ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  10 ข้อสงสัยอุ้มรุมโทรมน้องกิ๊ฟ บึ่ง 37 กม. ไม่เข้าม่านรูด แจ้งจับตัวเอง?

  ไทยรัฐออนไลน์8 มิ.ย. 2561 05:30 น.
  SHARE

  คดี 4 ทรชนอุ้มน้องกิ๊ฟ สาววัย 21 ปีออกจากผับดัง ก่อนพาไปก่ออาชญากรรมทางเพศ กระทั่ง ตื่นเช้ามาน้องกิ๊ฟเสียชีวิตในล้งรับซื้อผลไม้ อ.มะขาม จ.จันทบุรี ซึ่งคดีนี้ยังไม่คลี่คลาย และมีข้อพิรุธอยู่หลายอย่าง

  กระนั้นแล้ว ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ จึงได้รวบรวมข้อสงสัยต่างๆ มาให้แฟนๆ ไทยรัฐร่วมคิด วิเคราะห์ ไปพร้อมๆ กัน

  1. จากกล้องวงจรปิดที่ผู้ต้องหาอุ้มน้องกิ๊ฟออกมาจากผับเพื่อไปขึ้นหลังรถกระบะ เหตุใดจึงไม่นำตัวน้องกิ๊ฟไว้ข้างหน้า ผู้ต้องหาไม่กลัวว่าน้องจะตื่นมาแล้วร้องขอความช่วยเหลือ หรือกระโดดหนีลงจากรถเลยหรือ

  2. การสวมเสื้อยืดสีดำทับเสื้อสายเดี่ยว ตำรวจเผยว่า กลุ่มผู้ต้องหากลัวว่าน้องจะโป๊และดูอนาจารเกินไป จึงนำเสื้อยืดที่อยู่ในรถมาสวมทับให้ แต่...หากกลุ่มผู้ต้องหาประสงค์จะพาน้องกิ๊ฟไปก่ออาชญากรรมทางเพศจริงๆ ทำไมจึงต้องกังวลว่าเหยื่อสาวรายนี้จะโป๊

  3. ทำไมจึงพาเหยื่อไปก่อเหตุที่ล้งผลไม้ ซึ่งระยะทางระหว่างผับดังมาที่ล้งใน อ.มะขาม ค่อนข้างไกล ราว 40 กม. ขณะที่ บริเวณรอบๆ ผับมี "โรงแรมให้พักชั่วคราว" อยู่ตั้งมากมาย

  โรงแรมรอบๆ ผับมีหลายโรงแรม
  โรงแรมรอบๆ ผับมีหลายโรงแรม

  4. เป็นไปได้หรือไม่ ที่กลุ่มผู้ต้องหาก่ออาชญากรรมทางเพศจนสำเร็จ ก่อนสวมใส่เสื้อผ้าให้เหยื่อ และจับนอนหงายให้ด้วยความเรียบร้อย

  5. เหตุใดผู้ต้องหา จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาจับตัวเอง

  6. หากเตรียมการไว้ก่อน หรือ รอตำรวจมา ทำไมไม่ทำลายหลักฐาน โดยเฉพาะ "ถุงยาง"

  7. ผลการตรวจดีเอ็นเอในถุงยางยังไม่ออก มีเพียงคำรับสารภาพจากผู้ต้องหาว่าได้ข่มขืนเหยื่อ แต่ตำรวจรีบตั้งข้อกล่าวหาและฝากขังในทันที

  8. เงินในบัญชีน้องกิ๊ฟมาจากไหน 1 ล้านบาท ทั้งที่ทำงานเป็นพนักงานขายเครื่องสำอางเงินเดือนหลักหมื่น

  9. คดีนี้ ผู้ต้องหาถูกกันตัวไม่ให้พูดอธิบายผ่านสื่อ รวมทั้ง ไม่ได้พบเจอหรือได้คุยกับญาติผู้เสียชีวิตด้วย แตกต่างจากคดีอาชญากรรมทั่วไป

  10. เป็นเพียงคดีรุมโทรมธรรมดา ไม่มีเบื้องลึกเบื้องหลัง หรือต้องการเบี่ยงประเด็นอื่นจริงหรือ

  ด้วยเหตุนี้ ทีมข่าว จึงลงพื้นที่บุกถิ่นจันทบูร เมืองผลไม้ เพื่อไปค้นหาคำตอบของข้อสงสัยทั้งหมดนี้

  ลงพื้นที่ย้อน TIMELINE เหตุการณ์ อุ้ม โทรม สาว

  ก่อน 22.00 น.
  น้องกิ๊ฟอยู่ที่ร้านนั่งดื่มร้านประจำกับเพื่อน

  น.ส.แอร์ เพื่อนของน้องกิ๊ฟ เล่าว่า วันเกิดเหตุ น้องกิ๊ฟ ได้ชักชวนตนเองพร้อมกับพี่สาวและเพื่อนอีก 1 คน ไปนั่งดื่มสังสรรค์ที่ร้านประจำแห่งหนึ่งในตัวเมืองจันทบุรี จนเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. น้องกิ๊ฟ ได้รบเร้าให้พามาเที่ยวต่อ ที่สถานบันเทิงที่เกิดเหตุ โดยที่ น.ส.แอร์ เป็นคนจองโต๊ะให้

  22.00 น.
  น้องกิ๊ฟและเพื่อนได้มาเที่ยวต่อที่สถานบันเทิงที่เกิดเหตุ

  น.ส.แอร์ เล่าว่า ในระหว่างที่อยู่ในผับ น้องกิ๊ฟ ได้เดินแวะทักทายคนรู้จัก ที่มาเที่ยวในสถานบันเทิง ไม่ค่อยนั่งอยู่กับโต๊ะซึ่งเป็นพฤติกรรมปกติทุกครั้งของ น้องกิ๊ฟ ที่มาเที่ยว โดยตนเองได้คอยทักท้วงและเตือน น้องกิ๊ฟ ที่เริ่มอยู่ในอาการมึนเมา ให้ระมัดระวังตัวเองและกลับมานั่งที่โต๊ะบ้าง โดยยืนยันหนักแน่นว่า ระหว่างที่ น้องกิ๊ฟ เดินหายไปจากโต๊ะ ไม่ทราบว่าไปนั่งดื่มกับกลุ่ม 4 ผู้ต้องหาหรือไม่ และยืนยันว่า ไม่รู้จักกับกลุ่มผู้ต้องหามาก่อน

  24.00 น.
  เพื่อนน้องกิ๊ฟเตรียมจะกลับบ้าน แต่น้องกิ๊ฟขออยู่ต่ออีกสักพัก

  น.ส.แอร์ เล่าว่า ตนเองเริ่มรู้สึกว่าไม่ไหว จึงได้เดินไปหา น้องกิ๊ฟ เพื่อบอกว่าจะกลับบ้านแล้ว ซึ่งน้องกิ๊ฟ ยังมีสติพูดคุยกันปกติ โดยบอกว่าจะอยู่ต่ออีกสักพัก ตนกับพี่สาวและเพื่อน จึงพากันเดินทางกลับ ซึ่งยืนยันได้ว่าไม่ได้เจตนา หรือมีส่วนรู้เห็น เปิดทางให้ น้องกิ๊ฟ เจอกับกลุ่มผู้ต้องหา

  02.16 น.
  กล้องวงจรปิดจับภาพกลุ่มชายอุ้มน้องกิ๊ฟออกจากผับ

  ภาพจากกล้องวงจรปิดของผับแสดงให้เห็นว่า น้องกิ๊ฟในสภาพขาดสติ ถูกกลุ่มชายอุ้มมาวางไว้ที่โซฟา ก่อนจะอุ้มออกจากผับไปขึ้นรถกระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก-3172 จันทบุรี ของหนึ่งในผู้ต้องหาที่จอดอยู่

  03.26 น.
  รถกระบะของผู้ต้องหาขับออกไปจากผับ

  จากภาพกล้องวงจรปิดของผับ พบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว คันที่ผู้ต้องหาอุ้มน้องกิ๊ฟขึ้นรถ ได้ขับออกไปจากหลังผับเมื่อเวลา 03.26 น. โดยเลี้ยวออกไปทางซ้าย 

  ข้อสันนิษฐาน

  เส้นทาง (1) ผ่านสนามกอล์ฟรำไพพรรณี เป็นเส้นทางอ้อมมีระยะทางกว่า 50 กม.
  เส้นทาง (2) เนื่องจากในเมืองจันทบุรี มีการทำถนน วางท่อระบายน้ำ ตั้งแต่เดือนมีนาคม ทำให้การจราจรเป็น One way ต้องอ้อมไกล
  เส้นทาง (3) เข้าซอยมหาราช ออกถนนญาณวิโรจน์ เลี้ยวขวาเข้าถนนตรีรัตน์ เลี้ยวซ้ายแยกศักดิ์ชัย เข้าถนนสุขุมวิท วิ่งยาวมาทางถนนจันทบุรี-สระแก้ว คาดว่าผู้ต้องหาใช้เส้นทางนี้ เนื่องจากใกล้ที่สุด และเป็นเส้นที่คนใน อ.มะขาม มักจะสัญจรหากเข้ามาในตัวเมือง

  3 เส้นทางจากผับมุ่งหน้าล้งผลไม้ที่เกิดเหตุ
  3 เส้นทางจากผับมุ่งหน้าล้งผลไม้ที่เกิดเหตุ

  03.46 น.
  แวะซื้อถุงยางที่เซเว่นใน อ.มะขาว

  ระยะทางจากผับถึงเซเว่น อ.มะขาม 16 กม. คาดว่า ผู้ต้องหาใช้เวลาราว 15 นาที ขับรถกระบะเพื่อแวะซื้อถุงยางอนามัยก่อนขับรถไปที่เกิดเหตุ

  พนักงานร้านเซเว่น เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เคยพบเห็นนายบอล หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหาเข้ามาซื้อของบ่อยจนจำหน้าได้ แต่วันเกิดเหตุลูกค้าเยอะ จึงไม่ได้สังเกตว่านายบอลเข้ามาซื้อของหรือไม่ ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดที่ร้าน ยังไม่ได้มีตำรวจมาขอหลักฐานไป

  ขณะที่ แหล่งข่าว ระบุว่า ตำรวจได้ขอภาพจากกล้องวงจรปิดไปเรียบร้อยแล้ว ในภาพพบมีรถกระบะของผู้ต้องหาจอดอยู่หน้าร้าน รวมทั้งเห็นหน้าผู้ต้องหาทั้ง 4 รายมาที่เซเว่นแห่งนี้เพื่อมาซื้อถุงยางอีกด้วย ส่วนอีก 2 คนที่จะออกหมายจับเพิ่มไม่ได้เห็นอยู่ในรัศมีของกล้องวงจรปิด

  04.00 น.
  ผู้ต้องหาเดินทางมาถึงล้งผลไม้ที่เกิดเหตุ

  เวลาคาดการณ์ที่กลุ่มผู้ต้องหาเดินทางมาถึงล้ง ระยะทาง 37 กม. รวมเวลาที่แวะเซเว่น ใช้เวลาไม่เกิน 40 นาที เนื่องจากการเดินทางในช่วงกลางคืนรถไม่เยอะและไม่ติดไฟแดง รวมทั้งไม่มีด่านตรวจแอลกฮอล์ในเวลาดังกล่าว แหล่งข่าวในพื้นที่ เผยว่า ในจ.จันทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตั้งด่านในช่วง 22.00 - 24.00 น.

  37 กม. จากผับจนถึงล้ง
  37 กม. จากผับจนถึงล้ง

  04.00-07.00 น.
  เกิดอะไรขึ้นกับน้องกิ๊ฟ???

  07.00-08.00 น.
  เจ้าหน้าที่กู้ภัยคาดว่าเหยื่อเสียชีวิตช่วงนี้

  นายชีวดล เรือนสาย เจ้าหน้าที่สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี รหัส 665 ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากรับแจ้งตอน 11.00 น. จึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ภายในห้อง ลักษณะนอนหงาย มีน้ำลายฟูมปาก และมีเลือดออกจากปากและจมูก มีรอยตกเลือดเป็นจ้ำๆ สีแดงทั่วตัว ตามร่างกายไม่เห็นรอยฟกช้ำ สภาพสวมเสื้อยืดสีดำ ข้างในเป็นเสื้อสายเดี่ยวสีดำ และเสื้อชั้นใน กางเกงยีนส์ ส่วนรองเท้าของผู้เสียชีวิตนั้นไม่พบ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วราว 3-4 ชม. หรือประมาณ 7-8 โมงเช้า นั่นเอง

  11.00 น.
  ตำรวจรับแจ้งเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ภายในล้งผลไม้

  เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรมะขาม ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในล้งผลไม้ ที่กำลังก่อสร้าง ไม่มีเลขที่ พื้นที่บ้านตะบกเตี้ย ม.7 ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ จึงพบว่าเป็นน้องกิ๊ฟ สภาพนอนอยู่บนที่นอนภายในห้อง ลักษณะนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีดำ สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน มีน้ำลายฟูมปาก และมีเลือดออกทางปากและจมูกเล็กน้อย

  นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังพบแก้วน้ำ ขวดเหล้า ขวดโซดา และถ้วยโฟมวางกองกันอยู่หน้าห้องพักด้วย

  พื้นที่เปลี่ยว ไม่มีไฟถนน ชาวบ้านไม่เพ่นพ่านยามกลางคืน

  ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาหน้าล้งผลไม้ที่เกิดเหตุสะเทือนขวัญ โดยมีชาวบ้านรายหนึ่ง ให้ข้อมูลว่า ถนนสายนี้ไม่มีไฟถนน กลางค่ำกลางคืนไม่มีใครผ่านเพราะค่อนข้างเปลี่ยว พอหลัง 3 ทุ่มก็จะเข้าบ้านกันหมดแล้ว ไม่มีใครออกมาแถวนี้ พอรุ่งสางพระอาทิตย์ขึ้น จึงจะขี่รถออกมาทำงานกัน

  สืบที่มา “ล้งผลไม้” เป็นของใคร?

  ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงกับล้งผลไม้ที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่า ล้งดังกล่าวเป็นของนายทีม หนึ่งในผู้ต้องหาคดีกระทำชำเรา โดยสร้างมาตั้งแต่ปีที่แล้วแต่ยังไม่เสร็จเรียบร้อย เมื่อเห็นข่าวก็รู้สึกตกใจ ไม่คิดว่าจะทำแบบนี้ ชาวบ้านละแวกนี้ก็มองว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ ซึ่งตั้งแต่รู้จักกันมานายทีมเป็นเด็กดี ไม่เคยมีเรื่องมีราวหรือก่อคดีอะไร

  ปล่อยตามเวรกรรม! ญาติผู้ต้องหา สุดทุกข์ใจ เชื่อหลานไม่กล้าฆ่าคน

  ญาติหนึ่งในผู้ต้องหา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลานชายคนนี้ มีนิสัยดี ร่าเริง ชอบเล่น ชอบแหย่ มีเพื่อนเยอะ ถึงแม้ว่าจะดื่มเหล้าแต่ก็ไม่เคยไปก่อเหตุอะไร ซึ่งหากจะข่มขืนแต่ก็คงไม่กล้าที่จะฆ่าให้ตาย เพราะพื้นฐานจิตใจเป็นเด็กที่ใจดี ช่วยเหลือคนอื่น

  เมื่อก่อนไม่เคยเที่ยว ไม่ดื่มเหล้า แต่หลังออกมาจากทหารก็มีเพื่อนไปกินเที่ยวตามประสาวัยรุ่น ซึ่งเพื่อนๆ ในกลุ่มก็คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียน ถามว่าหลานชายมีแฟนหรือยัง ญาติผู้ต้องหา กล่าวว่า เมื่อก่อนเคยมีแต่ว่าเลิกกันไปนานแล้ว

  ญาติผู้ต้องหา เผย หลานบริสุทธิ์ใจ จึงโทรแจ้งตร.

  ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า หลานชายมานอนที่ล้งแห่งนี้บ่อยหรือไม่ ญาติผู้ต้องหา เผยว่า เมื่อก่อนหลานจะมานอนที่บ้านนี้ โดยห่างจากล้งประมาณ 500 เมตร กับตน เพราะว่าบ้านยังสร้างไม่เสร็จหลานก็เลยต้องมานอนเฝ้าของเป็นเพื่อน และนอนที่บ้านแม่ซึ่งอยู่ลึกเข้าไปอีกทางทุ่งเพล จึงไม่ค่อยได้มานอนที่ล้ง แต่ช่วงปีใหม่ สงกรานต์ ก็จะชวนเพื่อนๆ มาเปิดเพลงดื่มกินกันที่ล้งนี้เป็นปกติ

  ส่วนประเด็นที่หลานไม่คิดหนี และยังโทรแจ้งตำรวจด้วยนั้น มองว่า ตัวเขาคงคิดว่าบริสุทธิ์ใจ ถึงแม้ว่าทำอะไรผู้หญิงไปแล้ว อาจจะฟื้นขึ้นมา คงไม่คิดว่าจะเสียชีวิต

  “ทุกวันนี้ก็เครียด ไม่อยากเปิดข่าวดู แต่ไม่อยากไปเยี่ยมหลาน เพราะทนไม่ได้ สงสารมากๆ เลย มันโตแต่ตัวใจมันยังเด็กอยู่ ทุกวันนี้ก็ยังคิดถึงตลอดเวลา คิดแล้วก็ร้องไห้ ข้าวปลาก็กินไม่ลง เราก็ไม่อยากพูดอะไรแล้ว พูดมากก็หาว่า เราไม่ดี ก็ปล่อยให้เป็นเวรกรรมของเขาแล้วกัน” ญาติหนึ่งในผู้ต้องหา กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ

  เพื่อนร่วมงาน เผย น้องกิ๊ฟเงินเดือน 1.5 หมื่น เพิ่งทำงานได้ 5 เดือน

  ด้าน เพื่อนร่วมงานน้องกิ๊ฟที่ร้านขายเครื่องสำอางในห้างแห่งหนึ่ง ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า น้องกิ๊ฟมาทำงานที่นี่ได้ 5 เดือน แต่ก่อนหน้าที่จะมาทำงานเคยเห็นโพสต์ขายครีมในโซเชียลมีเดีย และก็ไม่ได้ขายแล้ว เพราะงานที่นี่จะไม่ให้ไปยุ่งการขายของออนไลน์

  ทั้งนี้ การเข้างานของพนักงานที่นี่จะมี 2 กะ คือ รอบเช้า 9.30-19.00 น. และ 11.30-21.00 น. พนักงานก็จะหมุนเวียนกันเข้ากะทุกวัน และแต่ละสัปดาห์จะมีวันหยุดให้ 1 วัน สำหรับน้องกิ๊ฟจะหยุดทุกๆ วันจันทร์ และเป็นคนตรงต่อเวลา ไม่เคยแฮงก์มาทำงานเลย สดใส ร่าเริงเหมือนปกติ

  “วันนั้นที่น้องหายไปเราก็ลาหยุด ได้รู้ข่าวจากหัวหน้าอีกทีว่าน้องเสียแล้ว เราก็รู้สึกเสียใจทำตัวไม่ถูกเหมือนกัน อยู่ด้วยกันทุกวัน และน้องก็น่ารัก เป็นคนร่าเริงไม่มีพิษมีภัยกับใคร ถามว่าน้องเคยมาปรึกษาปัญหาชีวิตหรือเคยยืมเงินหรือไม่ ก็ไม่เคยเลย จะไม่คุยเรื่องส่วนตัวกัน” เพื่อนร่วมงานน้องกิ๊ฟ กล่าว

  พบบัญชีเงินเดือนไม่ใช่ธนาคารเดียวกับบัญชีเงินล้าน

  อย่างไรก็ดี เพื่อนร่วมงานน้องกิ๊ฟ ยังเผยด้วยว่า สำหรับเงินเดือนพนักงานใหม่ จะได้ประมาณหนึ่งหมื่นต้นๆ ส่วนค่าคอมมิชชั่นขึ้นอยู่กับยอดขายในแต่ละเดือน รวมๆ แล้วหากยอดขายดีน่าจะได้เดือนละ 15,000 บาท โดยทางบริษัทจะจ่ายเงินผ่านบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่ธนาคารเดียวกันกับบัญชีต้องสงสัยที่มีเงินหมุนเวียนนับล้านบาท

  สำหรับวันพรุ่งนี้ จะพาไปค้นหาคำตอบในข้อสงสัยข้างต้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเคลียร์ปมคาใจได้หรือไม่ โปรดติดตาม...


  ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  15 นาที สิ้นสติ คดีทรชนฆ่าข่มขืนน้องกิ๊ฟ โอกาสสูงใช้ยาเสียสาว

  เบื้องลึก สารพัดปมคาใจ คดีฆ่ารุมโทรมน้องกิ๊ฟ แฉยาเสียสาว รูโหว่วงการแพทย์? (คลิป)

  ปริศนาเงิน 1 ล้าน! แกะรอยบัญชีน้องกิ๊ฟ เหยื่อเดนทรชน โยงธุรกิจอะไร?

  ครีมเงินล้าน อุ้มเข้าล้งรอสร่าง บริสุทธิ์ใจแจ้งความ? เฉลยคำตอบคาใจคดีน้องกิ๊ฟ (คลิป)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องกิ๊ฟอุ้มสาวจากผับอุ้มสาวข่มขืนจันทบุรีทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 00:33 น.