจริงดำเนินการทางวินัยทันที คาดเป็นคนเดียวกับที่เมาด่าตำรวจบึงกุ่ม เมื่อปี 58 และเคยถูก อสส.สอบไปแล้ว...

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 10 ก.ค. เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีที่มีคลิปที่อ้างว่าบุคคลในคลิปเป็นตำรวจสายตรวจของ สภ.เเสนสุข จ.ชลบุรี กำลังขอโทษอัยการจากคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เนื่องจากไม่ยอมรับอัยการคนดังกล่าวไปส่งที่ร้านลาบ ว่า ในเรื่องนี้ทาง ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด (อสส.) ได้ทราบเรื่องเเล้ว ถ้าปรากฏว่าเจ้าของเสียงดังกล่าวเป็นอัยการจริง ถือเป็นเรื่องที่กระทบกระเทือนต่อภาพลักษณ์สำนักงานอัยการสูงสุดให้เกิดความเสียหาย

ขณะนี้ อสส.มีการสั่งการให้ นายธีระ หงส์เจริญ อธิบดีอัยการ สำนักงานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วน และถ้าตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นอัยการจริง จะต้องมีการดำเนินการทางวินัยอย่างเฉียบขาดโดยพลัน

"เรื่องนี้ อสส.ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะกระทบภาพลักษณ์ต่ออัยการเป็นอย่างยิ่ง ถ้าเป็นจริงต้องมีการดำเนินการโดยด่วน" เรือโทสมนึก กล่าว

ทั้งนี้ เรื่องที่เกิดขึ้น มีผู้ระบุว่า อัยการคนที่ไปอาละวาดที่ชลบุรี เป็นคนเดียวกับที่เคยเมาสุราด่ากราด ตำรวจ สน.บึงกุ่ม ที่เข้าไปขอตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เมื่อปี 2558 และครั้งนั้นอัยการสูงสุดก็เคยตั้งกรรมการสอบสวนอัยการคนนี้ไปแล้ว (อ่านข่าวสั่งสอบแล้ว อัยการเมากร่าง! ขู่ตำรวจขอตรวจแอลกอฮอล์).

อสส.สั่งตรวจสอบคลิปเสียง ตำรวจขอโทษอัยการที่เมาแล้วอยากกินลาบร้านดังเมืองชล ไม่พอใจด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย หากพบเป็นอัยการจริงดำเนินการทางวินัยทันที คาดเป็นคนเดียวกับที่เมาด่าตำรวจบึงกุ่ม เมื่อปี 58 และเคยถูก อสส.สอบไปแล้ว 10 ก.ค. 2560 11:40 ไทยรัฐ