• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

Best fabrics for summer 5 "เนื้อผ้า" ใส่สบายคลายร้อน

21 เม.ย. 2563 19:30 น.

สวัสดี Lady MIRROR ทุกคน ขอต้อนรับสู่เดือนที่มีอากาศร้อนระอุที่สุดของปีอย่างเป็นทางการนะคะ ซึ่งในขณะที่เราทุกคนยังคงต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต วิถีการทำงาน อยู่บ้านให้มากขึ้นเพื่อหยุดการแพร่เชื้อของไวรัสโคโรนานั้น MIRROR จึงมีทิปส์สำหรับการเลือก "เนื้อผ้า" ที่ดีที่สุดสำหรับอากาศร้อนๆ และเหมาะสำหรับการนั่งทำงานอยู่ที่บ้านแบบสวยๆ มาฝากกันค่ะ เพราะคงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะและเหงื่อไหลในช่วงฤดูร้อน ขณะที่คุณกำลังนั่งทำงานและมีไอเดียสุดบรรเจิดหรอกจริงไหมคะ

ผ้าฝ้าย (Cotton)

ผ้าฝ้าย เพราะว่าผ้าฝ้ายเป็นหนึ่งในเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีที่สุด เนื้อผ้านุ่มและบางเบาเหมาะสำหรับฤดูร้อน และยังสามารถช่วยให้คุณรู้สึกเย็นสบายเมื่อสวมใส่ แต่สิ่งที่ควรระวังคือ "ผ้าฝ้าย" เป็นเนื้อผ้าที่มีความยับง่ายค่ะ ฉะนั้นหากเลือกโพลีเอสเตอร์ผสมผสานผ้าฝ้ายได้ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับตัวของคุณมากกว่านะคะ

ผ้าเรยอน

ผ้าเรยอน ผ้าเรยอนผลิตมาจากเส้นใยสังเคราะห์ที่ประกอบด้วยเซลลูโลสหรือไหมเทียม ซึ่งเส้นใยของผ้าเรยอนจะมีความมันเงาคล้ายใยไหม ทนทาน และสามารถดูดความชื้น รวมไปถึงระบายความร้อนออกได้ดี แน่นอนว่าเป็นผ้าอีกหนึ่งชนิดที่ดีมากๆ หากคุณจะเลือกมาสวมใส่ เพราะอยากรู้สึกสบายตัวท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด

ผ้าซาติน

ผ้าซาติน ด้วยลักษณะของผ้าซาตินที่นิ่ม มันวาว และทิ้งตัว จึงเหมาะสำหรับการหยิบมาใส่ในช่วงฤดูร้อนนี้ ที่สำคัญยังช่วยทำให้ลุคของคุณดูหรูหราขึ้น แถมซักง่าย และไม่จำเป็นต้องรีดอีกด้วย

ผ้าลินิน

ผ้าลินิน เส้นใยธรรมชาติที่ทำมาจากต้นฝ้ายลินินเป็นที่รู้จักกันดีว่าให้ความรู้สึกเย็นสบาย และเหมาะเป็นชุดสำหรับฤดูร้อนสุดสมบูรณ์แบบให้กับคุณ แถมความเฉดสีธรรมชาตินั้นยังช่วยทำให้คุณดูหรูหราและช่วยให้คุณสบาย ผ่อนคลายในฤดูร้อนนี้ได้

ผ้า Poplin

ผ้า Poplin หากตอนนี้ถ้าคุณกำลังมองหาผ้าที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ผ้าป๊อปลินนับว่าเป็นคู่หูที่ดีเลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากจะระบายอากาศได้ดีแล้ว ผ้าชนิดนี้ยังยับยากและไม่จำเป็นต้องรีดด้วย เหมาะสำหรับวันทำงานสบายๆ เป็นที่สุดฉะนั้นเพื่อความสบายกาย และสบายใจตลอดซัมเมอร์นี้ Lady MIRROR พับไอเทมแฟชั่นจำพวกขนสัตว์ กระโปรงหนัง หรือแจ็กเก็ตตัวใหญ่ๆ หนาๆ เก็บเข้าตู้ไปก่อน แล้วเฉิดฉายด้วยเสื้อผ้าที่ผลิตจาก "เนื้อผ้า" เหล่านี้แทนได้เลยค่ะby วรรณิภา จันพุดซา (ติว)

เปลี่ยน Passion ให้เป็น Fashion ในสไตล์ที่เป็นคุณ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

18 พ.ค. 635 เทรนด์ซัมเมอร์ ที่น่าหยิบมาแมตช์ในฤดูร้อนนี้