• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

12 ไอเทมสุดชิค เปลี่ยนชีวิตให้คุณเป็นสาวแฟ(ชั่น)

5 ก.พ. 2563 10:30 น.

เคยสงสัยไหมคะว่าทำไมเวลาเราดูพวกภาพ "Street Style" ผู้หญิงเหล่านั้นถึงแต่งตัวเก๋จัง หรือบางคนถึงขนาดรู้สึกว่าภาพเหล่านั้นเป็นเรื่องไกลตัว และเราคงแต่งตัวแบบนั้นไม่ได้หรือ อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไปค่ะ การแต่งตัวถือเป็นอีกหนึ่งกิมมิกที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้หญิง ฉะนั้นเราจะทำทุกอย่างเพื่อให้เราดูสวยขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะเดือนพิเศษอย่าง "เดือนแห่งความรัก" แบบนี้ MIRROR เลยอยากชวน Lady MIRROR มาปฏิวัติตัวเอง แต่งแต้มสีสัน ลงดีเทลให้กับการแต่งตัว ด้วยการเติมไอเทมที่กำลังมาแรงทั้งหลายเหล่านี้ ต้อนรับช่วงเวลาสุดสำคัญ "วันวาเลนไทน์" กันสักหน่อยค่ะ ซึ่งไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าจะซื้อมาแล้วมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ไม่คุ้มทุน เพราะไอเทมทั้ง 12 ชิ้นนี้ สาวๆ สามารถสนุกกับมันได้ตลอดทั้งปีแน่นอน

"กระเป๋าแพ็กคู่" ไอเทมยอดฮิตที่ควรมี

อยากเก๋ ลองเริ่มจากหากระเป๋าเก๋ๆ มาถือเล่นก่อน เทรนด์ยิ่งใหญ่ในฤดูกาลนี้คงต้องยกให้กับการถือกระเป๋าขนาดเล็กที่ติดกับกระเป๋าขนาดใหญ่ไปพร้อมๆ กัน สังเกตได้จากช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ด้วยกระแสแบรนด์ดังอย่าง Louis Vuitton และ Chanel ปล่อยกระเป๋าแพ็กคู่ หนึ่งในงานดีไซน์ของในคอลเลกชั่นออกมา กระเป๋าเหล่านี้ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนสาวๆ หลายคนไม่พลาดที่จะได้มาครอบครอง ถ้างบไม่ถึง มีแบรนด์เล็กๆ มากมายทำดีไซน์คล้ายๆ กันออกมา เอามาแมตช์กับเสื้อผ้าเรียบๆ ก็เท่แล้ว แน่นอนกระเป๋าใบเล็กจิ๋วทำหน้าที่ได้เพียงแค่เก็บเพียงเงินเหรียญ หรือสิ่งของชิ้นเล็กๆ เท่านั้น แต่บอกเลยว่าร้อยทั้งร้อยอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ก็คือความสมบูรณ์แบบ คือความเก๋ที่ช่วยเติมเต็มและสร้างสไตล์ให้กับคุณได้ใน พ.ศ.นี้อย่างแน่นอน

"หมวกผ้า" กิมมิกเพิ่มความบอย

การใส่หมวก เป็นอีกหนึ่งทางที่ทำให้เราแต่งตัวเก๋ได้ขึ้นทันที "หมวกทรงถัง" หรือ "Bucket hat" ที่เราคุ้นชิน ในปีนี้ยังเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมอยู่ค่ะ เพราะนอกจากจะปกป้องเราจากแสงแดดของดวงอาทิตย์ได้แล้ว ยังสร้างสไตล์สุดเท่ให้กับผู้สวมใส่ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ไม่ว่าจะเลือกแมตช์กับชุดเดรส หรือชุดธรรมดา หมวกใบนี้ก็เพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณได้ทันที ยิ่งเป็นผู้หญิงอย่าง Lady MIRROR สวมใส่ด้วยแล้วยิ่งแอบเพิ่มความบอยนิดๆ เกิร์ลครัชหน่อยๆ และเท่ในสไตล์ฮิปสเตอร์ได้อีกเช่นกัน ถือเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มกิมมิกทำให้ชุดของคุณดูดีเลยทีเดียวค่ะ เก็บไว้เป็นตัวเลือกที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณก็แล้วกันนะคะ

"สร้อยคอโซ่" เนรมิตลุคให้สะดุดตา  

การแต่งเติมเครื่องประดับให้กับการแต่งตัวในแต่ละลุคนั้น MIRROR มีความเชื่อว่ามันสามารถเป็นเสมือนตัวช่วยที่ทำให้ลุคของเราดูน่าสนใจมากกว่าเดิมได้ ใช่ค่ะ...ในปีนี้เทรนด์เครื่องประดับที่กำลังมาแรง คงต้องยกให้กับสร้อยคอโซ่ขนาดใหญ่ ที่ไม่ว่าจะจับคู่แมตช์กับเสื้อยืด กางเกงยีนส์ เสื้อสเวตเตอร์ หรือเสื้อเบลเซอร์ตัวเก่ง เครื่องประดับชิ้นนี้จะช่วยให้การแต่งตัวของคุณในวันนั้นดูโดดเด่นน่าสนใจขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

สร้างสไตล์กรันจ์ต้อง "รองเท้าบูต" 

ในศักราชนี้ ไม่ต้องรอให้อากาศหนาวก็สามารถหยิบรองเท้าบูตมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้อย่างไม่เคอะเขินค่ะ เพราะนับต่อจากนี้การสวมใส่รองเท้าบูต ไม่ว่าจะเป็นแบบข้อสั้น หรือแบบยาวไปจนถึงหัวเข่า จะเป็นเทรนด์ที่มาแรงมากๆ เลยทีเดียว และไม่ว่าจะสวมใส่กับชุดเดรสหรือกางเกงยีนส์ รองเท้าบูตจะช่วยเพิ่มความกรันจ์ให้กับชุดของคุณทันที เนรมิตให้ลุคดูคอมพลีตมากขึ้น ที่สำคัญได้ความสบาย คล่องตัว ทะมัดทะแมง จนคุณกลายเป็นสาวเท่ไปในพริบตา ข้อควรระวังนิดเดียวคือใครรู้ตัวว่าช่วงขาสั้น แนะนำให้ใส่กับกระโปรงหรือกางเกงขาสั้นไปเลย เพื่อเพิ่มความยาวของช่วงขานะคะ จะทำให้คุณดูเพรียวขึ้นแน่นอนค่ะ 

สบาย เพิ่มคลาสให้การแต่งตัว "รองเท้าแตะส้นสูง" 

ใกล้ฤดูร้อนแล้ว เทรนด์ของการเปลือยเท้าก็กำลังจะเข้ามาอินอีกรอบ จริงอยู่ที่รองเท้าแตะอาจจะไม่เหมาะสมสำหรับการสวมใส่ไปในทุกสถานที่ โดยเฉพาะเวลาติดต่องานทางการ แต่สำหรับศักราชนี้ รองเท้าแตะที่เหล่านักดีไซเนอร์ได้ออกแบบให้มีลูกเล่นเป็นส้นสูงนั้น ถือเป็นกิมมิกที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากจะสวมใส่ไปได้ในทุกโอกาสแล้ว ยังเพิ่มความเท่ และสร้างสไตล์ให้กับผู้สวมใส่อีกด้วย แน่นอนว่าหาก Lady MIRROR อยากเพิ่มความสดใส มีชีวิตชีวาให้กับการแต่งตัว สีสันสดใสอย่าง แดง ฟ้า เหลือง เขียว สามารถช่วยคุณได้ แต่ในขณะเดียวกัน การสวมใส่รองเท้าสีดำ สีขาว หรือสีน้ำตาล ก็คือความคลาสสิกที่ปฏิเสธไม่ได้

เติมสีสันให้ชุดด้วย "ต่างหูห่วง" 

เราย้ำกันเสมอว่า ถ้าอยากแต่งตัวแล้วสวยเลย ให้ใส่ "ต่างหู" โดยเฉพาะ "ต่างหูห่วง" ที่หยิบมาใส่เมื่อไรก็สร้างความโดดเด่นให้กับการแต่งตัวได้เสมอ วิธีการแมตช์ต่างหูห่วงกับเสื้อผ้าได้ดีที่สุด ก็คือการเพิ่มสีสันให้กับชุดธรรมดาๆ หรือเพิ่มให้กับชุดที่คุณชอบดูมีความน่าสนใจมากขึ้น และไม่ว่าจะเป็นดีไซน์เรียบง่ายไปจนถึงไข่มุก หรือดีไซน์อลังการ ต่างหูห่วงก็ถือเป็นเครื่องประดับที่คุณควรมีใน พ.ศ.นี้ค่ะ

เติมความหรูหราด้วย "กระเป๋าคลัตช์หนังนุ่ม"

การถือคลัตช์จะทำให้ผู้หญิงดูสวยสง่าขึ้นมาหนึ่งสเต็ป เพราะคุณต้องหนีบไว้ที่แขนแล้วยืดตัวขึ้น ซีซั่นนี้กระเป๋าคลัชต์หนังนิ่มมาแรงมาก เหล่าเซเลบหรือคนดังต่างหอบหิ้วติดไว้ข้างกายอยู่เสมอ ถึงแม้อาจจะดูเหมือนหมอน แต่ไอเทมขนาดใหญ่ชิ้นนี้คือความหรูหราที่ช่วยเนรมิตให้ลุคของคุณสวยงามขึ้นได้ในทุกๆ โอกาส ซึ่งสำหรับคนที่ใส่ใจในสไตล์ เฉดสีที่ไม่ว่าจะกาลเวลาไหนก็ยังใช้ได้ ต้องยกให้ ดำ ครีม น้ำตาล และขาวค่ะ แต่ถ้าอยากก้าวออกจากกรอบเดิมๆ ลองมองหา สีม่วง สีเขียว หรือสีแดง เพราะจะช่วยให้คุณดูสนุกขึ้น แฟชั่นขึ้น  และโดดเด่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

"กระเป๋าทรงขนมจีบ" ไอเทมเติมความสนุกให้ลุคแต่งตัว 


กระเป๋ารูปร่างลักษณะคล้ายกับถัง ที่ต่างประเทศนิยามไว้ว่า "Bucket Bag" แต่คนไทยส่วนใหญ่มักเรียกว่า "กระเป๋าทรงขนมจีบ" ไอเทมชิ้นนี้ถือเป็นตัวช่วยเสริมลุคของคุณให้ดูทรงพลังมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าจะให้ดีและแมตช์เข้ากับเสื้อผ้าได้อย่างหลากหลาย MIRROR แนะนำให้คุณซื้อกระเป๋าทรงขนมจีบ สีขาว สีดำ หรือสีน้ำตาลเก็บไว้ค่ะ แต่ถ้าเริ่มเบื่อความดั้งเดิมอยากฉีกกรอบ เพิ่มความสนุกให้กับตัวเอง การมีกระเป๋าสีสันสดใสอย่างสีนีออน หรือสีหวานๆ อย่างโทนสีพาสเทล ก็ถือเป็นการเขย่าให้ลุคของคุณดูน่าสนใจมากกว่าเดิมได้เช่นกัน

"เข็มขัดเส้นหนา" สร้างหุ่นนาฬิกาทราย  

การเนรมิตให้หุ่นของคุณเป็นรูปนาฬิกาทรายนั้นจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะไอเทมเสริมสุดชิคในปีนี้อย่าง "เข็มขัดเส้นหนา" หรือ "Wide Waist Belts" นี้ จะเข้ามาเป็นตัวช่วยให้กับพวกคุณค่ะ ซึ่งถ้าถามว่ามีกฎไหมสำหรับการแต่งตัว MIRROR ขอตอบตรงนี้เลยว่า สวมใส่ได้หมดทั้งกับกระโปรงและกางเกง ซึ่งหากต้องการสร้างลุคที่ดูน่าเชื่อถือให้เลือกเฉดสีเดียวกันทั้งชุดค่ะ และไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้ไม่คุ้มทุนนะคะ เพราะไอเทมชิ้นนี้สามารถเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าของคุณ และนำออกมาเฉิดฉายได้ในทุกโอกาส

ที่คาดผมสำหรับสาวแฟ(ชั่น)


เปลี่ยนให้วันที่ผมยุ่งเหยิงดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น ด้วยการเติมเครื่องประดับอย่างที่คาดผมบุนวมสุดโดดเด่นชิ้นนี้ให้กับการแต่งตัว ก็ได้รับคำชื่นชนจากคนรอบข้างแล้วค่ะสาวๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นบนรันเวย์ หรือตามท้องถนน ไอเทมชิ้นนี้ถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา แน่นอนมันจะยังคงฮิต และฮอตตลอดปีนี้ชัวร์ MIRROR จึงอยากให้คุณสนุกไปกับมัน และสร้างสไตล์ที่งดงามไปพร้อมกับคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นของคุณค่ะ ที่คาดผมทรงนี้อาจจะทำให้คุณดูเชย ถ้าแมตช์กับเสื้อผ้าเรียบๆ แต่ถ้าแต่งตัวให้จัดแล้วใส่ที่คาดผมแบบไม่ได้ตั้งใจ เสริมด้วยต่างหูสักนิด คุณจะเปลี่ยนจากเชยกลายเป็นชิคทันทีค่ะ

"กรอบแว่นกันแดดสี" เพิ่มความสดใส 

อยากแฟ(ชั่น) แบบไม่ต้องพยายามมาก ให้เลือกใส่แว่นสีๆ ไปเลย เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดด ถนอมดวงตาของ Lady MIRROR ได้แล้ว ยังช่วยให้การแต่งตัวของคุณมีชีวิตชีวาและสดใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ จะใส่กับเสื้อยืดกางเกงยีนส์หรือเดรสตัวยาวก็สวยหมด เพราะฉะนั้นนี่คือไอเทมเด็ดที่ต้องลอง

เพิ่มสีสันให้การแต่งตัวด้วย "กระเป๋าหลากสี" 


อันนี้เอาใจคนชอบแต่งตัวเรียบๆ เลยค่ะ กระเป๋าหลากสีเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ยังไม่กล้าแต่งตัวสีสันจัดจ้าน หรือแมตช์สีไม่เก่ง กระเป๋าหลากสีจะช่วยเติมความสนุกให้กับการแต่งตัวของคุณให้ดูมีสไตล์ขึ้นมาในพริบตา

และไม่ว่าคุณจะแต่งเติมไอเทมชิ้นไหนให้กับการแต่งตัวของคุณ สิ่งหนึ่งที่สาวๆ ควรจะมีนั่นก็คือ "ความมั่นใจ" มั่นใจในสไตล์ของคุณ มั่นใจในคาแรกเตอร์ของคุณ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นซิกเนเจอร์ และเสน่ห์ที่ไม่ว่าใครก็ copy ไปจากคุณไม่ได้ค่ะ ที่สำคัญ "อย่าปล่อยให้เสียงของคนอื่น มันดังจนกลบความมั่นใจของคุณนะคะ" .

เป็นผู้หญิง อย่าตกเทรนด์! ช้อปจัดหนักทุกเทศกาล ส่วนลด looksi จัดให้ ลดก่อนใครต้องที่นี่เท่านั้น

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

26 มี.ค. 63แมตช์ลุค "Work from home" จากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ ให้สวยเหมือนอยู่ออฟฟิศ