ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

รหัสริษยา

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

คฤหาสน์พาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) เหมือนเกิดสงคราม แป้ง (ปัน ภัคสิร์ชา) กับประนอม (แตน-ราตรี) ถูกคนใช้ฝ่ายรสิกา (พิม-พิมพ์พรรณ) จับตัวไว้ไม่ให้เข้าช่วยพาไลที่ถูกรสิกาสั่งสอนที่ยุ่งกับผู้ชายของจันทร์แจรง พาไลเถียงก็ถูกตบอีก รสิกาอธิบายเย็นๆ ว่าต่อจากนี้ที่นี่จะปกครองแบบนี้ ใครอยู่ไม่ได้ให้ไสหัวไป แป้งกับประนอมร้องไห้โฮ ชวนพาไลไปจากคฤหาสน์ พาไลยืนยันจะไม่ทิ้งบ้านไปไหน เริ่มเห็นธาตุแท้ของรสิกา ที่แป้งกับประนอมเพียรเตือนพาไลมาตลอด สรศักดิ์ (หมู-ดิลก) ใช้ปืนขู่วัลลภ (สมิท) ซึ่งเป็นฝ่ายกฎหมายให้ศัตรูของสรศักดิ์ที่จะฟ้องร้องบุกรุกที่ดิน ซึ่งสรศักดิ์สร้างโรงพยาบาลไปแล้วกว่าพันล้าน วัลลภไม่ยอมเลิกราและไม่ยอมให้หลักฐาน สรศักดิ์จึงระงับอารมณ์ไม่อยู่ จ่อยิงวัลลภเลือดกระจายตายทันที แกมแก้ว (ใหม่-นัฎฐา) ฝืนทำใจแข็งปลอบใจ ธนา (เกรท-สพล) ทั้งที่ตัวเองก็ว้าวุ่นใจ ธนามั่นใจว่าต้องเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับวัลลภ แกมแก้วให้ธนาแจ้งตำรวจ

ด้านพาไลออกมาพบทนายคนเก่าของพ่อ เพื่อถามหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ทนายบอกว่าพาไลกำลังตกอยู่ในอันตราย พรุ่งนี้นัดพบกันอีกที แต่สุดท้ายทนายก็จมน้ำตายตอนไปวิ่ง แต่จริงๆ แล้วเป็นแผนของรสิกาที่สั่งให้ประเมิน (พล-พูลภัทร) ไปฆ่าตัดตอนทนายซะ รสิกาจ่ายค่าจ้างประเมินที่จัดการเก็บทนาย และกำชับว่ารูปพาไลคุยกับทนายที่ส่งมาในข้อความให้ลบให้เกลี้ยง ชมว่าประเมินทำงานดีมาก ประเมินอ้อน กอดจูบรสิกา รสิกาไล่ประเมินให้กลับออกไป ประเมินบอกว่าอยากตั้งตัวดูแลรสิกาได้บ้าง ขอแบ่งเหล็กออกไปขาย มีที่ปล่อยราคาดีๆ อยู่หลายที่ รสิกาพยักหน้าส่งๆ อนุญาตไป

พาไลมาถึงที่ทำงานก็ตรงไปหารสิกาทันที ทั้งคู่ประจันหน้ากัน รสิกาหงายไพ่ พูดเป็นนัยให้พาไลอย่ามาวัด ไม่มีทางเอาชนะรสิกาได้ วันนี้เป็นวันของรสิกาและจันทร์แจรง ถ้าพาไลไม่อยากรีบตายตามพ่อกับแม่ไปก็จงอยู่ให้เป็น พาไลด่าว่ารสิกาว่าเป็นฆาตกร ฆ่าพ่อกับแม่เธอ และก็ยังฆ่าทนาย รสิกาหัวเราะขำพาไลที่เพิ่งได้สติ และถามหาหลักฐาน มีนา (เอี๊ยม-วรรษพร) เข้ามาขัดจังหวะบอกพาไลว่ามีเรื่องด่วนให้รีบเข้าไปที่โรงงาน กิตติ (แบงค์-กฤษฎี) บอกมีนากับพาไลว่าเหล็กหายไปเยอะมาก พนักงานที่โรงงานก็ชอบตั้งวงเหล้ากันตั้งแต่เย็นยันกลางคืน พาไลบุกไปที่โรงงาน ตอนที่พวกกินเหล้าตั้งวง ไม่มีใครเกรงใจพาไล บางคนที่ไม่รู้จักพาไลก็ลวนลามใส่ กิตติเกือบมีเรื่องชกต่อย พาไลห้ามไว้ เจ็บใจตัวเองที่ทำอะไรไม่ได้ ต้องทนดูบริษัทของครอบครัวเกิดหายนะต่อหน้าต่อตา

พาไลประกาศขายรถนับสิบคันของพ่อ มีนา แป้ง ประนอม ดีใจมากที่พาไลลุกขึ้นสู้ ศิวาขอเหมาซื้อรถของพ่อพาไล พาไลไม่ขายให้ ไล่ศิวาให้ไปให้พ้นจากชีวิตพาไล เลิกหาเรื่องให้พาไลเสียที นัฐ (ข้าวตู-พลพจน์) ขำเจ้านายที่ขยันหาเรื่อง ศิวาแก้ตัวว่าแค่อยากช่วย และบังคับให้นัฐจัดการซื้อรถพาไลมาทั้งหมดให้ได้ กิตติเจอกุญแจสำรองของรถคันที่ไฟไหม้ตกอยู่ซอกโรงรถก็ดีใจ เพราะกุญแจนั้นหายไปตั้งแต่วันที่กิตติเอารถกลับจากตรวจสภาพ พาไลฟังแล้วเอะใจจึงซักกิตติ วันที่กิตติเอารถกลับจากศูนย์ เห็นประเมินป้วนเปี้ยนอยู่แถวโรงเก็บรถสะสมของมารุต

รุ่งขึ้นกิตติหากุญแจสำรองไม่เจอก็ไปเอาเรื่องประเมิน จนมีเรื่องทะเลาะกัน ประเมินโวยวายบอกว่าไม่ได้เอาไป กิตติเล่าแล้วก็รู้สึกผิดที่ไปด่าว่าประเมินเสียยกใหญ่ ที่แท้กุญแจตกอยู่ที่ซอกเท่านั้นเอง พาไลไม่ปักใจเชื่อ พาไลเสิร์ชหากูเกิลดูสารพัดสาเหตุที่ทำให้รถไฟไหม้ ใจหนึ่งก็หวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับพ่อและแม่คืออุบัติเหตุ แต่ใจหนึ่งก็คิดว่ามีใครสักคนจงใจฆ่า ธนาจึงเก็บรวบรวมหลักฐานของสรศักดิ์เสื้อเปื้อนเลือดและประวัติการทำธุรกิจชั่วช้าคร่าชีวิตคนของสรศักดิ์ไว้ในตู้เซฟ และถ่ายภาพทุกอย่างเก็บไว้ในอินเทอร์เน็ต พาไลฝันถึงพ่อกับแม่ในสภาพไหม้เกรียม ตื่นมาร้องไห้ครุ่นคิดหาหนทางเอาทุกอย่างคืนจากรสิกา แต่ยิ่งคิดยิ่งจนหนทาง

พาไลเห็นข่าวสรศักดิ์กับศิวาที่บ้านเด็กกำพร้าซึ่งช่างขัดแย้งกับการเข้าไปพัวพันคดีอุ้มฆ่าพ่อของธนา พาไลก็คิดขึ้นได้ว่าหลักฐานของธนาน่าจะทำเงินให้พาไลได้ไม่น้อยเลย และนั่นจะเป็นทางหนึ่งที่ช่วยให้พาไลลุกขึ้นมาทวงคืนทุกอย่างคืนจากพวกรสิกาได้ พาไลสุ่มพิมพ์พาสเวิร์ดเพียงครั้งเดียวก็เข้าสู่แอคเคาน์ที่ธนาเก็บทุกรูปไว้ในอินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย ธนาคนซื่อเสมอต้นเสมอปลายตั้งรหัสนั้นจากวันเดือนปีเกิดของพาไล พาไลทำแบบเดียวกันกับที่ตู้เซฟซึ่งธนาเก็บหลักฐานตัวจริงเอาไว้ รหัสของมันคือวันเดือนปีเกิดของพาไลอีกเช่นเดียวกัน พาไลถ่ายภาพหลักฐานตัวจริง และก๊อบปี้รูปภาพทุกรูปจากบัญชีของธนาไปสร้างบัญชีใหม่ของพาไลในอินเทอร์เน็ต ธนาหวิดมาเจอเข้า แต่พาไลเอาตัวรอดไปได้

พาไลรู้สึกผิดอยู่ในใจ แต่เดินหน้าทำตามแผนแก้แค้นรสิกากับจันทร์แจรง (กุ๊กกิ๊ก-กชกร) พาไลตัดสินใจลุกขึ้นสู้เต็มสูบ รู้ดีว่าเงินเท่านั้นที่จะทวงคืนทุกสิ่งทุกอย่าง และทำลายล้างพวกรสิกาได้ และศิวาคือช่องทางหาเงิน เพื่อทวงคืนโรงงาน ทวงคืนทุกสิ่งทุกอย่างของพ่อแม่ แก้แค้นรสิกาให้เหลือแต่ตัวเหมือนเมื่อ 15 ปีก่อน ศิวางงที่พาไลกลายเป็นฝ่ายที่เข้ามาป้วนเปี้ยนในชีวิต พาไลขอแต่งงานกับศิวา ศิวาหัวเราะลั่นในความเปรี้ยวแสบของพาไล พาไลร่ายยาวถึงเงื่อนไขการแต่งงานที่แลกด้วยรหัสเข้าถึงข้อมูลและรูปต่างๆ ของการกระทำผิดของสรศักดิ์พ่อของศิวา

ศิวาผิดหวังในตัวพาไล จากความประทับใจกลายเป็นความชิงชัง แต่ยังคงไม่เชื่อเรื่องที่พาไลพูด จนพาไลให้รหัสศิวาเปิดดูรูปและข้อมูลความเลวร้ายบางส่วนของสรศักดิ์ เริ่มด้วยเรื่องเปิดคลินิกทำแท้งเถื่อนที่ทำให้ศิวาช็อกมาก ศิวาโยนเงินก้อนโตให้พาไลเพื่อหยุดเรื่องบ้าบอทั้งหมด พาไลไม่สน ยืนกรานจะแต่งงานจดทะเบียนสมรสกับศิวาเท่านั้น พาไลให้เวลาศิวาอีกเพียง 1 วันเท่านั้นที่จะตัดสินใจ


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.3 ภารกิจต่อไปของเขียว เก็บขี้วัวมาเลี้ยงไส้เดือน

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.3 ภารกิจต่อไปของเขียว เก็บขี้วัวมาเลี้ยงไส้เดือน
15 พ.ค. 2564

13:40 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:59 น.