นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รหัสริษยา

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-ดราม่า
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • ชลาลัย
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • คำคะนึง
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • ฬอน สังวริบุตร
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
  • นักแสดงนำ
  • :
  • แบงค์ อาทิตย์,พิ้งค์พลอย ปภาวดี

  รหัสริษยา ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  งานเลี้ยงครบรอบแต่งงานปีที่ 30 ของคุณมารุต (ตฤณ) กับคุณเพ็ญแข (เงาะ-กชกร) พ่อแม่พาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) จัดเป็นงานเลี้ยงภายในคนสนิท งานดูอบอุ่น ศิวา (แบงค์-อาทิตย์) นำของขวัญมาให้แทนพ่อกับแม่ จันทร์แจรง (กุ๊กกิ๊ก-กชกร) และรสิกา (พิม-พิมพ์พรรณ) มองอย่างไม่พอใจ พอจบงานเลี้ยงพ่อกับแม่ของพาไลจะขับรถไปเที่ยวกันต่อ โดยพาไลบอกว่าจะรีบตามไป ทั้ง 3 คนกอดลากัน ไม่คิดว่าการกอดลากันครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย

  พอพาไลเสร็จงานก็รีบขับรถตามไป แล้วก็ไปเจออุบัติเหตุไฟไหม้รถระหว่างทาง เดินเข้าไปดูใกล้ๆ ถึงรู้ว่าเป็นรถของพ่อกับแม่ พาไลร้องไห้หัวใจสลาย ศิวาเห็นเลยเข้าไปห้ามไม่ให้เข้าไปเพราะอันตราย พาไลสลบไป ศิวาพาส่งโรงพยาบาล พาไลเศร้าเสียใจยิ่งรู้ความจริงที่รสิกาบอกว่าพ่อแม่ของพาไลเป็นหนี้ แล้วโอนทุกอย่างให้รสิกา เพราะใช้หนี้ที่ยืมไป พาไลเกือบเชื่อ แต่มีนา (เอี๊ยม-วรรษพร) ไม่เชื่อ เพราะมีนาทำงานใกล้ชิดมารุต มารุตไม่ใช่คนที่จะสร้างหนี้มากมายเช่นนั้น ขอให้พาไลตั้งสติ อย่ายอมง่ายๆ แต่พาไลได้แต่มึนงง ฟังคำขู่เรื่องกฎหมายต่างๆ จากทนายแล้วจึงเซ็นเอกสารให้ทั้งหมด รสิกาจัดแจงให้จันทร์แจรงมานั่งทำงานในตำแหน่งผู้บริหารของพาไล และย้ายพาไลไปเป็นหัวหน้าแม่บ้าน

  ตอนที่ 2

  คฤหาสน์พาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) เหมือนเกิดสงคราม แป้ง (ปัน ภัคสิร์ชา) กับประนอม (แตน-ราตรี) ถูกคนใช้ฝ่ายรสิกา (พิม-พิมพ์พรรณ) จับตัวไว้ไม่ให้เข้าช่วยพาไลที่ถูกรสิกาสั่งสอนที่ยุ่งกับผู้ชายของจันทร์แจรง พาไลเถียงก็ถูกตบอีก รสิกาอธิบายเย็นๆ ว่าต่อจากนี้ที่นี่จะปกครองแบบนี้ ใครอยู่ไม่ได้ให้ไสหัวไป แป้งกับประนอมร้องไห้โฮ ชวนพาไลไปจากคฤหาสน์ พาไลยืนยันจะไม่ทิ้งบ้านไปไหน เริ่มเห็นธาตุแท้ของรสิกา ที่แป้งกับประนอมเพียรเตือนพาไลมาตลอด สรศักดิ์ (หมู-ดิลก) ใช้ปืนขู่วัลลภ (สมิท) ซึ่งเป็นฝ่ายกฎหมายให้ศัตรูของสรศักดิ์ที่จะฟ้องร้องบุกรุกที่ดิน ซึ่งสรศักดิ์สร้างโรงพยาบาลไปแล้วกว่าพันล้าน วัลลภไม่ยอมเลิกราและไม่ยอมให้หลักฐาน สรศักดิ์จึงระงับอารมณ์ไม่อยู่ จ่อยิงวัลลภเลือดกระจายตายทันที แกมแก้ว (ใหม่-นัฎฐา) ฝืนทำใจแข็งปลอบใจ ธนา (เกรท-สพล) ทั้งที่ตัวเองก็ว้าวุ่นใจ ธนามั่นใจว่าต้องเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับวัลลภ แกมแก้วให้ธนาแจ้งตำรวจ

  ด้านพาไลออกมาพบทนายคนเก่าของพ่อ เพื่อถามหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ทนายบอกว่าพาไลกำลังตกอยู่ในอันตราย พรุ่งนี้นัดพบกันอีกที แต่สุดท้ายทนายก็จมน้ำตายตอนไปวิ่ง แต่จริงๆ แล้วเป็นแผนของรสิกาที่สั่งให้ประเมิน (พล-พูลภัทร) ไปฆ่าตัดตอนทนายซะ รสิกาจ่ายค่าจ้างประเมินที่จัดการเก็บทนาย และกำชับว่ารูปพาไลคุยกับทนายที่ส่งมาในข้อความให้ลบให้เกลี้ยง ชมว่าประเมินทำงานดีมาก ประเมินอ้อน กอดจูบรสิกา รสิกาไล่ประเมินให้กลับออกไป ประเมินบอกว่าอยากตั้งตัวดูแลรสิกาได้บ้าง ขอแบ่งเหล็กออกไปขาย มีที่ปล่อยราคาดีๆ อยู่หลายที่ รสิกาพยักหน้าส่งๆ อนุญาตไป

  ตอนที่ 3

  ดารณี (หมวย-อัญษนา) กับสรศักดิ์ (หมู-ดิลก) ทะเลาะกันเรื่องเดิมๆ ดารณีขอหย่าสรศักดิ์ไม่ยอมเพราะต้องการรักษาหน้าตาฐานะทางสังคม ทำให้ทะเลาะกันจนดารณีเข้าโรงพยาบาลด้วยโรคหัวใจกำเริบ ฝ่ายพาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) ก็บีบศิวา (แบงค์-อาทิตย์) หนักขึ้น ส่งรหัสให้ศิวาอีก คราวนี้เป็นรูปสรศักดิ์กับนักศึกษาแพทย์สาวมากหน้าหลายตาที่สรศักดิ์แอบคบหาด้วย ศิวาถึงกับสะท้านไปทั้งร่าง ตัดสินใจยอมจดทะเบียนสมรสกับพาไล และหวังจะตลบหลังเอาคืนพาไลให้สาสม

  ธนา (เกรท-สพล) สงสารชะตากรรมของพาไล วางแผนขอแต่งงานกับพาไล แกมแก้ว (ใหม่-นัฎฐา) เห็นดีด้วยเพราะอยากได้พาไลมาอยู่ด้วยกัน พาไลกับศิวาจดทะเบียนสมรสกันเงียบๆ ที่บ้านของศิวา ศิวาผิดหวังกับตัวพาไลที่แปลงร่างเป็นแม่มด ไม่ใช่หญิงสาวคนสวยน่าค้นหาที่ศิวาเคยสนใจอีกต่อไป ศิวาขอให้พาไลไปอยู่อีกเรือนหนึ่งซึ่งแยกจากตึกใหญ่ เพราะกลัวดารณีกับสรศักดิ์จะรับไม่ได้ พาไลยังคงไปทำงานตามเดิม ตำแหน่งเดิม พาไลพูดจายั่วยวนจันทร์แจรง (กุ๊กกิ๊ก-กชกร) เรื่องศิวา จันทร์ไม่เข้าใจพาไลมาไม้ไหน

  ตอนที่ 4

  ธนา (เกรท-สพล) ขอพาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี) แต่งงาน พาไลนิ่งเงียบแทนคำตอบ ธนาถึงกับร้องไห้ ขอให้พาไลพูดความจริง พาไลได้แต่ขอโทษธนา จนในที่สุดธนาโพล่งออกมาว่าเห็นพาไลอยู่บ้านศิวา (แบงค์-อาทิตย์) ทำไมพาไลจึงไปอยู่กับคนที่ฆ่าพ่อธนาได้ลงคอ แกมแก้ว (ใหม่-นัฎฐา) เข้ามาได้ยินถึงกับทรุดลงจะเป็นลม พาไลให้คำมั่นกับธนาว่าจะจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย ขอให้ธนาเชื่อใจพาไล

  ดารณี (หมวย-อัญษนา) กลับเข้าบ้านเงียบๆ เจอกับพาไล สาวใช้ของที่บ้านบอกว่าพาไลเป็นภรรยาของศิวา ดารณีถึงกับเป็นลมไป พาไลพยาบาลจนฟื้นขึ้นมา ดารณีด่ากราดไล่พาไลออกจากบ้าน เพราะรู้จากรสิกา (พิม-พิมพ์พรรณ) ว่าครอบครัวพาไลติดหนี้สินมากมายเพราะการพนัน หนำซ้ำยังคิดจะแย่งศิวาไปจากจันทร์แจรง (กุ๊กกิ๊ก-กชกร) ศิวาเข้ามาไกล่เกลี่ยพาไลกลับเรือน และห้ามพาไลไปที่ตึกใหญ่อีก

  เรื่องย่อละคร รหัสริษยา

  พาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน) ลูกสาวเศรษฐีที่ต้องมามีชีวิตที่เปลี่ยนไปเมื่อพ่อแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกะทันหัน บ้านที่เธอเคยอยู่ก็ตกเป็นของ รสิกา (พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) น้องสาวต่างมารดาของแม่ และจันทร์แจรง

  (กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม) ลูกติดของรสิกา ทำให้พาไลถูกถอดออกจากตำแหน่งผู้บริหาร และมีนา (เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล) เลขาส่วนตัวที่ลดตำแหน่งมาเป็นพนักงานระดับเดียวกับพาไล ซึ่งพาไลยังมี ธนา (เกรท-สพล อัศวมั่นคง) แฟนหนุ่มทนายที่พยายามหาทางรื้อคดีของพ่อแม่พาไล ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่พาไลเป็นเด็ก รสิกากับจันทร์แจรงเข้ามาขออาศัยอยู่ด้วย คุณเพ็ญแข (เงาะ-กชกร นิมากรณ์) แม่ของพาไลก็อนุญาต ทั้งสองอยู่ในบ้านอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว โดยที่เพ็ญแขไม่รู้เลยว่าภายใต้ท่าทีอ่อนน้อมที่รสิกากับจันทร์แจรงแสดงออกมานั้นแฝงไว้ด้วยความชิงชังการกระทำของพาไลและเพ็ญแขทุกอย่างคือการเหยียดย่ำศักดิ์ศรี เมื่อจันทร์แจรงเติบโตก็ตกหลุมรัก ศิวา (แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) นักธุรกิจหนุ่มที่มีคุณดารณี (หมวย-อัญษนา บุรานนท์) ซึ่งเป็นแม่ คอยจับคู่ศิวากับจันทร์แจรง รสิกาและจันทร์แจรงวางแผนปลอมลายเซ็นคุณมารุต (ตฤณ เศรษฐโชค) พ่อของพาไล เซ็นโอนกรรมสิทธิ์บ้าน ที่ดิน รวมทั้งโรงงานเหล็กธุรกิจใหญ่ของตระกูลให้รสิกา ก่อนจะจัดฉากให้มารุตกับเพ็ญแขเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำตายคาที่ 

  หลังจากนั้นพาไลเพิ่งรู้ว่ามารุตติดหนี้ธุรกิจจนต้องยืมเงินรสิกา สุดท้ายธุรกิจไปไม่รอดจึงเซ็นขายหุ้นทั้งหมดให้รสิกาใช้หนี้ แต่ก็ยังไม่ครบ รสิกากับจันทร์แจรงก็เริ่มเผยธาตุแท้ออกมาทำร้ายพาไลทั้งจิตใจและร่างกาย แต่พาไลอดทนและเชื่อว่ารสิกาคือคนฆ่าพ่อแม่ จึงทำเป็นอ่อนข้อลงทุนเปลืองตัวยั่วยวนประเมิน (พล-พูลภัทร อัตถปัญญา) ให้บอกความลับ ตอนนี้พาไลคิดว่าเงินเท่านั้นที่จะทำให้เธอสามารถแก้แค้นได้ เธอตัดสินใจนัด ศิวา มาเจอ และพูดถึงสรศักดิ์ (หมู-ดิลก ทองวัฒนา) พ่อของศิวาว่าตนมีหลักฐานการทำผิดของเขา ศิวาปกป้องพ่อได้ถ้าจดทะเบียนสมรสกับพาไล เมื่อเธอทำทุกสิ่งสำเร็จก็จะบอกรหัสเปิดเซฟที่เก็บหลักฐานตัวจริงพร้อมกับการหย่า เธอส่งรหัสเข้าเว็บไซต์ให้ศิวากดเข้าไปดูก็พบข่าวสรศักดิ์เมื่อ 30 ปีที่แล้ว และพาไลยังคงพูดเงื่อนไขเดิม 

  ซึ่งแม่ของศิวาโรคหัวใจกำเริบทำให้ศิวายอมจดทะเบียนเพราะกลัวแม่อาการหนักขึ้น จากนั้นมาศิวาก็พยายามทวงรหัสจากพาไลตลอด ทั้งสองต่างใช้ชีวิตผัวเมียกำมะลอที่ไม่ไว้ใจกัน และศิวาก็มีท่าทีเหยียดหยามพาไลที่กุมรหัสไว้ ท่ามกลางความเป็นความตายของครอบครัวศิวา พาไลค่อยๆ เปิดเผยตัวเองในฐานะเมียของศิวา ทำให้จันทร์แจรงถึงกับจะฆ่าตัวตาย รสิกาไปเอาเรื่องกับดารณี ศิวาแก้ปัญหาด้วยการจะแต่งงานกับจันทร์แจรงเพื่อประคองอาการของแม่ไว้ ขณะเดียวกันก็แค้นใจพาไลที่ผิดเงื่อนไข แต่พาไลไม่สน พูดจายั่วโทสะศิวาจนเรื่องเลยเถิด ศิวาเอาคืนด้วยการมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพาไล แต่พาไลก็เดินหน้าทำทุกอย่างเหมือนเดิม ทำให้ศิวาเจ็บใจที่ทำอะไรพาไลไม่ได้ พาไลใช้นิชาดา (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) มาปั่นประสาทจันทร์แจรงและไล่บี้ รสิกาให้หมดตัว จนรสิกาโกรธมากคิดจะฆ่าพาไล โดยมีประเมินคอยช่วย ตัวศิวาเริ่มเข้าใจพาไลมากขึ้นว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเธอทำไปทำไม ศิวาจึงยอมแต่งงานกับจันทร์แจรงแต่มีข้อแลกเปลี่ยนให้รสิกาเลิกยุ่งกับพาไล ในระหว่างที่พาไลต้องใช้ชีวิตที่มีคนคอยที่จะฆ่าเธอ 

  พาไลจะสามารถเปิดโปงความจริงและเอาผิดรสิกาได้ไหม จะทำให้ผู้หญิงคนนี้ชดใช้กรรมที่ตัวเองก่อขึ้นได้ไหม และความรักของพาไลกับ ศิวามันจะเป็นยังไง ต้องจบลงแบบแยกทางไหม หรือทั้งคู่จะได้ใช้ชีวิตครอบครัวแบบจริงๆ สักที โปรดติดตามชมใน “รหัสริษยา” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด35 วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายนนี้เสนอให้ชมเป็นตอนแรก


  รายชื่อนักแสดงเรื่อง “รหัสริษยา”

  พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน แสดงเป็น พาไล วัฒนภาสน์ (พา)

  แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ แสดงเป็น ศิวา  รัตนฤทธิ์

  เกรท สพล อัศวมั่นคง แสดงเป็น ธนา  ธนเวศน์

  แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค แสดงเป็น นิชาดา  เปี่ยมอรุณ

  พิม พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ แสดงเป็น รสิกา งามรวี (สิ)

  กุ๊กกิ๊ก กชกร ส่งแสงเติม แสดงเป็น จันทร์แจรง งามรวี (จันทร์)

  พล พูลภัทร อัตถปัญญาพล แสดงเป็น ประเมิน

  ข้าวตู พลพจน์ พูลนิล แสดงเป็น นัฐ เปี่ยมอรุณ

  หมวย อังศนา บุรานนท์ แสดงเป็น ดารณี  รัตนฤทธิ์

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 12:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์