• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

7 Tips เลือก "กางเกง" สำหรับอากาศร้อน

23 เม.ย. 2563 16:00 น.

การสวมใส่เสื้อผ้าให้ถูกต้องตามกาลเทศะเป็นเรื่องที่พวกเราทุกคนไม่ควรมองข้าม แต่ในขณะเดียวกันนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญสำหรับการแต่งตัวเลยก็คือ "การแต่งตัวให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ" ซึ่งหลังจากที่ MIRROR ได้แนะนำ "เรื่อง "เนื้อผ้า" สวมใส่สบายคลายร้อน" ไปแล้ว บทความนี้เราจึงมีไอเดียในการเลือก "กางเกง" สำหรับอากาศที่ร้อนจัดมาฝาก Lady MIRROR ค่ะ แน่นอนว่าผู้หญิงเรามักมีจะเหตุผลมารองรับสำหรับการสวมใส่เสื้อผ้าในแต่ละครั้งเสมอ และครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน

Tips 1 : "เนื้อผ้า" นับว่าเป็นส่วนสำคัญ


MIRROR Tips : หากมีความจำเป็นที่จะต้องสวมใส่กางเกงเพราะต้องเดินทางไปทำงาน หรือติดต่อธุระ อันดับแรก MIRROR แนะนำให้เลือกกางเกงจาก "เนื้อผ้า" ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ผ้า Cotton, ผ้าลินิน, ผ้าซาติน หรือซิลค์ เนื่องจากชนิดผ้าเหล่านี้ไม่หนาจนเกินไป และถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณรู้สึกสบายตัวเมื่อทำกิจกรรมระหว่างวันได้ดีกว่า

Tips 2 : กางเกงยีนส์ขาสามส่วนยังสื่อความคลาสสิกได้ดีเสมอ

MIRROR Tips : หากคุณก็เป็นผู้หญิงอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบในความคลาสสิกของ "กางเกงยีนส์" แต่ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว MIRROR แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาสวมใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นแบบสามส่วนดูนะคะ เพราะทั้งยังคงสื่อถึงความคลาสสิก มีสไตล์ สบาย และเข้าท่ากว่าแบบขายาวแน่นอนนั่นเองค่ะ 

Tips 3 : สบาย แถมคล่องตัว ให้เลือกแมตช์กางเกงขาสั้น

MIRROR Tips : ตอบโจทย์ในเรื่องของความคล่องตัวเป็นอย่างดี ต้องยกให้กับเจ้ากางเกงขาสั้นนะคะ และถ้าจะให้ดีการเลือกใส่โทนสีเบจ หรืออ่อนเข้าไว้ ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายตามากกว่าโทนเข้มค่ะ

Tips 4 : ใช้สีสันช่วยเพื่อความสดใส

MIRROR Tips : อากาศร้อนทำให้คนหงุดหงิดง่าย MIRROR จึงอยากให้ Lady MIRROR ลองใช้การแต่งตัวในการช่วยลดความตึงเครียดดูค่ะ เริ่มง่ายๆ ด้วยการเพิ่มสีสันลงไปในทุกลุคการแต่งตัว เบสิกหน่อย ก็เริ่มที่สีพื้น + สีสันสดใส อย่าง ขาว + แดง หรือ ดำ + เหลือง แต่ถ้าอยากเพิ่มเลเวลความสนุกก็จัดแบบคู่สีตรงข้ามไปเลยค่ะ เรามีทิปส์ "ในการเลือกแมตช์คู่สีตรงข้าม" ด้วยนะ ตามไปอ่านเพิ่มเติมกันได้เลย

Tips 5 : เติมลวดลายลงไปเพิ่มความสนุก

MIRROR Tips : นอกเหนือจากการเลือกเนื้อผ้าเพื่อความสบายตัว และสีสันเพื่อความสบายใจแล้วนั้น กางเกงที่มีลายพิมพ์ต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เพิ่มความสนุก และลดความน่าเบื่อลงให้คุณได้เช่นเดียวกัน

Tips 6 : เลือกกางเกงทรงหลวมจะสบายตัวกว่า

MIRROR Tips : สำหรับในช่วงที่มีอากาศร้อนหนักมากเหมือนในขณะนี้ การเลือกใส่กางเกงทรงหลวมทุกชนิดจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสบายตัวกว่ากางเกงรัดรูปแน่นอน

Tips 7 : กางเกงรัดรูปที่ตอบโจทย์คือ "กางเกงเลคกิ้ง"

- รูปจาก : WAKINGBEE -

MIRROR Tips : จริงอยู่ที่กางเกงทรงหลวมจะให้ความรู้สึกที่สบายตัวกว่ากางเกงรัดเข้ารูป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะสวมใส่กางเกงรัดรูปไม่ได้นะคะ ตราบใดที่ในตู้เสื้อผ้าของ Lady MIRROR ยังมีกางเกงเลคกิ้ง หรือกางเกงออกกำลังกายอยู่ ด้วยเหตุผลง่ายๆ ก็คือ ชนิดผ้าของกางเกงเหล่านี้ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการออกกำลังกาย เนื้อผ้าจึงไม่ร้อน ซับเหงื่อได้ แถมแห้งไวค่ะ อากาศร้อนแบบนี้ลองหยิบมาแมตช์กับไอเทมทำงานดูนะคะ รับรองสนุกค่ะ

สุดท้าย MIRROR อยากให้ผู้หญิงทุกคนสนุกกับการแต่งตัวนะคะ ที่สำคัญเลยคือไม่ว่าอากาศจะร้อนสักแค่ไหนห้ามใจร้อนตามนะ 

อยู่บ้านก็ช้อปเสื้อผ้าแฟชั่นหลากเทรนด์ได้ โดยแคมเปญ Shopee From Home จาก Shopee ส่วนลดจัดหนัก จัดเต็ม!

by วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

18 พ.ค. 635 เทรนด์ซัมเมอร์ ที่น่าหยิบมาแมตช์ในฤดูร้อนนี้