10 พฤษภาคม : เวลา 10.00 น. ผ่านไป 2 ชั่วโมงในช่วงครึ่งเช้า สำหรับการเปิดให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) ทั่วประเทศกว่า 2,469 แห่ง พบว่าหลายจุดมีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ลงพื้นที่เทศบาลนครรังสิต บริเวณหน่วยเลือกตั้งศูนย์บริการสาธารณสุข 2 (ซอยรังสิต-ปทุมธานี 10) ซึ่งจุดนี้มีหน่วยการเลือกตั้งถึง 9 หน่วย พบว่ามีผู้สมัครนายกเทศมนตรีจำนวน 6 คน และผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลจำนวน 16 คน ช่วงเช้า พบว่าส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและคนที่มาใช้สิทธิก่อนออกไปทำงาน หรือปฏิบัติภารกิจในวันนี้ต่อ

...

สำหรับเทศบาลนครรังสิต เป็นอีกหนึ่งหน่วยที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง โดยแชมป์เก่าคือ ร.ต.อ.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง ลูกชาย “บิ๊กแจ๊ส” นายก อบจ.ปทุมธานี ชนกับ นายเดชา กลิ่นกุสุม อดีตนายกเทศมนตรีนครรังสิต และนายภิรายุ มารศรี ผู้สมัครจากพรรคประชาชน คาดว่าจะขับเคี่ยวกันสนุกในช่วงนับคะแนนหลังปิดหีบ


ภาพ/เรื่อง : สรวิชญ์ บุญจันทร์คง
ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์