ข่าว

วิดีโอแหวนสวาท

อ่านตอนที่ 1 ทั้งหมด

แนว: โรแมนติก-ดราม่า-แฟนตาซี

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: ภาคย์รพี

กำกับการแสดงโดย: เอกภพ ตันหยงมาศกุล

ผลิตโดย: บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

นักแสดงนำ: ธันวา สุริยจักร,เขมนิจ จามิกรณ์

สนุกเร้าใจกับละครโรแมนติกดราม่าแฟนตาซี และผีแบบไทยๆในละคร “แหวนสวาท” จากค่าย “กันตนา” ได้นางเอกสาว “แพนเค้ก–เขมนิจ จามิกรณ์” รับบทฝาแฝดครั้งแรกเป็นทั้งคนและ “ภูตสาวสวย” โคจรพบกับพระเอกหนุ่ม “ธันวา สุริยจักร” ชายคนรักในอดีตชาติที่เวียน มาพบอีกครั้งในชาตินี้แต่ต้องเจออุปสรรค!

เรื่องย่อ...วิศิษฏ์ หนุ่มข้าราชการผู้ชอบสะสมของเก่า เอาตัวเข้าแลกช่วยชีวิต แพรวพรรณ หลังนักแสดงดาบถูกผีเข้าระหว่างยืนชมการแสดงอาวุธโบราณแต่ทั้งคู่ไม่เป็นอะไรเพราะมีนางฟ้าแสนสวยใช้ฤทธิ์สยบวิญญาณผี แพรวพรรณ ประทับใจและตกหลุมรัก วิศิษฏ์ ทันที ก่อนต้องจากกันไป ต่อมา วิศิษฏ์ ขับรถหลงทางไปเจอร้านขายของเก่าโบราณ เขาซื้อแหวนหัวนาคราชมา โดยหารู้ไม่ว่าบางสิ่งที่อยู่ในแหวนได้ติดตามเขามาอย่างเงียบเชียบ!!

คืนนั้น วิศิษฏ์ ตะลึงที่มีผู้หญิงสาวสวยชุดไทยงดงามปรากฏตัวในห้องนอน วิศิษฏ์ จำได้ว่าเธอเป็นคนเดียวกับที่ช่วยเขา หญิงสาวเรียกเขาว่า คุณเด๋อ และบอกว่าเธอชื่อ พิศ เป็นวิญญาณที่สิงอยู่ในแหวนนาคราชที่รอคอยเพื่อพบกันอีกในชาตินี้เพราะต่างมีสัญญาต่อกัน เขาเท่านั้นที่จะเชื่อมโยงให้เธอได้พบกับน้องสาวและช่วยให้น้องสาวพ้นบ่วงกรรม วิศิษฏ์ หยิบแหวนหัวนาคราชมาใส่ พิศ ได้แปลงร่างสวยงามเป็นสาวสมัยใหม่โผล่มาให้ วิศิษฏ์ เจอในทุกที่ ขณะเดียว กัน แพรวพรรณ ก็ฝันแปลกๆเห็นภาพหญิงสาวในชุดไทยน่าสยดสยองเช่นกัน

ย้อนกลับไปชาติปางก่อน วิศิษฏ์ มีศักดิ์เป็นคุณพระ มีพี่น้องฝาแฝดรุมรัก แต่เขารัก พิศ แฝดผู้พี่ ทำให้ แพรว แฝดผู้น้อง เกิดความริษยาวางยาให้กินจน พิศ ตาย พ่อตาจึงยก แพรว ให้เป็นเมียแทน แต่แล้วคุณพระรู้เรื่องจากแม่นมก็โกรธมาก หนีไปบวชไม่สึก แพรว แค้นใจสาบานจะตามติดคุณพระไปทุกชาติจนกว่าจะสมหวัง ส่วนวิญญาณของ พิศ สิงอยู่ในแหวนของ รักที่คุณพระมอบให้แต่ยังห่วงน้อง ด้วยเหตุนี้ พิศ จึงต้องอาศัย วิศิษฏ์ เพื่อทำให้ แพรวพรรณ หลุดพ้นจากคำสาบานนั้น ทำให้ทั้งคู่เริ่มผูกพันกันขึ้นเรื่อยๆ

วิศิษฏ์ ไม่อยากใกล้ชิด แพรวพรรณ เพราะกลัว นงราม หึงหวง ขณะที่ นงราม ได้เสียกับ ดร.บรรจบ จน วิศิษฏ์ จับได้ พิศ สนับสนุนให้ วิศิษฏ์ รักกับ แพรวพรรณ ส่วน บรรจบ ก็คิดสลัด นงราม หันมาจีบ แพรวพรรณ แต่ แพรว-พรรณ หลงรัก วิศิษฏ์ บรรจบ จึงจ้างคนมาฆ่า วิศิษฏ์ แต่ พิศ มาช่วยไว้ได้ พิศ ขอร้อง วิศิษฏ์ ให้แต่งงานกับ แพรวพรรณ เธอถึงจะยอมไปเกิดใหม่ วิศิษฏ์ ทำเพื่อ พิศ ตามหาหมอผีเพื่อให้ทำมนต์ดำใส่ตัวเองให้ตาย ในวันแต่งงาน วิศิษฏ์ ถูกมนต์ดำ ส่วน แพรวพรรณ ถูก บรรจบ หลอกไปปล้ำที่เซฟเฮาส์ แพรว ต่อสู้หัวกระแทกเตียงจนช็อกเห็นภาพรู้ว่า พิศ คือพี่สาวในอดีตชาติทำให้สำนึกในบาปกรรมที่ทำไว้ แล้ว แพรว ก็เสียชีวิตลง

ระหว่างที่วิญญาณของ แพรว ออกจากร่าง แพรว ไหว้ขออโหสิกรรม พิศ ให้อภัย แพรว แล้ว พิศ ก็ถูกดูดให้เข้ามาสวมร่างของ แพรว ด้าน บรรจบ กลัวความผิดขับรถหนีพุ่งเสยกับสิบล้อเสียชีวิตคาที่ สุดท้าย วิศิษฏ์ จะรู้หรือไม่ว่า พิศ มาอยู่ในร่าง แพรว!? ลุ้นไปกับนักแสดงคับคั่ง อาทิ นินิว-กัญญารัตน์, เมย์-บัณฑิตา, ตุ๊ก-วิยะดา, สุเชาว์ พงษ์วิไล, กอล์ฟ-อนุวัฒน์, เซฟฟานี่ อาวะนิค, แอนดรูว์-กรเศก, ตั้ม-วิชญะ, เก่ง-ชาติชาย, ต่าย-ชัชฎาภรณ์, ดวงดาว จารุจินดา ฯลฯ ติดตามละคร “แหวนสวาท” ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.


เรื่องย่อ แหวนสวาท นิยายออนไลน์ เรื่องย่อละครแหวนสวาท ติดตามคลิปแหวนสวาท ดูรูปภาพนักแสดงนำ ธันวา สุริยจักร,เขมนิจ จามิกรณ์ 2015-03-15T01:53:51+00:00 2015-03-18T04:10:33+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ