บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อสส.สั่งตรวจคลิป อัยการเมาอยากกินลาบ ด่า ตร.ชลบุรี คาดเป็นขาวีนคนเดิม

อสส.สั่งตรวจสอบคลิปเสียง ตำรวจขอโทษอัยการที่เมาแล้วอยากกินลาบร้านดังเมืองชล ไม่พอใจด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย หากพบเป็นอัยการจริงดำเนินการทางวินัยทันที คาดเป็นคนเดียวกับที่เมาด่าตำรวจบึงกุ่ม เมื่อปี 58 และเคยถูก อสส.สอบไปแล้ว...

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 10 ก.ค. เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีที่มีคลิปที่อ้างว่าบุคคลในคลิปเป็นตำรวจสายตรวจของ สภ.เเสนสุข จ.ชลบุรี กำลังขอโทษอัยการจากคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เนื่องจากไม่ยอมรับอัยการคนดังกล่าวไปส่งที่ร้านลาบ ว่า ในเรื่องนี้ทาง ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด (อสส.) ได้ทราบเรื่องเเล้ว ถ้าปรากฏว่าเจ้าของเสียงดังกล่าวเป็นอัยการจริง ถือเป็นเรื่องที่กระทบกระเทือนต่อภาพลักษณ์สำนักงานอัยการสูงสุดให้เกิดความเสียหาย

ขณะนี้ อสส.มีการสั่งการให้ นายธีระ หงส์เจริญ อธิบดีอัยการ สำนักงานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วน และถ้าตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นอัยการจริง จะต้องมีการดำเนินการทางวินัยอย่างเฉียบขาดโดยพลัน

"เรื่องนี้ อสส.ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะกระทบภาพลักษณ์ต่ออัยการเป็นอย่างยิ่ง ถ้าเป็นจริงต้องมีการดำเนินการโดยด่วน" เรือโทสมนึก กล่าว

ทั้งนี้ เรื่องที่เกิดขึ้น มีผู้ระบุว่า อัยการคนที่ไปอาละวาดที่ชลบุรี เป็นคนเดียวกับที่เคยเมาสุราด่ากราด ตำรวจ สน.บึงกุ่ม ที่เข้าไปขอตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เมื่อปี 2558 และครั้งนั้นอัยการสูงสุดก็เคยตั้งกรรมการสอบสวนอัยการคนนี้ไปแล้ว (อ่านข่าวสั่งสอบแล้ว อัยการเมากร่าง! ขู่ตำรวจขอตรวจแอลกอฮอล์).