ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยังมีหวัง! คำตอบยาย เมื่อถามถึงแม่ที่พลัดพราก สาววัย 28 กลั้นน้ำตาไม่อยู่

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 05:30 น.
  SHARE

  ยังมีความหวัง! สาววัย 28 กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ตั้งความหวังได้เจอแม่สักครั้งในชีวิต หลังตามหาและรอคอยมา 28 ปี สุดท้ายไร้วี่แวว แต่ยังมีหวัง ขอพลังชาวโซเชียลช่วย

  ชีวิตยิ่งกว่าละคร 28 ปีที่มะเหมี่ยว หรือ น.ส. วรรณศิริ กมราช ไม่เคยเจอแม่ติ๊ก วรรณศิริ มณฑาสักครั้งในชีวิต นับตั้งแต่เธออายุ 3 เดือน วันนี้ความหวังของลูกที่เฝ้ารอคอยอ้อมกอดแม่มา 28 ปี ถึงครึ่งทางและใกล้สู่ความจริงได้ หากพลังชาวโซเชียลช่วย

  “ใจเต้นเเรง น้ำตาไหล ขอบคุณเฟซบุ๊ก” มะเหมี่ยว เปิดใจกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ถ่ายทอดความรู้สึกผ่าน MONDAY SHARES หลังพยายามลงรูปแม่และโพสต์ตามหาแม่ผ่านเฟซบุ๊กมาตลอด 4-5 ปี ตั้งแต่เล่นเฟซ แต่ไม่เคยสำเร็จ จนพ่อบอกให้เลิกหวังล้มๆ เเล้งๆ แต่มะเหมี่ยวไม่หมดความพยายาม นำชื่อ นามสกุลของแม่ค้นหาในเฟซเรื่อยมา

  มะเหมี่ยว ตามหาแม่มา 28 ปี ขอสักครั้งในชีวิต ได้สัมผัสกอดแรกจากแม่
  มะเหมี่ยว ตามหาแม่มา 28 ปี ขอสักครั้งในชีวิต ได้สัมผัสกอดแรกจากแม่

  จิตผูกพัน เอ่ยถามหาไม่กี่วัน ยายหลานได้พบกัน หลังจากกันนาน 23 ปี 

  กระทั่งเมื่อวันที่ 28 ก.ค. ที่ผ่านมา ตามหาเจอ ชื่อคล้ายแม่ แต่นามสกุลเดียวกัน ตัดสินใจทักหาลูกสาวเขา ในที่สุดก็พบว่าเป็นญาติของแม่

  “ได้โทรคุยกันจนแน่ใจว่าใช่พี่สาวของแม่ ดีใจมากที่ดีใจกว่านั้นยายยังมีชีวิตอยู่ ตอนนี้อายุ 80 กว่าปีแล้ว ได้คุยกับยาย ยายร้องไห้บอกบ่นถามหา 2-3 วันก่อนว่าอยู่ไหน ไม่คิดว่าจะติดต่อมาพอดี เลยบอกยายว่าจะพาเหลนๆ ไปหา

  การกลับมาติดต่อกันอีกครั้งของยายหลาน สร้างความดีใจให้ทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะมะเหมี่ยว เธอไม่คิดว่ายายจะจำได้ เพราะเจอกันครั้งแรกและครั้งสุดท้าย ตอนเธออายุ 3 ขวบ พ่อพามาเยี่ยมและยายยกทีวี สร้อย 2 สลึงรับขวัญ จากนั้นทั้งสองก็ไม่ได้ติดต่อพบเจอกันอีกเลย

  ข้อความจากหัวใจลูกสื่อถึงแม่ หลังรอคอยมา 28 ปี
  ข้อความจากหัวใจลูกสื่อถึงแม่ หลังรอคอยมา 28 ปี

  2 เดือนพลัดพราก ของรักชิ้นเดียวตัวแทนแม่ 

  หลังได้คุยกับยาย มะเหมี่ยวรู้สึกยิ่งมีความหวังมากขึ้นที่จะได้พบแม่เสียที เพราะเธอไม่เคยเจอแม่สักครั้งในชีวิต เนื่องจากหลังแม่คลอดเธอที่ จ.นนทบุรี ได้ 2 เดือน พ่อพาอุ้มขึ้นรถไฟกลับบ้าน จ.บุรีรัมย์ ให้ปู่กับย่าเลี้ยง เมื่อเรียนประถมฯ เธอก็เฝ้าถามพ่อและตามหาแม่มาตลอด เพราะอยากมีแม่เหมือนคนอื่น

  ทุกครั้งที่โรงเรียนจัดกิจกรรมวันแม่ มะเหมี่ยวต้องไหว้ย่าทุกปี หลังๆ ย่าสุขภาพไม่ดี เดินลำบาก เธอจึงอยากมีแม่มาให้กราบ และกอดเหมือนคนอื่น กระทั่งเรียนจบ ม.3 จึงคิดตามหาแม่อย่างจริงจัง ข้อมูลในใบแจ้งเกิด มีเพียงชื่อ นามสกุลของแม่ แต่ไม่มีที่อยู่

  ภาพล่าสุดของแม่ติ๊ก ถ่ายร่วมยาย และน้องชายคนละพ่อของมะเหมี่ยว
  ภาพล่าสุดของแม่ติ๊ก ถ่ายร่วมยาย และน้องชายคนละพ่อของมะเหมี่ยว

  โชคดียังมีของล้ำค่าชิ้นเดียว เปรียบเสมือนตัวแทนแม่ที่ช่วยให้มะเหมี่ยวมีกำลังใจและเป็นแรงบันดาลใจตามหาแม่ต่อไป นั่นคือ รูป 1 ใบ เป็นภาพแห่งความสุขที่แม่กับพ่อแต่งงานกัน ทุกครั้งที่คิดถึงแม่ เธอมักเอามือลูบตรงหน้าเเม่ จุกในอกเเล้วร้องไห้ หลายคนที่เคยเห็นภาพแม่มักทักว่าหน้าเหมือนกัน

  “ช่วงเรียน เหนื่อย ท้อ เวลาคนอื่นพูด ลูกไม่มีเเม่ มีแต่ย่าเเก่ๆ เสื้อผ้าสวยๆ ไม่มีใส่เหมือนคนอื่น รู้สึกเสียใจ ร้องไห้ หยิบรูปเเม่มาดู บอกเเม่ในใจเสมอ สักวันต้องได้เจอ ได้มีเเม่ รูปเเม่คือเเรงบันดาลใจที่ทำให้อยากเจอเเม่จนถึงทุกวันนี้”

  ย่าที่เลี้ยงดูมะเหมี่ยวมาตั้งแต่อายุ 3 เดือน
  ย่าที่เลี้ยงดูมะเหมี่ยวมาตั้งแต่อายุ 3 เดือน

  คำตอบยาย เมื่อถามถึงแม่ แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่

  เมื่อเอ่ยถามยายถึงแม่ คำตอบที่ได้รับทำเธอกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ต้องร้องไห้ด้วยความเสียใจ จากที่ตั้งความหวังไว้ว่าจะได้เจอแม่หลังจากที่เฝ้าตามหาและรอคอยมา 28 ปี สุดท้ายไม่ได้เจอและไร้วี่แวว เพราะแม่เพิ่งย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ที่ จ.กาญจนบุรีได้ไม่กี่ปี และเปลี่ยนนามสกุลแล้ว ทุกคนติดต่อไม่ได้ เพราะเบอร์โทรฯ แม่ที่ให้ไว้ติดต่อไม่ได้แล้ว นอกจากรอแม่ติดต่อมาหรือกลับมาเยี่ยมบ้าน

  “ด้วยความที่เราเป็นแม่ยิ่งทำให้อยากเจอแม่ ตอนนี้อายุแค่ 28 ปี เชื่อว่าสักวันต้องได้เจอแม่ วันนี้แค่เจอป้ากับยายก็ดีใจแล้ว อยากรู้ที่อยู่ของเเม่ ถ้ารู้ว่าแม่อยู่ไหนพร้อมไปหา อยากมีเบอร์ติดต่อ อยากให้เเม่รู้ว่ามีลูกสาวตามหา อยากกราบ อยากสัมผัสกอดแรกจากแม่ในวันแม่สักครั้งให้หายคิดถึงสมกับที่ลูกคนนี้รอคอยแม่มาตลอดชีวิต ถ้าได้เจอแม่ในวันแม่ปี้นี้ ถือเป็นของขวัญวันแม่ชิ้นใหญ่ที่สุดในชีวิตแล้วมะเหมี่ยวกล่าวอย่างมีความหวัง

  ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน 

  ข่าวที่น่าสนใจ

  ยอดคุณยายวัย 84 เจ้าหญิงวงการยานยนต์ วิศวกรเครื่องกลคนแรกของไทย

  สิ้นสุดการถูกล้อ แม่ทุ่มหลายแสนรักษา ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิตลูก

  รักแท้ต่างวัย 47 ปี แต่งงาน 1 เดือนมีลูก เผยเคล็ดลับ เป็นพ่อวัย 67

  ปาฏิหาริย์ 1% อายุ 46 มีลูก รอนาน 8 ปี คิดว่า "วัยทอง" กลายเป็น "ท้อง"

  5 ขวบเดินได้ 2 ก้าว ป่วยโรคพบยากตั้งแต่ในท้องแม่ ระดมหมอนับสิบรักษา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  MONDAY SHARESตามหาแม่วันแม่แม่หายทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ลูกตามหาแม่เรื่องราวดีๆ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 08:32 น.