• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เทรนด์แฟชั่น "สีเล็บ" ไม่ซ้ำใคร

23 ม.ค. 2563 15:00 น.
ไอเดีย สีเล็บ ตกแต่งเล็บ สำหรับสาวๆ ที่รักสวยรักงาม

"สีเล็บ" ที่ได้รับการออกแบบและแต่งแต้มอย่างสวยงาม สามารถเพิ่มรายละเอียดให้กับ Total Look ในการแต่งตัวของเราได้อย่างน่าอัศจรรย์ และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราจึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกสีและดีไซน์ในการทาเล็บ แน่นอนว่าการทาเล็บสีนู้ดหรือ French Nails คงเป็นตัวเลือกแรกๆ ของคนส่วนใหญ่ แต่ MIRROR อยากให้สาวๆ พยายามเปิดใจและลองสีทาเล็บสีใหม่ๆ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับตัวเอง เราไปดูกันเลยว่ามีสีเล็บสีไหนบ้างที่ไม่ลองไม่ได้แล้ว (สาวๆ ที่ชอบทาเล็บ อย่าลืมดูแลเล็บให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอด้วยละ)

1. ลายเส้นการ์ตูน

Lady MIRROR ที่ชอบความน่ารัก เก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร ต้องไม่พลาดกับการทาเล็บด้วยการเพนต์เป็นลายการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นแบบลายเส้นที่วาดแบบ Free-hand หรือแบบสำเร็จรูป ก็มีเสน่ห์และน่ารักไม่แพ้กัน แต่สนนราคาของการวาดจะแพงกว่าแบบสติกเกอร์สำเร็จรูปอยู่สักหน่อย แต่มีดีที่สวยและไม่เหมือนใคร เพราะลายเส้นจากการวาดแต่ละครั้งของศิลปิน (ช่างทำเล็บ) ก็จะแตกต่างกันออกไป

2. Galaxy Nails

สำหรับสีทาเล็บสีนี้จะเรียกว่าสวยแบบหลุดโลกไปเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสีที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก "ห้วงอวกาศ" ที่ดูลึกลับและน่าค้นหา ทำให้เทรนด์นี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว โดยมีให้เห็นทั้งที่เป็น Tutorials ใน YouTube และในหมู่สาวๆ Instagramer ข้อดีของสีทาเล็บสไตล์ Galaxy นี้คือมันสามารถเปลี่ยนสีได้ตามมุมของแสงที่มาตกกระทบ ทำให้เรารู้สึกไม่เบื่อ เพราะเหมือนได้ทาเล็บหลายสีในครั้งเดียว

3. ลายเส้นสีขาวบนเล็บสีนู้ด

สาวๆ สาย Minimal น่าจะถูกใจสำหรับการทาเล็บสไตล์นี้ เพราะลายเส้นสีขาวบนพื้นสีชมพูนู้ด ดูเรียบโก้ สวยแบบไม่กระโตกกระตาก สุภาพเหมาะสำหรับทุกโอกาส และ Lady MIRROR ยังสามารถเลือกเฉดสีนู้ดที่เข้ากับตัวเอง โดยเลือกเฉดสีที่ขับให้มือดูผ่องสว่างเป็นหลัก หรือถ้าสาวๆ คนไหนอยากเปลี่ยนให้ดูธรรมชาติมากขึ้น อาจเลือกน้ำยาเคลือบเล็บแบบใสทาเป็นสีพื้น แทนสีทาเล็บสีนู้ดก็ได้

4. สวยหรูด้วยมุก

โดดเด่นด้วยความงามบริสุทธิ์ของ "ไข่มุก" ที่จะทำให้เล็บมือของสาวๆ ดูสวยแบบเรียบหรู ทั้งยังสามารถดัดแปลงได้หลายรูปแบบ จะวางเรียงบนจมูกเล็บ นิ้วละ 1 เม็ดก็ดูสวยคลาสสิก หรือถ้าอยากได้ความอลังการ ก็สามารถวางเรียงให้เต็มพื้นที่เล็บได้เลย แต่ MIRROR แนะนำว่า ถ้าจะทำอย่างหลัง ควรเลือกทำที่เล็บใดเล็บหนึ่งเท่านั้น เพื่อความพอเหมาะพอดี ไม่เยอะจนเกินไป สำหรับ Lady MIRROR ที่ไม่ชอบการเอาอะไรมาแปะที่เล็บ แต่หลงใหลเสน่ห์ของไข่มุก ลองเลือกสีทาเล็บสีขาวมุกแบบเหลือบ 3 มิติมาลองใช้ดู ก็สวยแบบ Play Safe ได้เหมือนกัน

5. ลายหินอ่อน

ใครว่า "ลายหินอ่อน" ใช้ได้เฉพาะงานตกแต่งภายในเท่านั้น เพราะการทาเล็บลายหินอ่อน ก็สวยและดูแพงเช่นเดียวกัน เทรนด์นี้จะทาแค่นิ้วใดนิ้วหนึ่ง หรือจะทาทุกนิ้วเลยก็ได้ สำหรับสาวๆ ที่ชอบงาน DIY ยังสามารถเพนต์เล็บลายนี้ได้ด้วยตนเอง เพราะมี Tutorial จำนวนมากให้ได้ศึกษาออนไลน์ ทีนี้ Lady MIRROR ก็จะมีเล็บมือสุดชิคที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหินธรรมชาติให้ได้อวดมือสวยไม่อายใครแล้ว

6. Animal Prints

สีเล็บลาย "สิงสาราสัตว์" น่าจะโดนใจสาวๆ สายแฟชั่น แค่ลอง Match สีของเล็บมือให้สวยเข้าเซตกับเสื้อหรือกระโปรงลาย Animal Prints รับรองว่าเปรี้ยวจนคนต้องมองเหลียวหลังแน่ๆ สำหรับลายที่ได้รับความนิยมก็คงจะหนีไม่พ้นลายเสือดาว ลายหนังงู และที่กำลังมาแรงไม่แพ้กัน คือลายหนังวัว ที่ทำให้นึกถึงหนังฝรั่งยุคคาวบอยที่ดวลปืนกันสนั่นหวั่นไหวเลยทีเดียว

7. วิบวับประดับ Crystal

เฉกเช่นเพลง "Diamonds are a girl's best friend." ที่เปรียบเทียบว่าเพชรนิลจินดาคือเพื่อนแท้ของสาวๆ MIRROR เลยไม่แปลกใจที่เทรนด์การประดับเล็บด้วยคริสตัลและอัญมณีต่างๆ จะฮิตในหมู่สาวๆ เพราะช่วยเพิ่มความหรูหราน่ามองให้กับเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังทำให้มือดูขาวขึ้นและสามารถนำไป Mix & Match กับเสื้อผ้าได้หลากสี

8. ลวดลายกราฟิก

ใครที่กำลังมองหาการทาเล็บที่เน้นความคิดสร้างสรรค์และสะดุดตา MIRROR ขอแนะนำการระบายสีเล็บมือด้วยลวดลายกราฟิกที่มีสีสันจัดจ้าน เพราะ Lady MIRROR สามารถปลดปล่อยพลังในการดีไซน์ได้แบบไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงหรือสีสัน อาจลองทำเองที่บ้านโดยเริ่มจากลวดลายง่ายๆ ก่อน แต่หากต้องการรูปแบบที่ซับซ้อนและมีรายละเอียด การไปพบช่างทำเล็บน่าจะตอบโจทย์มากที่สุด

9. V Tip

การระบายช่วงปลายเล็บเป็นรูปตัววีเหมาะสำหรับสาวๆ ที่หน้าเล็บกว้างหรือเล็บสั้น เพราะรูปทรงตัววีจะช่วยให้เล็บดูเรียวยาวขึ้น โดยเทคนิคก็คือควรใช้สีเข้มทึบในการแต่งแต้มบริเวณปลายเล็บ หรือถ้าใครอยากได้ความแปลกใหม่ อาจลองใช้สีทาเล็บแบบกลิตเตอร์ร่วมกับการวาดเส้นด้วยสีแบบธรรมดา ก็สวยหาตัวจับยากเลยละ

10. Green Please

"สีเขียว" นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว ยังเป็นสีที่กำลังอินเทรนด์และเป็นสีแห่งฤดูกาลนี้ ไล่ไปตั้งแต่เขียว Mint, เขียวมรกต และเขียวนีออน จะเห็นได้ว่าสีเขียวเป็นสีที่มีความหลากหลาย Lady MIRROR สามารถเลือกเฉดสี เพื่อสะท้อนถึงอารมณ์ใน Mood ต่างๆ และเข้ากับแต่ละโอกาสได้อย่างไม่รู้จบ

11. Color Block French Nails

Lady MIRROR คงคุ้นเคยกับการทาเล็บแบบ French Nails หรือการตัดขอบเล็บด้วยสีขาวกันอยู่แล้ว การนำเอาสีสไตล์ Color Block มาใช้ ก็เหมือนเป็นการยืดอายุความนิยมให้กับ French Nails ที่มีความคลาสสิก โดยการทาเล็บแบบนี้นับเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มสีสันให้กับเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่าย ให้ดูสดใสและมีรายละเอียดมากยิ่งขึ้น แถมสีแบบลูกกวาดนี้ยังช่วยทำให้อารมณ์ดีได้อีกด้วย

ได้รับสาระดีๆ ไปกันแล้ว อย่าลืมเข้าไปช้อป ส่วนลด Shopee สีทาเล็บมากมายให้คุณเลือกสวยทันสมัย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

26 ก.พ. 63"รูปหน้า" บอก "นิสัย" พร้อมเคล็ดลับความงามสำหรับสาวทุกรูปหน้า