ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  15 นาที สิ้นสติ คดีทรชนฆ่าข่มขืนน้องกิ๊ฟ โอกาสสูงใช้ยาเสียสาว

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 05:30 น.
  SHARE

  เหตุการณ์สะเทือนขวัญ แก๊งจิ้งจอกสังคม หิ้วสาววัยเพียง 21 ปี ผ่านฝูงชน แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกจากสถานบันเทิงในจังหวัดจันทบุรี ไปก่ออาชญากรรมทางเพศ จนกระทั่งทำให้เหยื่อเสียชีวิต

  ทำให้เกิดคำถามตามมามากมาย ถึงมรณกรรมของเหยื่อสาว ว่า แท้ที่จริงแล้ว สาเหตุการเสียชีวิตของ เธอ มันเกิดขึ้นจากอะไรกันแน่...?

  ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นหน้าที่ของ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ที่จะต้องไปเสาะแสวงข้อมูลมาให้ แฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์ ได้ร่วมกันคิด วิเคราะห์ ถึงเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้น เพื่อจะได้ระวัง ป้องกัน ไม่ให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้ เกิดขึ้นกับ ตนเอง หรือ คนในครอบครัว

  โดย แหล่งข่าว ที่จะมาให้ข้อมูลในวันนี้ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์ลำดับต้นๆ ของประเทศไทย โดยทันทีที่ทีมข่าวยิงคำถามเข้าใส่ แหล่งข่าวของเราท่านนี้ก็วิเคราะห์เหตุการณ์เป็นลำดับเอาไว้อย่างน่าสนใจ ดังต่อไปนี้

  เชิญแฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์ เหวี่ยงสายตาลงมาอ่าน และวิเคราะห์ร่วมกันโดยพลัน 

  15 นาทีหมดสติ ฤทธิ์ยาเสียสาว หยดลงเหล้า เบียร์ เหยื่อแทบไม่รู้ตัว

  “จากประสบการณ์การชันสูตรศพที่ผ่านมาของผม ส่วนใหญ่ศพของผู้หญิงที่เสียชีวิตจากคดีทางเพศ มักจะมีสาเหตุการเสียชีวิตมาจากสาเหตุหลักๆ เลยก็คือ การขาดอากาศหายใจ” แหล่งข่าวผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์ของเรา ค่อยๆ ลำดับความ

  ซึ่งอันดับแรกเลยก็คือ ฆาตกร อุดปากอุดจมูก เหยื่อ จนกระทั่งขาดใจตาย เพราะ 1. ไม่ต้องการให้เหยื่อร้องขอความช่วยเหลือ และ 2. เกิดจากความวิปริตของฆาตกร ที่ต้องการให้เหยื่อได้รับความเจ็บปวด เพื่อสนองความต้องการทางเพศที่ผิดปกติ ซึ่งในกรณีนี้ ฆาตกรบางรายที่มีความวิปริตมากๆ อาจถึงขั้นบีบคอเหยื่อร่วมด้วย

  โดยหากเป็นการลงมือในลักษณะนี้ มักจะพบว่าบริเวณใบหน้า มีจุดคล้ำแดง มีจุดเลือดออกขนาดเล็ก หรือมีเลือดออกบริเวณใต้ตาขาว มีรอยช้ำที่ลำคอ และรอยเล็บข่วน เป็นต้น

  2. เสียชีวิตจากการกระทำของร่างกาย ซึ่งมักจะพบได้น้อยมาก เช่น มีการซ้อมเหยื่อ เตะหรือกระทืบ จนกระทั่ง ตับ หรือ ม้าม ของเหยื่อแตก จนทำให้เกิดภาวะเลือดออกในช่องท้อง กระทั่งทำให้เหยื่อเกิดภาวะช็อกจนกระทั่งเสียชีวิต ซึ่งแน่นอนในกรณี ย่อมพบ บาดแผล หรือรอยช้ำตามร่างกาย ที่สามารถสังเกตเห็นได้ชัด

  3. เสียชีวิตจากการขาดอากาศ เนื่องจากถูกใช้ยา เช่น ยากล่อมประสาท ยานอนหลับอย่างแรง ยาสลบ ซึ่งในทางการแพทย์จะนำมาใช้สำหรับการผ่าตัด แต่ปัจจุบันพวกบรรดามิจฉาชีพในยามค่ำคืน มักจะแอบลักลอบออกมาใช้ล่าบรรดาเหยื่อสาว ตามสถานบันเทิง! หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ยาเสียสาว

  เนื่องจาก ยาตัวนี้มีฤทธิ์รบกวนระบบสมองที่ควบคุมการหายใจ จนกระทั่งทำให้หายใจลำบาก และเกิดอาการหมดสติ ซึ่งยาตัวนี้หากใช้ในปริมาณที่ไม่เหมาะสม อาจถึงขั้นทำให้เหยื่อเสียชีวิต เนื่องจากระบบหายใจล้มเหลวได้

  อีกประเภทหนึ่ง คือ ยาที่เข้าไปกดระบบการเต้นของหัวใจ จนทำให้หัวใจเต้นช้าลง ซึ่งหากใช้ในปริมาณมากเกินไป ก็อาจทำให้ เหยื่อ เสียชีวิต เนื่องจากระบบหัวใจล้มเหลวกะทันหันได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ ยาดังกล่าวจึงห้ามใช้ หากปราศจากคำสั่งของแพทย์อย่างเด็ดขาด

  ซึ่งทั้ง 2 กรณีนี้ สามารถพิสูจน์หาข้อเท็จจริงจากเหยื่อได้ ด้วยการเจาะเลือดไปตรวจ เพื่อหาปริมาณสารเคมีในกระแสเลือดได้

  ส่วนหากถามว่า กรณีเหยื่อสาวรายนี้ น่าจะเสียชีวิตจากสาเหตุใดมากที่สุด ส่วนตัวมีความเห็นโน้มเอียงไปในทางที่ว่า น่าจะมีความเชื่อมโยงกับ กรณีมีการใช้ยานำสลบ มาใช้กับเหยื่อมากที่สุด เนื่องจากเบื้องต้นเท่าที่ได้ดูจากคลิปที่ปรากฏอย่างแพร่หลาย ในโลกโซเชียลมีเดีย ซึ่งปรากฏร่างของกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มเหยื่อสาว ผ่านกลุ่มฝูงชน ออกจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี นั้น เห็นได้ชัดเจนว่า เหยื่อสาว ไม่รู้สึกตัว ซึ่งลักษณะดังกล่าวน่าจะเป็นเพราะยาได้ออกฤทธิ์อย่างเต็มที่แล้วนั่นเอง

  ส่วน ณ เวลานั้น เหยื่อสาวจะยังเพียงแค่สลบ หรือเสียชีวิตไปแล้ว หรือไม่? คงจะไม่สามารถตอบได้ เพราะต้องรอรายละเอียดจากการตรวจเลือด และการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดก่อน

  สำหรับ ฤทธิ์เดชของยาพวกนี้นั้น จะมีผลทำให้เหยื่อหมดสติภายในระยะเวลาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ บรรดามิจฉาชีพที่ออกล่าเหยื่อในยามค่ำคืน จึงมักจะนำยานี้ไปผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนหลอกล่อเหยื่อสาวให้ดื่มเข้าไป ด้วยเพราะตัวยามีรสขม หากนำไปผสมกับ เหล้า หรือ เบียร์ หากเหยื่อดื่มเข้าไปก็จะไม่รู้สึกผิดปกติ

  นอกจากนี้ แอลกอฮอล์ ยังมีส่วนช่วยให้ ตัวยา ออกฤทธิ์ได้เร็วขึ้นอีกด้วย พูดง่ายๆ คือ ยิ่งดื่มเหล้า หรือเบียร์เข้าไปมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งหมดสติเร็วขึ้นเท่านั้น

  ฤทธิ์ยาเสียสาว เขย่าตัวยังไม่รู้สึก คืนสติจำเหตุการณ์ไม่ได้ หากให้มากถึงตาย 

  อย่างไรก็ดี สิ่งที่น่ากลัวไปกว่านั้น คือ นอกจากในระหว่างหลับลึก ใครจะมาแตะเนื้อต้องตัว หรือแม้กระทั่งเขย่าตัว เหยื่อก็จะไม่รู้ตัว แล้วเมื่อฟื้นคืนสติขึ้นมา ก็มักจะจดจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองไม่ได้อีกด้วย

  แต่ที่มันอันตรายจนถึงกับทำให้เสียชีวิตได้ ก็คือ หากใช้ยาเกินขนาด จนทำให้เหยื่อ เกิดอาการหลับลึกมากๆ นั้น หากเหยื่อถูกจับนอนหงาย จะมีโอกาสเสียชีวิตมากยิ่งขึ้น เนื่องจากท่านี้ จะทำให้ลิ้นตกลงไปอยู่ที่ช่องคอด้านหลัง จนขวางทางเดินหายใจ แล้วทำให้เสียชีวิตลงในที่สุด

  เสพยาเกินขนาด สภาพศพต้อง อยู่ในอาการกระตุก ชักเกร็ง 

  ส่วนความเป็นไปได้ที่อาจมีการใช้ยาเสพติดเกินขนาด กระทั่งเสียชีวิตนั้น ประเด็นนี้ ส่วนตัวมองว่า น่าจะตัดทิ้งไปได้เลย เพราะหากเป็นการเสพยาเกินขนาด ผู้เสียชีวิตจะต้องอยู่ในอาการชักเกร็ง และมีอาการกระตุก คล้ายๆ อาการลมบ้าหมู แต่ในกรณีนี้เห็นชัดว่า เหยื่อ อยู่ในอาการหมดสติ

  ขณะที่มีความเป็นไปได้หรือไม่ว่า เหยื่อ อาจจะถูกล่วงละเมิด จนกระทั่งทำให้เสียชีวิต นั้น จากประสบการณ์ส่วนตัว เท่าที่เคยทำงานด้านการชันสูตรศพมา ยังไม่เคยพบกรณีดังกล่าว จึงขออนุญาตไม่ออกความเห็นในกรณี

  อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวของเรา ขอตั้งข้อสังเกตทิ้งท้ายเอาไว้ว่า สิ่งสำคัญที่ต้องเร่งหาข้อพิสูจน์ในประเด็นนี้ก็คือ ที่สุดแล้ว เหยื่อสาวรายนี้เสียชีวิตเนื่องจากอะไร เพราะเมื่อสามารถหาสาเหตุการตายได้แล้ว จะได้ก้าวไปสู่ลำดับถัดไปว่า เหล่าแก๊งฆาตกร ใช้วิธีอะไรในการสังหารเหยื่อ และท้ายที่สุด ลงมือกับเหยื่อด้วยเหตุผลอะไร?

  ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  ปริศนาเงิน 1 ล้าน! แกะรอยบัญชีน้องกิ๊ฟ เหยื่อเดนทรชน โยงธุรกิจอะไร?

  10 ข้อสงสัยอุ้มรุมโทรมน้องกิ๊ฟ บึ่ง 37 กม. ไม่เข้าม่านรูด แจ้งจับตัวเอง?

  ครีมเงินล้าน อุ้มเข้าล้งรอสร่าง บริสุทธิ์ใจแจ้งความ? เฉลยคำตอบคาใจคดีน้องกิ๊ฟ (คลิป)

  เบื้องลึก สารพัดปมคาใจ คดีฆ่ารุมโทรมน้องกิ๊ฟ แฉยาเสียสาว รูโหว่วงการแพทย์? (คลิป)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องกิ๊ฟอุ้มสาวจากผับอุ้มสาวข่มขืนจันทบุรีทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 17:49 น.