• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

ทริกเลือก "กางเกงยีนส์" ให้เหมาะกับหุ่น

27 มิ.ย. 2562 06:14 น.

กางเกงยีนส์ "แฟชั่น" สุดแสนมิกซ์แอนด์แมตช์ง่าย ที่คุณผู้หญิงควรมีติดตู้เสื้อผ้า ซึ่งเกริ่นมาขนาดนี้แล้วก็ขอดูมือสาวๆ ที่มี "กางเกงยีนส์" ติดตู้ไม่ต่ำกว่า 2 ตัวหน่อยค่ะ ก็ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องนี้ Thairath Women เข้าใจคุณสาวๆ ดีอย่างลึกซึ้งเลยทีเดียวค่ะ เพราะส่วนตัวแล้วก็เป็นอีกหนึ่งผู้หญิงที่ชื่นชอบ และหลงรักกางเกงยีนส์เป็นอย่างมากเหมือนกัน ชนิดที่ว่า...เจอแบรนด์ดังคลอดคอลเลกชั่นใหม่เมื่อไร ก็ต้องควักเงินจ่ายอยู่ร่ำไปทุกที

แต่ถึงจะหลงรัก และชื่นชอบกางเกงยีนส์ขนาดไหน คุณสาวๆ ก็ต้องเผื่อใจไว้หน่อยนะคะ ว่ากางเกงยีนส์ในแต่ละทรง ก็ไม่ได้เกิดมาเพื่อเราเสมอไป ฉะนั้นในวันนี้ Thairath Women จะแนะนำวิธีการเลือก "กางเกงยีนส์" ให้เหมาะกับรูปร่างของคุณกัน และไม่ว่าคุณสาวๆ จะมีหุ่นแบบใด ไอเทมสุดคลาสสิกอย่างกางเกงยีนส์จะเข้ามาช่วยเสริมลุคให้มายซิสทุกคนดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน 

อันดับแรก อยากให้เพื่อนๆ เริ่มสำรวจสรีระร่างกายของตัวเองกันก่อน เพื่อที่คุณสาวๆ จะได้เลือกทรงของกางเกงยีนส์ให้เหมาะกับหุ่นของตัวเอง ว่าแล้วก็ส่องกระจกดูซิ เรือนร่างของคุณนั้นเป็นรูปทรงไหนกัน?

หุ่นของคุณเป็นแบบไหน? 

หุ่นทรงตรง

สาวๆ ที่เรือนร่างไร้ทรวดทรงไหล่ เอว และสะโพกดูเท่าเทียม เสมอกันไปหมดนั้น คุณคือผู้หญิงที่มีหุ่นทรงตรง หรือหุ่นทรงกระบอกค่ะ ซึ่งรูปร่างอาจจะดูแมนไปสักหน่อย แต่ไม่ต้องกังวลไปนะ เพราะคุณสามารถเลือกทรงกางเกงยีนส์ที่เสริมบุคลิกให้กับตัวเองได้

หุ่นทรงลูกแพร์

คุณผู้หญิงที่มีหุ่นทรงลูกแพร์ ถึงแม้ช่วงบนอย่างไหล่ และหน้าอกจะมีขนาดเล็ก แต่ข้อดีของสาวๆ หุ่นนี้ก็คือการมีเอวที่เล็กคอด และสะโพกผายน่ามองนั่นเอง ถือเป็นผู้หญิงที่มีส่วนเว้า ส่วนโค้งสวยงามกำลังดีเลยแหละ 

หุ่นทรงแอปเปิ้ล

หุ่นทรงแอปเปิ้ล คือสาวๆ ที่มีเรือนร่างด้านบนมีขนาดใหญ่ พูดให้เห็นภาพก็อย่างเช่น ไหล่กว้าง หน้าอกบิ๊กบึ้ม และช่วงเอวหนาค่ะ แต่ส่วนล่างอย่างช่วงสะโพกและขา จะมีขนาดที่เรียวเล็กกว่าด้านบนนั่นเอง มองง่ายๆ ก็รูปทรงสามเหลี่ยมเลยค่ะ

หุ่นทรงนาฬิกาทราย

ผู้หญิงคนใดมีหุ่นทรงนาฬิกาทราย คุณคือสตรีที่น่าอิจฉาที่สุดในสามโลก ด้วยความบาลานซ์ของสรีระ สัดส่วนช่วงเอวที่คอดเล็ก หน้าอกและสะโพกเท่ากัน ซึ่งเป็นหุ่นที่เซ็กซี่ และเพอร์เฟกต์มาก

ทรงกางเกงยีนส์

Skinny Jeans

กางเกงยีนส์กางเกงขาเดฟสุดฟิตเข้ารูปที่เราคุ้นชิน อีกหนึ่งทรงกางเกงยอดนิยมของสาวไทย ด้วยเป็นทรงกางเกงที่หาซื้อได้ง่าย และแมตช์กับเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์นั่นเอง

Bootcut Jeans

กางเกงยีนส์ขาม้า ทรงกางเกงที่มีลักษณะช่วงต้นขาจะพอดีกับตัว และช่วงปลายขาบานออกเล็กน้อย ซึ่งกางเกงยีนส์ขาม้าได้รับความนิยมอย่างมากเมื่อช่วงปี 60's แต่แฟชั่นในปีนี้กางเกงยีนส์ทรงนี้วนกลับมาเป็นเทรนด์ฮิตประจำปีนะจ๊ะ

Bell-Bottom Jeans

มาถึงกางเกงยีนส์ขากระดิ่งกันบ้าง ซึ่งเป็นทรงกางเกงที่มีขาบานมากที่สุด อาจจะมีความคล้ายคลึงกับกางเกงยีนส์ทรงขาม้า ที่จะฟิตในช่วงสะโพกและค่อยๆ บานออกตั้งแต่ช่วงเหนือเข่าลงมา แต่ต่างอยู่ตรงที่กางเกงทรงขากระดิ่งจะมีความกว้างในช่วงปลายขาที่มากกว่าขาม้านั่นเอง อาจจะไม่ใช่กางเกงทรงฮิต แต่มีติดตู้เสื้อผ้าไว้ก็ไม่เสียหายนะคะ

Straight Cut Jeans

กางเกงยีนส์ที่มีลักษณะขาตรงลงมาเป็นระนาบเดียวกันทั้งตัว ไม่มีการเข้ารูปกับช่วงขาเกิดขึ้นแบบนี้ เรียกว่ากางเกงยีนส์ขากระบอกหรือขาตรง ซึ่งจะเป็นกระบอกเล็ก หรือกระบอกใหญ่ ก็ขึ้นอยู่กับการดีไซน์ของเหล่านักออกแบบกันไป ซึ่งสาวๆ ที่ชอบความคลาสสิกกางเกงยีนส์ทรงนี้บอกเลยว่าเหมาะเป็นอย่างมาก

Tips : เลือกยีนส์ให้เหมาะกับหุ่น

เมื่อสาวๆ เริ่มทำการสำรวจสรีระร่างกายของตัวเองจนเข้าใจดีแล้ว แถมยังรู้จักกางเกงยีนส์ทรงต่างๆ ก็จะเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก หากคุณสาวๆ มาตามกันต่อ ว่าหุ่นของคุณควรเลือกสวมกางเกงยีนส์แบบใดถึงจะช่วยเสริมลุค เสริมบุคลิกให้ตัวเองดูดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งทริกก็ไม่ยากเลยค่ะซิส ตามมาทางนี้รัวๆ

หุ่นทรงตรง

สาวหุ่นตรง ไหล่ เอว สะโพก เท่าเทียมกันไปหมด แต่ไม่ต้องเสียใจ เพราะหุ่นของคุณสามารถใส่กางเกงออกมาสวยทุกทรง โดยเฉพาะกางเกงที่มีดีเทลกระเป๋าๆ เยอะๆ หรือกางเกงทรงกระบอกหลวมๆ เพราะกางเกงทรงนี้จะช่วยพรางหุ่นให้คุณดูไม่ผอมแห้งจนเกินไปนั่นเอง

หุ่นทรงลูกแพร์

คุณสาวๆ หุ่นทรงลูกแพร์ ไหล่นิด หน้าอกหน่อย เอวคอดเล็ก แต่สะโพกผายน่ามอง คุณควรใส่กางเกงยีนส์ทรงขาม้า หรือกางเกงทรงขากระดิ่งที่มีดีเทลเป็นเอวสูงค่ะ เพราะกางเกงทรงเหล่านี้จะช่วยให้ขาของคุณสาวๆ ดูเล็กลง และช่วยเน้นช่วงขาและสะโพกให้ดูเพรียว เข้ารูปน่ามองมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

หุ่นทรงแอปเปิ้ล

ไหล่กว้าง หน้าอกบิ๊กบึ้ม ช่วงเอวหนา แต่ส่วนล่างอย่างช่วงสะโพกและขามีขนาดที่เรียวเล็ก ลองเลือกสวมใส่กางเกงยีนส์อย่างทรงกระบอกที่เอวไม่สูงหรือต่ำจนเกินไปดูสิคะ รับรองว่าช่วยเสริมลุคให้คุณดูดีได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวค่ะ

หุ่นทรงนาฬิกาทราย

สุดท้ายที่สาวๆ หุ่นทรงนาฬิกาทราย คุณขา คุณช่างเกิดมามีบุญเหลือเกินค่ะ ซึ่งหุ่นสุดจะเพอร์เฟกต์แบบนี้ เลือกใส่กางเกงยีนส์ทรงไหนก็รอดอยู่แล้ว แต่จะให้ดีการเลือกใส่กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ กางเกงยีนส์ทรงขากระบอกเล็กสีเข้มก็เป็นการช่วยให้เห็นส่วนเว้า ส่วนโค้งของสรีระได้อย่างชัดเจน ซึ่งส่วนนี้เพิ่มความเซ็กซี่ได้แบบทวีคูณเลยค่ะ

เมื่อสาวๆ รู้ทริกดีๆ แบบนี้แล้ว ก็ไปตามหาไอเทมกางเกงยีนส์มาแมตช์ให้เข้ากับหุ่นให้ไวเลยนะคะ จะไปเป๊ะปังทุกวัน และทุกๆ รันเวย์ที่ก้าวเดิน ที่สำคัญติดตามเรื่องราว "แฟชั่น" และ "ผู้หญิง" อื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ Thairath Women นะคะ บัยส์.

ใส่ยีนส์ให้เก๋ เท่ก่อนใคร เลือกยีนส์ให้เหมาะกับตัวคุณ เลือกช้อปได้ก่อนใคร ส่วนลด konvy

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ : 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

"เสื้อผ้าแบรนด์ออนไลน์" สร้างยังไงให้ยอดขายปัง