• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

เทรนด์ "ออกกำลังกาย" ใหม่ ทางเลือก "ลดน้ำหนัก"

13 ต.ค. 2562 08:14 น.

การ "ออกกำลังกาย" สำหรับบางคนอาจเป็นเรื่องง่าย แต่กับอีกหลายๆ คน กลับเริ่มต้นไม่ได้สักที ด้วยเหตุผลนานัปการ ที่ทำให้ห่างไกลคำว่า "ลดน้ำหนัก" และ "สุขภาพดี" MIRROR จึงได้รวบรวมเหตุผลที่ทำให้การเริ่มต้นออกกำลังกายไม่สำเร็จมาฝากกัน ลองดูว่าจริงหรือไม่ กับเหตุผลดังต่อไปนี้ 1. ขี้เกียจ 2. ไม่มีเวลา 3. ไม่มีเพื่อน 4. ใช้เครื่องออกกำลังกายไม่เป็น 5. ไม่อยากจ่ายค่าเทรนเนอร์ และ 6. รู้สึกว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องยากและน่าเบื่อ

เอาเข้าจริงแล้ว เหตุผลทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น MIRROR อยากจะบอกว่า...นั่นคือคำกล่าวอ้างที่เป็นความจริง หากรวมทุกข้อเข้าด้วยกันแล้ว ก็สมเหตุสมผลที่ทำให้ Lady MIRROR ไม่ได้เริ่มออกกำลังกายเสียที โดยเฉพาะข้อสุดท้าย ที่เป็นเหตุผลให้ผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อยๆ แต่สาวๆ รู้หรือไม่ เดี๋ยวนี้การ "ออกกำลังกาย" มันไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อต่อไป วิธีการออกกำลังกายยุคนี้ มีมากกว่าการวิ่ง การเดินตามสวนสาธารณะ หรือการเข้ายิมเพียงอย่างเดียว ทางเลือกในการออกกำลังกายที่กำลังเป็นเทรนด์ขณะนี้ ก็มีอยู่มากมาย วันนี้ MIRROR ขอแนะนำ "การออกกำลังกายทางเลือก" หรือ "เทรนด์การออกกำลังกายแนวใหม่" สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก รับรองว่า...การออกกำลังกายจะไม่น่าเบื่อ หรือยุ่งยากอีกต่อไป เพียงแค่เราเลือกในสิ่งที่อยากทำ!

เทรนด์การ "ออกกำลังกาย" ยุคใหม่ ทางเลือกใหม่ของคน "ลดน้ำหนัก"

"เลสมิลส์ บาร์" ท่วงท่าสง่างามสไตล์การเต้นบัลเลต์

เก๋ไปอีกจ้า กับเทรนด์การออกกำลังกายแนวนี้ ที่มีชื่อเรียกว่า "เลสมิลส์ บาร์" หรือ LES MILLS BARRE เทรนด์การออกกำลังกายแนวใหม่ ซึ่งนำการออกกำลังกายมาผสมผสานท่วงท่าที่แสนสง่างามของการเต้นบัลเลต์ ทั้งนี้เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้แกนกลางลำตัว นี่ถ้าสาวๆ คนไหนอยากพัฒนาบุคลิกภาพ แนะนำให้ไปลองออกกำลังกายแนวนี้ดู

การออกกำลังกายแนวใหม่ ที่ดัดแปลงมาจากท่าเต้นบัลเลต์ ซึ่งเป็นการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่เจ็ทส์คลับ สาขาอโศก โดยจะใช้เวลาเพียง 30 นาที ในการออกกำลังกายเท่านั้น แต่คุณเชื่อหรือไม่เวลาแค่ 30 นาที ก็สามารถช่วยกระชับกล้ามเนื้อ สร้างความแข็งแกร่งให้กับบริเวณแกนกลางลำตัว โดยใช้ท่วงท่าของการเต้นบัลเลต์กับดนตรีประกอบแบบสมัยใหม่ เป็นการผสมผสานทั้งคาร์ดิโอ และการสร้างความแข็งแกร่งโดยใช้การเคลื่อนไหวแบบสั้นๆ ถี่ๆ และลงน้ำหนักเพียงเล็กน้อย จึงเป็นการออกกำลังกายที่สวยงาม แต่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งสาวๆ จะได้ทั้งความแข็งแกร่ง ความสมดุลของร่างกาย และรูปร่างที่สวยงามแบบนักเต้นบัลเลต์

สำหรับเลสมิลส์ บาร์ นี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่อยากลองการออกกำลังกายในสไตล์ที่ต่างไปจากเดิม หรืออยากแสดงออกถึงตัวตนในรูปแบบใหม่ ซึ่งในคลาสจะไม่ใช้ราวจับ เพื่อทรงตัวแบบการฝึกบัลเลต์ แต่เน้นใช้กล้ามเนื้อของผู้เล่นช่วยพยุงตัว จึงเป็นการฝึกความแข็งแกร่ง ถึงจะดูเป็นการออกกำลังกายที่มีท่วงท่าสวยงาม แต่เผาผลาญพลังงานได้อย่างมหาศาล เล่นแล้วรูปร่างเฟิร์มมากขึ้น ช่วยบริหารในส่วนขา บั้นท้าย และแกนกลางลำตัว รวมทั้งเสริมสร้างบุคลิกให้สง่างามชวนมองด้วย

H2 Series การ "ออกกำลังกาย" ในน้ำ 

เทรนด์การออกกำลังกายในน้ำ H2 Series ของฟิตเนส เฟิรส์ท คลับไอคอน เป็นการ "ออกกำลังกาย" ในสระว่ายน้ำที่แรกในประเทศไทย โดยให้สาวๆ ได้ออกกำลังกายในสระว่ายน้ำเกลือ ที่ปรับอุณหภูมิขนาดใหญ่ ขนาด 25x12.5 เมตร ลึก 1.2 เมตร อย่าง H2Flow คลาสโยคะในน้ำ H2Core คลาสปั้นแกนกลางลำตัว หรือซิกซ์แพ็ก H2Move ฝึกการเคลื่อนไหวและการทรงบนตัวบอร์ดขนาดใหญ่เหนือน้ำ และ Aqua Fit คลาสออกกำลังกายในน้ำแบบไร้แรงกระแทก โดยแต่ละคลาสสาวๆ จะได้ออกกำลังกายครบทุกส่วน ทำให้หุ่นกระชับมากขึ้น และดูแข็งแรงโดยไม่ได้รับบาดเจ็บจากการกระแทกอีกด้วย เอาเป็นว่าสนุกแต่ได้ออกแรง เพื่อสร้างกล้ามเนื้ออย่างจริงจัง กับเทรนด์การออกกำลังกายแบบนี้

โยคะเรือ

Lady MIRROR ส่วนใหญ่น่าจะพอทราบกันดีอยู่แล้วว่า...คุณประโยชน์ในการเล่นโยคะ มีข้อดีเยอะมากขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อรอบข้อ (ข้อต่อในร่างกาย) หรือป้องกันอาการปวดหลังเวลานั่งนานๆ โดยเฉพาะถ้าคุณอยู่ในวัยทำงานด้วยแล้วละก็...การออกกำลังกายแบบ "โยคะ" จะช่วยให้ผู้หญิงเรา เกิดความผ่อนคลายและลดความตึงเครียดที่เกิดจากการทำงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ ซึ่ง "คลาสโยคะบนเรือ" กิจกรรมที่ทาง อนันตารา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ตจัดขึ้น ถือเป็นคลาสออกกำลังกายที่ได้ความผ่อนคลายแบบทวีคูณ เพราะเหนือไปกว่าการฟื้นฟูร่างกาย คุณยังได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศที่งดงามตลอดที่เรือล่องไปในแม่น้ำเจ้าพระยา และถ้าหากว่าใครมาถามคุณว่า "ออกกำลังกายอย่างไรไม่ให้เบื่อ" นี่คือหนึ่งในเทรนด์การ "ออกกำลังกาย" ที่น่าสนใจไม่น้อย

"สุขภาพ" เป็นเรื่องที่สำคัญ แนะนำให้ "ออกกำลังกาย" แต่ถ้าอยากลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน MIRROR ขอแนะนำสูตรลดน้ำหนักเพื่อเตรียมตัวไปออกงานสำคัญ

พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้ตนเอง ด้วยอุปกรณ์และเสื้อผ้ากีฬา ที่นี่ Super Sport ลดราคา

MIRROR Picks

Hydrating Duo & Lip Sass (Glaze)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Duo & Lip Sass (Regina George)830 ฿

SHOP NOW

Hydrating Jelly มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเนื้อเจลลี่590 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Ten Chillies390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peanut Butter390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Caramel390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fig Jam390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Rose Macaron390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Fruit Punch390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Raspberry Sorbet390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Hot Salsa390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Masala390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Grape Jelly390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Peach Tea390 ฿

SHOP NOW

Everpink Comfy Matte - Blood Orange390 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - In love350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Curious350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Naughty350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Amused350 ฿

SHOP NOW

Everpink Blush My Feelings - Trippy350 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Regina George240 ฿

SHOP NOW

Everpink Lip Sass - Glaze240 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Smart One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Pretty One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Sexy One220 ฿

SHOP NOW

Everpink Browfriend - The Funny One220 ฿

SHOP NOW

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

กีฬาสำหรับสาวแอคทีฟที่รักการเดินทาง