นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพื่อนรักเพื่อนริษยา

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: "ก้อง-นุ่น-คริส-เป๋า-ลีเดีย" เชือดเฉือน ดราม่าสุดแซ่บ "เพื่อนรักเพื่อนริษยา"  ไลลาไม่ใช่คนเดียวที่นิรันดร์ทาบทามเข้าช่อง นางฟ้าก็เช่นกัน โดยผ่านมาทางเดือนเด่น ซึ่งกำลังเอือมระอากับกระแสเมียหลวงเมียน้อยระหว่างเธอกับไลลาเต็มที แต่นางฟ้าก็ยืนกรานไม่ย้าย เพราะเธอโตจากช่องซัน และคงจะอยู่ที่นี่อีกนาน เพื่อความสบายใจของตัวเองและเพื่อราศีผู้มีพระคุณ

  และก็เพราะเรื่องบุญคุณต้องทดแทนนี้เอง ทำให้นางฟ้าตกใจมาก เมื่อรู้จากราศีว่าไลลาขายข่าวและแอบขโมยความลับเรื่องตัวเลขประมูลซีรีส์เกาหลีไปบอกคู่แข่ง เรด้าก็ถูกหางเลขไปด้วย แต่เพราะเป็นโทษครั้งแรก เลยไม่ถูกไล่ออก ต่างจากไลลา ถูกพิจารณาโทษคือ ไล่ออกทันที!

  ขณะที่เรด้าร้องไห้โฮ ไลลามัวอึ้ง ทำอะไรไม่ถูก ราศีทนไม่ไหว ต้องโพล่งออกไป

  “ฉันผิดเองที่ดันทุรังเลี้ยงงูจงอางไว้ในบ้าน หนูฟ้า มีอะไรจะคุยกับเพื่อนอีกไหม”

  สีหน้าไลลาซีดเผือด ยังตั้งสติไม่ได้ แต่นางฟ้าก็ไม่เห็นใจ เอ่ยด้วยน้ำเสียงเย็นชา

  “ไม่จำเป็นต้องพูดแล้วค่ะ คนทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยไม่สำนึก ก็คือคนชั่วเป็นสันดาน ไม่ควรให้อภัย”

  ไลลาออกจากห้องในสภาพไร้วิญญาณ อาทิตย์สงสารตามไปปลอบ นักข่าวสาวได้ยินคำพูดให้กำลังใจก็กลั้นน้ำตาไม่อยู่ โผกอดและดึงตัวเขามาจูบอำลา!

  อาทิตย์ตะลึงมาก แต่คงไม่เท่านางฟ้า ที่ตามออกมาเจอภาพบาดใจโดยบังเอิญ เช่นเดียวกับจิ๋วและเป๋า ที่ตั้งใจจะมาปลอบใจไลลาเรื่องถูกไล่ออก แต่กลับต้องเห็นฉากเด็ดแทน...

  เดือนเด่นรู้ข่าวไลลาถูกไล่ออกก็สะใจมาก ตั้งท่าจะประโคมข่าวถล่มซ้ำ และถือโอกาสดึงหน้าที่พิธีกรกลับมาให้ลูกสาว แต่นางฟ้าก็ปฏิเสธ ไม่อยากมีประเด็นและสร้างปัญหาเพิ่ม แต่เดือนเด่นก็ตื๊อจนเธอต้องตัดบท

  “แม่คะ...ตอนนี้ฟ้ายกเรื่องร้ายๆออกไปได้แล้ว ต่อไปให้ฟ้าได้เลือกอะไรเองบ้างเถอะค่ะ”

  เรื่องราวเลวร้ายในระยะหลัง ทั้งเรื่องแมงมุมในกองถ่าย เรื่องเดือนเด่นมีประเด็นกับไลลา และเรื่องไลลาถูกไล่ออก ทำให้นางฟ้าข่มตาหลับยากขึ้นทุกวัน หนักใจเหลือเกินที่คนรอบข้างสร้างเรื่องไม่หยุดหย่อนแบบนี้

  แต่ความทุกข์ของซุปตาร์สาวคงไม่สาหัสเท่าไลลา ช็อกไม่หายที่ถูกไล่ออกกะทันหัน เพ็ญศรีรู้เรื่องในเย็นวันเดียวกัน ประสาทเสียมาก เพราะจับจ่ายรูดบัตรเครดิตไปเยอะ

  “ตอนนี้ฉันไม่มีเงินจากไหนแล้ว ก็ได้มาจากแกทางเดียว แล้วทำไมแกไม่บอกล่วงหน้าว่าจะออก”

  “แล้วไลจะรู้ไหมล่ะ แล้วที่แม่ใช้จ่ายเนี่ย มันเรื่องของไลไหม”

  “โอ๊ย...ฉันจะบ้ากับคุณไลลา แล้วนี่จะทำไงไปมีเรื่องกับช่องยักษ์แบบนั้น จะหากินต่อยังไง ทำไมไม่คิดบ้าง”

  “แม่...แม่ไม่คิดว่าตัวเองมีส่วนกับเรื่องนี้เลยใช่ไหม”

  น้ำเสียงและท่าทางเครียดจัดของลูกสาวทำให้เพ็ญศรีเริ่มอ่อนลง “ก็ฉันเป็นห่วงแก”

  “แม่ไม่ต้องกลัวจะตกจากสวรรค์หรอก เสวยสุขอยู่ยังไงก็ทำไปอย่างนั้น อย่าลืมว่าตอนนี้ไลไม่ใช่อีอุไรโนเนมคนเดิมแล้ว ไลมีต้นทุนยังไงไลก็หาช่องทางได้แน่ แม่อยู่เฉยๆเถอะจะขอบคุณมาก”

  ooooooo

  เรื่องของไลลาทำให้เป๋าเริ่มปลง เหนื่อยและหมดใจกับวงการนี้เต็มที เพราะทุกอย่างผ่านและเปลี่ยนแปลงเร็วเหลือเกิน ช้างเห็นหลานเศร้าก็เวทนา ตามไปเตือนสติ ไม่ให้ชะล่าใจ

  “นี่คือช่วงที่วัยอย่างพวกแกกำลังแกร่งกล้าคึกคะนอง เป็นช่วงหลงละเลิง เพ้อฝัน ขับเคี่ยวกันเพื่อชัยชนะ ต่างไม่รู้ตัวว่ากำลังยืนบนเส้นด้าย หลังจากนี้ทุกคนก็จะเข้าสู่ขาลง ถ้าใช้ชีวิตประมาทจองหอง แก่ตัวไปจะน่าสังเวช”

  “แล้วลุงล่ะครับ ไม่คิดจะย้ายไปช่องโน้นบ้างเหรอ เผลอๆจะรับเดือนละหลายแสนเลยนะ”

  “แหม...ไอ้หลานเวร ลองใจฉันเหรอ เฮ้อ...ไม่ไปหรอก ก็อยู่เป็นเพื่อนมาดามเขา”

  เป๋ายิ้มกว้าง ก่อนจะแหย่ “ลุงชอบมาดามหรือครับ”

  ช้างหน้าแดง ก่อนจะโวยวายแก้เก้อ เป๋าเลยหัวเราะได้บ้าง แต่ครู่เดียวก็เปลี่ยนเป็นสีหน้าเคร่งขรึม แล้วถามถึงความรักของคนในวงการ

  ช้างพอจะรู้ว่าหลานชายถามเพราะอะไร แต่ก็พูดอะไรไม่ได้มาก นอกจากเตือนสติ

  “ลุงบอกได้แค่นิยายดอกฟ้ากับหมาวัดน่ะมันมีจริง แต่ก็ต้องดูด้วยว่าทั้งคู่น่ะ มันไปรักกันในท้องเรื่องแบบไหน”

  เป๋านิ่วหน้า ช้างเลยอธิบายเสียงอ่อน

  “ถ้าไปรักกันตามทุ่งนาก็สมหวังได้ไม่ยาก อุปสรรคมันน้อย แต่ถ้ามันรักกันในสังคมที่มีแต่การแก่งแย่งอย่างวงการมายา ดอกฟ้าก็จะยิ่งถูกเขาเอาไปทำให้ลอยสูงเด่น ส่วนหมาวัดก็จะถูกต้อนถูกเตะให้ออกจากฉาก”

  ความจริงในวงการที่ว่า ทำให้เป๋าอึ้งไปอึดใจ แต่ก็ไม่เข้าใจลึกซึ้งนัก แต่ช้างก็เลือกจะไม่พูดหรือขยายความมากกว่านี้ ปล่อยให้โชคชะตานำทางและพาเหล่าคนรุ่นใหม่ไปเจอเองดีกว่า...

  แม้เรื่องไลลาถูกไล่ออกจะเป็นประเด็นร้อนประจำสถานีช่องซัน แต่ก็ไม่ถูกนำไปแฉให้สถานีเสียหาย

  ไม่เหมือนข่าวฉาวของนางฟ้า รวมทั้งเรื่องเมียหลวงเมียน้อยของเดือนเด่น ที่นักข่าวสำนักอื่นจิกไม่ปล่อย ขุดคุ้ยกันไม่เลิก แต่ถึงกระนั้น...ซุปตาร์สาวก็ไม่สนใจ เริ่มต้นละครเรื่องใหม่ด้วยการไปทดสอบบทนางเอกอารมณ์ร้าย

  การพลิกบทบาทครั้งนี้ทำให้นางฟ้าได้รับความสนใจมาก แถมสร้างความตกตะลึงให้หลายฝ่าย เพราะไม่เคยเห็นเธอเล่นบทแรงขนาดนี้มาก่อน อาทิตย์ซึ่งแวะมาดูการทดสอบบทอดทึ่งไม่ได้เช่นกัน จนต้องตามไปคุยด้วย

  แต่นางฟ้ายังงอนเรื่องเขาจูบกับไลลาเมื่อวันก่อน เลยทำตะบึงตะบอนใส่จนอาทิตย์เริ่มสงสัย

  “นี่คุณหึงผมเหรอ”

  “เฮอะ...ซวยลูกนัยน์ตามากกว่าที่ผ่านมาเห็น ฉันเชื่อแล้วล่ะว่าวงการนี้ถ้าไม่แรงก็อยู่ยาก เพื่อความเด่นดังก็ทำได้ทุกอย่าง ไม่สนว่าวิธีการมันจะสกปรกยังไง ทั้งดารา นักข่าวและผู้จัด!”

  “ก็เลยจะไม่อยู่”

  “ผิด...ฉันตัดสินใจแล้วว่าจะสู้กับมัน”

  “ดีครับ หวังว่าสักวันคงไม่เปลี่ยนไปตามพวกเขาด้วย”

  “ทำไมนะ คนเราชอบพูดถึงโอกาส แต่พอได้มาก็กลับเอาไปใช้ทำอะไรไม่เข้าท่า”

  “งั้นหรือ...ผมกลับไม่ค่อยเชื่อเรื่องโอกาส แต่เชื่อเรื่องจังหวะและเวลามากกว่า”

  “ถ้าไม่มีคนให้โอกาส คุณจะทำอะไรได้เหรอ”

  อาทิตย์ไม่ตอบคำถามนั้น จนเมื่อตามมาถึงคลองที่เธอมาให้อาหารปลา จึงเอ่ยตอบยิ้มๆ

  “ปลาที่แย่งๆกันมักไม่ได้กิน ส่วนปลาที่ได้กินก็มักจะถูกตัวอื่นมันเบียดๆมาจากไหนไม่รู้”

  “คุณจะบอกว่าโอกาสมันมาเพราะความฟลุกว่างั้น”

  “เกือบใช่ ผมแค่คิดว่าบางอย่างในชีวิตคนเรามันถูกวางไว้แล้ว”

  นางฟ้าส่ายหัวไม่เชื่อนัก แล้วหันไปให้อาหารปลา อาทิตย์เลยถือโอกาสพูดสิ่งที่อยู่ในใจ ขอให้เธออยู่ช่องซันต่อไป อย่าหวั่นไหวหรือใจอ่อนยอมให้ใครซื้อตัวไปสถานีคู่แข่งเหมือนพนักงานคนอื่น นางฟ้ารับปากง่ายๆ แต่ก็ไม่ยอมรับว่าทำเพื่อเขา...เธอทำเพื่อตัวเองและราศีต่างหาก

  ooooooo

  แต่ถึงจะพยายามปิดข่าวกลบกระแสแค่ไหน ในที่สุดข่าวการออกจากช่องซันของไลลาก็เป็นข่าวใหญ่จนได้ แต่หลายฝ่ายก็ไม่กังวล เพราะคนดังอยู่ในกระแสอย่างไลลาคงหางานไม่ยาก!

  นัตตี้โกรธมาก เมื่อเห็นหน้าไลลาที่สถานีของนิรันดร์วันต่อมา และหัวเสียเป็นสองเท่า เมื่ออีกฝ่ายบอกว่าเจ้าของสถานีหนุ่มเรียกมาคุย แต่ที่นัตตี้ไม่รู้ คือไลลามาถึงนี่เพื่อทวงบุญคุณที่เคยช่วยล้วงความลับเรื่องตัวเลขประมูลซีรีส์เกาหลีของช่องซันให้ แลกกับหน้าที่การงานและตำแหน่งใหญ่

  แต่นิรันดร์ก็เจ้าเล่ห์พอตัว ทำเล่นแง่ ไม่ยอมยกตำแหน่งฝ่ายข่าวให้เธอง่ายๆ

  “ตอนแรกที่ให้คุณปราณไปทาบทามน่ะ ผมกะจะให้คุณมาคุมงานข่าวบันเทิงเลยด้วยซ้ำ แต่พอดีทางคุณนัตตี้เขาก็เข้ามาเหมือนกัน ผมเลยต้องให้เขาก่อน”

  ไลลาหน้าเสีย พยายามต่อรอง “รายการที่ไม่ใช่ข่าวก็ได้นี่คะ”

  “ไม่ได้เลย เราอยากร่วมงานกับคุณ แต่ผังรายการมันเต็มแล้วจริงๆ ยังไงคุณเข้ามาเป็นพนักงานฝ่ายข่าวของเราไปก่อน รอสักกลางปีน่าจะมีรายการที่หมดสัญญา”

  สีหน้าหนักใจของไลลาทำให้นิรันดร์เป็นต่อเสนอให้เธอเอาตัวเข้าแลก

  “ลองเอาผังรายการไปดูว่าช่วงไหนที่ชอบ แล้ว...คืนนี้ผมมีธุระที่โรงแรม...ตัดสินใจได้ก็ไปเจอผมที่นั่นสามทุ่ม”

  ไลลามองเจ้าของสถานีหนุ่มแบบไม่อยากเชื่อ ยังไม่ตัดสินใจอะไรทั้งนั้น กลัวได้ไม่คุ้มเสีย!

  สถานการณ์ที่ไลลาเจอ เป็นสิ่งที่หลายคนคาด โดยเฉพาะคนในสถานีช่องซัน อดีตเพื่อนร่วมงานที่หมั่นไส้นักข่าวสาวเป็นทุน นางฟ้าแอบได้ยินอดีตเพื่อนรักถูกนินทา ทนดูดายไม่ได้ โพล่งออกไปเสียงเครียด

  “ไลลาเขาไปทำอะไรให้พวกพี่หรือคะ เขาออกไปจากบริษัทเราแล้ว ไม่ว่าจะเหตุผลอะไรก็ตาม แต่การนินทาให้ร้ายเขาแบบนี้มันไม่แฟร์หรอกค่ะ ขอร้อง...อย่าทำอีก”

  ขณะที่นางฟ้ากับไลลาเจอมรสุมข่าวหนัก จิ๋วก็ประสาทเสียไม่แพ้กัน เพราะกระแสต่อต้าน ให้เธอถอนตัวจากการร้องคู่กับโจ แต่ถึงกระนั้น...วันเวลาก็ทำให้เธอสงบลงมาก ไม่เหมือนสมร อดเดือดร้อนแทนลูกสาวไม่ได้

  และชาวบ้านแถวบ้านก็จุดไฟโกรธได้ดี ด้วยการเอาข้อความต่อต้านและถ้อยคำวิพากษ์วิจารณ์จิ๋วอย่างหยาบคายมาให้สมรดู สาวใหญ่อดีตนักพนันตัวยงเต้นผ่างด้วยความโมโห และไม่รอช้าจะหาทางคุยกับลูกในวันเดียวกัน

  “วิจารณ์บ้าอะไร ด่าพ่อด่าแม่ ขุดเอาอดีตสมัยไหนมา ไหนบอกคนเล่นส่วนใหญ่มีการศึกษา แม่ค้าในตลาดยังด่าน่าฟังกว่าพวกมันอีก สงสัยการศึกษามันจะทำให้คนสรรหาคำมาด่าได้มากขึ้นล่ะมั้ง”

  “แหม...ด่าซะน่ากดไลค์เลยแม่”

  “ก็ใช่ไหมล่ะ ไม่ยุติธรรมเลย โกหกพกลม คิดกันขึ้นมาเอง ไอ้พวกนี้...รับรองมันต้องตกนรก นิ้วไหนมันใช้พิมพ์จะต้องโดนตัด โดนดึงเล็บให้หมด...ทุเรศ!”

  “ธรรมดาแม่ มีทั้งคนชอบคนไม่ชอบ”

  จิ๋วไม่สบายใจ กลัวแม่สร้างปัญหา เลยไม่เปิดบัญชีเฟซบุ๊กให้ตามที่แม่ขอ แต่สอนให้ดูเท่านั้น แต่ใครจะคิดว่าสมรจะเอาจริง รอเวลาจิ๋วเข้านอน แอบไปดูหน้าแฟนเพจของเธอและตอกกลับแทนอย่างดุเดือด!

  ข้อเสนอของนิรันดร์ทำให้ไลลาต้องคิดหนัก สุดท้ายก็คิดไม่ได้ ต้องเอาไปปรึกษาหมอดูงูเขียวเจ้าเก่า

  “อยู่ที่เก่าต่อไปก็ไม่เจริญกว่านี้ ดวงชะตาของเจ้านายเก่าไม่ถูกโฉลกกับเธอ แถมที่นั่นยังมีตัวกาลีอาศัยอยู่”

  “โอ้โห แม่นค่ะ แต่ไหนแม่หมอบอกว่าเปลี่ยนชื่อแล้วชีวิตจะดีขึ้นไงคะ”

  “นี่ยังไม่ดีอีกหรือ จำตอนที่เธอมาหาฉันครั้งแรกได้หรือเปล่า นี่เธอก็ดีขึ้นตั้งเยอะแล้วนี่”

  “ค่ะ...มันพุ่งขึ้นเร็วมาก แต่ยังไม่ทันถึงฝันก็ร่วงลงอีก ตอนนี้ชีวิตหนูพังมาก ยังหางานใหม่ไม่ได้เลยค่ะ”

  หมอดูงูเขียวมองไพ่ของไลลาในมือ “อืม...น่าเป็นห่วง ชะตาเธอมันเปลี่ยนไปจากตอนนั้น เพราะกรรมเก่าเข้ามาสนอง เจ้ากรรมแรงมาก ลำบากแน่ ต้องทำใจ”

  ไลลาหน้าเสีย ถามหาทางแก้ดวง ก่อนจะเบิกตาโพลง เมื่อหมอดูบอกให้ยอมรับความช่วยเหลือจากหนุ่มใหญ่คนล่าสุด ไลลานึกถึงนิรันดร์อย่างช่วยไม่ได้ ยังไม่เชื่อว่าเขาจะช่วยอะไรได้

  “คนนี้แหละที่จะทำให้เธอยิ่งใหญ่ เธอจะรวย จะดังกว่าทุกวันนี้ไม่รู้กี่เท่าต่อกี่เท่า จนต่อไปจะไม่มีใครสู้เธอได้”

  คำทำนายเหมือนจะบอกให้เธอยอมนิรันดร์ แลกกับตำแหน่ง แต่เธอไม่เชื่อ จนหมอดูเอ็ดลั่น

  “ก็คิดพรรค์นี้ แล้วอยากจะดัง อยากจะรุ่ง...ถุย...กลัวมันจะบุบสลายอะไรนักหนาวะ ร่างกายของเธอน่ะมันแค่ขันธ์ห้า สักวันก็ผุพัง จะหวงจนเข้าโลงหรือไง!”

  ไลลาอึ้ง ไม่เคยได้ยินคำแนะนำแบบนี้ หมอดูต้องย้ำ

  “ทำไมถึงไม่เอามันมาใช้เพื่อความสุขความรุ่งเรืองของเธอ มาให้ฉันเสียเวลางมอยู่ได้ ไปๆ...กลับไปจัดการ”

  “แต่ไลต้องการใช้ความสามารถ”

  “อีโลกสวยเอ๊ย...ไอ้คนดังๆบางคนที่เธอเห็นว่ามีชีวิตเลิศหรูน่ะ รู้หรือเปล่าว่าเบื้องหลังมันก็ต้องผ่านเรื่องพวกนี้มาแล้วทั้งนั้น จะโลกสวยก็ตามใจนะ แต่กว่าจะดังเพื่อนก็แซงกันไปหมด...ไหวป่ะล่ะ”

  ooooooo

  การตัดสินใจของไลลายอมพลีกายให้นิรันดร์ ทำให้เธอกลายเป็นผู้ประกาศสาวคนใหม่ของช่องเขาในวันต่อมา พร้อมประกาศศักดาเหนือนัตตี้ และบรรดาอดีตเพื่อนร่วมงานช่องซัน ด้วยการทำข่าวเม้าท์ซุปตาร์คนดังอย่างนางฟ้าแบบไม่ไว้หน้าและไม่เกรงใจใคร

  “จำไว้ด้วยนะคะ จะเล็กจะใหญ่ไลลาไม่สน ดาราคนไหนก่อกรรมไว้ ไลจะแฉให้หมด!”

  จุดยืนของไลลาสร้างความไม่พอใจให้แก่อดีตต้นสังกัดอย่างราศีมาก รวมไปถึงนางฟ้า ซุปตาร์สาวเจ้าของเรื่องฉาวทั้งหมด แต่ไลลาก็ไม่สนใจ เพราะนิรันดร์เจ้านายหนุ่มคนใหม่พอใจมาก

  “อย่างนี้สิครับดี ที่นี่อยากวิจารณ์ใครได้หมด แม้แต่ดาราในช่อง ขอให้คนดูสะใจ มีอะไรผมรับผิดชอบเอง”

  ไลลายิ้มบางๆ ชอบใจที่ตัวเองทำอะไรก็ได้แต่ก็หน้าเจื่อน เมื่อนิรันดร์ส่งแววตาเจ้าชู้มาให้

  “อยู่ช่องนี้หวังว่าคุณคงสบายใจ มีอะไรอยากได้บอกนะครับ...ทั้งเรื่องงานและนอกงาน”

  อาทิตย์เห็นรายการใหม่ของไลลาและลีลาการเจาะประเด็นของเธอแล้ว อดเครียดแทนนางฟ้าไม่ได้

  “ตอนนี้อยู่คนละบ้านแล้ว เขาคงเปิดศึกโจมตีได้เต็มที่”

  นางฟ้าไม่หวั่น เตรียมใจไว้แล้ว “ก็ดี...ฉันก็คงไม่ยอมให้มันแทงอยู่ฝ่ายเดียวหรอก”

  “นี่คุณ...ผมกำลังจะบอกว่าช่วงนี้อยากให้คุณตั้งสติดีๆ”

  “เงียบไปก็เท่านั้น ไม่เห็นจะมีอะไรดี ฉันด่าคนก็หาว่าฉันแรง ฉันเงียบก็หาว่าฉันผิดจริงไม่กล้าแก้ตัว ไหนๆคนก็ด่า งั้นฉันเลือกโต้ตอบดีกว่า ไม่ต้องเก็บกด”

  “ดูเหมือนเชื้อโรคแห่งความโกรธมันจะลามมาถึงคุณแล้วนะ”

  “นี่ไม่ใช่เชื้อโรคเชื้อชั่วอะไรทั้งนั้น แต่เป็นสัญชาตญาณแห่งการป้องกันตัว”

  ไม่ใช่แค่ราศี อาทิตย์และนางฟ้าที่ได้รับผลกระทบจากรายการใหม่ของไลลา นัตตี้ก็ประสาทเสียไม่แพ้กัน ไม่เข้าใจเลยว่านิรันดร์จะรับไลลามาเป็นผู้ประกาศแข่งกับเธอทำไม

  “แหม...ผมเห็นว่าเขากำลังมีชื่อ น่าจะเรียกเรตติ้งช่องได้ ก็เลยแบ่งเวลาให้”

  “เลยเด้งรายการอื่นกะทันหันเหรอคะ แล้วนี่มันจัดทีมงานไปช่วยรายการตัวเองตามใจชอบ จนรายการอื่นเขาวุ่นไปหมด ทำงานข้ามหน้าข้ามตากันอย่างนี้นัตตี้จะคุมยังไงล่ะคะ”

  นิรันดร์อ้ำๆอึ้งๆ เข้าใจเรื่องนี้ดี แต่ก็พยายามไกล่เกลี่ยแบบขอไปที

  “เอาอย่างนี้แล้วกัน คุณเป็นหัวหน้าฝ่ายข่าวก็ดูแลของคุณไป ส่วนไลลา...ผมจะให้เขาดูแลเฉพาะรายการตัวเอง เดี๋ยวผมหาทีมงานไปลงให้ใหม่ ไม่ให้ไปยุ่งกับคนของคุณ จะได้สบายใจ”

  “นี่คุณกำลังจะให้อำนาจมันอยู่เหนือการปกครองของนัตตี้นะคะ”

  นัตตี้โวยวายตัดพ้อที่เขาไม่เห็นความสำคัญจนนิรันดร์เริ่มหงุดหงิด ตัดบทเพื่อจบเรื่อง

  “น่า...คุณนัตตี้ ผมทำเพื่อผลประโยชน์ของช่อง นี่คุณก็มีอำนาจดูแลรายการข่าวทั้งช่อง ไลลาเขาดูแค่รายการเดียวเอง ไม่ใหญ่ไปกว่าคุณหรอก”

  ooooooo

  ไม่รู้ว่าเพราะเรื่องป่วนของไลลา หรือปัญหามากมายรุมล้อมกันแน่ ทำให้นางฟ้ากลายเป็นซุปตาร์ขี้หงุดหงิด แม้แต่ปูเปรี้ยวซึ่งนึกเอ็นดูมาตลอด ยังอดแปลกใจไม่ได้ จนต้องไประบายความอึดอัดใจกับเดือนเด่น

  “น้องนางฟ้าเดี๋ยวนี้แปลกๆนะคะคุณแม่”

  “นั่นสิ ไม่รู้เป็นอะไร แทนที่นังไลลามันออกไปแล้วจะแฮปปี้ ดันกลายเป็นคนอารมณ์เสียไปได้”

  “แล้วคนอารมณ์เสียนี่แหละค่ะ ของหวานของเหล่าบรรดานักข่าวเลย คนอารมณ์ดียิ้มทั้งวันไม่มีใครอยากยุ่งหรอกค่ะ ตีข่าวยาก คนทางบ้านก็ไม่ได้ร่วมด่า”

  “ก็ดีแล้วนี่คะ จะได้เป็นข่าวเรื่อยๆ ทำหนิมๆติ๋มๆ ก็มีแต่โดนเขาแกล้ง”

  “ดีเหรอคะ วงการไหนคนใจร้อนก็ไม่ดีทั้งนั้นแหละค่ะคุณแม่”

  การคาดการณ์ของปูเปรี้ยวไม่ผิดจริงๆ เมื่อนางฟ้าซึ่งเพิ่งได้บทนางเอกแบบแรงๆออกอาการวีนแตกกลางกอง เพราะทนไม่ไหวกับฝีมือไม่เอาถ่านและความไม่รับผิดชอบของฟรุ้งฟริ้ง...นักแสดงสาวหน้าใหม่

  “บทแค่นี้ตั้งสามรอบแล้ว ทำไมยังจำไม่ได้ล่ะ”

  “อ๋อ...แม่บอกหนูสมาธิสั้นน่ะค่ะ”

  คำแก้ตัวแบบขอไปทีของนักแสดงรุ่นน้องทำให้นางฟ้าปรี๊ดแตก ตอกกลับไม่ไว้หน้า “ไม่สั้นหรอกแต่ไม่ตั้งใจ เล่นเข้าไปสิมือถือน่ะ พี่บอกแล้วใช่ไหม
  ก่อนแสดงต้องทำสมาธิ นี่ทีมงานต้องมาเสียเวลาเพราะเธอคนเดียวนั่นแหละ”

  นักแสดงสาวรุ่นน้องไม่สำนึก กลอกตาบน พึมพำ “ตัวเองเก่งตาย”

  นางฟ้าที่ตอนแรกจะไปพัก หันขวับ ตบนักแสดงรุ่นน้องจนหน้าหัน ก่อนจะตวาด

  “ไม่อยากทำก็กลับไป แม่เธอบังคับมาเล่นหรือเปล่า ที่นี่มีแต่มืออาชีพ ไม่ใช่ที่ฝากลูกออกกล้อง”

  นักแสดงสาวรุ่นน้องอับอาย ร้องไห้วิ่งหนีไปแล้ว หมีจะมาไกล่เกลี่ย แต่ก็ต้องผงะ โดนนางฟ้าเหวี่ยงไปด้วย

  “พี่หมีก็เหมือนกัน ทีหลังส่งบทให้เขาท่องก่อนสักอาทิตย์หนึ่งนะคะ แบบนี้ไม่ไหว เสียเวลาคนอื่น ทำตัวแบบนี้คนเขาถึงด่า...ดาราหากินง่าย!”

  ระหว่างที่สถานการณ์กองถ่ายนางฟ้าร้อนระอุ สถานการณ์ของจิ๋วก็ดุเดือดไม่แพ้กัน เพราะข้อความโต้ตอบที่สมรตอกกลับแฟนคลับเมื่อคืน กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกโซเชียล แถมทำให้โจกับจิ๋วเข้าหน้ากันไม่ติด

  และรายการสดของสองนักร้องหนุ่มสาวก็กลายเป็นสนามรบจนได้ เมื่อแฟนคลับของแต่ละฝ่ายปะทะฝีปากและกำลังกันอย่างรุนแรง ร้อนถึงบรรดาทีมงาน

  ต้องพยายามไกล่เกลี่ย จัดฉากและทำให้สองนักร้องแสดงโชว์ต่อได้ โดยไม่ให้ผู้ชมทางบ้านเห็นแม้แต่น้อยว่าเบื้องหลังนั้นวุ่นวายแค่ไหน

  ooooooo

  ปัญหาของนางฟ้าไม่จบแค่ความไม่รับผิดชอบของนักแสดงหน้าใหม่ แต่การเปลี่ยนบทเอาแมงมุมยักษ์มาเข้าฉากแทนหนอน ก็ทำให้นางฟ้าหน้าซีด แต่หมีซึ่งเป็นตัวแทนเจรจาก็ไม่สังเกต

  “เนี่ย...ทีมงานเขาหามาได้ตัวโตน่ากลัวสุดๆ ขนาดพี่แมนๆยังช็อกเลย”

  จบคำก็คว้าขวดใส่แมงมุมมาวางตรงหน้า นางฟ้าแทบขาดใจตาย

  “แล้วเดี๋ยวกลางๆเรื่องเป็นต้นไป จะให้แมงมุมเป็นสัญลักษณ์แทนตัวนางเอกเลยนะฮะ แบบมีนางเอกที่ไหน จะมีแมงมุมโผล่ที่นั่น ก็น่ากลัวดีนะฮะ แนวๆ ทายาทอสูร”

  นางฟ้าทนไม่ไหว ลุกพรวด ขอไม่ให้เปลี่ยนเป็นแมงมุม หมีถึงกับหน้าเสีย

  “อ้าว...ทำไมล่ะคะ น้องนางฟ้ากลัวแมงมุมเหรอ”

  คำถามของหมีเรียกความสนใจจากอาทิตย์ซึ่งมาตรวจกองได้อย่างดี อยากรู้เหมือนกันว่านางฟ้าจะตอบว่าอย่างไร แต่ก็ต้องนิ่วหน้า เมื่อเธอแค่อึกๆอักๆ ปฏิเสธ ก่อนจะประกาศลั่น

  “ไม่ไหวอ่ะ ไม่เอาแล้ว นึกจะเปลี่ยนอะไรก็เปลี่ยน ชุ่ยไปไหม...งั้นฟ้าขอถอนตัวค่ะ!”

  นางฟ้าโยนบททิ้งแล้วผละไปดื้อๆ หมีกับทีมงานถึงกับพูดไม่ออก ต่างจากอาทิตย์รีบตามไปเคลียร์

  “เป็นอะไรของคุณอีก”

  “ฉันเบื่อ...ฉันไม่อยากเล่นแล้ว”

  “ผมว่าคุณป่วยทางจิตแล้วนะ ไปหาหมอไหม ทำไมคุณถึงจะไม่เล่นละครต่อ”

  นางฟ้ากลัวความลับแตก บ่ายเบี่ยง “ก็ฉันไม่ชอบ มาเปลี่ยนบทแบบนี้ได้ไง”

  “อะไรกัน เล่นละครมาตั้งหลายเรื่อง เขาเปลี่ยนกะทันหันอย่างนี้ตั้งหลายครั้ง ไม่เห็นคุณเดือดร้อน”

  คำพูดแทงใจดำของเขาทำให้เธอเถียงไม่ออกจะเดินหนี อาทิตย์ไม่ยอม ถลาไปขวาง

  “คุณกลัวแมงมุม...ทำไมคุณไม่บอกผม”

  นางฟ้าชะงัก แต่ก็ไม่ยอมรับ จนอาทิตย์เริ่มเหนื่อยใจ

  “นางฟ้า...ผมอยากให้คุณถอยมาสักหน่อยดีไหม คุณอยู่กับปัญหามากไปจนมองไม่เห็นตัวปัญหาแท้จริงแล้ว”

  “ใครล่ะคะตัวปัญหา”

  “ก็คุณไง...คุณมัวแต่คิดว่าคนนั้นคนนี้จะทำร้ายคุณ คุณนั่นแหละทำร้ายตัวเอง”

  ถึงจะถูกต้อนแค่ไหน นางฟ้าก็ไม่ยอมรับ จนอาทิตย์ต้องใช้ไม้ตาย เอาแมงมุมมาโชว์ ซุปตาร์สาวหน้าซีด ความกลัวฉายชัดบนแววตาจนปิดไม่มิด ก่อนสติจะดับวูบ!

  ooooooo

  ความจริงเรื่องกลัวแมงมุมถูกเผย ไม่ร้ายแรงเท่าตื่นมาพบว่าตัวเองถูกปลดจากละคร โดยคำสั่งของอาทิตย์ นางฟ้าอึ้งมาก พยายามหาเหตุผล แต่ก็ไม่มีใครตอบได้ แม้แต่ปูเปรี้ยว

  “แกบอกว่าอยากให้น้องนางฟ้าพัก แล้วก็เปลี่ยนไปเล่นเรื่องอื่นแทน...ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน”

  นางฟ้าถอนใจยาว แอบโล่งใจที่ความลับเรื่องกลัวแมงมุมยังไม่รู้ถึงหูคนอื่น นอกจากอาทิตย์ แต่ซุปตาร์สาวก็สบายใจไม่นาน เมื่อทีมข่าวบันเทิงช่องซัน นำโดยช้าง ทำสกู๊ปข่าวเรื่องความสัมพันธ์ของเธอ ไลลาและจิ๋ว

  “มิตรภาพของสามสาวยาวนานตั้งแต่วัยเรียน กลับพังทลายเพราะวงการบันเทิง ด้วยเหตุผลหลายประการที่ไม่อาจทราบได้ คล้ายดวงชะตาเล่นตลก ในขณะที่นางฟ้าเป็นนางเอกอันดับหนึ่ง จิ๋วก็รุ่งโรจน์ตั้งแต่เพลงแรกเพราะได้จับคู่กับซุปตาร์โจ ศรัณธร แต่ไลลากลับไปไม่สุด...”

  แน่นอนว่าทีมข่าวบันเทิงช่องซันทำเพื่อตอบโต้ไลลา โทษฐานที่อดีตนักข่าวสาวในสังกัดกัดไม่ปล่อย รายงานข่าวโจมตีนางฟ้าไม่หยุด แล้วก็ได้ผลไม่น้อย เมื่อไลลาแค้นแทบกระอัก เมื่อได้เห็นสกู๊ปนี้

  “ชีวิตคนข่าวของเธอเหมือนจะรุ่ง แต่ก็พุ่งปรี๊ดเดียวดังดอกไม้ไฟ เพราะอาการแรงไม่เลือก เบรกไม่อยู่ จนทำให้แหกโค้งร่วงลงเหวไปอย่างน่าอนาถ แม้จะไปอยู่รังใหม่ก็ยังไม่อาจผงาดได้เหมือนเพื่อนๆทั้งสอง”

  และคนแรกที่ไลลาไปปรับทุกข์ด้วย ก็หนีไม่พ้นเรด้า อดีตเพื่อนร่วมสถานีคนเดิมที่ช่วยเหลือเธอมาตลอด

  “มันก็จริงของเขาพี่ ในบรรดาสามคน ไลไปไม่สุดคนเดียว”

  “โธ่...นี่ยังไม่ดีอีกเหรอน้องไล”

  “จิ๋วตอนแรกก็ดูเหมือนจะแย่ แต่ไปๆมาๆวาสนาจิ๋วก็ดีกว่าจนได้ ไม่รู้ทำบุญด้วยอะไรกัน”

  เรด้าพยายามให้กำลังใจ “ตอนนี้น้องไลก็เป็นนักข่าวบันเทิงอันดับหนึ่งของช่องแล้วนะ”

  “อันดับหนึ่งของช่อง น่าภูมิใจหรือคะ มันต้องนักข่าวบันเทิงอันดับหนึ่งของประเทศ”

  “โธ่...ก็เส้นทางพิธีกรข่าวมันก็สุดทางแล้วนี่คะ”

  “ไลอยากแข่งกับพวกมัน”

  สีหน้ามุ่งมั่นของไลลา ทำให้เรด้าอดห่วงไม่ได้ “โอย...จะแข่งยังไง คนละทางกันเลย เขาเป็นดารานักร้อง เป็นคนหน้าม่าน แต่เรามันนักข่าว พี่ว่าเป็นอย่างนี้ก็ดีแล้วนะ ยกเว้นว่าน้องไลจะไปเป็นดารา...”

  ไลลาอึ้งไปอึดใจ ก่อนจะเช็กให้ชัวร์ด้วยการไปหาหมอดูงูเขียวเจ้าเก่า แล้วก็ต้องตะลึง เมื่อได้ยินว่าดวงชะตาของตนในเส้นทางนักข่าวมาถึงทางตันแล้ว ต้องเปลี่ยนเป็นดาราถึงจะรุ่ง

  “มันเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ หนูไม่เคยคิดแม้แต่นิดเดียวว่าจะเป็นดารา หนูเล่นไม่ได้หรอกค่ะ แล้วหนังหน้าอย่างหนูเนี่ยนะคะ ถ้าไปเล่นคงได้แต่บท
  ตัวร้าย ไม่ก็แม่นางเอก”

  “เฮ้ย...แต่ดวงหนูน่ะ ถ้าเป็นดาราจะได้ถึงนางเอกเลยนะ”

  ไลลาทำหน้าไม่เชื่อ จนหมอดูงูเขียวเริ่มเซ็ง

  “ไม่เชื่อ ทีหลังก็อย่ามา!”

  ooooooo

  กว่านางฟ้าจะได้เจอหน้าคนออกคำสั่งถอดเธอจากละครก็อีกหลายชั่วโมงต่อมา ตอนนี้อาการเธอดีขึ้น แต่อารมณ์ยังไม่ดี เพราะอาทิตย์ไม่มีท่าทางรู้สึกผิดเลย

  “ผมไปทำอะไรให้คุณ คุยกันดีๆคุณก็หลับร่วงผล็อยไปเลย สงสัยจะเคลิ้ม”

  นางฟ้าชักสีหน้า ไม่ตลกด้วย “คุณถอดฉันออกจากละครทำไม”

  อาทิตย์หน้าเจื่อน แต่ยังตีหน้ายิ้มทะเล้นกลบเกลื่อน “อ้าว...สงสัยคุณจะบ้าจริงๆ ก็คุณพูดเองว่าไม่เล่นแล้ว

  ละครชุ่ยๆเปลี่ยนบทกะทันหัน ผมก็จัดให้สิครับ โชคดีนะครับ เพิ่งถ่ายไปได้ไม่กี่ฉาก”

  “ฉันพูดเพราะอยากให้แก้บท”

  “แก้ทำไมครับ บทมันมีอะไรไม่ดีเหรอ แมงมุมก็ดูน่ากลัวกว่าหนอน คนดูน่าจะชอบมากกว่า”

  นางฟ้าหน้าเครียด ลังเลว่าจะสารภาพหรือไม่ ซึ่งอาทิตย์ก็รู้ดี เลยตัดสินใจถามตรงๆ

  “นางฟ้า...คุณป่วยเป็นโรคกลัวแมงมุมใช่ไหมครับ ที่ผ่านมา คุณเป็นแบบนี้ก็เพราะแมงมุมใช่ไหม”

  นางฟ้าอึ้ง ความลับแตกของเธอแตกจริงๆ พึมพำเสียงเบา “แล้วคนอื่นรู้เรื่องนี้หรือเปล่า”

  “ผมบอกคนในกองถ่ายว่าคุณเป็นลมเพราะพักผ่อนน้อย”

  “เอ่อ...คุณอย่าบอกใครได้ไหม”

  “ผมไม่บอกหรอกครับ ยิ่งมีคนรู้เท่าไหร่ ยิ่งเป็นอันตรายกับตัวคุณเอง แล้วตอนนี้มีใครรู้เรื่องนี้บ้างครับ”

  นางฟ้าคิดนิดเดียว ก่อนจะบอกว่าไลลาเป็นอีกคนที่รู้ อาทิตย์ถึงกับผงะ แต่ยังทำใจเย็น สัญญาเสียงเข้ม

  “ผมสัญญาจะไม่บอกใครแม้แต่คนเดียว ต่อไปถ้ามีอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ โทร.หาผมนะครับ”

  คืนเดียวกันที่ผับดัง...ไลลาพาเพื่อนนักข่าวมาเลี้ยง ประกาศตัวเป็นอิสระจากช่องซัน พร้อมแนะนำตัวว่าเป็นนักข่าวมืออาชีพ ยินดีแลกข่าวและให้ความร่วมมือกับทุกคนเต็มที่

  และในผับเดียวกันนั่นเอง หลังงานเลี้ยงเลิก เธอก็ได้พิสูจน์สิ่งที่ประกาศไว้ เมื่อดันเห็นจิ๋วกับเป๋ามาเที่ยวด้วยกันตามประสาเพื่อนสนิทและแก้เซ็ง ไลลามั่นใจว่าสองเพื่อนรักไม่มีอะไรกัน แต่สำนึกด้านมืดก็สั่งให้เธอควักมือถือจะถ่ายคลิปทำข่าวฉาว แต่ก็เหมือนฟ้าดินจะไม่เป็นใจ เพราะสองเพื่อนรักหันมาเห็นเธอก่อน

  ไลลากลบสีหน้าเซ็งได้อย่างมิดชิด ตีหน้าเริงร่าถ่ายภาพกลุ่มกับสองเพื่อนรัก โพสต์ลงอินเตอร์เน็ตยั่วประสาทนางฟ้า หลังจากนั้นจึงอาสาส่งจิ๋วกลับคอนโด เป๋าจะได้ไม่ต้องเสียเวลาย้อนไปย้อนมา

  กว่าจะส่งเพื่อนรักนักร้องและกลับถึงบ้านก็อีกเกือบชั่วโมงต่อมา ไลลาเหนื่อยมาก อยากพักเต็มที แต่ก็ต้องชะงัก เมื่อเห็นมือถือจิ๋วลืมทิ้งไว้บนรถ นักข่าวสาวนิ่งไปอึดใจ ลังเลว่าจะทำเช่นไร สุดท้ายสติด้านมืดก็ชนะ เมื่อจิ๋วโทร.ถามหามือถือ ก็ปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น

  และคลิปลับบนมือถือจิ๋วก็ทำให้ไลลาอ้าปากค้าง ไม่อยากเชื่อเลยว่าซุปตาร์หนุ่มคนดังอย่างโจ จะเป็นเกย์!

  ooooooo

  ขณะที่จิ๋วเครียดจัด มือถือหายไปไหนไม่รู้ กลัวภาพส่วนตัวต่างๆ ทั้งของตัวเองและของคนอื่นถูกขโมย ไลลายิ้มร่าราวกับนางร้ายที่มีคลิปเด็ดจะแฉ ถล่มเพื่อนรักที่ได้ดีกว่า!

  ไลลามาทำงานแต่เช้าอารมณ์ดีมากเพราะมีข่าวเด็ด ก่อนจะได้อึ้ง เมื่อนิรันดร์สั่งเธอไปคัดตัวบทนางเอก

  “ละครเรื่องแรกของช่องเลย นางเอกเป็นนักข่าว ไต่เต้าจนได้พบรักกับพระเอกที่เป็นนักแสดง”

  โปรดิวเซอร์ละครของช่องเป็นคนพาตัวไลลาไปคัดตัวหลังจากนั้น แต่นักข่าวสาวก็บ่ายเบี่ยงเหมือนเด็กๆ ทีมงานพยายามหว่านล้อมจนอ่อนใจ นิรันดร์เลยต้องเรียกตัวไปเกลี้ยกล่อมเอง

  “นี่มันโอกาสนะครับ หนีทำไม”

  “จะบ้าหรือคะ ไลไม่อยากเป็นดารา ไลอาย ไลไม่กล้าเล่น”

  “ไหนบอกจะเล็กใหญ่ไลไม่สนไง นี่แค่เล่นละคร ลิงยังเล่นได้ ทำไมกลัวซะได้ล่ะ”

  “มันไม่เหมือนกันค่ะ ไลไม่ได้อยากทำ ไลอายจริงๆค่ะ”

  “นี่ถ้าคนอื่นรู้ว่าคุณไม่กล้าจะว่าไง อายเขานะ”

  นิรันดร์เย้ายิ้มๆ แต่ไลลาไม่ตลกด้วย จนเขาใกล้จะหมดความอดทน

  “คุณครับ พูดตรงๆนะ ผมอยากจะปั้นคุณมาแข่งกับนางฟ้าของช่องซัน ถามจริงๆเถอะครับ ตอนนี้ใครๆ

  ก็รู้ว่าคุณกับนางฟ้าเป็นศัตรูกัน คุณพอใจจะฟาดฟันในฐานะนักข่าวกับดาราจนตายเหรอ ในเมื่อตอนนี้คุณสมบัติคุณพร้อมจะงัดข้อกับเธอในฐานะดาราด้วยกัน...หรือว่ากลัวแพ้นางฟ้า”

  เพราะคำท้าทายของนิรันดร์แท้ๆ ไลลาเลยยอมไปคัดตัว และถึงจะกลัวแทบตาย แต่เธอก็ทำได้ดี น่าทึ่งมาก

  อนาคตของไลลาในเส้นทางการแสดงน่าจะไปได้สวย เพราะทีมงานและนิรันดร์ชอบใจผลงานเธอมาก ต่างจากศิลปินในสังกัดช่องซัน ที่กำลังงานเข้า ถูกโจมตีว่าเป็นพวกลวงโลก!

  โจนั่นเองที่ถูกแฟนคลับต่อต้านอย่างรุนแรง โดยฝีมือของไลลา ที่ใช้คลิปเจ้าปัญหาบนมือถือจิ๋วไปทำข่าว

  “เรารับไม่ได้กับกะเทยโจ หลอกลวงเราให้หลงรัก ขอให้เจ้าของค่ายเพลงแบนกะเทยโจด้วย”

  ลูกเป็ดเป็นเดือดเป็นร้อนแทนศิลปินหนุ่ม ออกโรงปกป้องเต็มที่ โดยไม่รู้เลยว่าโจแอบถอนใจยาวด้วยความหนักใจ ไม่กล้าบอกผู้จัดการส่วนตัวว่าทุกอย่างที่ถูกกล่าวหาเป็นเรื่องจริง

  จิ๋วพลอยโดนหางเลข เพราะในคลิปมีเธอ หยอกล้อกับนักร้องหนุ่มคู่หูด้วยความสนิทสนม สมรอยากตอบโต้แทนลูกสาว แต่ก็ถูกห้ามไว้ เพราะจิ๋วไม่อยากเพิ่มปัญหา เพราะเท่าที่ไลลารายงานก็หนักหน่วงพอแล้ว

  “แหล่งข่าววงในเชื่อกันว่าคนเผยแพร่คลิปนี้ไม่น่าใช่นักร้องสาว เพราะเธออยู่ในคลิปด้วย แต่น่าจะเป็นฝีมือนักแสดงสาวเพื่อนเลิฟที่แอบเล่นทีเผลอ ขโมยเอามาปล่อย ด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่ทราบได้”

  แน่นอนว่าการรายงานพาดพิงนี้ถึงหูนางฟ้าในไม่ช้า แต่เธอก็ตอบอะไรไม่ได้มาก เพราะยังไม่เห็นคลิป แต่พอรู้ว่าไลลาเป็นคนปล่อยข่าว นางฟ้าก็หัวเสียมาก ประกาศลั่นต่อหน้านักข่าวนับสิบ

  “ฟ้าจะฟ้องมัน มันตั้งใจจะโจมตีฟ้าคนเดียว แล้วนี่พี่ๆเป็นอะไรกันหรือคะ ทำไมมันพูดอะไรแล้วต้องกลายเป็นประเด็น ปักหมุดเป็นข้อเท็จจริง พอฟ้าพูดก็ไปออกข่าวว่าฟ้าแก้ตัว มันเรื่องอะไรกันคะ!”

  ooooooo

  ราศีกับอาทิตย์ปวดหัวกับข่าวแฉของโจมาก เลยเรียกตัวศิลปินหนุ่มมาพบ และตัดสินใจจะจัดงานแถลงข่าว แต่สองแม่ลูกก็ต้องผงะ เมื่อโจสารภาพดื้อๆว่าเป็นเกย์จริงและไม่คิดจะหลอกลวงใครเลย

  “ผมไม่ได้ตั้งใจให้มันเป็นอย่างนี้ แต่ต้องเลยตามเลยเพื่อความอยู่รอด ตอนนั้นผมเป็นนักร้องลูกทุ่งต่างจังหวัด คุณแม่ลูกเป็ดมาคล้องมาลัยทุกวัน ถ้าผมเปิดเผยตัวตอนนั้น คุณแม่ต้องไปติดนักร้องคนอื่นแน่ จากนั้นผมก็แอ๊บเรื่อยมา จนคุณแม่พาไปฝากแมวมองเข้าวงการครับ”

  ราศีกับอาทิตย์พยักหน้าหงึกหงัก เข้าใจดี โจเลยยอมพูดถึงสิ่งที่อยู่ในใจมานาน

  “แต่ตอนนี้ผมได้ทุกอย่างแล้วทั้งชื่อเสียงเงินทอง อีกอย่าง...อีกปีสองปีก็น่าจะเป็นขาลงของผมแล้ว พอมีข่าวนี้ บอกตรงๆว่าผมไม่ซีนะ สบายใจด้วยซ้ำ เหมือนยกภูเขาออกจากอก เป็นห่วงก็คุณอาทิตย์ล่ะครับ จะทำยังไง”

  อาทิตย์ถึงกับมึน เป็นห่วงความรู้สึกของลูกเป็ด โจก็เช่นกัน แต่คิดว่าผู้จัดการสาวคงทำใจได้สักวัน ราศีเบาใจลงมาก แต่ก็ยังอยากรู้ว่าใครเป็นคนปล่อยคลิปนี้ โจเองก็มืดแปดด้าน

  “ไม่รู้ว่าใครปล่อยเหมือนกันครับ แต่ก็อย่างที่เห็นในคลิป จิ๋วเป็นคนถ่าย ตอนนั้นเราอยู่กันแค่สองคน ส่วนนางฟ้านี่ไม่น่าจะเกี่ยวเลย ไม่รู้ไลลาเอาไปผูกได้ยังไง แต่ก็ไม่แน่หรอกครับวงการนี้...”

  เพราะคลิปแฉของโจทำให้สามสาวแตกหักกันจริงๆ โดยเฉพาะนางฟ้า ไว้ใจใครไม่ได้อีก เพราะดูท่าเรื่องราวและความผิดทุกอย่างจะถูกโยนเป็นฝีมือเธอคนเดียว และความคิดที่ว่าก็กลายเป็นจริง เมื่อซุปตาร์สาวไปออกรายการพิเศษของสถานีในเย็นวันเดียวกัน เพื่อเคลียร์กับจิ๋วและโจออกอากาศ แล้วถูกใส่ร้าย!

  เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้น หลังการแถลงเปิดตัวอย่างจริงจังของโจ ว่าเป็นชายใจหญิงมาตั้งแต่เด็กๆ โดยมีจิ๋วช่วยสนับสนุนและเป็นแรงใจอย่างเต็มที่ จะร่วมกันต่อสู้เพื่อผลงานและการร้องเพลงอันเป็นที่รัก

  รายการพิเศษน่าจะจบด้วยดี เพราะทุกฝ่าย รวมทั้งบรรดานักข่าว เข้าใจความอึดอัดใจของนักร้องหนุ่ม แต่ฟรุ้งฟริ้งนักแสดงสาวหน้าใหม่ ซึ่งเคยถูกนางฟ้า

  ตำหนิกลางกองถ่าย เลือกแฉนางฟ้าด้วยการเอามือถือของซุปตาร์สาวมาโชว์นักข่าว เพื่อป้ายความผิดตามคำสั่งไลลาว่านางฟ้าเป็นมือปล่อยคลิป!

  โจถูกพาตัวออกไปทันทีที่นักข่าวแตกฮือ โดยมีอาทิตย์ช่วยกัน ส่วนจิ๋วโกรธจนเลือดขึ้นหน้า ผละจากไปทันที นางฟ้าตามไปปรับความเข้าใจ แต่นักร้องสาวเพื่อนรักโมโหจนขาดสติไปแล้ว

  “จะให้ฟังอะไรอีก เจ๊ฟ้าแอบขโมยรูปจากมือถือจิ๋วไปตั้งแต่เมื่อไหร่”

  “จะบ้าเหรอจิ๋ว ฉันก็ไม่รู้ว่ามันมาอยู่ได้ยังไง”

  “ใครมันจะไปยุ่งกับมือถือเจ๊ นางเอกอันดับหนึ่งของประเทศได้”

  “แกมองความจริงมั่งสิ มันต้องมีคนแกล้งเราแน่”

  “เจ๊...ฉันไม่มีทางดังกว่าเจ๊หรอกนะ สิ่งที่เจ๊มีอยู่ก็ดีกว่าฉันทุกอย่าง เจ๊ยังไม่พอใจอีกเหรอ”

  “จิ๋ว...แกพูดบ้าอะไร นี่ไอ้ไลมันเสี้ยมแกมาหรือ”

  “ฉันรู้แล้วทำไมเจ๊ไลถึงเกลียดเจ๊ เพราะเจ๊เป็นแบบนี้”

  นางฟ้าชักมีอารมณ์ แหวกลับ “นี่เป็นแผนพวกแกใช่ไหม จะเหยียบฉันให้จมดินกันใช่ไหมไอ้จิ๋ว!”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน
  19 ต.ค. 2564

  13:08 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 15:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์