นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สายลับสามมิติ

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: “สายลับสามมิติ” สนุก ฮา “ป๋อทุลุมิติจับมือน้ำตาลควงปืนผดุงความยุติธรรม”

  วันลุยเปิดฉากแล้ว! ปวัน ตฤณ เจนจิรา ธงทิว และจ่าเจี๊ยบ แยกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกมีปวัน ตฤณ และเจนจิรา กลุ่มที่สองมีธงทิวและจ่าเจี๊ยบ ทั้งสองกลุ่มแยกกันปฏิบัติการตามแผนอย่างรวดเร็ว

  พวก ดร.อาทิตย์ที่ไม่ทันรู้ตัว ถูกเก็บเงียบและยิงร่วงเปิดทางเข้าสู่ห้องเป้าหมายเงียบกริบ ธงทิวกับจ่าเจี๊ยบกลิ้งกระป๋องควันเข้าไปแล้วยิงพวกที่เฝ้าอยู่หน้าห้อง 4 คนร่วง จากนั้นทั้งสองก็แหวกม่านควันเข้าไปจนถึงห้องประกอบปืน

  “ในที่สุด...เขาก็มากับควัน!!” ลุงเจิดอุทานทึ่งเมื่อเห็นธงทิวกับจ่าเจี๊ยบเข้ามา ธงทิวเร่งให้ทั้งสองตามตนไป

  มิสเตอร์โอเคที่อาสาจะเป็นคนจัดการเชน มัดเชน หลวมๆ มีเงื่อนกระตุกไว้ให้เชนเพื่อกระตุกปล่อยตัวเอง เสร็จแล้ว ดร.อาทิตย์บอกเชนว่า ให้คิดไตร่ตรองจนกว่าเชนจะพูดว่า “ขอรับใช้ฉันไปตลอดชีวิต” ถ้าไม่ ร่างพรุนแน่ แล้วสั่งทุกคนเตรียมพร้อม ตนจะนับถอยหลัง พอถึงศูนย์แล้วเชนยังไม่พูดก็ยิงเจาะร่างให้พรุนไปเลย

  ที่นอกห้อง ปวัน ตฤณ และเจนจิรา แอบย่องมาถึงพอดี เห็นเชนถูกมัดห้อยอยู่ข้างบน และ ดร.อาทิตย์ก็เริ่มนับถอยหลังพอ ดร.อาทิตย์นับถึงศูนย์ ปืนทุกกระบอก ก็ระดมยิงใส่เชนทันที วินาทีนั้นเชนกระตุกเชือกที่มัดมือปล่อยตัวเองร่วงลงมาทิ้งย่อที่พื้นอย่างสวยงาม แล้วลุกขึ้นประกาศอย่างเท่

  “คุณธรรมปกป้อง คุ้มครองผู้บริสุทธิ์ หยุดเหล่าร้าย สายลับเชน!! ฉลาดก็เท่านั้น หล่อก็เท่าโน้น...”

  “ไอ้สายลับ...แกเล่นละครตบตาฉัน!” ดร.อาทิตย์คำราม

  “หึๆ เสียใจด้วยนะด็อกเตอร์ เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือพสุธายังมีเชนผู้ผดุงคุณธรรม อย่าหวังเลยว่าด็อกเตอร์จะเป็นคนเลวที่ยิ่งใหญ่ได้ ตราบใดที่มียังสายลับเชนคนนี้อยู่บนโลก”

  “ฆ่ามัน!” ดร.อาทิตย์ตะโกน แต่พวกมันยังไม่ทันยิง มิสเตอร์โอเคก็กราดยิงใส่สมุนตายไปหลายคนพร้อมกับโยนปืนสั้นให้เชนกระบอกหนึ่ง เชนยิงสู้กับพวก ดร.อาทิตย์ เป็นจังหวะที่ปวัน ตฤณ และเจนจิราเข้ามาช่วยพอดี

  “ไอ้มิสเตอร์โอเค แกทรยศฉัน!” ดร.อาทิตย์ตะโกนลั่น

  “ซอร์รี่ด็อกเตอร์ เมื่อมิสเตอร์โอเค ไม่โอเคกับยู กระพ้มก็อยู่ร่วมขบวนการเดียวกับยูไม่ได้ ยูมันโลภ เลว ไร้คุณธรรม ผู้ร้ายในหนังยังมีคุณธรรม น้ำมิตร มีน้ำใจต่อคู่ต่อสู้ แต่ทำไมผู้ร้ายในชีวิตจริงมันช่างไม่มีอะไรดังที่กล่าวมานี้เลย โอเคเลยต้องโบกมือลาแอนด์กู๊ดบายด็อกเตอร์...อ๊ากกก!!”

  ลินดาพรวดมาพา ดร.อาทิตย์หนีไปอีกทางทิ้งให้นารี อินทุ กับเหล่าสมุนยิงสู้กับพวกเชน อินทุถูกยิงที่ไหล่พอลุกจะวิ่งหนีก็ถูกธงทิวสอยร่วง นารีระดมยิงจนกระสุนหมดเลยลุกขึ้นขว้างมีดบินใส่พวกตฤณ แต่ทุกคนหลบได้หมด ลุงเจิดหันไปคว้าท่อนเหล็กเหวี่ยงปัดมีดที่นารีขว้างมา มีดถูกปัดหันกลับพุ่งปักอกนารีอย่างจังจนเธอตายคาที่

  ooooooo

  ลินดาพา ดร.อาทิตย์หนีไปที่ห้องพักไซล่าร์ เรียกไซล่าร์ออกมาจัดการสายลับเชน แต่ปรากฏว่าประตูห้องไซล่าร์ถูกกระแทกแตกเป็นเสี่ยงๆ ภายในห้องมีกองเนื้อที่ไม่ได้กินกองอยู่ ลินดาได้ยินเสียงหายใจของมันบอกด็อกเตอร์ว่ามันอยู่แถวนี้

  ดร.อาทิตย์เดินเข้าไปเรียกไซล่าร์ถามว่าหิวใช่ไหม จะพาไปชิมรสชาติสายลับว่าอร่อยแค่ไหน ปรากฏว่าไซล่าร์โผล่ออกมาอย่างดุร้าย แยกเขี้ยวกัดลินดาทันที ดร.อาทิตย์ร้องห้าม มันเลยหันมาเล่นงาน ดร.อาทิตย์แทน ถูกยิงก็ไม่ทำให้มันสะดุ้งสะเทือน มันพุ่งกัดที่แขน ดร.อาทิตย์แน่น

  เชนโผล่มายิง มันผงะ จึงเห็น ดร.อาทิตย์นอนจมกองเลือด เสื้อผ้าขาดวิ่น ที่สำคัญแว่น 3DDD ตกอยู่ข้างๆ ปวันหยิบแว่นโยนให้เชน

  มิสเตอร์โอเคที่สู้กับไซล่าร์ ตะโกนบอกเชนว่ายิงอย่างไรมันก็ไม่ตาย เชนถือแว่นลุกยืนบอกว่ามีทางเดียวที่จะจัดการมันได้ บอกมิสเตอร์โอเคให้ล่อมันไป ไซล่าร์จึงไล่ตามมิสเตอร์โอเคไปจนถึงห้อง รปภ.ที่เปิดทีวีอยู่

  เชนวิ่งเข้าไปในห้องแล้วรีบเปลี่ยนช่องหาจนเจอช่องหนึ่ง เชนยิ้มอย่างมีแผน ไซล่าร์พังประตูเข้ามาพอดี เชนยืนอยู่หน้าจอทีวี หันมองไซล่าร์ บอกมิสเตอร์โอเคว่าเราเป็นคู่อริกันก็ต้องไปด้วยกัน แล้วเชนก็กระโจนเข้าหาทั้งสอง ใส่แว่น 3DDD ทันที แสงสว่างวาบไปทั้งห้องแล้วทั้งสามก็ถูกดูดเข้าไปในจอทีวีทันที!

  ตฤณกับปวันเห็นภาพนั้นกับตา ต่างอุทาน “เชน!”

  ooooooo

  เชนไปตกอยู่ในหนังโลกอนาคตที่เสื่อมโทรม เชนมองไปรอบๆ ไม่รู้ว่าที่นี่เป็นที่ไหน?

  แต่ในโลกปัจจุบัน ทั้งตังตัง กังฟูและเจนจิราดูทีวีอยู่ที่บ้านเห็นเชนอยู่ในหนัง ทุกคนลุ้นเชนเต็มที่ แต่เชนไม่ได้ยินเพราะอยู่กันคนละมิติ ปวันลุ้นให้เชนหาแว่น 3DDD ให้เจอเพื่อจะได้กลับมา แต่เชนกับมิสเตอร์

  โอเคมัวแต่โต้เถียงกัน เพราะมิสเตอร์โอเคไม่พอใจที่เชนพาตนกลับมาอยู่ในโลกบ้าๆนี่ ระหว่างนั้นก็ถูกไซล่าร์ตามมาอีก ทั้งสองต้องช่วยกันต่อสู้กับไซล่าร์ที่ทั้งดุร้ายและมีสารพัดอาวุธ

  ระหว่างนั้นมีหมาตัวหนึ่งวิ่งไปมาอยู่แถวนั้น ปรากฏว่ามันใส่แว่นสามมิติ ตังตังกับกังฟูเห็นพยายามร้องบอกเชนแต่ก็เปล่าประโยชน์ พอเชนเห็นเขาบอกให้มิสเตอร์โอเคไปแย่งแว่นจากหมา ตนจะสู้กับไซล่าร์

  เชนถูกไซล่าร์ยื่นมือมาคว้าคอไปยันไว้กับรั้วแผงเหล็ก เชนตะโกนถามมิสเตอร์โอเคว่าแย่งแว่นได้หรือยัง พอมิสเตอร์โอเคแย่งแว่นจากหมามาได้หันไปเห็นเชนกำลังถูกไซล่าร์กัดที่คอแล้ว

  เชนบอกให้มิสเตอร์โอเครีบใส่แว่น ตัวเองก็ดิ้นสุดแรงแต่ไม่หลุด มิสเตอร์โอเคตัดสินใจไปช่วยเชน

  ระหว่างการต่อสู้กันนั่นเอง แว่นสามมิติเกิดแสงสว่างวาบขึ้น ทีวีที่บ้านจันทร์เจ้าที่ตังตังกับกังฟูลุ้นเชนอยู่ดับจอดำ ที่บ้านตฤณทีวีก็จอดำเช่นกัน ปวันเหลียวไปรอบๆ หวังว่าเชนจะทะลุมิติมา แต่ก็ไม่เห็น ได้ยินเสียงดังปุ!ที่รถกระบะ ปวันรีบวิ่งไปดู เจอแต่มิสเตอร์โอเค ปวันถามว่าแล้วเชนล่ะ! เชนอยู่ไหน!!

  “ไม่รู้เหมือนกัน” มิสเตอร์โอเคทำหน้าเหวอๆ ปวันโวยวายว่าถ้าเชนเป็นอะไรจะฆ่าเขา แต่ก็เชื่อว่าเชน ต้องไม่ตาย

  “เชนตายแล้วเหรอครับ ไม่จริงม้างงงง” เสียงเชนแทรกเข้ามา ปวันดีใจโผเข้าไปกอดเชน มิสเตอร์โอเคพูดภูมิใจ

  “กอดกันเสร็จแล้ว หันมาขอบคุณโอเคด้วยนะ โอเคเป็นฮีโร่นะงานนี้”

  ooooooo

  เจนจิราทำคลิปข่าวเรื่องนี้ รายงานตอนที่ตำรวจไปค้นมูลนิธิของ ดร.อาทิตย์พบบัญชีเงินฝากถึง 75 เล่ม ที่เกี่ยวข้องกับคนทั้งที่ยากจนและที่ร่ำรวย กระทั่งบรรดาผู้มีชื่อเสียงในสังคม

  คลิปข่าวของเจนจิราได้รับการต้อนรับจากสังคมมาก จนประมุขมาเจรจาให้เธอกลับไปทำงานให้สมายล์ทีวี เธอปฏิเสธว่า

  “ตอนนี้เจนกำลังคุยกับทีวีดิจิตัลช่องหนึ่งอยู่ค่ะ เขาต้องการให้เจนไปเป็นโลโก้ของสถานีเขาโดยที่เจนยังเป็นตัวของตัวเองได้ เจนจะได้ทำรายการและมีส่วนในการกำหนดทิศทางเนื้อหาข่าวและเพื่อประโยชน์ของสังคมอย่างแท้จริง ไม่ใช่ทำข่าวเพื่อนสนับสนุนสปอนเซอร์เหมือนที่เจนเคยทำมาก่อน”

  เมื่อประมุขยังตื๊อไม่เลิก เธอตัดบทว่า

  “พอเถอะค่ะคุณประมุข ยอมรับเถอะค่ะว่าเป้าหมายเราต่างกัน คุณต้องการผลประกอบการ แต่เจนต้องการความจริงในสังคม ให้เจนไปอยู่ในที่ที่คู่ควรกับเจนดีกว่านะคะ” ประมุขอ้างว่าตอนนี้ทางตนพัฒนาแล้ว “คุณประมุขพูดแบบนี้ ก็เพราะว่าเจนสร้างมูลค่าให้กับคุณได้... เจนขอบคุณในสิ่งดีๆ ในอดีตที่คุณเคยมอบให้นะคะ เจนจะไม่ลืมเลย แต่สำหรับวันนี้เจนจะเป็นคนเลือกเองค่ะ และเจนไม่เลือกสมายล์ทีวี”

  ประมุขหันไปพึ่งสมายล์ลูกสาวสุดสวาทให้ช่วยพูดกับเจนจิราให้กลับมาทำงานกับตน ถูกสมายล์ปฏิเสธว่า

  “คุณพ่อใจร้ายกับพี่เจนก่อน พี่เจนควรไปตั้งนานแล้วค่ะ สู้ๆนะคะพี่เจน คุณพ่อก็ต้องได้รับบทเรียนบ้างค่ะ” เห็นประมุขจ๋อยก็หันไปปลอบ “โอ๋ๆ ไม่เป็นไรนะคะ”

  ooooooo

  ลินดาถูกจับไปไว้ในห้องขัง มือข้างหนึ่งถูกล่ามตรึงไว้กับโต๊ะสอบสวน ผู้การธงทิวที่ได้กลับมารับ ราชการแล้ว เดินเข้ามาทักว่า

  “ลินดา...ลินดา ผมว่าผมรู้จักคุณนะ ละละละลินดา” แต่ลินดาจำใครไม่ได้ ถามว่าผู้การเป็นใครจับตนมาทำไม

  “อั๊ยย่ะ นี่จำไม่ได้เลยเหรอว่าเธอทำอะไรไว้ เธอร่วมมือกับด็อกเตอร์อาทิตย์ค้าอาวุธให้คนไปทำสงครามกัน”

  ลินดาโต้ว่าถึงตนจะทำอะไรนอกเหนือกฎหมาย แต่ก็ไม่เคยคิดทำเรื่องผิดกฎหมาย ผู้การดักคอว่าถึงเธอจะทำไปโดยไม่รู้ตัวเพราะถูกด็อกเตอร์อาทิตย์สะกดจิต แต่การถูกสะกดจิตก็ไม่อาจเอามาเป็นข้ออ้างได้ ไม่มีน้ำหนักในชั้นศาล

  “ในโลกที่ฉันอยู่ ศาลเดียวที่ผู้คนพึ่งพาได้ก็คือสายลับเชน ฉันมั่นใจว่าสายลับเชนจะมาช่วยฉัน แล้วแกจะต้องเสียใจที่ไม่ปล่อยฉันไป”

  “ถ้าอยากให้ฉันปล่อย เธอต้องให้ความร่วมมือกับฉัน ช่วยงานฉันนิดหนึ่งก่อน” ผู้การเดินเข้าใกล้โต๊ะ ลินดาเหลือบมองกะระยะห่าง ผู้การเข้ามาบอกว่า “ฉันอยากรู้ว่าโลกที่เธออยู่มันเป็นยังไง ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยได้เปล่า คนสวย”

  “ได้สิพ่อรูปหล่อ” ลินดายิ้มเจ้าเล่ห์ พริบตานั้นเธอกระโดดสไลด์ตัวไปบนโต๊ะ หมายใช้ปลายเท้าตวัดรัดคอเขา ผู้การรู้แกวถอยไปจนชิดกำแพง ลินดาถูกโซ่ ที่ล่ามมือดึงไว้ไปไม่ถึง เธอหงุดหงิดเจ็บใจ ในขณะที่ผู้การกลืนน้ำลายหวาดเสียว

  ส่วน ดร.อาทิตย์นั่งอยู่ในห้องขังพิเศษ ที่ศีรษะมีเครื่องมือตรวจเช็กคลื่นไฟฟ้าสมองติดเต็มไปหมด มีผู้เชี่ยวชาญคอยสังเกตพฤติกรรมของ ดร.อาทิตย์อย่างใกล้ชิด เมื่อเจ้าหน้าที่เข้ามาเช็กไม่พบความผิดปกติ ผู้การเดินเข้ามาถามว่าถอดรหัสอะไรได้บ้าง ผู้เชี่ยวชาญรายงานว่า “คลื่นไฟฟ้าสมองนิ่งมาก ไม่มีอะไรผิดปกติเลย”

  “เฝ้าต่อไป ยังไงก็ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่า มันสามารถสะกดจิตคน ฉันจะได้เคลียร์คดีเก่าที่ฉันซวยเพราะถูกมันสะกดจิตได้ ฉันต้องคืนความบริสุทธิ์ให้ตัวเอง”

  ทันใดนั้น ดร.อาทิตย์ก็พูดออกมาจากในห้องว่า บอกแล้วว่าตนเป็นคนปกติธรรมดา เสียเวลาเปล่า แล้วผิวปากอารมณ์ดี ผู้การถามว่า เพราะรู้ว่าตนต้องการอะไรเลยไม่ทำใช่ไหม ดร.อาทิตย์ท้าว่าผู้การต้องการอะไรก็เข้ามาบอกเลย

  ผู้การฉุนสั่งให้เปิดประตูตนจะเข้าไปกระตุ้นมันเอง เจ้าหน้าที่ไม่อยากให้เข้า เตือนว่ามันกำลังยั่วผู้การไปติดกับอยู่

  เมื่อผู้การกลับไปที่ห้องทำงาน ปวันที่ได้กลับมาทำงานเช่นกันเข้ามาแสดงความยินดีที่ผู้การกลับมาทำหน้าที่เดิม

  “ต้องขอบใจคุณต่างหากหมวดปวัน ถ้าไม่ได้คุณกับทีมงานช่วยไว้ เราคงเปิดโปงความชั่วของด็อกเตอร์อาทิตย์ไม่ได้ ผมก็คงไม่ได้กลับมาอยู่ในห้องนี้ แต่...ผมยังมีเรื่องอยากรบกวนคุณอีก”

  สิ่งที่ผู้การธงทิวให้ปวันช่วยคือ ให้หาหลักฐานที่ชัดเจน ที่จะเอาผิดกับด็อกเตอร์อาทิตย์ได้ ปวันยินดีช่วยเต็มที่

  ooooooo

  ที่บ้านเช่าของตฤณ ตังตังกำลังเล่าวีรกรรมของเชนให้ป้าทิวากับราตรีฟังอย่างออกรส

  “เชนยอมเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องโลก จับไซล่าร์กลับไปในหนังแล้วก็ไปสู้กับมันอัดซ้ายอัดขวา จับกดนับหนึ่งสองสามจนมันจอดไม่ต้องแจว แล้วเชนก็กลับออกมาอย่างสง่าผ่าเผย โลกเราสงบสุขได้เพราะเชน”

  “ตังตังก็พูดเกินไป เชนก็แค่ทำในสิ่งที่ควรทำ” เชนพูดออกตัวเขินๆ แต่ป้าราตรีตื่นเต้นมากบอกว่าเราทุกคนเป็นหนี้บุญคุณเชนแล้วขอหอมที ป้าทิวาเอาบ้างแต่ให้เชนหอมตน ตฤณเบรกสองป้าจนต่างก็ยิ้มแหยๆ

  ทุกคนต่างขอบคุณกันและกัน ยกความดีให้กันและกัน โดยเฉพาะเจนจิราบอกว่าถ้าเชนไม่เสนอตัวมาให้ตนทำข่าวตนก็ไม่ได้เกิดและเป็นนักข่าวตกกระป๋อง เธอขอบคุณเชนมาก เชนรีบบอกว่า

  “สิ่งที่ช่วยคุณเจนไม่ใช่เชนหรอกครับ แต่คือความดีของคุณเจนต่างหาก คนที่คิดดี ทำดีเพื่อสังคม ความดีย่อมต้องคุ้มครอง คนดีก็ย่อมอยากร่วมมือด้วยทั้งนั้น เพราะคนดีย่อมอยากคบคนดีๆ”

  ตฤณนั่งฟังอยู่นาน เอ่ยขึ้นบ้างว่า “งั้นตฤณก็เป็นคนดีด้วยสิ เพราะตฤณอยากคบเจน ใช่ไหมเจน เจนก็อยากคบตฤณใช่ไหม เพราะคนดีๆ ย่อมอยากคบคนดีๆ” เจนจิราทำตาโตกลอกไปมาล้อๆ ตฤณอ้อนต่อว่า “เจน...อย่าปล่อยให้เค้าโดนคนประณามว่าขี้ตู่สิ ช่วยเค้าด้วย”

  เจนจิราทำไขสือลุกเดินหนีไป ตฤณรีบตาม ทุกคนตรงนั้นหัวเราะขำที่ได้แกล้งตฤณ

  ตฤณตามไปตัดพ้อเจนจิราที่ไม่รับมุกตนทำให้คนอื่นหัวเราะเยาะ เจนจิราบอกว่าตนจะรับมุกก็ต่อเมื่อเขาทำได้อย่างที่เคยพูดก่อน แล้วย้ำเตือนความจำว่า “ใครเคยพูดว่าจะวาดการ์ตูนให้ประสบความสำเร็จ”

  “ก็ทำอยู่นะ...คือ...เค้ากำลังทำอยู่ในหัว พอขึ้นโครงเป็นรูปเป็นร่างในหัวเสร็จ เจนจะกลับมาคบเค้าหรือเปล่าล่ะ” ถูกเจนจิราดักคอว่าอย่ามาจับแพะชนแกะไม่เห็นเกี่ยวกัน “เกี่ยวสิ เพราะเจนไม่ได้มีความสุขที่เลิกกับเค้า เจน...ตอนนี้เค้าเปลี่ยนไปแล้วนะ เชนสอนให้เค้ารู้ว่าเค้า สามารถทำอะไรก็ได้ ถ้าเค้ามีความเชื่อมั่น เจน...เค้าจะดีขึ้นกว่าที่เห็นตอนนี้อีก แต่เจนต้องอยู่กับเค้านะ...นะ...”

  เสียงโทรศัพท์ของเจนจิราดังขึ้น เธอดูแล้วเห็นว่าเป็นสายจากบารมีเลยตัดสายทิ้ง หันปรามตฤณว่า

  จะทำอะไรก็ทำ อย่าเอาตนไปเป็นเงื่อนไข ตฤณออดอ้อนว่าที่ตนพยายามมาทั้งหมดก็เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้เธอเห็น เพื่อเธอคนเดียว

  พลันทุกอย่างก็หยุดชะงัก เมื่อเสียงบารมีถามขึ้นว่า “ตัดสายผมทิ้งทำไม!” แล้วต่อว่าเธอ หาว่าตั้งใจไม่รับสายตนเพราะตฤณใช่ไหม ตะโกนใส่หน้าตฤณว่า “เพื่อเจนคนเดียวเหรอ?! เจนแฟนฉันโว้ย!!”

  เจนจิราร้องห้ามและลากบารมีออกไป เกรงจะมีเรื่องกัน

  ooooooo

  บารมีคิดว่าเจนจิราเลือกตน แต่ที่แท้เธอลากเขาออกมาบอกว่าตนไม่ได้รักเขาและขอโทษที่ทำให้เขาเข้าใจผิด ยอมรับว่าตนทนอยู่กับคนที่ความคิดหมกมุ่นอยู่แต่เรื่องของตัวเองคนเดียวได้ ย้ำว่า

  “เจนไม่แคร์ว่าหน้าจะมีรอยไหม ร่องแก้มลึกหรือเปล่า คุณค่าของเจนไม่ได้อยู่ตรงนั้น”

  ตฤณตามมายืนข้างเจนจิราบอกบารมีให้ออกไปจากชีวิตเธอเสีย บารมีเรียกและมองเจนจิราด้วยสายตาเว้าวอน แต่เจนจิรายืนเฉย เมื่อบารมีผิดหวัง เขากล่าว

  อาฆาตแค้นทันที ประกาศจะใช้เส้นสายทำลายโอกาสทุกอย่าง ชี้หน้าอาฆาตว่า “พวกแกจะไม่มีวันได้ดี คอยดู!!”

  “คนสมัยนี้ ทำหน้าตาให้ดูดีได้ แต่ไม่เคยคิดทำจิตใจให้ดีตามด้วยเลย” เชนที่ตามมาดูรำพึงปลง

  “คุณไม่ต้องมาขู่ เพราะผมไม่กลัว ผมจะไม่ยอมให้คนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องมามีอิทธิพลกับชีวิตผมได้แล้ว ผมจะสู้ สู้เพื่อเจน เพื่อรักของเรา”

  บารมีถ่มถุยใส่บอกว่าไม่ต้องมาหวานกันแถวนี้ ด่าตฤณว่าไอ้กระจั๊ว ขู่ว่า “แกจะตายไม่รู้ตัว!”

  “ถ้านั่นคือคำขู่ รู้ไว้ด้วยว่า ร้อยตำรวจโทหญิงปวัน เป็นพยานรับทราบแล้วค่ะคุณหมอบารมี” ปวันปรากฏตัวขึ้น

  เจนจิราขอบคุณปวัน เธอบอกไม่เป็นไร แล้วหันบอกเชนว่า ตนมีเรื่องอยากคุยด้วย เชนแปลกใจแต่ก็ไปกับเธอ ปวันบอกว่าผู้การอยากให้เขาช่วยเรื่อง ดร.อาทิตย์ แล้วพาเขาขึ้นรถไปด้วยกัน

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  20 ต.ค. 2564

  09:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 19:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์