ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

รหัสริษยา

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ชลาลัย
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • คำคะนึง
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ฬอน สังวริบุตร
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • แบงค์ อาทิตย์,พิ้งค์พลอย ปภาวดี

รหัสริษยา ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

งานเลี้ยงครบรอบแต่งงานปีที่ 30 ของคุณมารุต (ตฤณ) กับคุณเพ็ญแข (เงาะ-กชกร) พ่อแม่พาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) จัดเป็นงานเลี้ยงภายในคนสนิท งานดูอบอุ่น ศิวา (แบงค์-อาทิตย์) นำของขวัญมาให้แทนพ่อกับแม่ จันทร์แจรง (กุ๊กกิ๊ก-กชกร) และรสิกา (พิม-พิมพ์พรรณ) มองอย่างไม่พอใจ พอจบงานเลี้ยงพ่อกับแม่ของพาไลจะขับรถไปเที่ยวกันต่อ โดยพาไลบอกว่าจะรีบตามไป ทั้ง 3 คนกอดลากัน ไม่คิดว่าการกอดลากันครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย

พอพาไลเสร็จงานก็รีบขับรถตามไป แล้วก็ไปเจออุบัติเหตุไฟไหม้รถระหว่างทาง เดินเข้าไปดูใกล้ๆ ถึงรู้ว่าเป็นรถของพ่อกับแม่ พาไลร้องไห้หัวใจสลาย ศิวาเห็นเลยเข้าไปห้ามไม่ให้เข้าไปเพราะอันตราย พาไลสลบไป ศิวาพาส่งโรงพยาบาล พาไลเศร้าเสียใจยิ่งรู้ความจริงที่รสิกาบอกว่าพ่อแม่ของพาไลเป็นหนี้ แล้วโอนทุกอย่างให้รสิกา เพราะใช้หนี้ที่ยืมไป พาไลเกือบเชื่อ แต่มีนา (เอี๊ยม-วรรษพร) ไม่เชื่อ เพราะมีนาทำงานใกล้ชิดมารุต มารุตไม่ใช่คนที่จะสร้างหนี้มากมายเช่นนั้น ขอให้พาไลตั้งสติ อย่ายอมง่ายๆ แต่พาไลได้แต่มึนงง ฟังคำขู่เรื่องกฎหมายต่างๆ จากทนายแล้วจึงเซ็นเอกสารให้ทั้งหมด รสิกาจัดแจงให้จันทร์แจรงมานั่งทำงานในตำแหน่งผู้บริหารของพาไล และย้ายพาไลไปเป็นหัวหน้าแม่บ้าน

ตอนที่ 2

คฤหาสน์พาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) เหมือนเกิดสงคราม แป้ง (ปัน ภัคสิร์ชา) กับประนอม (แตน-ราตรี) ถูกคนใช้ฝ่ายรสิกา (พิม-พิมพ์พรรณ) จับตัวไว้ไม่ให้เข้าช่วยพาไลที่ถูกรสิกาสั่งสอนที่ยุ่งกับผู้ชายของจันทร์แจรง พาไลเถียงก็ถูกตบอีก รสิกาอธิบายเย็นๆ ว่าต่อจากนี้ที่นี่จะปกครองแบบนี้ ใครอยู่ไม่ได้ให้ไสหัวไป แป้งกับประนอมร้องไห้โฮ ชวนพาไลไปจากคฤหาสน์ พาไลยืนยันจะไม่ทิ้งบ้านไปไหน เริ่มเห็นธาตุแท้ของรสิกา ที่แป้งกับประนอมเพียรเตือนพาไลมาตลอด สรศักดิ์ (หมู-ดิลก) ใช้ปืนขู่วัลลภ (สมิท) ซึ่งเป็นฝ่ายกฎหมายให้ศัตรูของสรศักดิ์ที่จะฟ้องร้องบุกรุกที่ดิน ซึ่งสรศักดิ์สร้างโรงพยาบาลไปแล้วกว่าพันล้าน วัลลภไม่ยอมเลิกราและไม่ยอมให้หลักฐาน สรศักดิ์จึงระงับอารมณ์ไม่อยู่ จ่อยิงวัลลภเลือดกระจายตายทันที แกมแก้ว (ใหม่-นัฎฐา) ฝืนทำใจแข็งปลอบใจ ธนา (เกรท-สพล) ทั้งที่ตัวเองก็ว้าวุ่นใจ ธนามั่นใจว่าต้องเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับวัลลภ แกมแก้วให้ธนาแจ้งตำรวจ

ด้านพาไลออกมาพบทนายคนเก่าของพ่อ เพื่อถามหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ทนายบอกว่าพาไลกำลังตกอยู่ในอันตราย พรุ่งนี้นัดพบกันอีกที แต่สุดท้ายทนายก็จมน้ำตายตอนไปวิ่ง แต่จริงๆ แล้วเป็นแผนของรสิกาที่สั่งให้ประเมิน (พล-พูลภัทร) ไปฆ่าตัดตอนทนายซะ รสิกาจ่ายค่าจ้างประเมินที่จัดการเก็บทนาย และกำชับว่ารูปพาไลคุยกับทนายที่ส่งมาในข้อความให้ลบให้เกลี้ยง ชมว่าประเมินทำงานดีมาก ประเมินอ้อน กอดจูบรสิกา รสิกาไล่ประเมินให้กลับออกไป ประเมินบอกว่าอยากตั้งตัวดูแลรสิกาได้บ้าง ขอแบ่งเหล็กออกไปขาย มีที่ปล่อยราคาดีๆ อยู่หลายที่ รสิกาพยักหน้าส่งๆ อนุญาตไป

ตอนที่ 3

ดารณี (หมวย-อัญษนา) กับสรศักดิ์ (หมู-ดิลก) ทะเลาะกันเรื่องเดิมๆ ดารณีขอหย่าสรศักดิ์ไม่ยอมเพราะต้องการรักษาหน้าตาฐานะทางสังคม ทำให้ทะเลาะกันจนดารณีเข้าโรงพยาบาลด้วยโรคหัวใจกำเริบ ฝ่ายพาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) ก็บีบศิวา (แบงค์-อาทิตย์) หนักขึ้น ส่งรหัสให้ศิวาอีก คราวนี้เป็นรูปสรศักดิ์กับนักศึกษาแพทย์สาวมากหน้าหลายตาที่สรศักดิ์แอบคบหาด้วย ศิวาถึงกับสะท้านไปทั้งร่าง ตัดสินใจยอมจดทะเบียนสมรสกับพาไล และหวังจะตลบหลังเอาคืนพาไลให้สาสม

ธนา (เกรท-สพล) สงสารชะตากรรมของพาไล วางแผนขอแต่งงานกับพาไล แกมแก้ว (ใหม่-นัฎฐา) เห็นดีด้วยเพราะอยากได้พาไลมาอยู่ด้วยกัน พาไลกับศิวาจดทะเบียนสมรสกันเงียบๆ ที่บ้านของศิวา ศิวาผิดหวังกับตัวพาไลที่แปลงร่างเป็นแม่มด ไม่ใช่หญิงสาวคนสวยน่าค้นหาที่ศิวาเคยสนใจอีกต่อไป ศิวาขอให้พาไลไปอยู่อีกเรือนหนึ่งซึ่งแยกจากตึกใหญ่ เพราะกลัวดารณีกับสรศักดิ์จะรับไม่ได้ พาไลยังคงไปทำงานตามเดิม ตำแหน่งเดิม พาไลพูดจายั่วยวนจันทร์แจรง (กุ๊กกิ๊ก-กชกร) เรื่องศิวา จันทร์ไม่เข้าใจพาไลมาไม้ไหน

ตอนที่ 4

ธนา (เกรท-สพล) ขอพาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) แต่งงาน พาไลนิ่งเงียบแทนคำตอบ ธนาถึงกับร้องไห้ ขอให้พาไลพูดความจริง พาไลได้แต่ขอโทษธนา จนในที่สุดธนาโพล่งออกมาว่าเห็นพาไลอยู่บ้านศิวา (แบงค์-อาทิตย์) ทำไมพาไลจึงไปอยู่กับคนที่ฆ่าพ่อธนาได้ลงคอ แกมแก้ว (ใหม่-นัฎฐา) เข้ามาได้ยินถึงกับทรุดลงจะเป็นลม พาไลให้คำมั่นกับธนาว่าจะจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย ขอให้ธนาเชื่อใจพาไล

ดารณี (หมวย-อัญษนา) กลับเข้าบ้านเงียบๆ เจอกับพาไล สาวใช้ของที่บ้านบอกว่าพาไลเป็นภรรยาของศิวา ดารณีถึงกับเป็นลมไป พาไลพยาบาลจนฟื้นขึ้นมา ดารณีด่ากราดไล่พาไลออกจากบ้าน เพราะรู้จากรสิกา (พิม-พิมพ์พรรณ) ว่าครอบครัวพาไลติดหนี้สินมากมายเพราะการพนัน หนำซ้ำยังคิดจะแย่งศิวาไปจากจันทร์แจรง (กุ๊กกิ๊ก-กชกร) ศิวาเข้ามาไกล่เกลี่ยพาไลกลับเรือน และห้ามพาไลไปที่ตึกใหญ่อีก

เรื่องย่อละคร รหัสริษยา

พาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน) ลูกสาวเศรษฐีที่ต้องมามีชีวิตที่เปลี่ยนไปเมื่อพ่อแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกะทันหัน บ้านที่เธอเคยอยู่ก็ตกเป็นของ รสิกา (พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) น้องสาวต่างมารดาของแม่ และจันทร์แจรง

(กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม) ลูกติดของรสิกา ทำให้พาไลถูกถอดออกจากตำแหน่งผู้บริหาร และมีนา (เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล) เลขาส่วนตัวที่ลดตำแหน่งมาเป็นพนักงานระดับเดียวกับพาไล ซึ่งพาไลยังมี ธนา (เกรท-สพล อัศวมั่นคง) แฟนหนุ่มทนายที่พยายามหาทางรื้อคดีของพ่อแม่พาไล ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่พาไลเป็นเด็ก รสิกากับจันทร์แจรงเข้ามาขออาศัยอยู่ด้วย คุณเพ็ญแข (เงาะ-กชกร นิมากรณ์) แม่ของพาไลก็อนุญาต ทั้งสองอยู่ในบ้านอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว โดยที่เพ็ญแขไม่รู้เลยว่าภายใต้ท่าทีอ่อนน้อมที่รสิกากับจันทร์แจรงแสดงออกมานั้นแฝงไว้ด้วยความชิงชังการกระทำของพาไลและเพ็ญแขทุกอย่างคือการเหยียดย่ำศักดิ์ศรี เมื่อจันทร์แจรงเติบโตก็ตกหลุมรัก ศิวา (แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) นักธุรกิจหนุ่มที่มีคุณดารณี (หมวย-อัญษนา บุรานนท์) ซึ่งเป็นแม่ คอยจับคู่ศิวากับจันทร์แจรง รสิกาและจันทร์แจรงวางแผนปลอมลายเซ็นคุณมารุต (ตฤณ เศรษฐโชค) พ่อของพาไล เซ็นโอนกรรมสิทธิ์บ้าน ที่ดิน รวมทั้งโรงงานเหล็กธุรกิจใหญ่ของตระกูลให้รสิกา ก่อนจะจัดฉากให้มารุตกับเพ็ญแขเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำตายคาที่ 

หลังจากนั้นพาไลเพิ่งรู้ว่ามารุตติดหนี้ธุรกิจจนต้องยืมเงินรสิกา สุดท้ายธุรกิจไปไม่รอดจึงเซ็นขายหุ้นทั้งหมดให้รสิกาใช้หนี้ แต่ก็ยังไม่ครบ รสิกากับจันทร์แจรงก็เริ่มเผยธาตุแท้ออกมาทำร้ายพาไลทั้งจิตใจและร่างกาย แต่พาไลอดทนและเชื่อว่ารสิกาคือคนฆ่าพ่อแม่ จึงทำเป็นอ่อนข้อลงทุนเปลืองตัวยั่วยวนประเมิน (พล-พูลภัทร อัตถปัญญา) ให้บอกความลับ ตอนนี้พาไลคิดว่าเงินเท่านั้นที่จะทำให้เธอสามารถแก้แค้นได้ เธอตัดสินใจนัด ศิวา มาเจอ และพูดถึงสรศักดิ์ (หมู-ดิลก ทองวัฒนา) พ่อของศิวาว่าตนมีหลักฐานการทำผิดของเขา ศิวาปกป้องพ่อได้ถ้าจดทะเบียนสมรสกับพาไล เมื่อเธอทำทุกสิ่งสำเร็จก็จะบอกรหัสเปิดเซฟที่เก็บหลักฐานตัวจริงพร้อมกับการหย่า เธอส่งรหัสเข้าเว็บไซต์ให้ศิวากดเข้าไปดูก็พบข่าวสรศักดิ์เมื่อ 30 ปีที่แล้ว และพาไลยังคงพูดเงื่อนไขเดิม 

ซึ่งแม่ของศิวาโรคหัวใจกำเริบทำให้ศิวายอมจดทะเบียนเพราะกลัวแม่อาการหนักขึ้น จากนั้นมาศิวาก็พยายามทวงรหัสจากพาไลตลอด ทั้งสองต่างใช้ชีวิตผัวเมียกำมะลอที่ไม่ไว้ใจกัน และศิวาก็มีท่าทีเหยียดหยามพาไลที่กุมรหัสไว้ ท่ามกลางความเป็นความตายของครอบครัวศิวา พาไลค่อยๆ เปิดเผยตัวเองในฐานะเมียของศิวา ทำให้จันทร์แจรงถึงกับจะฆ่าตัวตาย รสิกาไปเอาเรื่องกับดารณี ศิวาแก้ปัญหาด้วยการจะแต่งงานกับจันทร์แจรงเพื่อประคองอาการของแม่ไว้ ขณะเดียวกันก็แค้นใจพาไลที่ผิดเงื่อนไข แต่พาไลไม่สน พูดจายั่วโทสะศิวาจนเรื่องเลยเถิด ศิวาเอาคืนด้วยการมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพาไล แต่พาไลก็เดินหน้าทำทุกอย่างเหมือนเดิม ทำให้ศิวาเจ็บใจที่ทำอะไรพาไลไม่ได้ พาไลใช้นิชาดา (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) มาปั่นประสาทจันทร์แจรงและไล่บี้ รสิกาให้หมดตัว จนรสิกาโกรธมากคิดจะฆ่าพาไล โดยมีประเมินคอยช่วย ตัวศิวาเริ่มเข้าใจพาไลมากขึ้นว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเธอทำไปทำไม ศิวาจึงยอมแต่งงานกับจันทร์แจรงแต่มีข้อแลกเปลี่ยนให้รสิกาเลิกยุ่งกับพาไล ในระหว่างที่พาไลต้องใช้ชีวิตที่มีคนคอยที่จะฆ่าเธอ 

พาไลจะสามารถเปิดโปงความจริงและเอาผิดรสิกาได้ไหม จะทำให้ผู้หญิงคนนี้ชดใช้กรรมที่ตัวเองก่อขึ้นได้ไหม และความรักของพาไลกับ ศิวามันจะเป็นยังไง ต้องจบลงแบบแยกทางไหม หรือทั้งคู่จะได้ใช้ชีวิตครอบครัวแบบจริงๆ สักที โปรดติดตามชมใน “รหัสริษยา” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด35 วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายนนี้เสนอให้ชมเป็นตอนแรก


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รหัสริษยา EP.5 ศิวา ไม่อยากแต่งงานกับจันทร์แจรง เลยขอร้องให้ พาไล ช่วย
29 พ.ย. 2563

08:50 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:05 น.