ไลฟ์สไตล์
100 year

3 นาทีคดีดัง : 1 ปี “ไอซ์ หีบเหล็ก” จากเศรษฐีสู่ฆาตกรต่อเนื่อง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
10 ม.ค. 2564 05:30 น.
SHARE

ครบ 1 ปีแล้ว สำหรับคดีสุดโหดสะเทือนขวัญ หลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 พร้อมหมายค้นบุกบ้านเลขที่ 58 ถนนเพชรเกษม แขวงและเขตบางแค กรุงเทพมหานคร ซึ่งบ้านดังกล่าว เป็นของ นายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ หรือเจ้าของ ฉายา “ไอซ์ หีบเหล็ก”

คดีนี้ มีจุดเริ่มต้นมาจากการจับกุม นายเฉลิมชล งะบัว อดีตลูกจ้างของนายไอซ์ ในข้อหายาเสพติด แต่..อดีตลูกจ้างรายนี้ ได้ให้ข้อมูลตำรวจว่า เมื่อปลายปี 2562 เคยช่วยนายไอซ์ฝังศพหญิงสาวรายหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

หลังตำรวจควบคุมตัว นายไอซ์ได้ จึงได้เข้าตรวจสอบบ้านและพื้นที่ใกล้เคียง โดย กองพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ และเมื่อขุดดินบริเวณป่าหญ้า ซึ่งห่างจากตัวบ้านราว 200 เมตร โดยขุดลึกประมาณ 1 เมตร ก็พบถุงดำ ภายในมีชิ้นส่วนศพมนุษย์

จากการสอบสวนนายไอซ์ ในตอนแรก เจ้าตัวบอกว่า คนตายน่าจะชื่อ น.ส.กุ๊กกิ๊ก อายุ 22 ปี แต่นายไอซ์อ้างว่าไม่เกี่ยวข้องกับการตาย แต่ในเวลาต่อมา เมื่อตำรวจเค้นหนักขึ้น เขาก็รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่า

ชายใจทมิฬ อ้างว่า หลังร่วมหลับนอนด้วยกันแล้ว เขาเกิดความรู้สึกหลงรัก และไม่อยากให้เธอหนี จึงสั่งแกมบังคับให้ไปนอนในหีบเหล็ก พร้อมกับล็อกกุญแจไว้ ทำให้ น.ส.กุ๊กกิ๊ก ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตอย่างสุดแสนทรมาน

แต่สิ่งที่นายเฉลิมชลให้การกับตำรวจ ขัดแย้งกับนายไอซ์ โดยบอกว่านายไอซ์ใช้เหล็กแป๊บตีเธอ ใส่กุญแจมือ และบังคับให้ไปนอนในหีบ เมื่อเหยื่อร้องให้เปิดหีบ นายไอซ์ กลับเปิดเพลงเพื่อกลบเสียง กระทั่งเธอเสียชีวิตในที่สุด เมื่อขุดค้นประวัติอาชญากรรม ก็พบสิ่งที่น่าสะพรึง ในปี 2551 นายไอซ์มีคดีข่มขืนผู้อื่น ที่ สน.ธรรมศาลา 

ปี 2555 เคยถูกจับข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงสาววัย 17 ปี ไว้ในแมนชั่น โดยภายในห้องพบสิ่งผิดกฎหมายมากมาย ทั้งปืน ยาไอซ์ เครื่องช็อตไฟฟ้า จากคดีนี้ นายไอซ์ ต้องติดคุก และไปเจอกับนายเฉลิมชล อดีตคนงานที่ร่วมฝังศพน้องกุ๊กกิ๊ก

ส่วนประวัติครอบครัว ก็เกิดเรื่องสยองขึ้น เมื่อพ่อของนายไอซ์ หรือ นายเฉลิมชัย องค์วิศิษฐ์ เคยก่อคดีฆ่าหั่นศพเด็กหญิง ซึ่งเป็นลูกจ้างในบ้าน พ่อนายไอซ์ สารภาพว่าลงมือเพียงคนเดียว แต่หลังจากพ้นโทษ นายเฉลิมชัย ก็ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ซึ่งตำรวจตั้งปมสังหารไว้ว่า อาจจะถูกจ้างวานฆ่าโดยคนใกล้ชิด ครอบครัวนายไอซ์แตกยับ พ่อตาย แม่ไปต่างประเทศ แต่ก็ทิ้งมรดกไว้นับร้อยล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นที่ดิน ห้องเช่า

กลับมาที่คดีฆาตกรรม จากการตรวจสอบปูพรมค้นพื้นที่ ทั้งในบ่อน้ำรอบบริเวณ ก็พบหลักฐานอีกมากมาย โดยมีโครงกระดูกมนุษย์กว่า 300 ชิ้น จมอยู่ ซึ่งแน่นอน โครงกระดูกดังกล่าว ไม่ใช่ของ น.ส.กุ๊กกิ๊ก เมื่อทีมนักประดาน้ำค้นหามากขึ้น ก็พบ “หีบเหล็ก” อีกใบ ในสภาพผุพังอีก 1 หีบ เมื่อเปิดออกมาก็พบชิ้นส่วนมนุษย์จำนวนมาก และหัวกะโหลกอีก 1 หัว

ทำให้ตอนนี้ตำรวจตั้งข้อสังเกตว่า หญิงที่เป็นเหยื่อนายไอซ์ และถูกพบโครงกระดูกและชิ้นส่วนต่างๆ มีทั้งหมด 3 คนแล้ว คือ น.ส.กุ๊กกิ๊ก และอีก 2 ศพนิรนาม ที่ถูกถ่วงน้ำ จากฆาตกรเหี้ยม ตอนนี้นายไอซ์ ถูกตำรวจตั้งข้อสังเกตว่าเขาอาจจะเป็น “ฆาตกรต่อเนื่อง” จากการพูดคุยกับอดีตคนใกล้ชิด และเด็กสาวหลายคนที่เคยรับงานนายไอซ์ ต่างพูดไปในทิศทางเดียวกันว่า เขาเป็นชายที่ชอบใช้ความรุนแรง มีพฤติกรรมทางเพศแบบวิตถาร

ถึงเวลานี้ คดีของนายไอซ์ ได้มีการพิพากษาไปแล้ว 2 คดี คดีแรกตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว ศาลพิพากษา ฐานครอบครองยาเสพติดและอาวุธปืน โดยสั่งจำคุก 10 ปี 5 เดือน วันที่ 30 ธ.ค.63 ศาลพิพากษาคดี ข่มขืน และอาวุธปืน อีก 11 ปี 4 เดือน โดยให้รวมกับโทษจำคุกที่ถูกศาลตัดสินไปก่อนหน้านี้

นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า คดีที่เหลือของนายไอซ์ ยังมีอีก 2 สำนวน คือคดียาเสพติด และความผิดต่อชีวิตและศพ ซึ่งศาลจะตัดสินกลางเดือนมกราคมนี้

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน 

ชม 3 นาทีคดีดังที่น่าสนใจ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

3 นาทีคดีดังไอซ์ หีบเหล็กอภิชัย องค์วิศิษฐ์ฆาตกรต่อเนื่องทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:03 น.