รักแท้แสนรันทด วิวาห์ 8 เดือน สามีตายจาก มหัศจรรย์ให้สิ่งล้ำค่าแทนใจ (คลิป)

ข่าว

  รักแท้แสนรันทด วิวาห์ 8 เดือน สามีตายจาก มหัศจรรย์ให้สิ่งล้ำค่าแทนใจ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2562 05:30 น.

  ชีวิตจริงดั่งนิยาย คู่รักในวัยเรียน พากเพียรร่วมกันหาเงินส่งตัวเองเรียนจนจบ โชคร้ายหลังแต่งงาน 8 เดือน เกิดเหตุไม่คาดคิด สามีที่อยากมีลูกมากด่วนจาก โดยไม่ทันรู้ว่าภรรยาตั้งครรภ์

  การมี “ความรัก” ในวัยเรียน พ่อแม่คงไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะกลัวลูกเสียการเรียน และบางคนมองว่าเป็นรักฉาบฉวย ไม่จีรัง จะมีสิทธิ์ไปไกลถึงแต่งงานกันไหม แต่สำหรับ น.ส.ณัฐกานต์ โชติ หรือเกมส์ เปิดใจกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ถึงรักในวัยเรียนระหว่างเธอกับ นายศราวุธ บุญมาก หรือ แป๊ะ นั้น คือ “รักแท้” คอยเป็นแรงบันดาลใจ (Inspiration) กันและกันในทุกเรื่อง

  จากหนุ่มสาววัยเพียง 16-17 ปี ที่ทุกเดือนพ่อแม่ของแต่ละฝ่ายต้องส่งเงินให้ใช้เป็นค่าหอพัก ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการเรียน แต่หลังจากทั้ง 2 คนบังเอิญเจอกันในกิจกรรมของโรงเรียน ทำให้ได้ศึกษาดูใจจนชอบพอกัน จากนั้นจึงตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมด้วยกันโดยครอบครัว 2 ฝ่ายเข้าใจดี นอกจากทั้ง 2 จะไม่ทำให้เสียการเรียนแล้ว ยังช่วยกันทำมาหากิน ขายของออนไลน์จนมีรายได้ส่งเสียตัวเองเรียนจนจบ โดยทั้ง 2 คนเลิกขอเงินพ่อแม่ตั้งแต่คบกัน

  เลิกขอเงินพ่อแม่ตั้งแต่คบกัน ร่วมหาเงินจนมีเก็บหลักแสน สร้อยทองใส่

  พอเรียนจบทั้ง 2 ตัดสินใจทำตามประเพณีไทย แต่งงานกัน เมื่อ 15 มีนาคม 2561 หลังแต่งงานชีวิตราบรื่นมีความสุข สามีอยากมีลูกมาก พยายามเกลี้ยกล่อมภรรยา และแอบตั้งชื่อลูกไว้ว่า "น้องกอหญ้า" ตั้งแต่ยังไม่ได้ตั้งครรภ์ สามีเธออยากได้ลูกสาวมาก แต่ตัวภรรยาเองบอกว่าอยากเก็บเงินสักก้อน ปี 62 ค่อยว่ากัน ซึ่งสามีเข้าใจดี ช่วยกันขายของออนไลน์ กระทั่งในวัย 20 ต้นๆ ทั้งสองมีเงินเก็บประมาณหลักแสน และมีทรัพย์สินร่วมกันทั้งรถมอเตอร์ไซค์ 3 คัน และสร้อยทอง 6 บาท

  "เกมส์กับแป๊ะเจอกันที่งานกิจกรรมของทางวิทยาลัย มันเหมือนโชคชะตาจริงๆ เพราะการทำกิจกรรม แล้วแต่ใครสะดวกเข้าร่วมเวลาไหน เราบังเอิญเจอกันทั้ง 2 วัน ตอนนั้นเกมส์อายุ 17 แป๊ะอายุ 16 ช่วงคบกัน เราช่วยเหลือกันทุกอย่าง เกมส์หาออเดอร์ แป๊ะส่งของ เราตัวติดกันตลอดและเป็นทุกอย่างให้กันและกัน อยู่ห่างกันนานๆ ไม่ได้ช่วงปิดเทอมเค้าไปทำงานกับพี่เขยที่ชลบุรี เราก็งอแงบ้างร้องไห้คิดถึง ซึ่งเค้าก็คิดถึงเรา แอบตีตั๋วนั่งรถตู้กลับมาหา มาเซอร์ไพรส์” เธอย้อนเล่าเหตุการณ์

  หลังแต่งงาน 8 เดือน สามีเกิดเหตุร้าย พบความหวัง หลังมีปฏิกิริยาโต้ตอบ 

  เกือบ 5 ปี ชีวิตคู่ของทั้งสองมีแต่ความสุข เธอเผยความน่ารัก ความห่วงใย ใส่ใจของสามีกับทีมข่าวฯ ว่าแป๊ะเป็นคนน่ารัก เป็นผู้ฟังที่ดีและเป็นผู้นำที่ดี การครองคู่ทั้งสองผลัดกันใหญ่ตามสถานการณ์ และถือคติ "ทำทุกวันให้เหมือนวันสุดท้ายของชีวิต ทุกอย่างมันจะออกมาดีเอง" หากทะเลาะกันจะไม่ทะเลาะข้ามคืนข้ามวัน จะเคลียร์กันให้ไวที่สุด ซึ่งสามีทำตรงนี้ได้ดีมาก ซัพพอร์ตความรู้สึกเธอได้ดีมากๆ

  ความรักของทั้งสองกำลังไปด้วยดี แต่หลังแต่งงาน 8 เดือน กลางดึกวันที่ 21 พ.ย. 61 เลยเวลาสามีกลับบ้าน เธอตัดสินใจโทรหาแต่ไม่รับสาย ชั่วครู่โทรกลับ คนพูดสายบอก แฟนประสบอุบัติเหตุมาที่เกิดเหตุด่วน เธอรีบไปทันที ภาพที่เห็น คือ สามีนอนนิ่งแต่ยังรู้สึกตัว ร่างกายขยับได้

  จากนั้นถูกส่งเข้าห้องฉุกเฉิน สักพักคุณหมอเดินมาบอก คนไข้อาการหนักมาก ให้เผื่อใจไว้ และควรโทรตามแม่มาดูใจ เธอช็อกมาก ไม่กล้าโทรหาแม่สามี เหตุไม่เชื่อสามีจะเป็นหนัก เพราะไม่มีเลือดไหลเลย ผ่านไป 1 ชั่วโมง เธอตั้งสติได้จึงโทรบอกแม่สามี ช่วงนั้นพยาบาลเข็นสามีออกมา ไปเอกซเรย์สมอง เธอเดินตามและจับมือ บอกสามีว่าอยู่ข้างๆ ไม่เป็นอะไร สู้ๆ

  “ระหว่างรอผลตรวจ แป๊ะโดนเข็นมาไว้ห้องพักฟื้น มีสายเต็มตัว มีเครื่องช่วยหายใจ เครื่องวัดชีพจร และอีกมากมายมันเยอะจนเกมส์ตกใจ แต่ก็ยังไม่เชื่อว่าเขาจะเป็นหนัก เกมส์เข้าไปหา จับมือแล้วกระซิบหูว่า เกมส์มาแล้วนะ เขาหรี่ตามอง ดูจากแววตา บอกได้ว่าเขาอุ่นใจที่มีเกมส์อยู่ข้างๆ เกมส์เลยบอกไม่เป็นไรนะ เค้าอยู่ตรงนี้ แป๊ะกำมือเกมส์แน่นแล้วคลาย 2ครั้ง เลยทำให้เกมส์ดีใจว่าเขาคงไม่เป็นอะไร ความหวังมันมีทุกวินาทีจริงๆ สักพักพยาบาลมาทำความสะอาดเตียง พอเกมส์กลับเข้าไปอีก ก้มลงข้างเตียงจะเก็บฉี่ไปทิ้ง แล้วมือนิ้วชี้แป๊ะตรงกับจมูกพอดี เขาใช้นิ้วเขี่ยจมูกเกมส์ลูบวนไปมา เกมส์ดีใจมาก จับมือเขามาหอมแล้วก็ไปจุ๊บหน้าผากเค้า” 

  15 ชั่วโมงแห่งความทรมาน ลุ้นระทึกทุกวินาที เกิดปาฏิหาริย์ 2 ครั้ง

  หลังสามีมีปฏิกิริยาตอบโต้ แต่เธอดีใจได้ไม่นาน สักพักคุณหมอมาแจ้งอาการ อวัยวะภายในบาดเจ็บสาหัส ปอด 2 ข้างช้ำเลือดท่วมปอด เลือดซึมที่สมอง และกระดูกคอข้อที่ 5-6 หัก ทำให้ขา 2 ข้างใช้งานไม่ได้ ต้องผ่าตัด เธอก็ยังมีความหวังเสมอว่าเดี๋ยวก็ดีขึ้นจึงกลับไปเอาของที่หอ และกำลังซื้อของข้าง รพ. พยาบาลโทรมาแจ้ง “คนไข้หัวใจหยุดเต้นให้รีบมาด่วน” แม้จะจุกอกแต่เธอก็ยังบอกตัวเองว่า ไม่เป็นไรปั๊มกลับมาได้แน่นอน

  ตอนกอด สามี เธอฝืนไม่ร้องไห้ เอาหัวแนบหัวใจ เพราะอยากได้ยินเสียงเต้นของหัวใจ
  ตอนกอด สามี เธอฝืนไม่ร้องไห้ เอาหัวแนบหัวใจ เพราะอยากได้ยินเสียงเต้นของหัวใจ

  เธอรีบวิ่งไปเตียง ภาพที่เห็นคือ หมอ 8-10 คนอยู่รอบเตียง ผลัดกันทำ cpr ให้ชีพจรกลับมา เธอมองสามีด้วยความเป็นห่วงและสงสาร และหวังให้ชีพจรกลับคืน เหมือนมีปาฏิหาริย์ ชีพจรกลับมาอีกครั้ง เธอรีบวิ่งไปที่เตียง หอมหน้าผากแล้วบอกสามี “เดี๋ยวก็หายแล้วสู้หน่อยที่รัก”

  สักพักคุณหมอเรียกไปแจ้งอาการ ซึ่งการรักษาใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน คอ สมอง และปอด รวมทั้งสิ้น 3 ท่าน หมอปอดแจ้งว่าดูดเลือดออกแล้ว ต้องดูว่ามีเลือดซึมเพิ่มไหม แต่มีจุดที่ปอด ต้องรักษาตามอาการ เธอยังมีความหวังเรื่องปอด ด้านหมอสมองแจ้งว่าเลือดที่สมองแค่ซึม ผ่าตัดไม่ได้ แต่หายเองได้ เธอก็ยิ่งมีความหวังมาขึ้น แต่คนไข้สมองบวมเพราะช่วงทำ cpr คนไข้หัวใจหยุดเต้นทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่ได้ เธอให้ความหวังตัวเอง เดี๋ยวสามีคงหาย เดินไปที่เตียง แต่สามีนิ่ง ไม่ตอบกลับใดๆ

   บีบมือกันเท่าที่สามีของเธอจะรู้สึกตัว ไม่มีคำพูดจากชายผู้เป็นที่รัก แต่รู้ว่าเขาคงเจ็บมาก
  บีบมือกันเท่าที่สามีของเธอจะรู้สึกตัว ไม่มีคำพูดจากชายผู้เป็นที่รัก แต่รู้ว่าเขาคงเจ็บมาก

  เธอให้กำลังใจสามีเหมือนเดิม หอมและบอกว่า “สู้หน่อยนะแป๊ะ” ดึงมือสามีมาจับที่ท้อง แล้วพูด ถ้าหายออกมาได้เกมส์จะมีลูกให้แป๊ะทันทีเลย อยากมีใช่ไหม ถ้าอยากมีแป๊ะต้องสู้นะ” ผ่านไปหลายชั่วโมงสามีชีพจรต่ำอีกรอบ จนต้องทำ cpr หมอถาม ถ้าคนไข้เป็นเจ้าชายนิทราโอเคอยู่ใช่ไหม เธอรีบตอบกลับทันที “โอเค” หมอจึงขึ้นขย่มทำ CPR จนชีพจรกลับมาอีกรอบ แต่ครั้งนี้ เธอเดินไปหาสามีบอกว่า “ถ้าไม่ไหวตัวไปเถอะเค้าอยู่ได้ ไม่ต้องห่วง เพราะเธอและแม่สามีตัดสินใจแล้วว่าถ้าชีพจรหลุดอีกจะไม่ยื้ออีกต่อไป

  “สุดท้ายแป๊ะก็เสียหลังเกิดเหตุ 15 ชั่วโมง ทุกคนร้องไห้หมด ยกเว้นเกมส์ ไม่ใช่ไม่เสียใจ ตอนนั้นคิดแต่ว่าถ้าเราร้องไห้ แม่เห็นก็เป็นห่วง แฟนก็จะไปอย่างไม่มีสุข เพราะเป็นห่วง เกมส์รีบวิ่งไปที่เตียงแล้วบอกเขาว่าโอเค แป๊ะฟังเกมส์นะ แป๊ะไปสบายนะ ไม่ต้องห่วงเค้า ไม่ต้องห่วงแม่ เค้าจะดูแลทุกคนแทนแป๊ะเอง เค้าทำได้ ตัวไปเลย ไปเกิดใหม่ขอให้ตัวได้เป็นตำรวจอย่างที่ตั้งใจหวังนะ ทางนี้สบายมาก เค้าสู้อยู่แล้ว แล้วเกมส์ก็กอดแป๊ะจนตัวแป๊ะเริ่มเปลี่ยนสี บุรุษพยาบาลชายมาเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ เกมส์จับมือแป๊ะตลอดจนถึงห้องดับจิต เปิดผ้าแล้วหอมหน้าผากเขาเหมือนเดิม แล้วบอก คืนนี้แป๊ะนอนนี่นะ แล้วก็กอดเค้าเหมือนเดิม”

  งานศพสามีที่มีแต่รอยยิ้มภรรยา จิตผูกพัน วิญญาณมานอนกอดทุกคืน

  นั่นจึงเป็นคืนแรกที่ทั้งสองต้องนอนแยกกัน เช้ารุ่งขึ้นตรงกับวันพระ เธอทำของชอบสามีไปถวายพระ จากนั้นก็รีบไปรับศพมาทำพิธี เมื่อไม่มีสามีข้างกาย เธอบอกกับทีมข่าวฯ ด้วยเสียงสั่นเครือ ยังใจหาย แต่รู้สึกว่าวิญญาณสามียังไม่ไปไหน มานอนกอดทุกคืน หลังเสร็จงานศพ เวลานอน เธอจะได้กลิ่นเลือดข้างๆ ตัวเอง นอนได้สักพักจะรู้สึกเหมือนผีอำ มีมือมาลูบหัว ไล่ลงไปที่เอว แล้วไปจับที่พุงเหมือนนอนโอบกอด เพราะปกติสามีจะนอนกอดเธอทุกครั้ง

  งานศพคืนแรกผ่านไป เธอเอะใจอยากตรวจครรภ์เพราะประจำเดือนเลื่อน ก่อนตรวจเธอภาวนา “ขอให้มีลูกเถอะ ขอให้กอหญ้ามาเกิดในท้องแม่นะ แป๊ะเค้าขอลูกนะ” แต่ผลตรวจขึ้นขีดเดียว นั่นหมายความว่า "ไม่ตั้งครรภ์" เธอทำใจว่าคงไม่มีลูก อาจจะเครียดเลยทำให้ประจำเดือนเคลื่อน

  ตลอดเวลาที่สามีอยู่ รพ. และงานศพ 3 วัน เธอไม่เคยร้องไห้ เธอบอกเหตุผลกับทีมข่าวฯ ว่า ห่วงความรู้สึกสามี กลัวเขาเสียใจที่ต้องจากกันไป เธอพยายามเข้มแข็งมากๆ เพื่อไม่ให้มีน้ำตาสักหยด กัดฟันจนปวดกราม เพื่อพยายามเซฟความรู้สึกของสามี เหมือนตอนสามียังมีชีวิตที่เขาดูแลเธออย่างดี

  “ถ้าเกมส์ไม่เข้มแข็ง เห็นเกมส์อ่อนแอ แป๊ะจะไปไหนไม่ได้ จะห่วงเกมส์อยู่อย่างนี้ เกมส์เลยคิดว่าจะทำยังไงให้แป๊ะไปสบายไม่ห่วง อะไรที่เกมส์ทำได้ทำหมด เพื่อให้เขาไปสบายที่สุด เกมส์พยายามเซฟความรู้สึกของแป๊ะ ไม่ร้องให้เลย คนจะเห็นว่าเกมส์ยิ้มเสมอตลอดงาน เพราะไม่อยากให้แป๊ะเป็นห่วง ตอนแป๊ะมีชีวิตแป๊ะเค้าจะเป็นห่วงเกมส์มาก เพราะเกมส์ซุ่มซ่าม ทำอะไรไม่ค่อยละเอียด แป๊ะจะคอยเก็บรายละเอียดทุกเรื่อง บัตรเอกสารทุกอย่างแป๊ะก็เก็บให้ เวลาไปไหนมาไหนแป๊ะจะสะพายกระเป๋าเกมส์ให้ ของทุกอย่าง เวลาไปไหน เดินตลาด หรือทำอะไร แป๊ะจะถือให้ทุกครั้ง”

  มรสุมชีวิต หลังสามีเสีย ช็อกเมื่อรู้ว่า “ท้อง” ซ้ำแบกหนี้ 2 แสน

  หลังจากงานศพผ่านไปสัก 3 อาทิตย์ ประจำเดือนเธอก็ยังไม่มา วันนั้น 14 ธ.ค. 61 เป็นวันเกิดของเธอๆ ตัดสินใจซื้อที่ตรวจครรภ์มาอีกครั้ง แต่ผลตรวจรอบนี้ขึ้น 2 ขีด แสดงว่า “ตั้งครรภ์” เธอทั้งช็อกและงงมาก ดีใจปนเสียใจ ที่เสียใจและกังวล เพราะก่อนหน้านั้นเธอเป็นหัด ขึ้นผื่นทั้งตัว ป้าบอกถ้าเป็นหัดปกติไม่เป็นอะไร แต่ถ้าเป็นหัดเยอรมันต้องเอาเด็กออกเพราะเด็กจะพิการจากโรคหัดเยอรมัน เธอช็อคและรีบไปหาหมออัลตราซาวนด์ พบถุงตั้งครรภ์จริงๆ หมอแจ้งว่าประมาน 3 อาทิตย์ ซึ่งเป็นช่วงก่อนสามีเสีย หมอเจาะเลือดไปตรวจว่าเป็นหัดชนิดใด ต้องรอผล 1 อาทิตย์

  เธอกลับบ้านมาลูบท้องเบาๆ แล้วบอกลูกว่า “อยู่กับแม่นะ” เพราะช่วงนั้นสภาพจิตใจเธอย่ำแย่ เกิดมรสุมชีวิตเข้ามามากมาย ทั้งสามีเสีย เป็นห่วงลูกว่าจะปลอดภัยไหม อีกทั้งเป็นหนี้ค่าของที่นำมาขายของออนไลน์ แต่ยังเคลียร์เงินไม่เสร็จอีกประมาณ 2 แสนบาท เป็นเหตุการณ์ที่สาหัสสุดในชีวิต แม้จะเหนื่อย แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ เธอให้กำลังใจตัวเอง โดยคิดว่าในเมื่อสามี กลับมาไม่ได้ จะทำอย่างไรไม่ให้เขาห่วง เธอฮึดสู้ เริ่มโพสต์ขายของ จนเคลียร์หนี้จนหมดภายใน 2 เดือน ส่วนผลเลือดออกมาว่าเป็นหัดปกติ

  “ลงทุนหนัก อยากให้ธุรกิจบูม กลายเป็นว่าแป๊ะเสียชีวิต ปัญหาประเดประดังเข้ามาเยอะมาก แต่ต้องสู้ และเข้มแข็ง มันล้มไม่ได้ ต้องเดินต่อ เพราะถ้าแป๊ะอยู่เขาก็ห่วง พอผลเลือดออกว่าเกมส์เป็นหัดปกติ น้ำตาความเป็นแม่ไหลมาเลย ช่วงลุ้นเพศลูก แป๊ะเค้าอยากได้ผู้หญิง ชื่อกอหญ้า เกมส์นึกไว้ตลอดว่าขอให้เป็นเพศหญิง สุดท้ายก็ได้สมใจ

  หลังรู้ว่ามีลูก เกมส์ต้องขยันขึ้น ไม่ว่าจะยังไงต้องดูแลลูกให้ดีจนประสบความสำเร็จ ตอนท้อง เสาร์ อาทิตย์ต้องขี่มอเตอร์ไซค์ไปเรียน ป.ตรี เคยจอดรถข้างทางแล้วร้องไห้ เพราะคิดถึงแป๊ะ คิดว่าถ้าแป๊ะอยู่ ชีวิตเกมส์ก็คงดีกว่านี้ คงไม่ลำบาก แต่ก็บอกตัวเองว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวก็ดีขึ้น จริงๆ ตอนนี้มีเงินเก็บอีกหลายแสนไว้รองรับกอหญ้าแต่ละช่วงวัย เกมส์ยังคงทำเหมือนเดิม ไม่ขอเงินพ่อแม่ แต่ตอนนี้ปรับเป็นให้พ่อแม่บ้าง มันก็ภูมิใจระดับนึง แต่จะดีกว่านี้ถ้าแป๊ะอยู่ด้วย”

  "เก็บทุกอย่าง" ของสามี แม้แต่ “เส้นผม” ให้ลูกได้เห็น

  ก่อนคลอดเธอก็นึกถึงสามี บอกขอให้คลอดปลอดภัย ปกติในห้องคลอดจะอนุญาตให้ญาติเข้าได้ 1 คน ซึ่งคนที่เธออยากให้อยู่ด้วยคือ สามี แต่คงเป็นไปไม่ได้แล้ว แต่ด้วยความตั้งใจขอสักครั้งได้ทำให้สามี เธอจึงนำรูปสามีเข้าไปในห้องคลอด หลังคลอดก็ถ่ายรูปครอบครัว แม่ ลูก และรูปของสามี

  ความรักสำหรับเธอไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ เธอบอกกับทีมข่าวฯ ว่า เมื่อมีแล้วก็อยากรักษาดีๆ ถึงรูปแบบไม่เหมือนเดิม ไม่ได้อยู่ด้วยกันกับสามีแล้ว แต่รักที่เธอยังมีให้ในใจและรอบตัวเสมอ แม้สามีไม่อยู่ในชีวิตแล้ว แต่อยู่ในหัวใจตลอดไป เธอจึงเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของสามี รวมถึงสิ่งของต่างๆ ที่สามีทำให้ไว้อย่างดีเหมือนเดิม อาทิ นาฬิกา เสื้อผ้า กระเป๋าตังค์ของสามีที่มีรูปเธอไว้ และชุดแต่งงาน

  นอกจากนี้ เธอยังทำเหมือนสามียังมีชีวิตเหมือนเดิม คอยพูด คุย แท็กเฟซสามีทุกวัน เพื่อคอยปลอบตัวเองโดยสร้างขึ้นมาจากจินตนาการ เล่าเรื่องราวสุข ทุกข์ต่างๆ เธอบอกว่าถือเป็นความโชคดีที่ชอบลงเรื่องราวของสามีตั้งแต่คบกัน ทำให้มีเรื่องราวเขาไว้ให้นึกถึง หรือย้อนไปอ่านให้หายคิดถึง

  “มันเป็นความทรงจำที่ดีมากๆ ทุกอย่างเกมส์เก็บไว้เหมือนเดิมอย่างดี เส้นผมติดเตียงก็เก็บใส่ซองไว้ให้ลูก เพราะแป๊ะเป็นคนรักเด็กมาก (เธอเริ่มเสียงสะอื้น เอ่ยปากขอร้องไห้) เขาไม่ได้อุ้มลูก แต่ขอให้ของทุกอย่างของเขาให้ลูกได้เห็น ช่วงแต่งงาน อยากเก็บชุดแต่งงานไว้ให้ลุกดูตอนนั้นไม่มีตังค์ซื้อ ตอนนี้ซื้อมาไว้แล้ว บางทีก็รู้สึกน้อยใจ ลูกคนอื่นพ่อยังได้อุ้ม แต่แป๊ะไม่มีโอกาสแม้แต่รู้ว่ามีลูก แต่เขาก็ได้มอบลูกไว้ให้ดูแล เป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตก็จะทำทุกอย่างเพื่อลูกเท่าที่แม่คนนึงจะทำได้

  แนะ Single Mom กำลังใจจาก ลูก และตัวเอง คือพลังสู้ชีวิต

  เธอให้ลูกใช้นามสกุลของสามี และเลี้ยงลูกเองประมาณ 90% จะมีแค่ช่วงกินข้าว ซักผ้า หรือลูกอ้อนจัดๆ แม่กับพี่สาว ป้าของสามีช่วยดูแล เธอยอมรับว่าเลี้ยงลูกเหนื่อยมาก แต่เหนื่อยไม่เท่าการสู้กับตัวเองเพื่อให้ผ่านไปได้แต่ละวัน เพราะนับแต่สูญเสียสามี หากเธออยู่คนเดียวจะร้องไห้ตลอด จากแต่ก่อนแค่คืนเดียวที่ต่างคนต่างกลับไปเยี่ยมพ่อ แม่ นอนกันคนละบ้านก็คิดถึงกันมากๆ ตกเช้าก็มาหากัน กอด หอม ตบท้ายด้วยคำว่าคิดถึงตลอด แต่ห่างกันครั้งนี้มันเลวร้ายมากๆ เพราะเป็นการจากกันตลอดชีวิต

  ครั้งนึง ขณะเธอนอนกับลูก หลับและฝัน สามีอุ้มลูกไปข้างเตียงแล้วโน้มตัวมาหาเธอด้วยความเป็นห่วง สังเกตได้จากสีหน้า แล้วถามว่า "เหนื่อยมากไหม" แล้วดึงเธอเข้าไปกอด สักพักเธอตกใจตื่น ร้องไห้เพราะดีใจ รู้สึกมีพลังขึ้นมาอีกครั้ง และบอกวิญญาณสามีว่า เค้าไม่เหนื่อยเลยที่รัก คิดถึงและเป็นห่วงแป๊ะเหมือนเดิม และตลอดไป เค้าจะดูแลลูกเราให้ดีที่สุดนะ

  สามีเสียชีวิตตั้งแต่ท้องได้ไม่เกิน 1 อาทิตย์ รูปครอบครัวในห้องคลอด ที่เธอตั้งใจทำเพื่อสามี
  สามีเสียชีวิตตั้งแต่ท้องได้ไม่เกิน 1 อาทิตย์ รูปครอบครัวในห้องคลอด ที่เธอตั้งใจทำเพื่อสามี

  “เกมส์ ผ่านมาได้ มันอยู่ที่กำลังใจ และสร้างกำลังใจให้ตัวเองด้วย มองหน้าลูกไว้ ทำอะไรก็คิดถึงแต่ลูกอย่างเดียว ไม่ต้องคิดถึงเรื่องอื่น กำลังใจคือสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะด้วยอะไรที่มันเกิดขึ้นมาแล้วกับชีวิต สุดท้ายเดี๋ยวมันก็ผ่านไป ต้องให้กำลังใจตัวเองให้เป็นในทุกๆ วัน แล้วคอยบอกตัวเองว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวก็พรุ่งนี้แล้ว ขอให้ทุกคนสู้ สู้ให้ถึงที่สุด เกมส์ยังถือคติเดิมที่ว่า "ทำทุกวันให้เหมือนวันสุดท้ายของชีวิต" เพราะเราไม่รู้ว่าจะตายวันไหน สิ่งสุดท้ายในทุกๆ วันถ้าเราทำให้ดีที่สุด เราจะไม่มีวันเสียดาย” เธอกล่าวให้กำลังใจ ผู้ที่เป็น Single Mom เช่นเธอ

  ข่าวอื่นน่าสนใจ

  สืบเสาะข่าว รับเรื่องราวร้องทุกข์ สามารถส่งเรื่องราว หรือประเด็นปัญหาของท่านมาได้ที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
  04:03

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  saturday shareSATURDAY SHAREรักวัยเรียนผิดหวังข่าวเด่นทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 17:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์