นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพื่อนรักเพื่อนริษยา

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: "ก้อง-นุ่น-คริส-เป๋า-ลีเดีย" เชือดเฉือน ดราม่าสุดแซ่บ "เพื่อนรักเพื่อนริษยา"


  นางฟ้ากลับไปทำงานก่อน เลยไม่ได้อยู่ร่วมงานเลี้ยงตอนเย็น ส่วนไลลารอเวลาดึก หลังจากพยายามมอมเหล้าให้อาทิตย์ตลอดบ่าย หลอกล่อจิ๋วกับพวกเรด้าให้ออกจากห้อง ส่วนตัวเองลอบเข้าห้องอาทิตย์!

  หลังจากนั้น...ไลลาก็ยิ้มอารมณ์ดีกลับไปนอนห้องเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต่างจากพวกจิ๋ว เรด้ากับบ๊วยข่มตานอนไม่ลงจริงๆ กลัวและสับสนไปหมด จนเกือบรุ่งเช้าถึงหลับตาลงได้

  ด้านนางฟ้า...วุ่นวายกับการตามหาดามพ์ เพราะมีนัดสัมภาษณ์ทั้งครอบครัว แต่จนแล้วจนรอดซุปตาร์สาวก็ติดต่อเขาไม่ได้ เดือนเด่นเต้นผ่าง หัวเสียและปักใจว่าสามีจอมเจ้าชู้อยู่บ้านเมียน้อยแน่

  “แล้วจะเอายังไงดีคะ หรือจะสัมภาษณ์แม่คนเดียวไปก่อน แล้วบอกว่าพ่อติดธุระ”

  “คงต้องงั้นล่ะ เฮ้อ...จะปิดได้นานแค่ไหน สักวันคนทั่วประเทศคงได้รู้ว่าซุปตาร์นางฟ้าบ้านแตกสาแหรกขาด!”

  ไลลากลับถึงบ้านคืนเดียวกัน อารมณ์แช่มชื่นเป็นพิเศษเมื่อคิดถึงเรื่องที่เกิดในรีสอร์ตริมทะเล อาทิตย์เร้าร้อนกว่าที่เธอคิดมาก แม้เขาจะทำท่าลังเลตอนเห็นเธอหน้าห้อง แต่สุดท้ายก็แพ้ทางเธอจนได้

  “คุณก็เหงา ไลก็เหงา งั้น...เรามาเหงาด้วยกัน”

  อาทิตย์ยังไม่ตอบสนอง จนเธอต้องยื่นข้อเสนออย่างใจปํ้า

  “ก็แค่คืนนี้ ไม่มีข้อผูกมัดอะไร คุณจะนึกว่าฝันไปก็สิทธิ์ของคุณ”

  สายตาเย้ายวนของเธอทำให้อาทิตย์ทนไม่ไหว กระโจนหาตามอารมณ์ปรารถนาที่พลุ่งพล่าน ไลลาซาบซ่านใจมาก และคงจะละเมอเพ้อถึงอีกนาน ถ้าเพ็ญศรีจะไม่มาเคาะประตู จนเธอหลุดจากภวังค์

  เสียงรถเคลื่อนจากหน้าบ้านทำให้ไลลานิ่วหน้า บ่นแม่ไม่หยุดปากที่ไม่เลิกอาชีพขายตัว เพ็ญศรียักไหล่ไม่ยี่หระ แถไปเรื่อยว่าคบแก้เหงา นักข่าวสาวกุมขมับ อยากจะเป็นบ้า แต่ก็ต้องส่ายหน้าเหนื่อยใจ เมื่อแม่โวยลั่นว่าลืมกระเป๋าเงินไว้บนรถคู่ควงหนุ่ม ให้เธอวิ่งตามไปเอาคืนให้ที

  คู่ควงหนุ่มของแม่ใบหน้าคุ้นตาอย่างประหลาด แล้วไลลาก็ถึงกับเบิกตาโพลง เมื่อจำได้ว่าชายหนุ่มคนนี้ก็คือดามพ์ พ่อแท้ๆของนางฟ้า อดีตเพื่อนรักและมารหัวใจของเธอ!

  ooooooo

  ท่าทางมึนๆของไลลาหลังตามไปเอากระเป๋าเงินของเธอ ทำให้เพ็ญศรีอดแปลกใจไม่ได้ แต่ไม่ทันซักไซ้ ลูกสาวคนเดียวก็โพล่งถามขึ้นเสียก่อนว่าแม่รู้จักคู่ควงหนุ่มใหญ่รูปงามได้ยังไง

  เพ็ญศรีพาซื่อตอบว่าเจอกันที่ผับดัง แต่ไม่วายสงสัยว่าลูกสาวจะอยากรู้ทำไม

  “ก็ไม่ทำไมหรอก แต่ไลคิดว่ากำลังจะมีพ่อคนเดียวกับเพื่อน”

  เพ็ญศรีอ้าปากค้าง ตกใจมาก “พูดอะไรของแก”

  “แม่ไม่รู้หรือคะว่าตาดามพ์นั่นมันเป็นพ่อของนางฟ้า!”

  ความจริงจากปากลูกสาวทำให้เพ็ญศรีหวนนึกถึงเรื่องเมื่อหลายวันก่อน ตอนดามพ์ควงเธอเดินห้างดัง แล้วดันเจอกับนางฟ้า แต่เธอก็ไม่ทันได้ทัก เขาก็ลากตัวมาซ่อน

  “อ้าว...ไหนคุณเคยบอกว่าลูกสาวไม่ว่าอะไรถ้าจะมีคนอื่น แล้วคุณหลบทำไม”

  “ผมไม่อยากให้เขาเห็น เดี๋ยวเขาจะรู้สึกไม่ดี”

  “อะไรกันคะ เดี๋ยวเราก็จะเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว”

  เพ็ญศรียังจำได้ว่าเธอพยายามจะไปทักทายว่าที่ลูกเลี้ยงด้วยซ้ำ แต่ดามพ์ขวางไว้ แล้วบ่ายเบี่ยงเปลี่ยนเรื่องด้วยการซื้อสร้อยเพชรให้...อดีตนางงามดึงตัวเองจากอดีต นิ่วหน้าไม่อยากเชื่อเลยว่านางฟ้าจะเป็นลูกเขา

  ไลลาเบ้หน้า “ไม่บ้าหรอก แม่รู้ไว้ด้วยว่าแม่กำลังคั่วกับพ่อของเพื่อนลูก”

  “อ้าว...พูดหมาๆ ก็เขาบอกว่าเป็นพ่อม่าย เลิกกับเมียมานานแล้ว ถ้ารู้แต่แรกฉันไม่ยุ่งกับเขาหรอกโว้ย ฉันจะไปรู้ได้ยังไงว่าพ่อใครลูกใคร แล้วคนอย่างแกเคยพาเพื่อนมาเที่ยวบ้านสักคนไหม”

  “ก็เพราะแม่เป็นอย่างนี้ไง ใครเขาอยากจะพาเพื่อนมา ใครอยากให้เพื่อนเห็นว่าแม่มีอาชีพเป็นเมียน้อย!”

  ขาดคำเพ็ญศรีก็ตบลูกสาวฉาดใหญ่ แล้วร้องไห้ผละไปด้วยความโมโห ทิ้งไลลาให้ทรุดตัวบนโซฟา ร่ำไห้คนเดียวอย่างน่าสงสาร...จะมีใครเห็นบ้างไหมที่เธอต้องมีชีวิตรันทดอับเฉาแบบนี้

  นางฟ้ากับเดือนเด่นเฝ้ารอดามพ์กลับบ้านจนถึงวันต่อมา แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะเขาไม่ได้กลับ แต่มาถึงเอาบ่ายกว่า และแน่นอนว่าไม่ทันเวลาสัมภาษณ์ที่นัดไว้แล้ว

  “โอย...ลืมจริงๆ พ่อขอโทษนะลูก แต่เรื่องสมัยเด็กๆ ให้แม่เขาพูดคนเดียวก็พอ เขาคุมลูกทุกอย่างอยู่แล้วนี่”

  นางฟ้าชินแล้วที่พ่อละเลยเธอ ต่างจากเดือนเด่น อาละวาดโวยวายไม่หยุด จนบ้านแทบกลายเป็นสนามรบ ซุปตาร์สาวถอนใจเหนื่อยหน่าย ผละหนีขึ้นห้องดื้อๆ ไม่อยากรู้และไม่อยากเห็นพ่อแม่ทะเลาะกัน

  ooooooo

  เรื่องของดามพ์ทำให้ไลลาอึนไปพักใหญ่ แต่ครั้นตั้งตัวได้ ก็ปฏิญาณกับตัวเอง จะต้องล้างแค้นนางฟ้าให้สาสม โทษฐานเข้ามาพัวพันทำให้ชีวิตเธอยุ่งเหยิง แบบนี้

  ส่วนนางฟ้า...ไม่รู้ตัวและไม่สังหรณ์ใจเลยว่าจะถูกอดีตเพื่อนรักคิดร้าย ตั้งหน้าตั้งตาทำงานเหมือนทุกวัน เช่นเดียวกับวันนี้ ที่เธอมาออกรายการศึกสิบสองราศี พร้อมภีม จิ๋วและโจ

  พิธีกรคนดังตั้งคำถามยอดฮิต ว่าช่วงนี้คนราศีไหนจะถูกเพื่อนรักแทงข้างหลัง โจตอบคนแรก

  “น้องจิ๋วครับ เพราะน้องจิ๋วเป็นคนรักเพื่อน ไว้ใจเพื่อนมากๆ ผมเคยเตือนก็ไม่ฟัง เลยคิดว่าสักวันต้องโดนแน่”

  จิ๋วไม่คิดจริงจัง ยิ้มทะเล้นให้นักร้องคู่หู ก่อนจะโชว์คำตอบตัวเองบ้าง

  “เจ๊นางฟ้าค่ะ...เจ๊ฟ้าเป็นคนดีนะคะ ใครทำร้ายเขา จิ๋วว่ามันต้องแย่สุดๆ แต่นั่นแหละ...สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง คนดีๆ...บางครั้งอาจโดนแทงข้างหลังมั่งก็ได้”

  นางฟ้ารับลูกเป็นคนต่อมา และคำตอบของเธอก็คือจิ๋ว

  “เพราะว่าจิ๋วกำลังดังมาก เป็นธรรมดาว่าต้องมีคนอิจฉาแน่นอนค่ะ”

  พิธีกรพยักหน้ารับรู้ ก่อนจะพาไปฟังเฉลยจากอาจารย์คนดัง แล้วผลก็ออกมาว่าคนที่จะถูกเพื่อนรักแทงข้างหลังช่วงนี้คือนางฟ้า แต่ถึงกระนั้น...ซุปตาร์สาวก็ไม่ได้แตกตื่นหรือเชื่อมาก แถมประกาศต่อหน้าทุกคนด้วยว่ารู้สึกเฉยๆ

  “ถ้าเราทำดีที่สุดแล้วยังโดนกลั่นแกล้ง ก็คงต้องปล่อยให้เป็นกรรมเก่าน่ะค่ะ”

  “กลัวไหมครับ” พิธีกรชายอดอยากรู้ไม่ได้

  “ถ้าจะกลัว ก็กลัววิธีการที่เขาจะทำเรามากกว่า คนเดี๋ยวนี้โหดร้ายมากค่ะ”

  “ก็จริงของน้องเขานะ แค่แกล้งน่ะยังไม่น่ากลัวเท่าเอาจริง ยังไงพวกเราขอเป็นกำลังใจให้ แต่แหม...ได้ข่าวว่าความรักก็กำลังสดชื่นน่าอิจฉา พ่อหนุ่มดวงตะวันคนนั้นคงไม่ปล่อยให้ใครมาทำร้ายเราได้หรอกมั้งเนอะ”

  นางฟ้ายิ้มเขินเจื่อนๆให้พิธีกรหญิงคนดัง “ก็ไม่ขนาดนั้นหรอกค่ะ”

  ooooooo

  คำทำนายของอาจารย์ดังมีเค้าจะเป็นจริงในวันต่อมา เมื่อดันมีภาพหลุดนางฟ้ากับเป๋าที่รีสอร์ตริมทะเลว่อนทั่วอินเตอร์เน็ต ราศีกับปูเปรี้ยวประสาทเสียมาก วิ่งวุ่นหาทางแก้ข่าวใหญ่ ส่วนอาทิตย์ช็อกไปอึดใจ ก่อนจะจำได้ลางๆว่าเห็นไลลายกมือถือถ่ายภาพบรรยากาศในวันนั้น

  ท่าทางแปลกๆของลูกชายทำให้ราศีนึกสงสัย เมื่อซักไซ้เลยรู้ว่าเหตุการณ์วันนั้นนางฟ้ากับเป๋าไม่ได้อยู่ตามลำพัง แต่มีอาทิตย์กับจิ๋วด้วย มือถ่ายปริศนาคงจงใจเลือกมุมกล้องแบบนี้เพื่อสร้างกระแส

  “งั้นแกก็ควรให้ข่าวว่าตัวเองอยู่ในเหตุการณ์ นี่คุณช้าง...แล้วเด็กมันชอบกันหรือเปล่า”

  ช้างซึ่งถูกตามตัวมากะทันหัน อึกๆอักๆ “แหม...ผมไม่ทราบจริงๆครับ”

  “หลานชายคุณช้างนี่ยังไง คราวก่อนก็มีข่าวกิ๊กแม่นักข่าวไลลา คราวนี้นางเอกนางฟ้า คราวหน้าจะใครคะลุง”

  เพราะข่าวบ้าๆนี้ทำให้ทุกคนที่สถานีวุ่นกันไปหมด แม้แต่เป๋าก็ถูกช้างสั่งขาดให้ทำตัวห่างๆนางฟ้า ตากล้องหนุ่มรับคำแบบเสียไม่ได้ ก่อนจะชะงัก เมื่อลุงถามว่าเขาชอบนางฟ้าหรือไลลากันแน่

  เป๋าไม่ตอบ ช้างเลยถือโอกาสเตือนสติให้คิดดีๆ “เรื่องความรัก จริงๆมันเป็นของง่ายนะ แต่มนุษย์เราดันไปทำให้ซับซ้อน ก็คงเพราะถูกสอนกันมามั้ง ว่าอะไรง่ายๆมักไม่ใช่ของดี...แล้วยิ่งวงการนี้ก็ยิ่งซับซ้อน ความรักมันไม่ใช่เรื่องของความรู้สึกอีกแล้ว แต่กลายเป็นเรื่องค้าขาย ใครคู่กับใครจะเพิ่มมูลค่าได้เท่าไหร่ จะออกงานโชว์ตัวได้ไหม จะเป็นข่าวได้กี่วัน มันเป็นซะอย่างนี้”

  แม้ทุกคนในสถานีจะไม่โทษเป๋า และคิดว่าเขาคงเป็นเหยื่อของเหตุการณ์นี้ด้วย แต่เดือนเด่นกลับไม่คิดเช่นนั้น ปักใจว่าตากล้องหนุ่มเป็นคนปล่อยภาพฉาว สร้างกระแสและเรียกเรตติ้งให้ตัวเอง

  “ฉันบอกแกกี่รอบแล้วให้ห่างๆมัน แกนี่ชอบทำอะไรโง่ๆ เรื่องไม่น่าเป็นเรื่อง เป็นดาราไปเล่นน้ำกับช่างกล้องทำบ้าอะไร คราวก่อนก็มีข่าวกินช่างไฟยังไม่เข็ดอีกเหรอ จะให้คนเขามองแกมั่วไปถึงไหน”

  นางฟ้ากุมขมับ อยากจะเป็นบ้า “แม่...เป๋ามันเพื่อนฟ้านะ”

  “เพื่อนอะไร อีนังไลลานั่นก็เพื่อนกัน มันก็ไม่เว้น แล้วสายตามันมองแกแต่ละที แทบทะลุไปถึงท้องน้อย!”

  “ความคิดแม่มันน่าฟอกสบู่จริงๆ”

  “เออ...สมองแกก็น่ากวนสารส้มให้ความฉลาดมันตกตะกอนเหมือนกัน คุณอาทิตย์เขาไม่ดีตรงไหนฮึ ...ทำไมต้องเที่ยวร่อนไปหาสวะอย่างไอ้กุ๊ยเป๋า หัดพอใจซะบ้างเถอะ”

  “พอใจในสิ่งที่แม่จัดให้หรือคะ แล้วถามหน่อย...

  ถ้าฟ้าจะคบกับเป๋าจริงๆ ธรณีจะสูบ โลกจะพังพินาศเลยใช่ไหมคะ จะได้คบๆกันไปเลย เบื่อหน้าคนบนโลกเต็มที!”

  ooooooo

  ประเด็นร้อนภาพหลุดของนางฟ้ากับเป๋าทำท่าจะรุนแรงมากขึ้น กระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายทำให้ราศีตัดสินใจจัดงานแถลงข่าว โดยให้ซุปตาร์สาวเป็นคนเคลียร์เรื่องทั้งหมด เป๋ามาดักรอเพื่อนสาว อยากพูดปรับความเข้าใจ แต่ก็ถูกเดือนเด่นขวางไว้ แถมด่าแบบไม่ไว้หน้าอีกต่างหาก

  “ฉันเตือนเป็นครั้งสุดท้าย อย่ามาใกล้ลูกสาวฉันอีก บอกไว้เลยว่าลูกสาวฉันเขาไม่ได้ชอบแก เขาชอบคุณอาทิตย์ แกไม่รู้หรอกว่าเขารำคาญแกเต็มทนแล้ว แต่เขาไม่อยากพูด”

  เป๋าหน้าเจื่อน ตั้งท่าจะพูดบางอย่าง แต่ก็ช้ากว่าเดือนเด่น

  “แกอยากได้เงินใช่ไหม บอกฉันมา จะเอาเท่าไหร่ ฉันจะให้แกแลกกับการออกไปจากชีวิตลูกฉัน”

  ปูเปรี้ยวซึ่งดูแลความเรียบร้อย เห็นท่าไม่ดีเลยจัดการลากสาวใหญ่ไฮโซแม่ของนางฟ้าไปอีกทาง ทิ้งเป๋าให้มองตามด้วยความกลุ้มใจ เซ็งสุดขีดต้องโดนดูถูกแบบนี้

  ไลลามองการแถลงข่าวของนางฟ้าด้วยความสะใจ ก่อนจะลบภาพฉาวต้นฉบับในมือถือตัวเอง ทำลายหลักฐาน เรด้าไม่รู้เรื่อง เห็นนักข่าวสาวรุ่นน้องก็เดินมาอธิบายข่าวแทรกเรื่องสัมภาษณ์ครอบครัวนางฟ้าถึงบ้าน ไลลานิ่วหน้าไม่อยากพูดโปรโมตให้ ก่อนจะตาลุกวาว เมื่อเรด้าดันพลั้งปาก

  “ตอนแรกคิวนัดได้ทั้งสามคนพ่อแม่ลูกนะ พอถ่ายจริงคุณดามพ์ไม่มาซะงั้น สงสัยจะอยู่บ้านเมียน้อย”

  คำว่าเมียน้อยทำให้ไลลาปรี๊ดแตก แล้วหุนหันออกไป ทิ้งเรด้าให้มองตามงงๆ ยังไม่รู้ตัวว่าทำอะไรผิด

  กว่าเรด้าจะรู้ซึ้งว่าไลลาไม่พอใจ ก็ตอนอัดรายการ เพราะนักข่าวสาวคนสวยไม่ยอมพูดตามบทแทรกที่ขอไว้ กรณ์ซึ่งเพิ่งย้ายกลับมาตามคำสั่งราศีประสาทเสียมาก เช่นเดียวกับเรด้า แต่พยายามบอกใบ้เท่าไหร่ ไลลาก็ทำเมินไม่สนใจ และแกล้งพูดข่าวนั้นข่าวนี้ไปเรื่อยๆจนปิดรายการ

  กรณ์อดทนรอจนจบงาน ถลาไปเอาเรื่องไลลาด้วยความโมโหสุดขีด

  “ทำไมไม่อ่านข่าวนางฟ้าล่ะ”

  “ก็บทเดิมไลซ้อมไว้อย่างนี้ จะมาแทรกได้ยังไงล่ะคะ”

  “ทำไมจะแทรกไม่ได้ นี่มันรายการข่าวไม่ใช่ละครเวที ข่าวมันก็ต้องมาสดๆร้อนๆอยู่แล้ว”

  ไลลายักไหล่ ไม่ยี่หระ “ไม่หรอกค่ะ เขาเรียกว่าไม่รู้จักเตรียมตัวมากกว่า คุณเป็นโปรดิวเซอร์ยังไงถึงไม่รู้ว่ารายการที่จะออนคืนนี้มีอะไรบ้าง ถึงเพิ่งมายัดบทเอาตอนจะเริ่ม”

  “นี่บทก็อยู่ในมือเธอ ทำไมเธอไม่อ่านล่ะวะ”

  “ไลมีสิทธิ์ไม่ทำ ถ้าการเตรียมงานนั้นไม่มีความเป็นมืออาชีพ”

  กรณ์โกรธจนลมออกหู เป๋าเห็นท่าไม่ดีเลยพยายามไกล่เกลี่ย แต่ไม่เข้าข้างเพื่อนสาวเหมือนเคย แถมบอกให้ขอโทษโปรดิวเซอร์หนุ่มด้วย แต่นอกจากไลลาจะไม่ทำแล้ว ยังทำไก๋ไม่รู้เรื่องด้วย

  “ที่ผ่านมาก็มีเพิ่มข่าวแบบนี้ ไม่เห็นแกเคยเดือดร้อนเลย หรือเพราะนี่มันเป็นข่าวนางฟ้า”

  ไลลาหน้าตึง “นี่...ที่แกเข้าข้างมันเพราะเห็นเป็นข่าวแฟนตัวเองใช่ไหม”

  เป๋าไม่ทันตอบ ไลลาก็ผละไป ทิ้งกรณ์ให้มองหน้ากับทีมงานอื่นเซ็งๆ เบื่อระอานักข่าวสาวคนสวยเต็มที

  แน่นอนว่าเรื่องหัวดื้อของไลลาไม่จบง่ายๆ และประเด็นดราม่าที่ว่าก็ถึงหูราศีอีกไม่กี่อึดใจต่อมา นักข่าวสาวถูกเรียกมาคุยพร้อมกับช้าง แต่ก็เหมือนจะไม่ได้ผลอะไร จนราศีหมดความอดทน

  “เธอไม่อยากอ่านข่าวนางฟ้า แต่หน้าที่ของเธอคือนักข่าว ก็ต้องเสนอข่าวทุกอย่าง นางฟ้าเป็นนางเอกอันดับหนึ่งช่องเรา ก็ต้องช่วยกันโปรโมต แม้เธอจะ
  ไม่ชอบก็ตาม!”

  ooooooo

  ถึงจะไม่พอใจคำพูดแดกดันของราศีแค่ไหน แต่ไลลาก็เถียงไม่ได้ เพราะอีกฝ่ายเป็นเจ้าของสถานี แต่ถึงกระนั้น...นักข่าวสาวก็เก็บไปกระฟัดกระเฟียดคนเดียว และหมายมั่นปั้นมือจะเอาคืนนางฟ้าให้ได้

  แต่กว่าจะถึงวันนั้น...นักข่าวสาวก็ต้องปั้นหน้าเบื่อหน่าย เมื่อเห็นข้อความไลน์จากจิ๋ว ชวนไปสวนแองเจิล สวนแห่งความทรงจำที่เธอกับแก๊งเพื่อนสาว เคยเอาของบางอย่างไปฝังไว้

  ความทรงจำในอดีตผุดขึ้นอีกครั้ง สมัยเธอยังเป็นนักศึกษา และยังรักกันดีกับนางฟ้าและจิ๋ว พวกเธอทั้งสามตกลงใจเอาของที่แสดงถึงความฝันของแต่ละคนมาใส่กล่องฝังรวมกันใต้ต้นไม้ใหญ่ในสวนแองเจิล และหากทั้งสามได้งานตามฝันและได้ทำงานที่เดียวกัน ก็จะกลับมาขุดกล่องนี้

  “แล้วถ้าถึงตอนนั้นเราแยกย้ายกันไปคนละทางล่ะวะ” ไลลาหรืออุไรวรรณในเวลานั้นถามขึ้น

  “กล่องนี้ล่ะเจ๊ จะเชื่อมเราไว้ด้วยกัน” จิ๋วเป็นคนตอบยิ้มๆ

  “เป็นอุบายของไอ้จิ๋ว ให้เราคบกันตลอดไป จะได้กลับมาขุดกล่องนี้ขึ้นมาน่ะสิ...เจ้าแม่ดราม่า!”

  คำพูดของนางฟ้ายังก้องในหัว แต่กลับไม่ทำให้ซาบซึ้งเหมือนเมื่อก่อน...

  จิ๋วกับนางฟ้านั่งรอไลลาที่สวนแองเจิล หวังสุดใจว่านักข่าวสาวจะละทิฐิและมารวมตัวกันอีกครั้ง โดยเฉพาะนางฟ้า อยากเคลียร์กับอดีตเพื่อนรักเต็มที แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นไปได้ไหม

  “ฉันตั้งใจไว้นานแล้ว ไม่ว่าเราสามคนจะเป็นยังไง วันนี้ฉันต้องมา”

  “แสดงว่าเจ๊ยินดีจะกลับมาคืนดีกับเจ๊ไลแล้วใช่ไหม”

  “ฉันก็ไม่รู้นะจิ๋ว วันนี้ฉันมาตามสัญญา นอกนั้นก็แล้วแต่ทุกอย่างมันพาไป”

  นางฟ้านั่งพิงเก้าอี้แล้วนึกถึงเรื่องที่ผ่านมา

  “จากวันที่เราฝังกล่องนั้น อะไรมันเปลี่ยนไปเยอะจริงๆนะ”

  “อืม...แต่อย่างน้อย เรื่องที่ไม่น่าเชื่อมันก็เกิดขึ้นนะ ก็คือเราได้ทำงานที่เดียวกันโดยไม่ได้ตั้งใจ”

  “ใช่...มันเป็นปาฏิหาริย์ แต่สิ่งที่เราลืมอธิษฐานคือขอให้ถึงฝันพร้อมกับความสัมพันธ์ที่เหมือนเดิม”

  “โธ่เจ๊ ก็วันนี้แหละที่เราจะกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง”

  นางฟ้ายิ้มเจื่อน ไม่กล้าหวังมาก จิ๋วไม่ทันสังเกต มัวแต่รวบรวมความกล้าถามเรื่องภาพฉาวของอีกฝ่ายกับเป๋า ซุปตาร์สาวหัวเราะ บอกว่าไม่มีอะไร แถมเธอก็อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย...มันจะมีอะไรได้ยังไง!

  ooooooo

  ในที่สุดไลลาก็ตัดสินใจมาพบนางฟ้ากับจิ๋ว สองสาวดีใจมาก และคิดเองว่านักข่าวสาวคงหายโกรธแล้ว ถึงยอมมาพบกันอีกในสถานที่แห่งความทรงจำนี้ จิ๋วหยิบของตัวเองมาเปิดเป็นคนแรก ไมโครโฟนของเล่นเหมือนเป็นตัวแทนความฝันอยากเป็นนักร้องของเธอ นางฟ้าเป็นคนต่อมา และของที่เธอฝังก็คือรูปถ่ายของพวกเธอทั้งสามคน

  “โอ้โห รูปนี้ไม่เคยเห็นเลย ทำไมฝังไปอะเจ๊” จิ๋วถามด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น

  “อืม...ตอนนั้นฉันคิดว่ากว่าที่เราจะเดินทางมาถึงความฝัน สิ่งต่างๆอาจทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเราไม่เหมือนวันนั้นแล้ว ฉันจึงอยากให้เราได้เห็นภาพเก่าๆ จะได้ทวนความทรงจำถึงวันที่สวยงาม”

  อีกสองสาวที่เหลือถึงกับอึ้ง ก่อนที่จิ๋วจะเปลี่ยนเรื่องขอดูของไลลา และสิ่งนั้นก็คือบัตรประจำตัวนักเรียนสมัยเรียนประถมหนึ่งของนักข่าวสาว

  “ตอนนั้นฉันคิดว่าอีกไม่กี่เดือน ฉันก็จะได้รางวัลนักศึกษาดีเด่น ได้ทุนเรียนฟรีต่อยอดถึงเรียนเมืองนอก ไม่ลำบากเหมือนตอนเด็กๆที่ต้องรอขอทุนอาหารกลางวัน พอถึงวันที่ฉันประสบความสำเร็จ ฉันคงมองรูปนี้อย่างภูมิใจ”

  จิ๋วพยายามไกล่เกลี่ยบรรยากาศ “แหม...ตอนนี้ภูมิใจแล้วสิ สำเร็จแล้วนี่นา”

  ไลลาหันไปทางนางฟ้า ย้อนเสียงหยัน “สำเร็จหลังร้องไห้จนไม่มีน้ำตาน่ะหรือ”

  “ไม่เป็นไรๆ อย่างน้อยวันนี้เราก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เริ่มต้นที่เส้นทางแห่งความฝัน มาบรรจบกันที่ความจริง เรากลับมาเป็นเหมือนเดิมกันดีไหม”

  จิ๋วส่งสายตาขอความเห็นใจจากเพื่อนรักทั้งสอง แต่ไลลาก็ทำให้เธอหัวใจสลาย

  “ไม่มีอะไรติดค้างกันแล้วนะ จบสิ้นสักที”

  นางฟ้ากับจิ๋วหน้าซีด โดยเฉพาะนักร้องสาว เสียใจมากที่ไลลาตัดความสัมพันธ์แบบนี้

  “ตอนนี้เรามีทางของแต่ละคน และดูแล้วมันคงไม่บรรจบกันได้อีกต่อไป”

  “แต่เจ๊ก็ได้เป็นนักข่าวตามความฝันแล้วนี่คะ”

  “แต่ถ้าเป็นนักข่าวช่องซัน ถึงฉันจะดังแค่ไหนก็ยังต้องอ่านข่าวเชียร์ อ่านข่าวโฆษณาพวกแก”

  “โห...ทำไมคิดมากอย่างนี้อะเจ๊”

  “เหรอวะจิ๋ว เมื่อก่อนตอนเรียนแกกับฉัน คนเขาก็ล้อว่าเป็นเบ๊นางฟ้า เดี๋ยวนี้แกขึ้นไปเป็นนักร้องแล้วคงไม่เดือดร้อน แต่ฉันสิ ยังเป็นเบ๊เขียนข่าวเชียร์นางฟ้าอยู่เลย จะให้ภูมิใจยังไง”

  นางฟ้าถอนใจยาว เหนื่อยใจกับความเจ้าคิดเจ้าแค้นของเพื่อนเต็มที เลยย้อนเสียงเรียบว่าไม่ติดใจอะไร หากอดีตเพื่อนรักไม่ทำข่าวถึงเธอ แต่นั่นยิ่งทำให้ไลลาหัวเสียมากขึ้น จิ๋วกลัวจะไปกันใหญ่ เลยพยายามจะห้ามทัพเพื่อนรักทั้งสอง แต่ไลลาก็ไม่เอาด้วย แถมประกาศปิดฉากความรักฉันเพื่อนสนิทอย่างเป็นทางการ!

  ooooooo

  หลังตัดขาดความสัมพันธ์กับอดีตเพื่อนรักทั้งสอง ไลลาก็เดินหน้าล้างแค้นเต็มขั้น เริ่มด้วยการบอกให้แม่กลับไปคืนดีกับดามพ์ หลังจากเคยบอกเลิกไปเมื่อหลายวันก่อน เพราะไม่อยากให้ลูกสาวเดือดร้อน

  “ไลลองคิดดูแล้ว แม่คบกับเขาก็ดีเหมือนกัน”

  “ก็แกบอกเองไม่ใช่หรือว่าเขาเป็นพ่อนางฟ้า ฉันก็กลัวจะมีปัญหาเหมือนกันนั่นแหละ”

  “แล้วเขาว่าไงบ้าง”

  “เขาก็แล้วแต่แม่ เพราะทุกวันนี้คุณดามพ์ก็แทบไม่ได้เจอลูกเมียอยู่แล้ว”

  “แม่คบกับเขาต่อไปเถอะ ฉันจะได้เล่นงานมันได้ถนัดหน่อย”

  ฟากนางฟ้า...ยังไม่หายตกใจเรื่องอดีตเพื่อนรักประกาศตัดขาดความสัมพันธ์ ก็ต้องมาเครียดเรื่องแม่ส่งนักสืบตามหาตัวเมียน้อยของพ่อ และวันนี้คงเป็นวันวินาศสันตะโรของเธอจริงๆ เพราะแม่ตามหาตัวคน

  คนนั้นเจอแล้ว!

  ไม่ใช่แค่นางฟ้าคนเดียวที่ต้องเจอเรื่องบ้าๆ จิ๋วเองก็ประสาทเสียไม่แพ้กัน เมื่อสมรก่อเรื่องวุ่นวายซ้ำซาก และคราวนี้ก็หนักกว่าเดิม สร้างหนี้หลายแสนจนถูกเจ้าหนี้ไล่แทง!

  และก็เพราะเรื่องบ้าๆนี้ ทำให้จิ๋วถูกกระแสต่อต้านอย่างหนัก ให้ถอนตัวจากการเป็นนักร้องคู่กับโจ ร้อนถึงอาทิตย์ต้องเรียกตัวสองแม่ลูกมาชี้แจงถึงผลกระทบต่อสถานี

  สมรหน้าเจื่อน ก่อนจะแก้ตัวแกนๆ “อะไรวะ ก็ฉันเล่นเอง ไปเกี่ยวอะไรไอ้จิ๋วมัน”

  “ก็นี่แหละครับบุคคลสาธารณะ บางทีความประพฤติของพ่อแม่หรือคนใกล้ตัวก็ส่งผลต่อความนิยมนะครับ”

  จิ๋วกลุ้มมาก แต่สมรก็ไม่สำนึก แถมบ่นว่าเรื่องเยอะ แต่อาทิตย์ก็ใจเย็นพอจะอธิบาย

  “ความสนุกของคุณป้ากำลังทำลายอนาคตของลูกนะครับ คุณป้าอยากให้จิ๋วกลับไปทำงานอย่างเก่าหรือครับ”

  สมรเริ่มรู้สึกผิดคราวนี้ อาทิตย์เลยยื่นข้อเสนอ จะใช้หนี้ให้ “แต่มีข้อแม้...ว่าขอให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย ผมขอให้คุณป้าเลิกเล่นการพนันอย่างเด็ดขาด จะได้ไหมครับ...ไม่งั้นผมจะขอพักงานของจิ๋วทั้งหมด!”

  สมรยอมรับความช่วยเหลือจากอาทิตย์ในที่สุด แลกกับหน้าที่และชื่อเสียงของลูกสาว ปูเปรี้ยวรีบไปรายงานราศี ซึ่งพยักหน้าด้วยความพอใจ ก่อนจะเปลี่ยนไปพูดถึงนิรันดร์ นักธุรกิจหนุ่มพันล้านที่เพิ่งจับงานธุรกิจบันเทิงเป็นครั้งแรก ความจริงก็น่าจะทำให้การแข่งขันในวงการมีสีสัน แต่วิธีการของหนุ่มพันล้านคนนี้ต่างหากที่ราศีเป็นกังวล...

  ooooooo

  ไลลาเป็นรายแรกที่ถูกนิรันดร์ใช้วิธีน่ากลัวที่ว่า ด้วยการส่งปราณไปทาบทาม ให้มาเป็นนักข่าวในสังกัด แถมด้วยตำแหน่งใหญ่โตเป็นของล่อเย้ายวนใจ แต่นักข่าวสาวก็หยิ่งกว่าที่คิดและไม่ไว้ใจปราณเป็นทุน เลยปฏิเสธอย่างไม่ไยดี แต่ถึงกระนั้น...ปราณก็ไม่ถือสา แถมยียวนก่อนจากอีกต่างหาก ว่าหากเปลี่ยนใจก็ให้มาบอก

  หลังแยกจากปราณ ไลลาก็วิ่งไปจัดรายการแทนพิธีกรสาวคนอื่นในสังกัด เพราะอีกฝ่ายบาดเจ็บกะทันหัน นักข่าวสาวคนสวยลำพองใจมาก เพราะรายการที่ว่าเป็นรายการดัง แต่กลับต้องฝันค้าง เมื่อเห็นหน้าแขกรับเชิญ!

  ไลลาทนไม่ได้ ยืนกรานจะไม่สัมภาษณ์นางฟ้า และผละจากไปโดยไม่สนใจใครทั้งสิ้น ร้อนถึงอาทิตย์ต้องตามไปขวาง และกล่อมให้กลับไปทำงาน แต่นักข่าวสาวก็ดื้อด้านจนเขาต้องใช้ไม้ตาย

  “ขี้แพ้...ในที่สุดคุณก็ยอมรับว่าตัวเองแพ้นางฟ้า”

  คำพูดท้าทายของเขา ทำให้ไลลาชะงักค้าง ก่อนจะอ้ำๆอึ้งๆปฏิเสธ

  “งั้นก็พิสูจน์สิ...ทำให้ผมเห็นว่าคุณไม่กลัว และสามารถเอาชนะนางฟ้าได้”

  อาทิตย์ทำให้ไลลายอมกลับไปทำหน้าที่พิธีกรจนได้ แต่ก็สร้างอาการตุ๊มๆต่อมๆให้แก่บรรดาทีมงาน เพราะรู้ถึงอิทธิฤทธิ์ของนักข่าวสาวคนสวยดี เลยต้องคอยระวังจนแทบไม่เป็นอันทำอะไร

  แล้วไลลาก็ทำตัวร้ายไม่ผิดคาดจริงๆ เมื่อเธอแกล้งประชดแดกดันนอกบท และสัมภาษณ์เรื่องครอบครัวนางฟ้าแบบไม่เกรงใจและไม่ไว้หน้า นางฟ้าโกรธมาก แต่ก็ตีหน้ายิ้ม ตอบกลับตามประสาซุปตาร์ที่รู้หน้าที่ตัวเองดี

  คำตอบแบบรักษาภาพลักษณ์ของนางฟ้าทำให้ทีมงานถอนใจโล่งอก โดยเฉพาะอาทิตย์ ยิ้มแก้มปริเมื่อเห็นว่าซุปตาร์สาวแก้ไขสถานการณ์ได้ดี ไลลาเจ็บใจมาก และเกือบจะตั้งคำถามกวนประสาทอีกรอบ ถ้าเดือนเด่นจะไม่โผล่มาอาละวาด ตบนักข่าวสาวจนหน้าหัน

  ทีมงานผงะ แต่ไม่มีใครกล้าห้าม นางฟ้าทนไม่ไหว เลยลุกไปขวาง ก่อนจะอึ้ง เมื่อแม่ประกาศลั่นว่าไลลาเป็นลูกสาวคนเดียวของเพ็ญศรี...เมียน้อยของดามพ์!

  ทุกคนพุ่งสายตาไปทางไลลาเป็นตาเดียว รวมทั้งนางฟ้า จนนักข่าวสาวถึงกับเต้น

  “แม่ฉันไม่ใช่เมียน้อยใคร พูดให้มันดีๆนะ ผัวคุณนั่นแหละมายุ่งกับแม่ฉันเอง”

  “เชอะ...ตบมือข้างเดียวมันไม่ดังหรอกย่ะ บอกมาแม่แกอยู่ที่ไหน”

  นางฟ้าพยายามขอให้แม่เลิกโวยวาย แต่เดือนเด่นก็ไม่ยอม สะบัดตัวหลุดจากลูกสาว ชี้หน้าด่าไลลา

  “ฉันสืบมาแล้ว แม่แกมันก็อีตัว ทำเป็นเอาตำแหน่งนางงามเก่ามาล่อขาย แก่จะลงโลงแล้วยังไม่เจียม!”

  “แกไม่มีสิทธิ์มาด่าแม่ฉัน”

  ไลลาเลือดขึ้นหน้า ผลักเดือนเด่นกระเด็น นางฟ้าตกใจมาก ตวัดมือตบหน้าอดีตเพื่อนรักเต็มแรง

  “อย่าเอามือสกปรกของแกมาถูกตัวแม่ฉัน”

  หลังจากนั้นสองสาวก็ซัดกันนัว ร้อนถึงอาทิตย์ต้องจับแยก เดือนเด่นเห็นลูกสาวเจ็บก็แหวลั่น

  “เรื่องนี้ต้องถึงตัวคุณราศี ให้มันรู้กันไปเลยว่าใครจะอยู่ ใครจะไป!”

  ooooooo

  เดือนเด่นยื่นข้อเสนอให้ราศีไล่ไลลาออก แลกกับการปิดปากเงียบ ไม่บอกนักข่าวถึงเรื่องที่เกิดตอนอัดรายการ อาทิตย์รับฟังด้วยสีหน้าเหนื่อยหน่าย ไม่เข้าใจเลย เพราะความดราม่าทั้งหมดนั่นก็เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ล้วนๆ

  “ก็ใช่...แต่เขาคงลำบากใจ แม่เลยบอกว่าถ้า ปล่อยข่าว มันก็กระทบชื่อเสียงหนูนางฟ้าด้วย เอาเป็นว่าต่อไปจะไม่ให้สองคนนี้มาร่วมงานกันอีก เขาถึงอ่อนลง เฮ้อ...คุณช้างนี่ไม่ดูตาม้าตาเรือเลย ดันทะลึ่งส่งไลลาไปทำงานนี้ได้”

  “สองคนนี้คงทำงานด้วยกันลำบากแล้วครับ”

  “แกก็ช่วยกำชับทีมงานด้วย ให้ปิดปากให้หมด ถ้าจับได้ว่าใครให้ข่าวหรือขายข่าวเรื่องนี้ ฉันฟันไม่เลี้ยงแน่!”

  แม้จะปิดข่าวเดือนเด่นกับไลลาจากสำนักข่าวอื่นได้ แต่ประเด็นร้อนที่ว่าก็กลายเป็นหัวข้อสนทนาของพนักงานทั้งสถานี จิ๋วเองก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น และไม่รอช้าจะมาคุยกับนางฟ้า

  “เป็นเรื่องเลวร้ายที่สุดในชีวิตฉันเลยจิ๋ว”

  “เข้าใจเจ๊ ถ้าเป็นจิ๋วก็ไม่รู้จะมองหน้ากันยังไงติดเหมือนกัน”

  “มันเอาเรื่องครอบครัวฉันมาล้อเล่นในรายการ เลวที่สุด...ที่ผ่านมามันแกล้งฉันกี่ครั้ง ฉันก็พยายามอดทน เพราะคิดถึงเรื่องเก่าๆ แต่นับจากนี้พอกันที มันต่ำเกินไปที่จะเป็นเพื่อนฉัน”

  จิ๋วหน้าเจื่อน พยายามไกล่เกลี่ย “ก็ถือซะว่าเป็นเพื่อนร่วมโลกกันก็แล้วกันนะ”

  “ไม่ขนาดนั้นหรอก ฉันกับมันอยู่คนละภพภูมิ ฉันอยู่โลกมนุษย์ แต่มัน...นรก!”

  เป๋าก็เป็นอีกคนที่ห่วงนางฟ้า แต่เพราะคำพูด ตราหน้าของเดือนเด่น ห้ามไม่ให้เขายุ่งกับลูกสาว ทำให้ลังเลไม่กล้าแวะไปคุยด้วยเหมือนเคย แถมเมื่อเธอมาชวนกินข้าวเย็นแก้เครียด เขาก็ปฏิเสธและผละไปดื้อๆ

  ส่วนไลลา...ไม่สะทกสะท้านกับอาการเกรี้ยวกราดของเดือนเด่น แต่แค้นมากกว่าที่ถูกประจานไม่เลี้ยงต่อหน้าทีมงาน เพ็ญศรีเสียอีกเป็นเดือดเป็นร้อนแทนลูกสาวมาก ตั้งท่าจะไปตบเดือนเด่นคืนให้

  ไลลาโบกมือห้าม ก่อนจะบ่นแม่เซ็งๆ “แต่แม่ไปกิ๊กกับผัวมันจริง”

  “แต่มันจะมาทำอย่างนี้กับแกไม่ได้ แค้นฉันก็มาเอากับฉันสิ ไปตบลูกฉันกลางรายการอย่างนั้นได้ยังไง”

  “ไลว่าแม่อยู่เฉยๆดีกว่า ยิ่งทำไลยิ่งแย่”

  “อยู่เฉยๆแล้วปล่อยให้มันระรานเหรอ ไม่ใช่เพ็ญศรี งามเกิดพริ้งล่ะมั้ง”

  “ก็เพราะนิสัยแบบคุณเพ็ญศรีนี่ไง ถึงทำให้ไลโดนแบบนี้ คุณราศีเขาขอให้เงียบกันทั้งคู่ เพราะไลกับอีนางฟ้ากำลังขาขึ้น ช่วงนี้แม่ก็ระวังตัวหน่อย ดูท่าแม่อีนางฟ้ามันไม่หยุดแค่นี้แน่!”

  นางฟ้าไม่ได้ตั้งใจจะตอบโต้ไลลาอย่างที่ไลลาคาดไว้ แต่เลือกไปถามความจริงจากพ่อแทนว่าคบหากับแม่ของไลลาจริงหรือไม่ ดามพ์อึ้งไปอึดใจ ก่อนจะหน้าซีดเผือด เมื่อรู้เรื่องเดือนเด่นอาละวาดใส่ไลลากลางกองถ่ายรายการ

  “พ่อผิดเองลูก ตอนแรกที่เจอเขา พ่อก็ไม่รู้ว่าเป็นแม่ของไล”

  “งั้นก็แสดงว่าตอนหลังรู้ แล้วก็ยังยุ่งกับเขาต่อไปใช่ไหมคะ”

  “เอ่อ...พ่อขอโทษนะลูก”

  “คนบนโลกมีเป็นล้าน ทำไมต้องเป็นแม่ไลด้วยคะพ่อ”

  “แต่พ่อก็ไม่ได้ยุ่งกับเขาแล้วนะลูก”

  “มันสายไปแล้วค่ะพ่อ สงครามของฟ้ากับมันเกิดขึ้นแล้ว ฟ้าจะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายครอบครัวฟ้าได้!”

  ooooooo

  เดือนเด่นช้ำใจเรื่องดามพ์มีเมียน้อย จนต้องไปเข้าวัดแก้บ้า แต่จิตใจหมกมุ่นกับความทุกข์ ก็ทำให้ไม่ซาบซึ้งและเข้าใจในรสพระธรรม แถมตบะแตก มีเรื่องกับเพ็ญศรีทันทีที่เจอหน้ากันในห้างดัง

  เพ็ญศรีกำลังเลือกซื้อกระเป๋าถือใบหรู สะดุ้งเฮือก เมื่อถูกสาวใหญ่ในชุดขาวโผล่มาด่า

  “แกไม่รู้จักฉันหรอก แต่กับผัวฉันน่ะ คงรู้จักลึกซึ้งไปถึงสเปิร์มเลยทีเดียว”

  เพ็ญศรีสังหรณ์ว่าสาวใหญ่ชุดขาวอาจจะเป็นเดือนเด่น แต่ยังทำไขสือ “ฉันเป็นเพื่อนสามีคุณหรือคะ”

  “จ้ะเพื่อน...เพื่อนปีนต้นงิ้ว เพื่อนลงนรกอเวจี กอดคอกันลงไปทั้งคู่นั่นแหละ”

  “นี่คุณพูดเรื่องอะไรฉันไม่เห็นรู้เรื่อง”

  “ก็ถูกแล้วที่ไม่รู้เรื่อง เพราะถ้าฉลาดจริงมีสมองเยอะก็คงไม่นอนกกผัวคนอื่นเขาหรอก...อีเมียน้อย!”

  เดือนเด่นแผดเสียงลั่นห้าง เรียกลูกค้าคนอื่นมามุง เพ็ญศรีเริ่มอาย เลยตะโกนเรียก รปภ.แก้เก้อ

  “คนบ้าหรือเปล่าเนี่ย ไหนยามอยู่ไหนมาดูหน่อยซิ ทำไมปล่อยคนบ้าเข้ามาอย่างนี้”

  “อีนี่แหละค่ะ มันเป็นเมียน้อยแย่งผัวคนอื่น เป็นแม่อีไลลาช่องซัน แม่มันเป็นเมียน้อยค่ะ”

  “อีนี่...ประจานลูกฉันหรือ”

  “ลูกมันก็เลวมั่วผู้ชายไปทั่ว แม่มันก็มั่วแย่ง ผัวชาวบ้าน!”

  เหตุการณ์หลังจากนั้นเต็มไปด้วยความอลหม่าน สองสาวคู่กรณีขว้างข้าวของใส่กันไม่ยั้ง จนพนักงานต้องตามห้ามกันให้วุ่น นางฟ้าซึ่งพาดามพ์มากินข้าวในห้างเดียวกันเพื่อกลบกระแสซุปตาร์บ้านแตก ผ่านมาเห็นสงครามแย่งผัวของสองสาวก็ตกใจมาก แต่ไม่ได้เข้าไปห้ามเพราะดามพ์ห้ามไว้ ไม่อยากให้ลูกสาวเป็นข่าวฉาวไปกว่านี้

  แต่ถึงจะไม่ได้โผล่ไปให้เป็นข่าว แต่เหตุการณ์ดังกล่าวก็ถูกไทยมุงถ่ายคลิปไว้จนกลายเป็นข่าวใหญ่ว่าแม่ของสองดาราตบกันแย่งผู้ชาย!

  แน่นอนว่าข่าวฉาวทำให้เดือนเด่นเต้นเป็นเจ้าเข้า ร้อนถึงราศีต้องปลอบแกมขู่ ให้เลิกทำตัวมีปัญหาให้กระทบชื่อเสียงนางฟ้า แต่ความพยายามของเธอก็ไร้ความหมาย เมื่อไลลาทำคลิปเรียกคะแนนความสงสารให้แม่ตัวเอง

  “ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่ได้เติบโตมาบนกองเงินกองทอง ฟันฝ่าล่าฝันมาด้วยตัวเองตลอด แม้ไม่เลอค่าแต่ก็มีเกียรติ ขอบอกเลยว่าถ้ามีคนที่มีลูกมีเมียแล้วมายุ่งกับฉัน หากรู้ตั้งแต่แรกก็คงไม่ยุ่งกับเขาแน่ 

  ไม่มีใครอยากเป็นที่สอง ดิฉันไม่ได้พูดถึงใคร แต่อยากให้ทุกคนเข้าใจและเห็นใจคนที่ด้อยกว่า”

  คลิปของไลลากลายเป็นประเด็นร้อนตามคาด แต่ราศีไม่สนุกด้วย จัดการสั่งให้เธอเร่งสัมภาษณ์ครอบครัวนางฟ้ากลบกระแสฉาวของเดือนเด่น แต่มีหรือนักข่าวสาวจะยอมทำ แถมแผลงฤทธิ์ไม่เลิก จนราศีหมดความอดทน

  “ตอนนี้ดูเหมือนไลลาจะเป็นปัญหามากที่สุด เธอกำลังจะเอาชนะคะคาน อะไรที่ห้ามไปก็ไม่หยุด อะไรที่ขอไปก็ไม่รับฟัง นี่คุณกรณ์ก็เพิ่งโทร.มาบอกว่ารายการต้องรีบตัดสลับเข้าโฆษณา เพราะไลลาพูดแดกดันถึงแม่นางฟ้าอีกแล้ว”

  ช้างซึ่งถูกเรียกมาหารือก้มหน้านิ่ง พยายามขอ โอกาสให้ไลลาซึ่งแท้จริงเป็นคนมีความสามารถ แต่ราศีก็ไม่ยอม

  “นั่นแหละเป็นสิ่งที่เธอกำลังจะดึงมาต่อรองฉัน ฉันไม่ชอบเด็กดื้อแบบไร้เหตุผล หากไม่มุ่งไปจุดหมายเดียวกัน ก็ต้องแยกย้าย ถ้าเป็นเนื้อร้ายก็ต้องตัดทิ้ง!”

  ooooooo

  คำสั่งของราศีเป็นประกาศิต ช้างไม่มีทางเลือก เรียกไลลามาคุยและปรับทัศนคติ แต่มีหรือนักข่าวสาวจะสำนึก แถมแถอย่างหน้าไม่อายว่านำเสนอทุกอย่างตามความจริง

  “ใช่...แต่เธอกำลังใช้อารมณ์อยู่นะ เธอใส่อคติลงในข่าว สาดเสียเทเสียแบบนี้มันได้แต่ความแค้นและสะใจ”

  “ยุคนี้มันมีแต่คนไม่รู้ผิดชอบชั่วดี มัวแต่พูดเพราะๆ พวกมันจะสะเทือนหรือคะ”

  “การจะติหรือชมใครมันต้องมีศิลปะ การวิจารณ์ที่ดี แม้แต่คู่กรณีก็ยังต้องหยุดฟังแล้วนำไปปรับปรุงตัว”

  “ก็เพราะการจัดรายการแบบนี้ไม่ใช่หรือคะ ถึงทำให้รายการขึ้นมาอยู่อันดับหนึ่งได้ จากที่เคยโหล่มาตลอด”

  ช้างถอนใจยาว ก่อนเอ่ยเสียงเรียบ “เธอรู้ตัวไหม ...เธอกำลังใช้รายการเป็นกระบอกเสียงทำร้ายคนอื่นนะ ขอให้เธอหยุดพฤติกรรมทั้งหมดตั้งแต่วันนี้ ไม่มีคำว่าแล้วแต่นะ...เธอต้องทำ!”

  เรื่องดราม่าของไลลาไม่ทันคลี่คลาย นิรันดร์ก็จัดงานเปิดตัวช่องใหม่ เป็นคู่แข่งช่องซันอย่างเป็นทางการ อาทิตย์เป็นตัวแทนราศีถือกระเช้าดอกไม้มาแสดงความยินดี โดยควงนางฟ้ามาร่วมด้วย นิรันดร์เลยถือโอกาสจีบให้มาร่วมงานกับช่อง เหมือนที่นัตตี้ถูกซื้อตัวมาเป็นผู้ประกาศก่อนหน้านี้

  อาทิตย์ยิ้มกลบเกลื่อนความไม่พอใจ รอจนนิรันดร์เดินไปอีกทาง จึงหันไปพูดกับนางฟ้าว่าคงไม่มีวันไปเล่นละครให้ช่องอื่น แต่ก็ต้องหน้าหงาย เมื่อเธอแกล้งพูดว่าไม่แน่ ถ้าช่องซันยังมีเรื่องดราม่าไม่หยุดหย่อน

  “เป็นช่องเจ้าปัญหา เพราะมีแต่คนเจ้าปัญหา”

  อาทิตย์ยิ้มยั่วประสาท “คนไม่มีปัญหาก็มี คุณไม่สนใจเอง”

  แม้ข่าวเปิดตัวช่องใหม่ของนิรันดร์จะยิ่งใหญ่แค่ไหน แต่ก็กลบกระแสข่าวฉาวของแม่นางฟ้าไม่ได้ ซุปตาร์สาวโกรธถึงขีดสุด วีนกลับจนเป็นที่โจษจันไปทั่ว ไลลาฟังข่าวอดีตเพื่อนสาวด้วยความสะใจ แล้วตัดสินใจจะย้ายไปช่องของนิรันดร์ แต่ก็ต้องแลกกับผลประโยชน์บางอย่าง

  และเป้าหมายของไลลาก็คือตัวเลขประมูลซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ของช่องซัน ที่ราศีกับอาทิตย์เก็บเป็นความลับ โดยยืมมือเรด้าซึ่งกำลังเดือดร้อนเรื่องหนี้บัตรเครดิตมาเป็นลูกมือ แลกกับเงินใช้หนี้ และแม้เธอจะทำสำเร็จ แต่แผนของเธอก็ถูกแฉจนได้ เมื่ออาทิตย์เกิดเอะใจและแฉแผนของเธอต่อหน้าทุกคนในสถานี!

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน
  19 ต.ค. 2564

  13:08 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 14:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์