ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

ทองปลิวกับมะลิเอารถมาจอดรอตรงจุดที่โรสนัดไว้ มะลิร้อนใจทำไมป่านนี้แล้วโรสยังไม่ออกมา ทองปลิวติงว่ายังไม่ถึงเวลาตามนัดอย่าเพิ่งใจร้อนมะลิเป็นห่วงโรสจะตามไปดู แต่ทองปลิวรั้งไว้

"เชื่อผมสักครั้งเถอะ รอจนครบเวลาก่อน ถ้าหมวดยังไม่ออกมา ผมไปช่วยเธอเอง"

ทันใดนั้น ลิงลมปรากฏตัวขึ้น "พวกเอ็งไม่ทันได้ไปช่วยใครหรอก ไอ้เด็กเมื่อวานซืน"

มะลิกับทองปลิวตกใจ มองหน้ากันเลิ่กลั่ก...

ด้านโรสใช้บันไดหนีไฟเป็นช่องทางเข้าหาชัยเดช แต่ไปไม่ถึงไหนเจอศรดักรออยู่ โรสประหลาดใจมากว่ามาได้อย่างไร ศรคุยว่าอำนาจรู้ทันโรสว่าจะมาไม้ไหนเลยส่งเขามารอต้อนรับ  โรสเจ็บใจ  พุ่งเข้าต่อสู้  ศรจับมือเธอบิด  แล้วดัน ชิดกำแพง โรสขู่จะฆ่าศรถ้าหนีรอดไปได้

"แกฆ่าพ่อฉันไปคนหนึ่งแล้ว คิดหรือว่าฉันจะยอมให้แกฆ่าฉันง่ายๆ"

โรสปฏิเสธว่าไม่ได้ฆ่ากำนันฉ่ำ ศรไม่เชื่อ โรสอาศัยจังหวะ พลิกสถานการณ์เป็นฝ่ายได้เปรียบ ถีบศรร่วงไปตามขั้นบันไดก่อนจะฉวยโอกาสวิ่งหนี ศรเจ็บใจที่เสียท่าผู้หญิงรีบไล่ตาม...

มะลิเห็นทองปลิวสู้ลิงลมไม่ได้ เข้าไปช่วยอีกแรง แต่กลับกลายเป็นหนึ่งรุมสอง ลิงลมคว้าคอทั้งคู่บีบ โรสมาเห็นพอดียิงปืนใส่ ลิงลมรีบปล่อยมือแล้วใช้ความเร็วหลบเข้าที่กำบัง โรสสั่งทองปลิวให้พามะลิหนีไปก่อน เธอจะอยู่ รับมือพวกนี้เอง ทองปลิวยืนรีๆรอๆโรสสั่งเสียงเฉียบ

"ทำตามที่ฉันสั่ง อย่าให้มะลิเป็นอะไร นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวจะสูญเสียคนรักไปอีกไม่ได้เด็ดขาด"

มะลิดื้อจะอยู่ช่วยโรส ทองปลิวฉุดมือมะลิออกวิ่ง ส่วนโรสเตรียมพร้อมรับมือศรกับลิงลม ทองปลิวพามะลิหนีได้สักพัก มะลิสะบัดมือเขาออกจะย้อนกลับไปช่วยโรส ทองปลิวไม่ยอมให้ไปยืนขวางไว้ มะลิเตะหน้าแข้งทองปลิวกระโดดโหยง แล้ววิ่งกลับทางเก่า

ฝ่ายโรสยิงต่อสู้กับศรพลาดท่าโดนยิงถากแขนปืนหลุดมือ ศรกับลิงลมล้อมกรอบเธอไว้ โรสฮึดสู้แต่สู้แรงผู้ชายไม่ได้โดนลิงลมล็อกตัวจากด้านหลัง

"สู้ไม่ถอยแบบนี้ บันเทิงถูกใจผมจริงๆหมวดคนสวย"

พลันมีรถคันหนึ่งพุ่งเข้ามาจอดใกล้ๆ ชายในรถสองคนสวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า เปิดประตูรถลงมายิงถล่มใส่ศรกับลิงลม จนต้องหลบกระสุนกันจ้าละหวั่น ไอ้โม่งดันโรสเข้าไปในรถแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว มะลิกับทองปลิวเข้ามาเห็นพอดี มะลิแปลกใจว่าใครกันที่มาช่วยโรสหนี

"อย่าเพิ่งถามอะไรตอนนี้เลยครับ เขามาช่วยก็แสดงว่าเขาเป็นพวกเดียวกับเรา รีบไปเถอะครับคุณมะลิ" ทองปลิวดึงข้อมือมะลิหนี ศรกับลิงลมโผล่จากที่ซ่อน แต่โรสกับรถคันนั้นหายไปแล้ว...

พอสิงห์รู้จากมะลิและทองปลิวว่าเกิดอะไรขึ้นกับโรส เกรงโรสจะตกอยู่ในอันตราย เพราะไม่รู้ว่าพวกไหนกันแน่ที่เอาตัวเธอไป เขาเลยชวนเสือไปตามหาโรส...

ไอ้โม่งที่ช่วยเหลือโรส ขับรถมาจอดในโกดังร้างชานเมือง แล้วช่วยกันพยุงหญิงสาวลงจากรถ โรสเห็นหนึ่งในพวกนั้นเผลอ แย่งปืนจากเอวมาเล็งใส่ ถามว่าเป็นใคร มาช่วยเธอทำไม สองไอ้โม่งไม่พูดพล่ามถอดหมวกไหมพรมออก เผยให้เห็นว่าเป็นจ่าเพิ่มกับหมู่แย้ม โรสนิ่วหน้า แปลกใจ หมู่แย้มรีบไขข้อข้องใจ

"พวกผมได้รับคำสั่งให้ติดตามหมวดและเข้าช่วยเหลือเพื่อพาหมวดมาพบกับท่านรองฯครับ"

"ไม่ต้องห่วงหมวดโรส ผมไม่ได้ให้จ่ากับหมู่ไปจับคุณมาเพื่อดำเนินคดี แต่มีคนที่เขาต้องการพบคุณเป็นการส่วนตัว"

โรสหันไปมองตามเสียง เห็นท่านรองฯเดินเข้ามา จากนั้น ทั้งหมดพากันมาถึงหน้าห้องที่มีบอดี้การ์ดยืนเฝ้าอยู่ ท่านรองฯ หันไปทางหมวดโรส

"คุณวิเชียรเป็นที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของท่านนายกฯ...เขารอที่จะพบหมวดและรับฟังทุกอย่าง"

ท่านรองฯนำโรสเข้าไปพบวิเชียรในห้อง โรสไม่คาดคิดมาก่อนว่าผู้ใหญ่ระดับวิเชียรจะสนใจเธอ

"ผมกับท่านจับตาดูพวกคุณมาตลอดครับ เพราะเป้าหมายของพวกคุณและของเราตรงกัน คือการขัดขวางแผนการร้ายขององค์กรเขี้ยวพยัคฆ์"

"ท่านรู้เรื่องนี้ด้วยเหรอคะ"

"ครับ ท่านรู้เรื่องนี้มานานแล้ว และท่านก็ไม่สบายใจเพราะมีการคอรัปชันของพวกมันแทรกซึมอยู่ในคณะของท่าน ท่านจึงมีคำสั่งแต่งตั้งให้ผมเป็นหัวหน้าในการสืบหาความจริง"

โรสสงสัยว่าถ้าท่านรู้เรื่องที่เขี้ยวพยัคฆ์มีแผนคิดทำลายแผ่นดินแล้วทำไม ถึงไม่จัดการปราบให้สิ้นซาก วิเชียรอ้างว่าทางเขายังไม่มีหลักฐานแน่นหนาพอจะเล่นงานคนคอรัปชัน เขาจึงจำเป็นต้องร่วมมือกับพวกนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว โรสติงว่าตอนนี้พวกของเธอกลายเป็นอาชญากรแผ่นดินไปแล้ว

"ผมทราบและท่านก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ท่านรู้ว่ามันเป็นแผนของเขี้ยวพยัคฆ์ที่ต้องการดิสเครดิตพวกคุณ ซึ่งท่านก็ไว้ใจพวกคุณและเห็นถึงความเสียสละของพวกคุณ จึงอยากจะขอร้องให้พวกคุณมาทำงานร่วมกัน"

โรสนิ่งคิดอึดใจ หันไปมองหน้าท่านรองฯที่พยักหน้าให้ "ได้ค่ะ...ฉันจะยอมเปิดเผยข้อมูลทุกอย่างเพื่อร่วมกำจัดพวกเขี้ยวพยัคฆ์ให้ สิ้นซาก"

ooooooo

อำนาจฉุนจัดเมื่อรู้ว่ามีคนมาช่วยโรสหนีรอดเงื้อมมือศรกับลิงลมไปได้ และต้องแปลกใจอย่างแรงที่ได้ยินชัยเดชบอกว่าคนที่ช่วยโรสไว้คือคนของวิเชียร ที่ปรึกษาส่วนตัวของท่านนายกฯ

"สายภายในที่ประชุมรายงานผมว่าตอนนี้ท่านรู้ความเคลื่อนไหวของพวกเราแล้ว จึงมีคำสั่งให้วิเชียรออกมาสืบเรื่องนี้ เราจะช้าไม่ได้ต้องรีบทำอะไรสักอย่าง"

"เรื่องนั้นท่านไม่ต้องห่วงครับ ตอนนี้เราสามารถผลิตยาสำเร็จแล้ว ยานั่นจะทำให้แม็กนั่มแข็งแกร่ง แม้กระทั่งนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวก็สู้ไม่ได้"

"อย่าดีแต่พูด รีบจัดการซะ ฉันจะรีบไปหาข้อมูลว่าวิเชียรมันตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ไหน เราต้องเก็บมันเสีย" ชัยเดชเดินหน้าเครียดกลับไป อำนาจสั่งมรกตว่าถึงเวลาที่แม็กนั่มจะแสดงฝืมือแล้ว

มรกตฉีดยาตัวใหม่ให้แม็กนั่ม อึดใจเดียว แม็กนั่มคำรามก้องอย่างน่ากลัว ศรกับลิงลมรับรู้ถึงพลังมหาศาลที่เพิ่มขึ้นของแม็กนั่ม อำนาจมั่นใจเต็มร้อยว่าแม็กนั่มจะจัดการกับนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวได้...

ไม่นานนัก เสือกับสิงห์มาถึงหน้าโรงแรมซึ่งเป็นสถานที่ เกิดเหตุ ทั้งสองคนแยกกันค้นหาหลักฐานเผื่อเจออะไรที่จะนำไปสู่คนที่เอาตัวโรสไป เสือรู้สึกเหมือนมีใครบางคนอยู่ ข้างหลัง หันขวับไปมอง เห็นแม็กนั่มยืนจังก้าอยู่ ทั้งสองคนตรงเข้าต่อสู้กันอย่างดุเดือด เสือใช้หมัดเขวี้ยงควายสู้

แม็กนั่มโต้กลับด้วยหมัดเขวี้ยงควายเช่นกัน พลังหมัดของแม็กนั่มรุนแรงกว่าซัดเสือกระเด็นไปไกล แม็กนั่มย่ามใจจะเข้าไปซ้ำ แต่เสือใช้พลังความเร็ววิ่งหนี แม็กนั่มได้แต่มองตาม...

ขณะสิงห์กำลังกวาดตามองหาเบาะแสในการตามตัวโรส เห็นอะไรบางอย่างวิ่งผ่านหน้าอย่างรวดเร็วเหลียวมองตาม หมัดของลิงลมซัดเปรี้ยงเต็มหน้า สิงห์หงายท้องตึง ลิงลมตามมาซ้ำ สิงห์รับหมัดไว้ได้ ทั้งสองผลัดกันรุกผลัดกันรับ สิงห์แกร่งกว่า เตะลิงลมปลิว ลิงลมคว้าเลื่อยยนต์ใกล้มือสตาร์ตเครื่องพุ่งเข้าหา

"ข้าจะเลื่อยแกให้เป็นชิ้นๆ"

สิงห์ใช้พลังจิตกระแทกเลื่อยกระเด็นจากมือลิงลมแล้วตามเข้าไปต่อยไม่ยั้ง ลิงลมกำลังจะพ่ายแพ้ ศรโผล่เข้ามายิงปืนใส่สิงห์ สกัดไม่ให้เข้าใกล้ลิงลม สิงห์ต้องวิ่งหลบคมกระสุนเข้าที่กำบัง พอเห็นเสียงปืนเงียบ ค่อยๆโผล่ออกมาดู ศรกับลิงลมหายตัวไปแล้ว...

แม็กนั่มไล่ล่าเสือไปถึงถนนใหญ่ เสียงแตรรถบีบไล่หลังดังสนั่น  แม็กนั่มหันขวับไปเห็นรถสิบล้อพุ่งเข้าหา  แทนที่จะหลบ เขากลับออกแรงต้านรถสิบล้อไว้ พลังมหาศาลของแม็กนั่มไม่ได้ทำแค่หยุด แต่ยังดันรถสิบล้อถอยหลังได้อีกด้วย คนขับรถกลัวตาเหลือก รีบเลี้ยวรถหนีไปทางอื่น แม็กนั่มหัวเราะสะใจ

"เห็นพลังของข้าหรือยัง"

เสือเห็นแล้วหวั่นใจ แต่ก็ยังฮึดสู้ เตรียมตั้งท่าเข่าพญาไฟ แม็กนั่มไม่เกรงกลัว พร้อมรับมือเต็มที่ เสือเข่าลอยใส่เต็มอกแม็กนั่มเกิดเปลวไฟลุกท่วมตัว สิงห์เข้ามาสมทบกับเสือ เห็นสภาพแม็กนั่มคาดว่าต้องตายชัวร์ ศรกับลิงลมเห็นแม็กนั่มเสียท่าเหลียวมองกันหน้าตื่น เสือหันไปทางทั้งคู่

"ต่อไปถึงคิวพวกแก ฉันจะจัดการพวกแกให้สิ้นซาก"

ศรกับลิงลมไม่รอช้าเผ่นแน่บ ลิงลมสงสัยว่าทำไมเราถึงไม่ต่อสู้กับเสือ ศรท้วงว่าขนาดแม็กนั่มที่ว่าแน่ยังเสร็จเข่าพญาไฟ แล้วเราสองคนจะไปเหลืออะไร ลิงลมชวนให้กลับไปรายงานเรื่องนี้กับอำนาจ แต่เสือกับสิงห์มาขวางไว้ สองวายร้ายหมดทางหนี ศรหยิบรีโมตกดระเบิดออกมาโชว์ ลิงลมหัวเราะชอบใจ

"พวกข้าวางระเบิดไว้ทั่วแล้ว ต่อให้แกวิ่งไวปานลมกรดก็หมดสิทธิ์หนีวงล้อมระเบิดไปได้"

"ไหนๆข้าก็ต้องตาย เราก็ตายไปด้วยกันจะได้ไปสู้กันต่อในนรก"

ศรจะกดระเบิดแต่สิงห์ใช้พลังจิตปัดรีโมตหล่นพื้น แล้วรีบแย่งมาถือไว้เอง สิงห์ยิ้มสะใจ ตอนนี้คือวาระสุดท้ายของศรกับลิงลมแล้ว เสือตะลึงเมื่อมองข้ามไหล่สิงห์เห็นแม็กนั่มยืนอยู่ ในสภาพเนื้อตัวมีรอยไฟไหม้ไปทั่ว ศรกับลิงลมยิ้มออกที่แม็กนั่มยังไม่ตาย รีบวิ่งไปยืนข้างๆ

แม็กนั่มคำรามก้อง เดินตรงเข้าต่อยเสือไม่ยั้ง เสือสู้แรง แม็กนั่มไม่ได้โดนอัดน่วม สิงห์เห็นท่าไม่ดียิงปืนใส่แม็กนั่มเป็นชุดแต่กระสุนทำอะไรไม่ได้ สิงห์ตัดสินใจขว้างระเบิดใส่ ควันฟุ้งไปทั่วบริเวณ พอควันจางเสือกับสิงห์หายไปแล้ว ศรตะโกนสั่ง

"ไอ้แม็กนั่มตามไปฆ่ามันซะ อย่าปล่อยให้มันหนีไปได้"

แม็กนั่มจะตาม แต่กลับทรุดลงไปกองกับพื้น ลิงลมกับศรตกใจรีบวิ่งมาดู...

สิงห์ประคองเสือกลับบ้าน ทองปลิวรีบเข้ามาช่วยพยุง ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ได้ความว่าเสือปะทะกับแม็กนั่มมา แต่ เข่าพญาไฟทำอะไรแม็กนั่มไม่ได้ พลังของเขามหาศาลเกินกว่าที่พวกเราคาดคิด

"เข่าพญาไฟทำอะไรมันไม่ได้ แล้วต่อไปเราจะเอาอะไรไปสู้กับมัน"

ทุกคนกังวลใจ เกรงจะต้านทานแม็กนั่มไม่ได้

ooooooo

อำนาจเห็นสภาพของแม็กนั่มแล้วโวยมรกตลั่นว่าแม็กนั่มเป็นอย่างนี้ได้อย่างไร หรือว่าปฐมพงษ์ เล่นตุกติกกับเรา มรกตแก้ตัวแทนพ่อว่าเป็นไปไม่ได้ ปฐมพงษ์ผลิตยาสำเร็จแล้ว เพียงแต่เข่าพญาไฟของ นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวมีพลังรุนแรง ทำให้ร่างกายของแม็กนั่มบอบช้ำอย่างหนัก

"แล้วจะทำอย่างไรให้แม็กนั่มกลับมามีพลังเหมือนเดิม"

"เพียงแค่ฉีดยาเข้าไปใหม่ พลังของแม็กนั่มมันก็จะกลับมาเหมือนเดิม ผู้พันไม่ต้องห่วงหรอก ยานี่มีอานุภาพเหนือกว่านักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวอย่างแน่นอน"

"จริงครับผู้พัน ผมได้เห็นพลังของมันแล้ว นักสู้ พันธุ์ข้าวเหนียวแทบเอาตัวไม่รอด"

"ดี...เรากำลังเหนือกว่าพวกนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวทุกอย่าง...ศร แกเอาข้อมูลนี่ไป ท่านชัยเดชส่งที่อยู่ของวิเชียรมาให้แล้ว แกไปเก็บวิเชียรแล้วก็ฆ่าหมวดโรสให้ได้ ตัดไฟแต่ต้นลม อย่าให้ท่านรู้เรื่องของพวกเรา"

ศรรับซองเอกสารแล้วรีบปฏิบัติตามคำสั่งทันที...

แสงระวีตกใจตื่นเพราะฝันร้ายเรียกหาเสือให้ลั่น เสือได้ยินเสียงรีบเข้ามาดู แสงระวีเล่าความฝันให้เสือฟังว่าเธอเห็นเสือโดนพวกแม็กนั่มเล่นงานอย่างหนัก เสือชะงักเพราะเขาเพิ่งเสียท่าให้แม็กนั่ม รีบกลบเกลื่อนว่ามันเป็นแค่ความฝัน นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวได้รับพรจากสวรรค์ ไม่มีใครทำอะไรเขาได้

"คงเป็นเพราะร่างกายอ่อนแอจนทำให้ฉันฟุ้งซ่านและ กังวลใจมากขึ้น มันคงใกล้ถึงเวลาของฉันแล้ว"

"คุณอย่าพูดอย่างนั้นสิ เราสัญญากันแล้วไง เราจะอยู่ ด้วยกันตลอดไป"

"ฉันเองก็อยากจะหลอกตัวเองอย่างนั้นเหมือนกัน แต่

นายเสือนายยอมรับความจริงเถอะว่าเหลือเวลาไม่กี่วันฉันก็ต้องจากนายไป ฉันไม่เสียใจหรอกนะที่ฉันต้องจากไป แต่ฉันเสียใจที่ไม่ได้อยู่เคียงบ่าเคียงไหล่ร่วมสู้กับนาย" แสงระวีร้องไห้น้ำตาไหลพราก เสือเช็ดน้ำตาให้

"ใครบอกล่ะครับ ถึงคุณจะนอนอยู่ตรงนี้ แต่คุณรู้ไหมทุกครั้งที่นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวออกสู้ นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวนำหัวใจของคุณติดไปด้วยทุกครั้ง หัวใจที่เข้มแข็งของคุณ หัวใจที่ใฝ่หาสันติสุข ติดตามผมไปทุกที่และมันเป็นพลังยิ่งใหญ่ที่ทำให้นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวมีพลังในการต่อสู้"

แสงระวีซึ้งใจมากจะจับหน้าเสือ แต่มือเปะปะหาไม่เจอ เสือแปลกใจที่หญิงคนรักท่าทางเหมือนมองไม่เห็น ถามว่าเห็นเขาหรือเปล่า แสงระวีไม่อยากให้เสือเป็นกังวลโกหกว่าเห็น เสือรู้ทันว่าเธออาการทรุดหนักส่งผลให้สายตาเสื่อมแต่ไม่พูดอะไร กุมมือเธอมาจูบ น้ำตาคลอด้วยความสงสาร...

มะลิเห็นอาการของแสงระวีทรุดลงทุกวัน ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะสานงานที่แสงระวีทำค้างไว้ภายใต้ชื่อลมใต้ปีก เธอปริ๊นต์ บทความต่อต้านพวกเขี้ยวพยัคฆ์แล้วส่งให้ทองปลิวอ่าน ชายหนุ่มนิ่วหน้าแปลกใจ

"บทความจากลมใต้ปีก...พี่แสงระวีจะเขียนได้อย่างไรในเมื่อพี่แสงระวีป่วยหนัก...อย่าบอกนะว่าเธอเขียนเอง" ทองปลิวมองหน้ามะลิอย่างรอคำตอบ

"นายอย่าสนใจเลยว่าลมใต้ปีกเป็นใคร ขอเพียงให้รู้ว่าลมใต้ปีกคือผู้ที่รักความยุติธรรม ผดุงความดีและปกป้องไม่ให้ แผ่นดินนี้ตกเป็นของต่างชาติ"

"จริงสิ...ฮีโร่คือคนธรรมดาที่กล้าลุกขึ้นมาต่อสู้กับความอยุติธรรม เราไม่จำเป็นต้องสนใจว่านักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวเป็นใคร ทุกคนเป็นนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวได้ขอเพียงให้ลุกขึ้นมาปกป้องแผ่นดิน"

"เราจะต้องร่วมกันเผยแพร่อุดมการณ์นี้ เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้ร่วมรักษาแผ่นดินด้วยกัน"

มะลิปริ๊นต์บทความอีกปึกใหญ่แล้วชวนทองปลิวไปช่วยกันแจกจ่าย...

โรสร้อนใจที่ต้องติดอยู่ที่กองบัญชาการลับของวิเชียร เลยเข้าไปถามเขาว่าเมื่อไหร่ถึงจะปล่อยเธอกลับ วิเชียรขอร้องให้โรสใจเย็นๆก่อน ทางเขากำลังรวบรวมหลักฐานชิ้นสำคัญเล่นงานพวกเขี้ยวพยัคฆ์ และเธอก็เป็นพยานปากเอกที่จะเอาผิดพวกนั้น โรสไม่อยากอยู่เฉยๆ อยากใช้ความสามารถที่มีเข้าร่วมกับสิงห์และนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวกำจัดพวกเขี้ยวพยัคฆ์

"ผมเข้าใจเจตนารมณ์ของหมวดดี ตัวท่านเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ ถึงได้สั่งการลับให้ผมมาเป็นคนหาข้อมูลของพวกเขี้ยวพยัคฆ์ เมื่อเราได้หลักฐานครบเราสามารถจับกุมได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเลือดเนื้อ"

ทันใดนั้น จ่าเพิ่มวิ่งหน้าตาตื่นเข้ามารายงานวิเชียรว่าพวกเขี้ยวพยัคฆ์บุกมาถึงที่นี่แล้ว...

ที่ด้านหน้าโกดังร้าง ศรยิงต่อสู้กับตำรวจนอกเครื่องแบบ หมู่แย้มเข้ามาจากอีกทางช่วยตำรวจยิงโต้ศร พวกตำรวจสู้ศรไม่ได้ถูกยิงตายเรียบ หมู่แย้มเสียท่าถูกกระสุนปืนของศรยิงเฉี่ยวไหล่ ศรกับหมู่แย้มยิงโต้กันไปมาจนกระสุนหมดด้วยกัน ทั้งสองฝ่าย เลยต้องสู้กันด้วยมือเปล่า

หมู่แย้มสู้เชิงมวยของศรไม่ได้โดนอัดหน้าหงาย ศรจะตามไปซ้ำ จ่าเพิ่มเข้ามายิงสกัดช่วยหมู่แย้มไว้ได้ ส่วนศรหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย...ขณะบอดี้การ์ดกำลังพาวิเชียรกับโรสออกมาทางหลังโกดังร้าง ศรรู้ทันเลยมาดักรออยู่ ยิงบอดี้การ์ดตายหมด แล้วเอาปืนจ่อเอววิเชียรไว้

"ไอ้ศร แกอย่าทำอะไรคุณวิเชียรนะ"

"หมวดโรส ก่อนจะห่วงคนอื่นเอาตัวเองให้รอดก่อนเถอะ เพราะแกจะเป็นรายต่อไปหลังจากฉันกำจัดเสี้ยนหนามตามคำสั่งของผู้พันอำนาจ ฉันก็จะกำจัดแกในฐานะศัตรูเก่าที่ฆ่าพ่อฉัน"

"ฉันบอกแกไปแล้วว่าฉันไม่ได้ฆ่ากำนันฉ่ำ"

ศรไม่ฟังคำแก้ตัวใดๆจะฆ่าโรสให้ได้ วิเชียรห้ามไว้ ยืนยันว่าโรสไม่ฆ่ากำนันฉ่ำ เขามีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดซึ่งติดตั้งไว้ที่เซฟเฮาส์ เดินนำศรกลับมายังห้องลับในโกดังร้าง แล้วเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดให้ศรดู ปรากฏภาพมือปืนที่ลั่นไกสังหารกำนันฉ่ำอย่างชัดเจน ศรจำได้ทันทีว่าเป็นคนของอำนาจ

โรสเองก็ตกใจที่รู้ว่าอำนาจอยู่เบื้องหลังการสังหารครั้งนี้ ศรยังไม่อยากเชื่อว่าอำนาจจะทำอย่างนั้นในเมื่ออำนาจเป็นคนปกป้องพ่อของเขาและสั่งให้ย้ายพ่อของเขาจากการควบคุมของสิงห์มาอยู่ที่เซฟเฮาส์

"เพื่อหลอกกำนันฉ่ำให้ข้อมูลผิดๆกับตำรวจไงล่ะจะได้ สาวมาไม่ถึงตัวผู้พันอำนาจและท่านชัยเดช"

"แล้วทำไมผู้พันต้องฆ่าพ่อฉันด้วย"

"เพื่อกำจัดคนที่หมดประโยชน์แล้วไง และที่สำคัญเป็นการใส่ร้ายหมวดโรส ทำให้หมวดโรสกับพวกนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว กลายเป็นอาชญากร"

ศรโกรธมาก หมายหัวอำนาจไว้ ประกาศลั่นว่าจะต้องล้างแค้นแทนพ่อให้ได้

ooooooo

เสือนั่งลงข้างเตียงแสงระวีซึ่งกำลังนอนหลับ หวนนึกถึงเหตุการณ์ตอนต่อสู้กับแม็กนั่มครั้งล่าสุด เสือสูญเสียความมั่นใจในพลังของตัวเอง เนื่องจากเข่าพญาไฟที่เขาภูมิใจหนักหนาว่าสามารถต่อกรกับใครก็ได้แต่กลับทำอะไรแม็กนั่มไม่ได้ เสือจับมือแสงระวีมากุมไว้

"คุณแสงระวี...คุณต้องไม่เป็นอะไรนะ คุณต้องเป็นกำลังใจให้ผม...ตอนนี้ผมไม่เหลือความมั่นใจอะไรอีกแล้ว...คุณแสงระวี...ผมจะทำอย่างไรดี" เสือกังวลใจอย่างมาก...

ค่ำแล้ว มะลิกับทองปลิวยังคงขะมักเขม้นช่วยกันแจกจ่ายเอกสารบทความของลมใต้ปีกให้กับประชาชนเดินถนน พร้อมกับเชิญชวนทุกคนให้ร่วมมือกันต่อต้านการขายชาติขายแผ่นดินของพวกเขี้ยวพยัคฆ์ หลังจากแจกเอกสารหมด ทองปลิวชักหิว ชวนมะลิไปกินข้าว

"ฉันยังไม่หิว ฉันจะไปพิมพ์มาเพิ่ม พวกมันกำลังรุกหนัก เรารอช้าไม่ได้ ต้องใช้ทุกวินาทีให้คุ้มค่า ยิ่งพี่แสงระวีมาป่วยหนัก ฉันยิ่งต้องลุกขึ้นสู้เป็นสองเท่า ฉันจะทำให้ความฝันของพี่แสงระวีเป็นจริง อยากให้เธอได้เห็นโลกใบนี้ที่เต็มไปด้วยความยุติธรรม"

"ฉันสัญญานะ ฉันจะอยู่เคียงข้างเธอตลอดไป" ทองปลิวเสนอตัว แต่มะลิเดินลิ่วไปรอที่รถมอเตอร์ไซค์แล้ว แถมตะโกนเร่งทองปลิวให้รีบมาเร็วๆ...

ระหว่างทางกลับบ้าน ทองปลิวกับมะลิเจอใครบางคนเดินเซมากลางถนน ก่อนจะทรุดฮวบลงกับพื้น ทองปลิวรีบ

จอดมอเตอร์ไซค์ มะลิจะลงไปดู แต่ทองปลิวห้ามไว้ อาจจะเป็นโจรมาดักปล้นเราก็ได้

"แต่ถ้าเขากำลังต้องการความช่วยเหลือล่ะ เราทิ้งเขาไว้ไม่ได้"

ทองปลิวคว้าไม้ท่อนเขื่องใกล้มือ เดินนำมะลิไปยังร่างของชายคนนั้น แล้วพลิกร่างที่นอนคว่ำหน้าอย่างระวังตัวเต็มที่ พอมะลิเห็นหน้าชายคนนั้นเต็มตาทั้งตกใจทั้งดีใจปนกัน เขาคือปฐมพงษ์นั่นเอง...

อาการของแสงระวีแย่ลงเรื่อยๆจนเธอเริ่มท้อแท้ แต่เหมือนสวรรค์มีตา ทองปลิวและมะลิกลับมาบ้านลมใต้ปีกพร้อมปฐมพงษ์ สิงห์สงสัยว่าปฐมพงษ์หนีจากพวกเขี้ยวพยัคฆ์มาได้อย่างไร ปฐมพงษ์เล่าว่ายาที่เขาหลอกให้มรกตฉีดให้ เป็นยาที่มีฤทธิ์ทำให้เหมือนกับคนตายไปชั่วขณะ พอพวกนั้นเอาเขามาทิ้ง

เขารอจนแน่ใจว่าพวกนั้นเชื่อสนิทว่าจัดการเขาเรียบร้อยแล้ว จึงหาทางหลบหนี และเขาเอายาที่รักษาแสงระวีติดตัวมาด้วย แต่มันยังไม่ใช่ยากำจัดพิษเป็นเพียงยาที่จะช่วยลดความทรมานลงได้ แต่ถ้าเสือมีห้องแล็บกับอุปกรณ์ เขาสามารถผลิตยาช่วยให้แสงระวีหายดีกลับมาเป็นเหมือนเดิม

"เรื่องนั้นฉันจะจัดการให้เองค่ะ ดร.ปฐมพงษ์"

สิงห์หันไปเห็นโรสกลับมาอย่างปลอดภัยก็ดีใจ   รีบจูงมือออกมาคุยกันลำพัง  โรสเล่าเหตุการณ์ที่เจอกับวิเชียรให้ฟัง สิงห์ไม่แน่ใจว่าจะไว้ใจวิเชียรได้หรือเปล่า   โรสยืนยันว่าไว้ใจได้  วิเชียรเป็นคนของท่านนายกฯโดยตรง  และทางท่านก็กำลังจะเริ่มแผนการโต้ตอบพวกเขี้ยวพยัคฆ์...

อำนาจไม่พอใจที่โรสกับวิเชียรหนีรอดเงื้อมมือศรไปได้ แต่ที่ทำให้เขาขัดใจมากกว่านั้นก็คือ ท่าทีที่เปลี่ยนไปของศร อำนาจพอมองออกว่า ศรน่าจะรู้เรื่องที่เขาสั่งฆ่ากำนันฉ่ำจากวิเชียรแล้ว แต่ที่ศรยังไม่กล้าลงมือแก้แค้นให้พ่อเพราะรู้ตัวดีว่าฝีมือเทียบชั้นกับ อำนาจไม่ได้ ลิงลมว่าถ้าเป็นอย่างนั้นก็ถึงเวลาที่จะกำจัดส่วนเกินออกไปได้แล้ว อำนาจยิ้มร้าย พยักหน้าเห็นด้วย...

พอได้อยู่ตามลำพังกับเสือ  ปฐมพงษ์ขอโทษเสือที่ตัวเขาไม่กล้าหาญพอที่จะขัดขืนไม่ยอมผลิตยากระตุ้นพลัง ให้ อำนาจ ไม่เช่นนั้น เสือคงจัดการแม็กนั่มได้แล้ว แถมตอนนี้แม็กนั่มมีพลังมากเกินขีดจำกัดเสือจะสู้เขาได้อย่างไร เสือมั่นใจว่าสู้ได้ เพราะเขาไม่ได้สู้เพื่อตัวเองแต่สู้เพื่อพี่น้องสู้เพื่อแผ่นดินของเขา พลังของทุกคนจะสนับสนุนให้เขาได้รับชัยชนะ...

ในที่สุด ศรตัดสินใจร่วมมือกับวิเชียร ลอบโทรศัพท์ บอกแหล่งกบดานของพวกเขี้ยวพยัคฆ์ให้วิเชียรรู้ และวิเชียรก็โทร.มาแจ้งโรสอีกทอดหนึ่ง จังหวะที่โรสกับสิงห์กำลังจะออกไปสมทบกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษของวิเชียร เสือเดินเข้ามาด้วยสีหน้าจริงจัง

"ไปจัดการกับพวกมัน จะไม่รอผมเลยเหรอครับผู้กอง"

สิงห์อยากให้เสืออยู่ที่นี่คอยดูแลแสงระวีมากกว่า เสือยืนยันจะไปด้วย ตอนนี้แสงระวีไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเพราะมีปฐมพงษ์ดูแลอย่างดีแล้ว ทั้งสามคนรีบตรงยังรังของพวกเขี้ยวพยัคฆ์ทันที...

กว่าศรจะรู้ตัวว่าถูกหลอกก็สายเสียแล้ว อำนาจกับลิงลมรุมซ้อมศรเสียอ่วม ศรได้จังหวะชักปืนขึ้นมายิงใส่อำนาจ แต่กระสุนทำอะไรพลังเหล็กไหลในตัวอำนาจไม่ได้ กลับถูกลิงลมใช้ความรวดเร็วแย่งปืนไปจากมือ เอาไปยื่นให้อำนาจใช้ปืนกระบอกนั้นเล็งใส่ศร

"แกหมดประโยชน์สำหรับฉันแล้ว ถึงเวลาที่แกต้องตามไปหาไอ้กำนันฉ่ำในนรกซะที"

อำนาจลั่นไกเปรี้ยง    กระสุนเจาะกลางอกศรล้มฟุบแน่นิ่ง  อำนาจกับลิงลมต่างหัวเราะสะใจ...

ครู่ต่อมา โรส สิงห์ และเสือในคราบนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว พร้อมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษของวิเชียรเข้าโอบล้อมบาร์ของอำนาจไว้ทุกด้าน  เสียงปืนยิงต่อสู้กันดังสนั่นหวั่นไหว  เสือแยกไปค้นหาอำนาจโดยมีจ่าเพิ่มกับหมู่แย้มตามไปช่วย  ส่วนโรสกับสิงห์จะอยู่จัดการกับพวกลิ่วล้อที่นี่

การยิงต่อสู้กันดำเนินไปพักใหญ่ พวกลิ่วล้อสู้กำลังเจ้าหน้าที่ไม่ได้ถูกยิงตายเกลื่อน พวกที่เหลือก็ถูกจับกุม แต่ในรังเขี้ยวพยัคฆ์กลับไม่พบแม็กนั่ม มรกต ลิงลม หรืออำนาจ แถมติดต่อศรก็ไม่ได้ เสือนึกสงสัยว่าพวกหัวแถวหายไปไหนกันแน่...

ขณะเดียวกัน ที่บ้านลมใต้ปีก พอมะลิรู้ว่าปฐมพงษ์ผลิตยารักษาแสงระวีสำเร็จ และในไม่ช้าแสงระวีก็จะหายเป็นปกติ มะลิเตรียมตัวจะออกไปช่วยนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวต่อสู้ ทองปลิวขวางไม่ยอมให้ไป ขอร้องมะลิปล่อยให้พวกเสือจัดการไปดีกว่า มะลิอ้างว่าไม่อยากอยู่เฉยๆ ในเมื่อวันนี้โชคเข้าข้างพวกเราแล้ว เธอจึงอยากมีส่วนร่วมในการจัดการกับคนเลวพวกนั้น

"ใครว่าโชคเข้าข้างพวกเธอ มันเข้าข้างพวกฉันต่างหาก"

มะลิหันไปมองตามเสียง ตกใจเมื่อเห็นมรกตกับแม็กนั่มยืนอยู่ มรกตสั่งแม็กนั่มให้จัดการมะลิกับทองปลิว แม็กนั่มไม่รอให้สั่งซ้ำ ตรงเข้าเล่นงานทันที ทั้งสองคนพยายามสู้สุดฤทธิ์ แต่ไร้ประโยชน์เหมือนสู้กับเสาเหล็กกล้า แม็กนั่มไม่ระคายแม้แต่หนังกำพร้า ทั้งคู่โดนฝรั่งร่างยักษ์บีบคอสลบเหมือด

จากนั้น มรกตตรงไปยังห้องของแสงระวี ปฐมพงษ์ เห็นมรกตก็ตกใจเพิ่งรู้ว่าตัวเองโดนหลอกให้คิดว่าทำตามแผนสำเร็จ แต่จริงๆแล้วกลับเป็นแผนลวงของมรกต เธอสั่งให้สมุนติดเครื่องส่งสัญญาณที่ตัวปฐมพงษ์ตอนที่เอาร่างเขาไปทิ้ง เพราะรู้ดีว่าเขาต้องมาช่วยรักษาแสงระวี ปฐมพงษ์เจ็บใจคว้าเข็มฉีดยาจะแทงมรกต แม็กนั่มคว้ามือเขาไว้ แล้วต่อยท้องจุกตัวงอหมดสติ

"ไว้ฉันจัดการพวกนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวหมดเมื่อไหร่ ฉันจะมาจัดการปัญหาของเราค่ะ พ่อ"

มรกตยิ้มเหี้ยมหันไปสั่งแม็กนั่มเอาตัวแสงระวีกลับไปด้วย

ooooooo

เสือ สิงห์ และโรสกลับถึงบ้านลมใต้ปีกพบว่าพวกเขาถูกซ้อนแผน ขณะที่พวกเขากำลังกวาดล้างรังเขี้ยวพยัคฆ์ มรกตกลับบุกมาที่นี่จับตัวแสงระวีไป

"มันคิดจะใช้แสงระวีเป็นเครื่องต่อรองให้ผมออกไปสู้กับมัน"

เป็นจริงอย่างเสือคาด อำนาจโทร.ติดต่อนัดเสือให้ไปพบที่ตึกร้างแห่งหนึ่ง ไม่ใช่มีแต่แสงระวีเท่านั้นที่ถูกจับไป อำนาจยังเอาตัวมะลิกับทองปลิวไปเป็นตัวประกันอีกด้วย

"แกรีบมาแล้วกัน ถ้าชักช้าฉันจะจัดการกับพวกของแกทีละคนๆ" อำนาจวางสายด้วยสีหน้าร้ายกาจ

เสือกำโทรศัพท์แน่นอย่างเจ็บแค้นใจ ประกาศลั่นว่าจะไม่ปล่อยให้ใครทำร้ายคนที่เขารักอีก โรสค้านว่าแม็กนั่มแข็งแกร่งมากขึ้นทนพลังเข่าพญาไฟของเสือได้แล้วเสือจะเอา อะไรไปสู้

"พวกเราต้องเชื่อมั่นในพลังที่เรามีไงโรส ตอนที่ผมกับนายเสืออยู่ที่ป่าพญาไฟ พวกเราได้เจอกับบรรพบุรุษที่เคยหลั่งเลือดปกป้องแผ่นดินนี้เอาไว้"

"ใช่ครับ...ตอนนั้นทุกคนก็มีแค่สองมือกับดาบที่สู้จนบิ่นจะใช้ฟันอะไรก็ไม่ เข้าแต่หัวใจบรรพบุรุษของพวกเราก็ยังสู้ พวกเขาสู้จนปกป้องแผ่นดินนี้ให้มาถึงมือพวกเรา"

"และพลังของพวกเขาจะมอบให้พวกเราปกป้องแผ่นดินนี้ อีกครั้ง" สิงห์สรุปตบท้าย...

หลังจากลิงลมนำตัวมะลิไปขังรวมกับทองปลิวและแสงระวีซึ่งมีมรกตคอยเฝ้าอยู่ ไม่ห่าง ลิงลมย้อนกลับไปหาอำนาจพร้อมกับกระเป๋าใส่ยากระตุ้นพลังตัวใหม่ อำนาจพยักพเยิดให้ลิงลมส่งกระเป๋ายาให้แม็กนั่มจัดการฉีดยาให้

ตัวเอง พักเดียวแม็กนั่มมีพลังเพิ่มขึ้นมหาศาล นัยน์ตาเปลี่ยนเป็นสีแดงก่ำ

"เมื่อไหร่ที่จัดการนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวได้ ฉันจะเอาศพมันไปแห่ให้พวกชาวบ้านดู จะได้ไม่มีใครหน้าไหนกล้าต่อต้านเขี้ยวพยัคฆ์อีก" อำนาจยิ้มเหี้ยม ลิงลมเห็นแล้วว่ายากระตุ้นพลังตัวใหม่ไม่มีผลข้างเคียงเลยขอฉีดบ้าง อ้างว่าจะได้ จัดการกับสิงห์ได้ อำนาจอนุญาต ลิงลมยิ้มดีใจ หยิบหลอดยาขึ้นมา...

ทันทีที่เสือ สิงห์ และโรสมาถึงจุดนัดพบ แม็กนั่มก้าวเข้ามายืนมองเสืออย่างท้าทาย เสือไม่รอช้าพุ่งใส่ สิงห์ต่อสู้กับลิงลมที่ฉีดยาเพิ่มพลังให้ตัวเองอย่างดุเดือด ขณะที่โรสแยก ไปช่วยแสงระวี...

ทองปลิวอาศัยจังหวะที่มรกตมัวแต่ปะทะคารมกับแสงระวี เอาเศษกระเบื้องมาตัดเชือกที่มัดมือตัวเองจนขาด แล้วแอบเข้าไปแก้เชือกให้มะลิ ทั้งคู่ค่อยๆย่องเข้าไปด้านหลังมรกตพร้อมไม้ท่อนเขื่อง แต่มรกตดันรู้ตัวก่อนปามีดสั้นโดนไหล่มะลิแล้วจะตามเข้าไปซ้ำ โรสยิงปืนโดนมีดสั้นในมือมรกตกระเด็น มรกตเห็นท่าไม่ดีชิ่งหนี พอโรสเห็นว่ามะลิไม่เป็นอะไรมาก รีบหันไปบอกทองปลิว

"ฉันต้องตามมรกตไป ฝากเธอช่วยคุณแสงระวีด้วยนะทองปลิว" โรสว่าแล้วผลุนผลันออกไป...

สิงห์สู้ความแข็งแกร่งของลิงลมไม่ได้ จึงต้องใช้พลังจิตจัดการ ลิงลมวิ่งวนรอบตัวสิงห์เร็วปานพายุหมุน สิงห์หลับตานั่งสมาธิทำให้เห็นภาพลิงลมวิ่งกลายเป็นภาพช้า เขาปล่อยพลังจิตเต็มพิกัด ความรุนแรงของพลังกระแทกลิงลมกระอักเลือด แต่ลิงลมไม่ยอมแพ้ยันตัวลุกขึ้นจะสู้ต่อ  สิงห์ใช้พลังจิตยกตัวเขาลอยสูงขึ้น สะบัดมือเหวี่ยงลิงลมกระแทกผนังหมดสติรีบจับเขาใส่กุญแจมือ...

ไม่นานนัก โรสตามมรกตจนทัน ตรงเข้าต่อสู้กันด้วยมือเปล่า โรสพลาดท่าถูกเล่นงาน มรกตขว้างมีดสั้นใส่หมายจัดการขั้นเด็ดขาด สิงห์ปรากฏตัวขึ้นใช้พลังจิตบังคับมีดให้พุ่งกลับมาปักท้องมรกตทรุดฮวบ โรสเข้าไปใส่กุญแจมือเธอไว้ สิงห์ฝากโรสจัดการทางนี้ แล้วรีบไปช่วยเสือ...

ระหว่างที่เสือกำลังต่อสู้กับแม็กนั่มอย่างไม่มีใครยอมใคร อำนาจกลับเล่นสกปรกชักปืนขึ้นมายิง  เสือเสียสมาธิเลยโดนแม็กนั่มเล่นงานปางตาย สิงห์จะเข้าไปช่วย แต่อำนาจหันไปยิงสกัด สิงห์ต้องพุ่งหลบ พอโผล่ออกมาอีกที แม็กนั่มอัดสิงห์ ที่ยังไม่ทันตั้งตัวสลบเหมือดแล้วจะตามเข้าไปหักคอ ทันใดนั้นเสียงรถหวอของตำรวจดังเข้ามา  อำนาจสั่งแม็กนั่มทิ้งสิงห์ไว้ ที่นี่เอาแค่นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวไปคนเดียว...

ขณะพวกชาวนาและผู้ได้รับผลกระทบจากการถูกยึดที่ทำกิน ต่างยกขบวนถือป้ายต่อต้านการคอรัปชันและเรียกร้องให้คืนที่ทำกินกำลังเดินไป ตามท้องถนน หัวขบวนประท้วงกลับหยุดกึกเมื่อเห็นแม็กนั่มแบกนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวมาวาง ไว้บนถนนเบื้องหน้า กระชากหน้ากากนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวออกมากระทืบแตกต่อหน้าทุกคน อำนาจยิงปืนขึ้นฟ้าเป็นชุด ชาวนาต่างหนีกันวุ่นวาย อำนาจประกาศก้อง

"นี่เป็นแค่ตัวอย่าง ถ้าใครคิดว่าเก่งกว่านักสู้พันธุ์ ข้าวเหนียว อยากต่อต้านก็ออกมา"

พวกชาวนาพากันกลัวหัวหดไม่มีใครกล้าโผล่ออกมาสักคนเดียว อำนาจหัวเราะสะใจ ก่อนเดินออกไป ชาวนาเห็นอำนาจกับแม็กนั่มไปไกลแล้ว ค่อยๆเข้ามาดูนักสู้พันธุ์ ข้าวเหนียว บางคนเริ่มเรียกชื่อเขาคนอื่นๆเรียกตาม คนละคำสองคำจนกลายเป็นเสียงเรียกดังกึกก้อง ก่อนจะค่อยๆยกนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวขึ้นบ่าแห่ไปตามถนน พร้อมกับเสียงเรียก "นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวๆๆ"

ทันใดนั้น ท้องฟ้าเบื้องบนเกิดอัศจรรย์ สุริยุปราคาค่อยๆเคลื่อนเข้าบดบังดวงอาทิตย์จนมืดมิด ชาวนาพากันวางนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวลงกับพื้น ครู่เดียวเสือค่อยๆได้สติลุกขึ้นยืนโดยไม่มีหน้ากากนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว อำนาจหันมาเห็นถึงกับตะลึง พวกชาวนาต่างตะโกน "สู้ๆๆ" ดังลั่น

"ข้าบอกแล้วไงว่านักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวไม่ได้สู้เพื่อตัวเอง แต่สู้เพื่อปกป้องแผ่นดิน"

เสือจ้องหน้าอำนาจกับแม็กนั่มอย่างเอาเรื่อง อยู่ๆทั้งสามคนก็หายวับไปต่อหน้าต่อตาชาวบ้านพร้อมกับสุริยุปราคาที่เคลื่อน ออกจากดวงอาทิตย์ พลังอำนาจของอัคคี พาเสือ แม็กนั่ม กับอำนาจ รวมทั้งสิงห์มาโผล่ที่ถ้ำอัคคี ตรงหน้าองค์พระพุทธรูปปูนปั้น เสือถามสิงห์ว่าพวกเรามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร

"อัคคีเป็นคนพาเรามา เขาคงต้องการให้พลังกับเราเพื่อจัดการพวกมัน"

"ไร้สาระ จะอยู่ที่ไหน พวกแกก็ชนะพวกฉันไม่ได้หรอก" อำนาจคุยโว

"ที่นี่เป็นที่ที่วิญญาณของบรรพบุรุษเคยหลั่งเลือดปกป้องแผ่นดินเอาไว้ พวกเขาสิงสถิตอยู่เพื่อรอวันได้เห็นแผ่นดินนี้ปราศจากคนเลวอีกครั้ง เพราะฉะนั้น พลังของพวกเขาจะช่วยทำให้ข้าจัดการกับแกได้"

อำนาจสั่งแม็กนั่มลุย ฉากการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระเบิดขึ้น เสือกับสิงห์รวมพลังกันต่อสู้กับแม็กนั่ม ผลัดกันรุกผลัดกันรับ เสือใช้ท่าไม้ตายเข่าพญาไฟ ซึ่งคราวนี้อานุภาพรุนแรงกว่าทุกครั้ง แม็กนั่มโดนเข้าเต็มอกตายคาที่ อำนาจเจ็บใจ เรียกพลังเหล็กไหลขึ้นมา ตะโกนลั่นว่าเสือไม่มีทางกำจัดเขาได้

"มันจบแล้วผู้พัน...แผ่นดินนี้ต้องเป็นของพี่น้องคนไทยเท่านั้น"

เสือพูดขาดคำ  ฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมาที่ร่างของอำนาจไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกตายสยอง   เสือกับสิงห์เห็นอัคคียืนอยู่หน้าองค์พระ  รีบเข้าไปกราบ  อัคคีพยักหน้ารับ  ก่อนจะหายตัวไป...

แผ่นดินไทยกลับคืนสู่ความสงบอีกครั้ง สิงห์กับโรสได้เลื่อนยศเป็นการตอบแทนความดีและความกล้าหาญ ในเมื่อองค์กรเขี้ยวพยัคฆ์ถูกทำลายไปหมดแล้ว สิงห์จึงตัดสินใจให้ปฐมพงษ์ผ่าตัดเอาเศษระเบิดออกจากสมอง โดยไม่เสียดายพลังจิตแม้แต่น้อย

ส่วนเสือก็เก็บชุดนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวเข้ากล่องไม้ อย่างดี ตั้งไว้หน้าองค์พระประธานภายในโบสถ์วัดดอนควาย และพาแสงระวีกลับมาสร้างครอบครัวยังบ้านเกิดของเสือ กลับมาเป็นชาวนาปลูกข้าวเลี้ยงคนไทยทั้งแผ่นดิน อาชีพชาวนายิ่งใหญ่และเป็นนักสู้ไม่แพ้นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวเช่นกัน

ooooooo

'อวสาน'

 

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เสน่ห์เหลือล้น “บัว นลินทิพย์” มีผลงานออนแอร์ 5 วันรวด! แฟนๆ ถูกใจ

เสน่ห์เหลือล้น “บัว นลินทิพย์” มีผลงานออนแอร์ 5 วันรวด! แฟนๆ ถูกใจ
21 มิ.ย 2564

02:50 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 11:22 น.