• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

5 Tips แต่งตัวอำพราง "ต้นขาใหญ่"

15 ต.ค. 2562 12:45 น.

ช่วงเวลาที่ผ่านมา MIRROR เจอผู้หญิงอยู่จำนวนไม่น้อยเลยค่ะ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่อง "ต้นขาใหญ่" และที่แย่ไปกว่านั้นคือ การนำปัญหานี้เข้ามามีบทบาทในชีวิต จนทำให้ตัวเองเกิดอาการสูญเสียความมั่นใจ ไม่กล้าแม้กระทั่งจะสวมใส่เสื้อผ้าที่ตนอยากจะใส่ ซึ่ง MIRROR เองก็เข้าใจดีว่า การแนะนำให้คุณไปออกกำลังกาย ผลลัพธ์ของมันอาจจะไม่ทันใจเสียเท่าไหร่จริงมั้ยคะ? แล้วทางลัดที่จะช่วยให้ผู้หญิงที่เจอกับปัญหานี้มีความมั่นใจขึ้นล่ะ มันคืออะไร เราขอตอบว่า "การมิกซ์แอนด์แมตช์" เสื้อผ้าคืออีกหนึ่งทางออกที่จะช่วยคุณค่ะ หากคุณรู้จักเลือกไอเทมต่างๆ ให้เหมาะสมกับสรีระของตัวเอง ซึ่งปัญหา "ต้นขาใหญ่" จะแต่งตัวให้มีสไตล์ยังไงดี? MIRROR Recommends แบบนี้ค่ะ


เสื้อผ้าสีดำ หรือสีเข้ม ช่วยอำพรางหุ่นได้เสมอ

อยากอำพรางหุ่น ถ้านึกอะไรไม่ออก MIRROR แนะนำให้หยิบ "เสื้อผ้าสีดำ" หรือสีเข้มค่ะ เพราะทิปส์นี้จัดเป็นทฤษฎีไม้ตายที่จะช่วยแก้ไขทุกปัญหาในการแต่งตัวให้กับคุณได้ ซึ่งมันคือการหลอกตาคนนั่นเองค่ะ จะกางเกงหรือกระโปรงรับรองว่ารอดหมด คอนเฟิร์มค่ะ

ลวดลายของเสื้อผ้า ก็ช่วยอำพรางต้นขาได้เช่นกัน

แต่ถ้าเบื่อสีดำ หรือสีเข้ม อยากเติมสีสันให้กับชีวิต เสื้อผ้าหลายสีสามารถสวมใส่ได้มั้ย? ขอตอบว่า หยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกางเกง กระโปรง หรือแม้กระทั่งชุดเดรส แต่อยากให้ Lady MIRROR เน้นที่ดีเทลลวดลายของไอเทมชิ้นนั้นๆ สักหน่อย เพราะลวดลายของกางเกงจะเป็นการอำพรางสายตา และเบนความสนใจให้คนไปโฟกัสที่ลวดลายนั้นแทนต้นขาใหญ่ๆ ของคุณแทนค่ะ และถ้าอยากสวมใส่ชุดเดรส ไม่ว่าจะเป็นเดรสสั้น หรือเดรสยาว ขอแนะนำว่าแค่อย่าใส่ลายขวางก็พอค่ะ ส่วนลวดลายกราฟฟิตี้ หรือลวดลายอื่นๆ นั้น จัดมาตามที่ใจเรียกร้องได้เลย ยิ่งมีดีเทลระบาย หรือผ่าหน้าโชว์เรียวขาได้ด้วยยิ่งดี

"กางเกงขาบาน" หรือ "กระโปรงทรงบาน" คือไอเทมท่อนล่างที่อยากจะแนะนำ

กางเกงขาบาน หรือกระโปรงทรงบาน ไอเทม 2 ชิ้นนี้ MIRROR อยากให้ Lady MIRROR ที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ มีติดตู้ไว้ค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นสีไหน หรือเนื้อผ้าแบบใด บอกเลยว่าสวมใส่ออกมาแล้ว รอดแน่นอน ซึ่งในส่วนของกางเกงก็เลือกได้ไม่จำกัดเลยค่ะ ว่าจะเป็นกางเกงขาบานแบบสั้น หรือแบบยาว เพระกางเกงขาบานจะช่วยทำให้ช่วงขาของคุณดูเพรียวขึ้น ยิ่งถ้าเป็นเอวสูงแล้วแมตช์กับรองเท้าส้นสูงด้วยแล้ว บอกเลยว่าคุณจะสูงชะลูดอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ส่วนกระโปรงทรงบานถ้าจะให้ดีเลือกที่ยาวคลุมเข่ามาสักหน่อย ก็จะช่วยอำพรางต้นขาให้กับคุณได้ค่ะ อาจจะเพิ่มกิมมิกและสร้างสไตล์ให้โดดเด่นขึ้นด้วยดีเทลระบาย หรือเลเยอร์ที่ไม่เท่ากันก็สามารถทำได้ค่ะ

ดีเทลของรองเท้า ช่วยเบี่ยงเบนความสนใจได้

อีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจสำหรับ Lady MIRROR ที่มีปัญหา "ต้นขาใหญ่" ได้นั่นก็คือ การเลือกรองเท้าที่มีจุดเด่นค่ะ เช่น รองเท้าบูต รองเท้าดีเทลสาน หรือรองเท้าส้นสูงที่มีดีเทลแปลกตา เพราะลักษณะของรองเท้าแบบนี้ นอกจากจะเพิ่มลูกเล่น ความสนุกหรือสไตล์ให้กับคุณได้แล้ว ยังถือเป็นการเบนความน่าสนใจให้กับผู้ที่พบเห็นไปโฟกัสที่รองเท้าแทนต้นขาใหญ่ๆ ของคุณนั่นเองค่ะ

งัดจุดเด่นส่วนอื่นๆ ออกมาโชว์

ข้อนี้สำคัญที่สุดเลยค่ะ MIRROR อยากให้ Lady MIRROR เริ่มจากการสังเกตตัวเองก่อนว่ามีส่วนไหนในร่างกายของตัวเองบ้างที่เห็นแล้วชอบมากที่สุด เลือกมาสัก 3 ส่วนก็ได้ค่ะ เช่น ใบหน้าสวยๆ ของตัวเอง หัวไหล่ หรือหน้าท้อง เหตุผลที่ MIRROR บอกให้คุณสำรวจตัวเองก็เพราะว่าเราอยากให้คุณหันมาโฟกัสกับสิ่งที่สวยงามที่สุดในตัวเอง แทนการมองแต่จุดที่ตนเองไม่ชอบแล้วให้ความสำคัญกับมัน เชื่อมั้ยคะ? ว่ามีผู้หญิงหลายต่อหลายคนมากๆ ที่เดินเข้ามาขอคำปรึกษากับเรา พร้อมให้เหตุผลของการไม่กล้าแต่งตัว ว่าเพราะตัวเองมีปัญหา "ต้นขาใหญ่" ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ในความไม่เพอร์เฟกต์ของผู้หญิงเราต่างก็มีความงดงามเฉพาะซ่อนอยู่เช่นกัน และเมื่อคุณสำรวจและพบสิ่งที่ชอบที่สุดในตัวเองแล้ว MIRROR แนะนำให้ Lady MIRROR แต่งตัวเพื่อพรีเซนต์จุดเด่นนั้นๆ แทนค่ะ เช่น หากคุณมีไหปลาร้าที่สวย ก็สวมใส่เสื้อปาดไหล่งัดความเซ็กซี่ออกมาโชว์แทนการมานั่งเครียดกับต้นขาที่ใหญ่ของตัวเอง แค่นี้คุณก็สนุกกับการแต่งตัวเพื่อนำเสนอข้อดีในตัวเองได้แล้ว

MIRROR ไม่อยากให้คุณมองสิ่งที่ไม่ชอบในตัวเองเป็นข้อบกพร่อง เพราะ "ผู้หญิง" เราไม่มีใครจะเพอร์เฟกต์ แต่การมองเห็นในข้อดี หรือสรีระที่สวยงามในตัวเอง จะช่วยทำให้คุณกล้าและลุกขึ้นมาสนุกกับการแต่งตัวได้มากขึ้น สวยและมีสไตล์ในแบบที่คุณเป็นนะคะ.

อยากหาเสื้อผ้าเก๋ๆ เลือกให้เหมาะกับคุณ ช้อปได้ก่อนใครที่นี่ ส่วนลด Looksi

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

How to: "วิธีกำจัดขน" ผิวเนียนสวยรับซัมเมอร์