• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

5 วิธี "เดิน" เพื่อ "ลดน้ำหนัก"

23 ก.ย. 2562 08:01 น.

ยากเหลือเกินกับการ "ออกกำลังกาย" เพื่อ "ลดน้ำหนัก" สาวๆ หลายคนคงคิดแบบนั้น แต่จะมีวิธีการไหนบ้างที่ทำได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา หรือเดินทางไปยิม Lady MIRROR รู้หรือไม่ การ "เดิน" เพื่อออกกำลังกาย ก็เป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดของการลดน้ำหนัก เพราะการเดินสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ช่วยลดน้ำหนักด้วยการเผาผลาญพลังงานอย่างดีเยี่ยม และยังกระชับต้นขา น่อง และยกกระชับสะโพกได้อย่างดีด้วย หากเราเริ่มต้นออกกำลังกาย ด้วยการเดินไปทำงานหรือเดินขึ้นบันได รับรองเวลาไม่เกิน 1 เดือน น้ำหนักคุณจะลดลงอย่างแน่นอน แล้วสาวๆ ก็จะได้รูปร่างที่ดีขึ้น และยังไม่ต้องเสียเวลาอีกด้วย

5 วิธี "เดิน" เพื่อ "ลดน้ำหนัก"

1. เผาผลาญพลังงานด้วยการเดินไปทำงาน

ง่ายมากๆ แค่เลื่อนเวลาออกจากบ้านให้เร็วขึ้น หากคุณมีที่พักที่อยู่ไกลจากที่ทำงานมากๆ ก็ไม่ต้อง "เดิน" ออกจากบ้านตี 4 เพื่อเดินมาทำงานนะคะ เพราะมันจะดูเว่อร์วังไป ขอแนะนำว่าให้สาวๆ ลงรถก่อนถึงที่ทำงานสัก 2 ป้ายรถเมล์ แล้วเริ่มต้นการเดิน ทำแบบนี้ทั้งขาไปขากลับก็ได้นะคะ คุณจะได้ลดน้ำหนักไปในตัว

2. ออกกำลังกายด้วยการเดินเร็ว

การเดินเร็ว ช่วยให้เราสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากกว่าการเดินตามปกติ หรือเดินแบบช้าๆ เนื่องจากความเร็วจากการเดิน ทำให้เราสามารถขยับอวัยวะได้เร็วขึ้น เพิ่มการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้นอีกด้วย แถมยังช่วยลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับส่วนต่างๆ ด้วย

3. ขึ้นลงบันไดด้วยการเดิน

การเดินแทนการใช้ลิฟต์เพื่อขึ้นลงบันไดนั้น ถือว่าได้ประโยชน์อย่างมาก ทั้งกับร่างกายและในแง่ของการประหยัดค่าไฟ เมื่อมีข้อดีขนาดนี้ก็ต้องรีบทำ สาวๆ ที่อยากมีก้นกลมกลึงและงามงอน วิธีนี้เด็ดสุด แค่เวลา 1 สัปดาห์ จะเห็นผลทันที ด้วยวิธีการเดินขึ้นลงบันไดนี่แหละ ง่ายและทำได้ทุกที่จริงๆ

4. ระยะทางที่เดิน

หากเราเริ่มเดินในระยะทางพอสมควรจนไม่รู้สึกเหนื่อยแล้ว แนะนำให้เพิ่มระยะทางมากขึ้น การเดินไกล จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม จาก 1 กิโลเมตร เป็น 2.5 กิโลเมตร จากนั้นก็เริ่มเดินให้ถึง 5 กิโลเมตร แน่นอนแรกเริ่มอาจจะปวดเมื่อยสักหน่อย แต่เวลาผ่านไป ทุกอย่างจะลงตัว ถ้าวันไหนไม่ได้เดิน คุณๆ จะครั่นเนื้อครั่นตัวเลยทีเดียว

5. เดินขึ้นเขาเผาผลาญกว่าทางเรียบ

เมื่อเราเดินได้ไกลพอสมควร ทีนี้อยาก "ลดน้ำหนัก" ให้ได้มากขึ้น แนะนำให้เดินขึ้นเขา หรือขึ้นเนิน เพราะการเดินขึ้นจะช่วยให้เราใช้พลังงานมากขึ้น กว่าการเดินพื้นเรียบ ร่างกายจะใช้พลังงานมากขึ้นเช่นกัน เปรียบเทียบระหว่างการเดินทางไกล 5 กิโลเมตร กับการเดินขึ้นเขาหรือขึ้นเนินเพียง 2 กิโลเมตร ก็จะได้ใช้พลังงานในปริมาณที่ไม่แตกต่างกัน

ลองทำกันดูนะคะสาวๆ การ "เดิน" ออกกำลังกาย สามารถทำได้ง่ายๆ จริงๆ และยังช่วย "ลดน้ำหนัก" ได้อีกด้วย แถมระหว่างทางเดิน ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจ รอให้ทุกคนไปชื่นชมอยู่มาก แล้วคุณจะรู้ เสน่ห์ของการเดิน...ที่มากกว่าการออกกำลังกาย.

พร้อมออกกำลังกายด้วยชุดออกกำลังกายและรองเท้าคุณภาพดีราคาประหยัด ที่นี่เลย Super Sport ลดราคา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

9 มี.ค. 63"วิ่ง" เพื่อเปลี่ยนแปลง & พัฒนาตัวเอง