หนุ่มออฟฟิศปลูกผัก สาวชีวิตพลิกจากเงิน 1 พัน รวม 5 ที่สุดแรงบันดาลใจ

ข่าว

  หนุ่มออฟฟิศปลูกผัก สาวชีวิตพลิกจากเงิน 1 พัน รวม 5 ที่สุดแรงบันดาลใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2563 05:30 น.

  5 เรื่องราว SATURDAY SHARES ในรอบปี 62 สร้างแรงบันดาลใจดีๆ ต้อนรับปีใหม่ 63 เพิ่มพลังสำหรับคนหมดไฟ เปลี่ยนตัวเองให้สู้ต่อไปเพื่อพิชิตเป้าหมายในชีวิตให้ตัวเอง

  เงินแม่ 1 พัน พลิกชีวิตลูก อายุ 18 เป็นเจ้าของร้านอาหาร มีเงินเก็บครึ่งล้าน

  เป็นเรื่องราวน่าชื่นชม ได้แนวคิด และแรงบันดาลใจ และเผยเทคนิคความสำเร็จที่เกิดจากความพยายามล้วนๆ เมื่อ น.ส.ปวริศรา เชิงรู้ หรือ มิ้งค์ สาววัยรุ่น อายุเพียงแค่ 20 มุ่งมั่น ขยันจนประสบความสำเร็จ ทั้งเรื่อง "เรียน" ควบคู่ไปกับ "การทำงาน" เลิกขอเงินแม่ หาเงินใช้เองมาตั้งแต่อายุ 14 ปี ที่เริ่มจากขายของออนไลน์ด้วยเงินทุน 1 พันบาทของแม่

  เพราะไม่มีความรู้ หรือเก่งเรื่องค้าขาย ทุกอย่างเรียนรู้ พัฒนาเอง ด้วยความเชื่อมั่นในตัวเองว่า ทำได้และอยากทำ ทุ่มเทและพยายามอย่างหนัก เพราะตอนนั้นเป็นยุคแรกๆ ที่อินสตาแกรมเร่ิมขายของ ความไว้วางใจในการโอนเงินออนไลน์ไม่ค่อยมี แต่ด้วยพลังของการต่อสู้ ความทุ่มเทแรงกายและแรงใจอย่างหนัก จากเงินทุนแม่ 1 พัน สู่เจ้าของร้าน “มาม่าต้มยำหม้อไฟ” ติด Top 5 ของตลาดในวัยเพียงแค่ 19 ปี สร้างรายได้ 5-6 หมื่นต่อเดือน ล่าสุดเดือน พ.ย. 62 เธอกลับมาเปิดร้าน "มิ้งค์หม้อไฟ" อีกครั้งที่ ตลาดอินดี้กัลปพฤกษ์ เพื่อส่งมอบความสุขผ่านรสชาติอาหารให้แฟนคลับร้านที่เรียกร้อง : คลิกอ่านเรื่องราวฉบับเต็ม :

  6 ขวบคิดเจ๋ง ใจสุดแกร่ง ทนถูกล้อตุ๊ด 3 ปี บ่มเพาะความดีเพื่อคนอื่น

  ความดีที่ยิ่งใหญ่ของ น้องเจ้าคุณ หรือ ด.ช.พันธ์ชนกชนม์ พันธ์สังข์ ที่อายุเพียงแค่ 6 ขวบ กลับมีความคิดเกินวัย เพราะการปลูกฝังจาก "แม่" ผู้อยู่เบื้องหลัง "มหากุศล" ครั้งนี้ที่ตั้งใจเลี้ยงดูให้เป็น “แกะดำ” โดยให้ไว้ผมยาวตั้งแต่อายุ 3 ขวบ

  น้องเจ้าคุณ ถือเป็นเด็กน้อยหัวใจแกร่ง มีความเข้มแข็งอดทน แม้จะถูกล้อ ตุ๊ด กะเทย และทนทรมานวันเว้นวันกว่า 1 ชั่วโมงเพื่อดูแลผมเป็นอย่างดี ไม่เคยคิดยอมแพ้ และยืนหยัดเต็มใจไว้ผมยาว 3 ปี เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง นอกจากนี้ ผู้เป็นแม่ยังปลูกฝังให้เป็น “ผู้มีน้ำใจ และแบ่งปัน บริจาคสิ่งของ เช่น เสื้อผ้า รองเท้า ของเล่นของตัวเองส่งต่อความสุขไปยังมูลนิธิเด็กต่างๆ หรือเด็กที่อยู่บนเขา  : คลิกอ่านเรื่องราวฉบับเต็ม : 

  3 เดือนคืนทุน 5 แสน อดีตหนุ่มออฟฟิศ ปลูกผักขาย โกยเงินเดือนละครึ่งล้าน

  การมีธุรกิจ บ้าน รถ ที่ดินในวัยเพียง 35 ปีของ นายเอนก ขยันขาย หรือ ตาร์ จากลูกชาวนา อดีตมนุษย์เงินเดือน มาเป็นนักปรับปรุงพันธุ์สลัด และผลิตเมล็ดพันธุ์ผักอินทรีย์ และ "เจ้าของฟาร์มผัก ดอกไม้อินทรีย์" จ.เชียงใหม่ มีรายได้เดือนเกือบครึ่งล้าน เป็นอีกเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ใช้ช่องทาง “ออนไลน์” ให้เกิดประโยชน์ สร้างรายได้จนมีชีวิตที่ดีได้ 

  ความสำเร็จในชีวิต คุณผู้อ่านก็ทำได้เช่นกันถ้าเริ่มลงมือทำ และก้าวตามฝันตัวเองอย่างมุ่งมั่นเช่นนายเอนก ที่เริ่มจากเช่าพื้นที่ไร่แค่ 1 งาน มีลูกน้อง 1 คน รายได้ 5,000 บาท ต่อเดือน ทำการตลาดในโลกออนไลน์จนได้รับความนิยม ขยายพื้นที่เป็น 1 ไร่ จากเงิน 5 แสนบาทที่ขอยืมพ่อมาซื้อที่ดิน ด้วยพลังโซเชียล ผ่านไป 3 เดือน ก็ชดใช้เงินคืนพ่อทั้งหมด : คลิกอ่านเรื่องราวฉบับเต็ม : 

  จากคนกลัวผี สู่จิตอาสา "แต่งหน้าศพ" กับเรื่องราวขนลุก เย็บศพ 2 ท่อน

  “รวมพลฅนอาสาแต่งหน้าศพ” มีสมาชิกกว่า 300 คนทั่วประเทศที่หลากหลายอาชีพ อาทิ นักธุรกิจ นักวิชาการ ข้าราชการ หมอ พยาบาล แอร์โฮสเตส พ่อค้า แม่ค้า นักศึกษา พวกเขานับเป็นตัวอย่างที่ดีต่อสังคม กระตุ้นให้คนทำความดี มีน้ำใจซึ่งกันและกัน เพราะพวกเขาเหล่านี้ได้เสียสละเวลา เงินส่วนตัว ทำงานฟรีๆ โดยไม่หวังผลตอบแทน

  อีกทั้งยังทำกับ "ศพ" ที่คนส่วนมาก หรือแม้แต่ญาติ ลูกก็ยังรู้สึก "หวาดกลัว" ไม่อยากสัมผัส หรือเข้าใกล้ แต่ทีมอาสาแต่งหน้าศพ กลับมองข้ามความกลัว ความสยดสยองมาสัมผัส “ศพ” อย่างทะนุถนอม และแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าของผู้เสียชีวิตให้สวยงามหล่อเหลาเป็นครั้งสุดท้าย มาแล้วเกือบ 3 ปี : คลิกอ่านเรื่องราวฉบับเต็ม :

  เชื่อเมียแล้วเจริญ จากคนติดพนัน สู่ผู้ใหญ่บ้าน รอง อบต. มา 20 กว่าปี

  ไม่มีภรรยาคนไหนที่จะไม่หวังดีกับสามี เพราะฉะนั้น ถ้าใครเชื่อเมียแล้ว มีแต่ความเจริญแน่นอน เฉกเช่นชีวิตของ นายสนั่น ยะกิจ จากที่เคยติดการพนันทำให้เงินขัดสน ต้องหยิบยืมจนเป็นหนี้หลักหมื่น กลายเป็นคนที่ชาวบ้านเคารพ นับหน้าถือตา และได้รับความไว้วางใจเลือกเป็นผู้ใหญ่บ้าน ถึง 2 สมัย และรอง อบต. กว่า 20 ปี

  เบื้องหลังความสำเร็จ เหตุเพราะเชื่อ "คำภรรยา" ที่พูด “แรงๆ” กลางวงไพ่ หลังไปตามกลับบ้าน เหตุเล่นไพ่ทั้งคืน เมื่อฟังแล้วรู้สึกลึกซึ้งปนปวดใจ คิดทบทวนแล้วก็เป็นจริงดังคำพูดภรรยาจึงตัดสินใจเลิกเล่นการพนัน กว่า 20 ปี กับการทำหน้าที่เพื่อสังคมและชุมชน นายสนั่นพูดย้ำเตือน “ชีวิตได้ดี เจริญอยู่ทุกวันนี้ เป็นเพราะเมียจริงๆ” : คลิกอ่านเรื่องราวฉบับเต็ม : 

  • ข่าวน่าสนใจ

  สืบเสาะข่าว รับเรื่องราวร้องทุกข์ สามารถส่งเรื่องราว หรือประเด็นปัญหาของท่านมาได้ที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  SATURDAY SHAREปาฏิหาริย์มหัศจรรย์ข่าวเด่นทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 02:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์