ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

สายลับสามมิติ

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-แอคชั่น-แฟนตาซี
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • สีชาติ
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • เบญจมาส / ฝนพรำ / วรรณพร / ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • เป้า-ตระกูล อรุณสวัสดิ์
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ณัฐวุฒิ สกิดใจ,พิจักขณา วงศารัตนศิลป์

สายลับสามมิติ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

อัลบั้ม: “สายลับสามมิติ” สนุก ฮา “ป๋อทุลุมิติจับมือน้ำตาลควงปืนผดุงความยุติธรรม”

พระนคร ปีพุทธศักราช 2510

รถนักเรียนคันหนึ่ง ขับขึ้นมาบนสะพานพุทธเห็นแต่ไกล ในรถ เด็กอนุบาลชายหญิงประมาณ 20 คนแข่งกันตะเบ็งเสียงร้องเพลงอย่างสนุกสนาน โดยมีครูสาวเป็นผู้สอนร้องและทำท่าประกอบน่ารัก

ลุงคนขับยิ้มฟันหลอร้องเพลงสนุกไปกับเด็กๆด้วย

ถนนเบื้องหน้าลาดจากสะพานลงไป ปรากฏ ชายฉกรรจ์นับสิบยืนเรียงแถวหน้ากระดานขวางถนน รถยนต์คันหนึ่งจอดอยู่ มีชายฉกรรจ์ยืนจังก้าแสยะยิ้มอยู่บนหลังคารถ เขาคือมิสเตอร์โอเค!

โอเคยกแมชชีนกันเล็งไปที่หน้าผากลุงคนขับ ประกาศ “เมื่อใดที่ไอ้กระพ้มถามคุณว่า แบบนี้มันโอเค้?? ทุกคนต้องตอบว่า...”

“โอเค!!!” เสียงชายฉกรรจ์ที่ยืนอยู่เบื้องล่างตะโกนขึ้นพร้อมกัน แสงเลเซอร์จุดแดงๆ วิ่งไปที่หน้าผากลุงคนขับรถนักเรียนอย่างแม่นยำเป็นรูปตัว O กับตัว K

“มิสเตอร์ โอเค ไอ้หัวโจกเหล่าร้ายใจอธรรม... ไม่...ผมไม่โอเค!!!” ลุงคนขับเหยียบเบรกเอี๊ยด ทั้งครูสาวและเด็กๆหัวคะมำกันเป็นแถว

โอเคสั่งลูกน้องให้ไปต้อนพวกเด็กๆมาหาตน พวกเด็กๆร้องกันกระจองอแง ถูกโอเคตวาดให้หยุด หนวกหู สั่งพวกเด็กๆ “ถ้าพวกคุณน้องๆหนูๆ อยากกลับบ้านกันล่ะก็ ตะโกน!! ตะโกนเรียกใครคนนึงที่มันชอบแหย่หนวดมิสเตอร์โอเค” พูดไม่ทันขาดคำ โอเคก็ต้องอุดหูแทบไม่ทันกับเสียงเด็กๆที่ตะโกนกันทั้งรถ

“สายลับเชน!! ช่วยเราด้วย...ช่วยหนูที...สายลับเชน ผมกลัว...สายลับเชนมาช่วยปราบอธรรมที!!”

แต่โอเคไม่โอเคหาว่าเสียงเด็กๆดังเท่ามดตด สั่งให้ร้องอีกล่อให้เชนออกมาให้ได้ พวกเด็กๆพากันตะโกนเรียกหาสายลับเชนสุดเสียงดังก้องไปทั้งสะพานพุทธ

“ตราบใดฟากฟ้ายังมีแสงทองแห่งอุทัย พลังเกรียงไกรแห่งธรรมะ ย่อมชนะอธรรม!!!” เสียงครูสาวตะโกนแทรก สลับกับเสียงเด็กที่ตะโกนให้สายลับเชนช่วยด้วยเป็นระยะ ปนกับบางเสียงที่ร้องไห้อย่างหวาดกลัว

ท่ามกลางเสียงร้องระงมของเด็กๆ เสียงมอเตอร์ไซค์แผดขึ้นที่ปลายสะพาน ลินดาขี่มอเตอร์ไซค์ซิ่งมาอย่างเร็ว พวกสมุนของโอเคหันมองร้อง “ละ-ละ-ละ-...”

“ความสวยไม่คงที่ แต่ความดีสิคงทน แต่ทั้งดีทั้งสวย ทั้งแสนซนต้อง ละละละ...”

“ลินดา!!!” พวกสมุนโอเคตะโกนพร้อมกัน บางคนตะโกนบอก “คู่หูไอ้สายลับเชน!!” โอเคสั่งแมเนจมันเลย พวกสมุนหูไม่กระดิก โอเคจึงสั่ง “จัดการ! แมเนจแปลว่าจัดการ!!” พวกสมุนจึงหันระดมยิงใส่ลินดา แต่เธอใช้ความว่องไวขี่ฉวัดเฉวียนหลบกระสุนได้อย่างคล่องแคล่ว สุดท้ายเธอดึงแส้อาวุธคู่กายที่ม้วนอยู่ที่เอวออกมาตวัดปัดลูกกระสุนอย่างสวยงาม กระสุนที่ลูกน้องโอเคยิงมาราวกับห่าฝน ไม่ระคายผิวเธอแม้แต่นัดเดียว เธอกระโดดลงจากมอเตอร์ไซค์โพสท่าเท่

สุดท้ายโอเคต้องลงมือเอง ใช้ปืนแมชชีนกันเล็งหน้าผากลินดาแต่พอลั่นไกกระสุนไพล่ไปถูกต่างหูเธอกระจุย ตวาดถามว่าไอ้สายลับเชนอยู่ที่ไหน ตนไม่รังแกเพศอ่อนแออย่างเธอ สั่ง “เรียกมันออกมา!” แล้วมันก็ยิงแสงเลเซอร์ถูกมอเตอร์ไซค์ของลินดาไฟลุกโชน

ลินดาถามอย่างโกรธจัดว่ารู้ไหมว่ามอเตอร์ไซค์ตนกี่บาท โอเคบอก สองแสน ไล่ไปจนถึงสามแสนก็ผิดหมดมันยอมแพ้บอกให้เฉลย

“หนึ่งแสนห้าหมื่นห้าพันบาทถ้วนเว้ย!” เสียงสายลับเชนก้องขึ้น

โอเคกับสมุนมองหากันให้ควั่ก เห็นเชนยืนเท่

อยู่บนราวเหล็กสะพาน มือถือปืนคู่กาย ผูกผ้าพันคอปลิวสะบัด พวกเด็กๆและครูดีใจสุดขีด พากันตะโกน “สายลับเชนมาแล้ว!สายลับเชนมาแล้ว!! สายลับเชนมาแล้ว!!!”

ลินดามองเชนด้วยแววตาเทิดทูนบูชา ตะโกนถามโอเคว่า “เชนมาแล้ว!! โอเคไหม...ไอ้มิสเตอร์โอเค”

“คุณธรรม ปกป้องคุ้มครองผู้บริสุทธิ์ หยุดเหล่าร้าย สายลับเชน!! ฉลาดก็เท่านั้น หล่อก็เท่าโน้น...” เชนประกาศก้อง

โอเคขบเขี้ยวเคี้ยวฟันประกาศวันนี้จะกำจัดเชนให้สิ้นชื่อแล้วโลกนี้จะโอเคเพราะตกเป็นของมิสเตอร์โอเค ถูกเชนเยาะเย้ยว่าคนที่สิ้นชื่อคือตัวมันเองต้องเปลี่ยนชื่อจากโอเคเป็นไอ้ดุ๊ยดุ่ย เพราะธรรมะย่อมชนะอธรรม ทำให้โอเคแค้นมากที่บังอาจมาเอ่ยชื่อจริงของตน สั่งลูกน้อง แมนเนจมัน!! พวกสมุนต้องแปลต่อๆกันว่า “แปลว่าจัดการ!”

เมื่อเชนมาทุกอย่างก็จัดการเรียบร้อย ทั้งโอเคและสมุนก็ถูกเชนกับลินดาร่วมกันกำจัด ทั้งคู่หันหลังพิงกันสู้ เชนตะโกนปลุกใจ “ลินดากับเชน ยอดมิตรชิดใกล้ จะเคียงคู่สู้เหล่าร้ายด้วยกัน” แล้วตะโกนพร้อมกัน “ตราบใดฟากฟ้ายังมีแสงทองแห่งอุทัย พลังเกรียงไกรแห่งธรรมะย่อมชนะอธรรม!!”

เชนกับลินดาสู้กับโอเคและสมุนนับสิบ แม้พวกมันจะถูกกำจัดไปหลายคนแต่ส่วนที่เหลือก็ยังต่อสู้อย่างบ้าระห่ำ โอเคสั่งให้เอาเจ้าบุ๋มบิ๋มมา สมุนส่งแมชชีนกันให้ มันเล็งยิงเชน ลินดาวิ่งไปผลักเชนพ้นวิถีกระสุนแต่เธอโดนกระสุนอย่างจัง

“ลินดา!” เชนมองลินดาช็อก

ที่แผงขายของใต้สะพานพุทธ คนขายดีวีดีชูรูปเชนเท่อยู่บนแผ่นปกดีวีดีที่วางขาย ตะโกนเชิญชวน

“สายลับเจ้าเสน่ห์ เหลือแค่ตอนละแผ่นนะครับ ไม่ผลิตแล้วด้วยครับ ที่นี่ที่เดียว สามแผ่นร้อยครับ สามแผ่นร้อย...”

ระหว่างนั้น มีแฟนคลับของ ดร.อาทิตย์ถือป้ายต่อต้านตฤณเดินผ่านหน้าร้านไปเป็นกลุ่ม

ooooooo

กรุงเทพฯ ปีพุทธศักราช 2557

ตฤณ ตรงวุฒิ นักวาดการ์ตูนล้อเลียนชื่อดังของยุค วาดการ์ตูนที่เชื่อว่าตัวเองวาดอะไรเป็นโดน เป็นใช่ ทำงาน อยู่ที่สำนักพิมพ์คมคิดลึก มีนิกรเป็น บก.

เหตุเกิดเพราะตฤณ วาดการ์ตูนล้อเลียน ดร.อาทิตย์ นักจิตวิทยา ที่ได้รับความเชื่อถือศรัทธาจากชาวบ้านมาก ตฤณวาดการ์ตูนล้อเลียน เป็นด็อกเตอร์อาทิตย์หลอกให้คนมากราบไหว้ดุจนักบุญที่สวรรค์ส่งมาโปรดมวลมนุษย์ แต่เบื้องหลังเป็นนักต้มตุ๋น มีเงินมีทองกินอยู่หรูหรา เลยถูกบรรดาผู้ศรัทธา ดร.อาทิตย์ถือป้ายแห่มาประท้วงที่หน้าสำนักพิมพ์ว่า

“นสพ.หมกเม็ด” ... “ตฤณ ตรงวุฒิ นักเขียนการ์ตูนบาปหนา” ... “ดร.อาทิตย์ ผู้นำแห่งจิตวิญญาณ” ... “ดร.อาทิตย์ถูกใส่ร้าย” ฯลฯ พากันมาตะโกนประท้วงบ้างฉีกหนังสือพิมพ์ บ้างจุดไฟเผา ชี้เข้าไปในสำนักพิมพ์ตะโกนให้ตฤณออกมา! ออกมา!!

นิกรนั่งหน้าเครียดที่นักประท้วงมายืนตะโกนด่าอยู่หน้าสำนักพิมพ์ โยนหนังสือพิมพ์ฉบับนั้นลงบนโต๊ะตวาดถาม

“ไอ้ตฤณ ตรงวุฒิ แกไปวาดการ์ตูนล้อเลียนด็อกเตอร์อาทิตย์ทำไม!! ไม่รู้รึไงว่าคนเขาชื่นชมกันทั่วบ้านทั่วเมือง แล้วฉันก็ดันขี้เกียจใส่แว่นสายตายาวมันใส่แล้วปวดหัว เลยไม่อ่านให้ดีก่อน นึกว่าแกล้อเรื่องละครทีวีที่กำลังฮิตตอนนี้ เลยซวยกันหมดเลย แต่มันก็ไม่ใช่ความผิดของฉัน เป็นความผิดของแก”

“ถึงเป็นคนเขียนการ์ตูนก็ต้องรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช่สักแต่เขียนให้ความบันเทิงอย่างเดียว เมื่อสังคมมีอะไรไม่ชอบมาพากลเราก็ต้องสะกิดเตือน” ตฤณคิดโต้อย่างห้าวหาญแต่กลับตอบนิกรที่นั่งด่าว่า... “ครับ”

นิกรถามว่าตฤณจะรับผิดชอบต่อสำนักพิมพ์ของตนอย่างไร แฟนคลับพวกนั้นจะถล่มสำนักพิมพ์อยู่แล้ว ตฤณโยนกลองว่าความรับผิดชอบเป็นหน้าที่ของ บก.นิกรโต้ว่าการ์ตูนมีลายเซ็นทุกอย่างผูกมัดตัวเองอยู่แล้ว

“โอเค ผมจะออกไป” ตฤณตัดสินใจ นิกรถามตื่นเต้นว่าจะออกไปขอโทษพวกเขาหรือ “เปล่า...ผมจะออกไปทางประตูหลัง ถ้าพวกนั้นบุกเข้ามาก็บอกว่าผมไปแล้วนะครับ”

นิกรมองตฤณที่คว้าเป้ที่มีม้วนกระดาษออกไปอย่างหัวเสีย

ooooooo

ถึงจะหลบออกไปทางประตูหลังแต่ก็หนีไม่พ้นแฟนคลับของ ดร.อาทิตย์ พอคนหนึ่งเห็นตะโกนบอกกัน พวกที่อออยู่หน้าสำนักพิมพ์ก็กรูกันไล่ตาม

ตฤณวิ่งหนีขาขวิด แต่ชำนาญภูมิประเทศเลยหลบเข้าซอกข้างทางโหนโครงเหล็กกันสาดเตี้ยๆ พวกที่ไล่ตามมาตาถั่วหาไม่เจอก็พากันวิ่งหาเลยไป ตฤณชะโงกดูแน่ใจว่าพวกนั้นไปกันหมดแล้วก็บ่นกระปอดกระแปด

ตอนที่ 2

อัลบั้ม: “สายลับสามมิติ” สนุก ฮา “ป๋อทุลุมิติจับมือน้ำตาลควงปืนผดุงความยุติธรรม”


ที่ธนาคารธนทรัพย์ เจนจิราไปรอตฤณอยู่ มีการปล้นที่นั่น ทุกคนในธนาคารถูกจับเป็นตัวประกัน

ตอนที่ 3

อัลบั้ม: “สายลับสามมิติ” สนุก ฮา “ป๋อทุลุมิติจับมือน้ำตาลควงปืนผดุงความยุติธรรม”


อาทิตย์เอาภาพสเกตช์ปืนของมิสเตอร์โอเคแบบต่างๆติดไว้เต็มฝาผนังบ้านหมายเลือกสรรอาวุธเหล่านั้นออกมาใช้ และดูหนังเรื่องสายลับเชนอยู่อย่างใจจดจ่อ

ตอนที่ 4

อัลบั้ม: “สายลับสามมิติ” สนุก ฮา “ป๋อทุลุมิติจับมือน้ำตาลควงปืนผดุงความยุติธรรม”


วิศวะพาเชนกับตังตังไปดูแว่นสามมิติซึ่งวางอยู่บนแท่นแก้วที่ทำเป็นขาตั้งอย่างดี กระจกแว่นที่แตกซ่อมแล้วแต่ยังเป็นรอยแตกอยู่

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.8 คีย์ ขอร้องให้ ตุลยา ที่มีสัมผัสพิเศษช่วยให้ได้คุยกับมน
15 เม.ย. 2564

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 08:27 น.