ราคาทองเย้ายวน เปิดช่วงเวลาน่าลงทุนซื้อขาย

ข่าว

  ราคาทองเย้ายวน เปิดช่วงเวลาน่าลงทุนซื้อขาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2563 06:01 น.

  นายกสมาคมค้าทองคำ เผยสาเหตุปัจจัยราคาทองคำผันผวน แนะนักลงทุน ซื้อทองกลางเดือน ธ.ค. จับตานโยบายไบเดน มีผลต่อราคาทองช่วงปีใหม่ ตรุษจีน

  สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อ-ขายทองไทย ประจำวันที่ 2 ธ.ค. 2563 ครั้งที่ 7 เมื่อเวลา 16.57 น. ซึ่งราคาทองขึ้น โดยทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 26,050 ขายออกบาทละ 26,150 ส่วนทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 25,574.92 ขายออกบาทละ 26,650 บาท ซึ่งวันนี้ราคาเพิ่มขึ้นจากราคาปิดวานนี้ รวม 450 บาท

  หากเทียบราคาทองรูปพรรณที่ขายออกสูงในประวัติศาสตร์ถึงบาทละ 29,600 บาท เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 63 นั้น ถือว่าราคาทองลดลงต่อเนื่องสะสมมาจนถึงวันนี้เกือบ 3,000 บาท

  เมื่อถามว่า ราคาทองที่น่าเย้ายวนใจนี้ ทำให้ประชาชนที่มีเงินและอยากซื้อทองเป็นของขวัญปีใหม่ หรือวันตรุษจีนให้ตัวเอง คนรัก พ่อ แม่ หรือครอบครัวเกิดข้อกังวลใจ ควรซื้อทองหรือไม่ควรซื้อดี? แล้วราคาทองจะขึ้นหรือลดลงช่วงไหนอีก?

  วันนี้เรามีคำแนะนำจาก นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ถึงสถานการณ์ราคาทองคำภายในประเทศว่า ในช่วงนี้นับตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. 63 เป็นต้นมาราคาทองคำแท่ง ราคาทองรูปพรรณมีแนวโน้มผันผวนขึ้นลงต่อเนื่องหลายวัน ปัจจัยเกิดจากกลไกของตลาด 

  คาดว่าราคาทองอาจมีโอกาสลดลง เนื่องจากผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกา และข่าวดีหลังมีการผลิตวัคซีนโควิด-19 (COVID-19) ได้สำเร็จ ทำให้คนทั่วโลกรู้สึกคลี่คลาย ผ่อนคลาย แต่ถึงอย่างไรยังต้องเฝ้าติดตามราคาทองอย่างใกล้ชิดจนกว่าจะมีนโยบายของ "ไบเดน" ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ที่มารับตำแหน่งจาก "โดนัลด์ ทรัมป์" ว่าจะเป็นไปในทิศทางใด ซึ่งจะมีผลต่อเศรษฐกิจ การค้า การส่งออก และราคาทอง

  สำหรับผู้ที่กำลังชั่งใจว่าควรจะซื้อทองในช่วงนี้ดีหรือไม่? ผู้สื่อข่าวสอบถามจากนายพิบูลย์ฤทธิ์ วิริยะพล ผอ.ศูนย์วิจัยทองคำ แนะนำ โดยสถิติของทุกปีทุกๆ เทศกาลสำคัญๆ เช่น ปีใหม่ ตรุษจีน ราคาทองสูง หากเป็นนักลงทุนเก็งกำไรควรขายทองในช่วงนี้  

  ส่วนราคาทองที่นักลงทุนเก็งกำไรหรือประชาชนทั่วไปจะซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเอง พ่อ แม่ คนรัก ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ หรือจะซื้อเตรียมไว้ช่วงตรุษจีนเนิ่นๆ ก็สามารถทำได้ แนะนำควรซื้อในช่วงกลางเดือน ธ.ค. เพราะหากเข้าสู่ช่วงเทศกาลแล้วราคาทองจะสูงผันผวนตามความต้องการของตลาด อย่างไรก็ตามต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด 

  : ข่าวน่าสนใจ :

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ราคาทองซื้อทองดีไหมทองลดราคาทองวันนี้ล่าสุดทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 01:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์