• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

"คู่รักบันลือโลก" รับ "วาเลนไทน์ 2020"

7 ก.พ. 2563 15:33 น.

"คู่รักบันลือโลก" มีใครบ้างที่ไม่รู้จักพวกเขา "คู่รัก" เซเลบริตี้ระดับโลกแต่ละคู่ที่ MIRROR นำเสนอในช่วงวัน "วาเลนไทน์ 2020" นี้ ล้วนเป็นไอดอลของคนทั้งโลกเลยก็ว่าได้ พวกเขาไม่ได้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน อย่างการเป็นนักร้อง นักแสดง ซุปเปอร์สตาร์ระดับฮอลลีวูด หรือเซเลบ พระราชวงศ์แถวหน้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ละคนยังล้วนเป็นแบบอย่างในด้านต่างๆ ด้วย ไม่ว่าเรื่องไลฟ์สไตล์ แฟชั่นการแต่งตัว รวมไปถึงแนวคิดทัศนคติในการบริหารจัดการตัวเองและสิ่งต่างๆ รอบตัว ซึ่งทุกอย่างก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กับผลงาน จึงทำให้ทุกคนได้รับความสนใจและเป็นที่จับจ้องอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะกับ "ความรัก" กับบางคู่ก็มีรักที่ดี บางคู่ก็หย่าขาด สุขทุกข์สมหวังคละเคล้ากันไป แน่นอนไม่มีใครจะโชคดีในทุกเรื่อง หรือว่าสูญเสียไปเสียทั้งหมด ยิ่งใกล้วัน "วาเลนไทน์" แบบนี้ เราจะพาไปอัปเดตเส้นทางความรักของ "คู่รัก" ระดับโลกพร้อมๆ กัน

5 "คู่รัก" บันลือโลกในวัน "วาเลนไทน์ 2020"

แบรด พิตต์ & แองเจลิน่า โจลี่

คู่แรกคือคู่รัก (ไม่) ตลอดกาลของวงการบันเทิง "แบรด พิตต์" และ "แองเจลิน่า โจลี่" สองนักแสดงซุปเปอร์สตาร์ระดับฮอลลีวูด ที่ได้แยกทางกันไปในเดือนกันยายน 2016 หลังจากที่ครองรักกันมากว่า 12 ปี ด้วยเหตุผลที่ดูจะจบลงอย่างไม่สวย เพราะเป็นคดีความฟ้องหย่ากันด้วย โดยเรื่องราวโฟกัสไปที่การขอเลี้ยงดูและรับผิดชอบบุตร ที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องการแบ่งแยกทรัพย์สินแต่อย่างใด 

ความรักของเขาทั้งคู่ที่ผ่านมา ไม่เพียงแต่ยังมีมุมดีๆ ให้นึกถึง อย่างน้อยความรักที่เขาทั้งคู่ตั้งใจฟูมฟัก ก็บ่งบอกเป็นหลักฐานชัดเจน ถึงการมีลูกทั้งหมด 6 คน แม้ว่า 3 คนเป็นเป็นลูกบุญธรรม ที่ทั้งคู่อุปการะมาจากประเทศกัมพูชา เวียดนาม และเอธิโอเปีย ขณะที่ 3 คนเป็นบุตรที่เกิดจากความรักของ "คู่รัก" บันลือโลกจริงๆ กระแสข่าวหนาหูถึงปัญหาการหย่าร้างนั้น มาจากความคิดเห็นที่แตกต่างในเลี้ยงดูลูก งานนี้ก็จบไปแล้วหลังยืดเยื้อมาถึง 2 ปี อย่างไรก็ตามเราก็ยังหวังและะภาวนาให้ทั้งคู่ให้กลับมารักกันดังเดิม แม้วัน "วาเลนไทน์" ปี 2020 นี้ ทั้งคู่จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ "ความทรงจำแห่งรัก" จะยังคงอยู่ไปอีกนานแสนนาน ไม่เว้นแม้แต่ความทรงจำของเขาทั้งคู่ ในใจของพวกเราก็เช่นกัน (แม่...ทำไมเศร้าจัง?)

เจ้าชายวิลเลียม & เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

มาต่อกันอีกคู่ "คู่รัก" บันลือโลกคู่นี้ ที่ถือว่าเป็นไอดอลแห่ง "ความรัก" ของคนทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ดังนั้น "วาเลนไทน์ 2020" ทุกคนไม่ต้องลุ้นเลย ของขวัญ ดอกกุหลาบมาแน่นอน ในอดีตก่อนที่จะมีครอบครัว "เจ้าชายวิลเลียม" ถูกจัดอยู่ในลำดับที่ 1 ของราชนิกุลรุ่นเยาว์ที่เซ็กซี่มากสุดในโลก ทำให้สาวๆ ต่างพาหลงใหลและคลั่งไคล้ในความหล่อเหลาของพระองค์ แต่แล้วความหวังของสาวๆ ทั่วโลกต้องจบลง เมื่อ "ความรัก" ของพระองค์เกิดขึ้นขณะศึกษา ณ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูส์ ประเทศสกอตแลนด์ และได้พบกับ "เคท มิดเดิลตัน" ทั้งคู่ได้คบหากันเมื่อปี พ.ศ. 2549 แม้ความสัมพันธ์จะห่างกันในปีต่อมา แต่ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2551 เคท มิดเดิลตัน ก็ได้ปรากฏตัวร่วมงานประดับยศทางทหารอากาศของเจ้าชายวิลเลียม

เวลาล่วงเลย ความรักบ่มเพาะ จนเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2553 สำนักพระราชวังอังกฤษได้แถลงว่า "เจ้าชายวิลเลียม" ได้ทรงหมั้นกับ "เคท มิดเดิลตัน" ในประเทศเคนยา และเข้าพระราชพิธีเสกสมรสในวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2554 ณ เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ หลังพระราชพิธีเสร็จสิ้น "เคท มิดเดิลตัน" ได้รับพระราชทานพระอิสริยยศเป็น "ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์" วันที่ 22 กรกฎาคม 2556 ตลอดเวลาที่ปรากฏเป็นข่าว ทั้งคู่ดูน่ารักและเหมาะสมอย่างที่สุด โดยเฉพาะกับ "ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์" ที่วางตัวได้อย่างดีและสง่าผ่าเผยทุกครั้งที่ปรากฏกายต่อสาธารณชน ดังเช่นความรักที่เจ้าชายมีให้มิมีเสื่อมคลาย ทำให้มีพระโอรสคนแรก "เจ้าชายจอร์จ" เมื่อ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 ต่อมาก็มีพระธิดา "เจ้าหญิงชาร์ลอตต์" สาวน้อยไอดอลที่ครองใจคนทั้งโลก หลังประสูติเมื่อ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 และล่าสุดเป็นเจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์ ที่ประสูติเมื่อ 23 เมษายน พ.ศ. 2561 กลายเป็นผู้สืบราชสันตติวงศ์สหราชอาณาจักรลำดับที่สาม สี่ และห้า ตามลำดับ 

เจ้าชายแฮร์รี่ & เมแกน

มาต่อกันที่พระราชวงศ์สุดฮอตแห่งเกาะอังกฤษ อย่างดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ "เจ้าชายแฮร์รี่" และ "เมแกน" แม้ล่าสุดจะมีข่าวการถอนตัวจากการเป็นพระบรมวงศานุวงศ์ระดับสูง แล้วไปใช้ชีวิตครอบครัวพร้อมกับพระโอรสน้อยอาร์ชีในแคนาดาแล้ว เรื่องราวของทั้งคู่ก็ยังเป็นที่สนใจไม่น้อย แต่กระนั้นก็ว่ากันไปตามข่าวคราว มาถึงเรื่องราวของ "ความรัก" บ้าง

"เราทั้งสองสุขกับความรัก เราคบหากันเงียบๆ ประมาณหกเดือนก่อนจะเป็นข่าว และฉันก็ง่วนกับการทำงานอยู่ตลอด และสิ่งที่เปลี่ยนไปคือทุกคนรู้เรื่องกันหมดแล้ว" นี่คือบทสัมภาษณ์ที่เมแกนให้กับกับนิตยสาร วานิตีแฟร์ (Vanity Fair) เกี่ยวกับความสัมพันธ์กับเจ้าชายแฮร์รี่ ความรักสุดฮือฮานี้ปรากฏเป็นข่าวดังอยู่เรื่อยๆ ในเดือนถัดมาทั้งสองพระองค์ได้ออกงานพร้อมกัน ในพิธีเปิดกีฬาทหารผ่านศึกอินวิกตัสเกมส์ (Invictus Games) ที่โตรอนโต ประเทศแคนาดา เอาเป็นว่าชัดเจนกับความรักครั้งนี้ จนในวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 มีการประกาศว่า เมแกนได้หมั้นกับเจ้าชายแฮร์รี่แล้ว โดยพระราชพิธีเสกสมรสจะจัดขึ้นในวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 เอาเป็นว่า...ขึ้นต้นด้วย "ความรัก" ทุกอย่างก็น่ายินดี แม้วันนี้ครอบครัวของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ จะย้ายไปอยู่ในแคนาดาแล้ว แต่ก็ยังเป็นที่จับจ้องของคนทั่วโลกเสมอ

คิม คาร์เดเชียน & คานเย เวสต์

หนึ่งในผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก ก็คือ "คิม คาร์เดเชียน" เพราะเธอคือผู้มีชื่อเสียงทางโทรทัศน์และโซเชียลมีเดีย แฟชั่นดีไซเนอร์ นักธุรกิจ นางแบบ และนักแสดงชาวอเมริกัน เส้นทางชีวิตน่าสนใจอย่างมาก เธอกลายเป็นคนดังตามความปรารถนาของเธอ ด้วยความคิดที่นำผู้อื่นอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับเรื่องการสร้างและหารายได้ และการใช้สื่อโซเชียลเพื่อสร้างตัวตนของเธอ แม้ว่าผู้หญิงที่ชื่อ "คิม คาร์เดเชียน" จะมีความสามารถเก่งกาจเพียงใด แต่เรื่องราวความรักของเธอก็ไม่ได้สวยหรูหราเรียบมากนัก 

"คิม คาร์เดเชียน" ผ่านการแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง ก่อนที่จะมาแต่งงานกับ "คานเย เวสต์" สามีคนล่าสุด เราขอไล่เรียงกันสักหน่อยว่า เธอได้แต่งงานกับ Damon Thomas ในปี ค.ศ. 2000 และหย่าร้างกันใน ค.ศ. 2004 แน่นอนชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ช่วงเวลา 4 ปี ของสามีคนแรกจึงจบลง โดยที่ไม่มีใครทราบสาเหตุ ต่อมาความรักก็เกิดขึ้นอีกครั้งในเดือนสิงหาคม ค.ศ. 2011 เธอแต่งงานกับนักบาสเกตบอล คริส ฮัมฟรีส์ ความรักครั้งนี้มาเร็วจบเร็วกว่าการแต่งงานครั้งแรกของเธอเสียอีก หลังจากแต่งงานได้ 72 วัน เธอได้ฟ้องหย่า แล้วชีวิตรักกับนักบาสก็สิ้นสุดลง ต่อมาในเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2013 เธอมีบุตรสาวคนแรกชื่อ "นอร์ท เวสต์" ซึ่งเป็นบุตรร่วมกับแร็ปเปอร์ "คานเย เวสต์" ที่ทั้งคู่ได้แต่งงานในปี ค.ศ. 2014 รักครั้งนี้เติมเต็มอีกครั้ง จนถึงปัจจุบัน แน่นอนแม้จะมีข่าวคราวมากมาย แต่หลายต่อหลายครั้งเราจะได้เห็นความพยายามของเธอ ในการประคับประคองรักครั้งนี้ และ "วาเลนไทน์ 2020" ก็ยังหวานชื่นไม่แพ้ปีไหนๆ อย่างไรก็ตามเราก็ต้องยอมรับว่า ผู้หญิงเก่ง หน้าที่การงาน ธุรกิจ และครอบครัว ก็ต้องบาลานซ์ให้ลงตัวเช่นกัน

เดวิด & วิคตอเรีย เบคแคม

สุดยอดแห่ง "คู่รักบันลือโลก" ต้องยกให้คู่นี้ "เดวิด เบคแคม" และ "วิคตอเรีย อดัมส์" กับความรักที่ยาวนานกว่า 24 ปี จะบอกว่า...ทั้งคู่เกิดมาเพื่อเป็น "ความรัก" ของกันและกันจริงๆ ครั้งแรกที่ได้พบกัน "เดวิด เบคแคม" เอื้อนเอ่ยออกมาว่า "ผู้หญิงผมดำคนนี้สวยมาก แม้ไม่ใช่สเปกผมแบบที่ผ่านมาเลย แต่ผมจะต้องแต่งงานกับเธอ" โอ๊ย...ฟังแล้วสาวๆ อย่างดิฉันก็แทบละลาย แล้วก็ต้องตื่นจากความฝันนั้น นักฟุตบอลที่หล่อที่สุดในโลก ได้บ่มเพาะความรักกับนักร้องสาวเกิร์ลกรุ๊ปที่ดังที่สุดในโลกเช่นกัน เขาทั้งคู่เจอกันครั้งแรกในปี ค.ศ. 1996 ก่อนจะตัดสินใจคบหากันจริงจัง จนมาแต่งงานกันในอีก 2 ปีถัดมา แน่นอนหลายคนอาจมองว่า มันอาจรวดเร็วเกินไป แต่นั่นไม่ใช่เรื่องจริง กาลเวลาพิสูจน์ความรัก ทั้งคู่แสดงความรักต่อกันเสมอมา ให้สาวๆ ทั่วโลกได้อิจฉาผ่านโซเชียลต่างๆ พยานรักของพวกเขาที่มาเติมเต็มคู่รักบันลือโลกคือ ลูกๆ ทั้ง 4 คน เอาเป็นว่า...คู่นี้หวานหยด เซอร์ไพรส์มีมาบ่อยๆ ตามใจกัน เคารพกัน ก็ต้องบอกว่า "วิคตอเรีย" ก็เป็นทั้งคุณแม่และภรรยาที่น่ารักจริงๆ ดังนั้นวาเลนไทน์ 2020 นี้เตรียมอิจฉาความหวานของ "คู่รักบันลือโลก" คู่นี้อีกต่อไปจ้า