นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพื่อนรักเพื่อนริษยา

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: โพลีพลัส ส่ง "เพื่อนรักเพื่อนริษยา" กระชากเรตติ้ง  การสัมภาษณ์นางฟ้าผ่านไปด้วยดี ท่ามกลางความหงุดหงิดใจของอุไรวรรณ เหม็นขี้หน้าและหมั่นไส้ซุปตาร์สาวอดีตเพื่อนรักเต็มที แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากตามหามือคลิปปริศนาที่บังอาจทำให้เธอเสียศูนย์ขนาดนี้

  อุไรวรรณเริ่มสืบด้วยการส่งข้อความหาคนโพสต์ คลิป ต่อด้วยตามหาต้นตอชื่อคนโพสต์ และผู้เข้าข่ายน่าสงสัยก็หนีไม่พ้นนัตตี้ นักข่าวสาวคู่ปรับซึ่งเป็นไม้เบื่อ ไม้เมากับเธอตลอด

  นัตตี้ทำตัวน่าสงสัยจริงๆ เพราะดันทำตัวลับๆล่อๆ แอบดูคลิปคนเดียวในห้องทำงาน อุไรวรรณอยากจับให้ได้คาหนังคาเขาเลยไปแอบดู แต่ทุกอย่างก็ผิดคาด นัตตี้ไม่ใช่มือคลิป แต่กลับเป็นคนที่เหนือความคาดหมายกว่านั้น!

  อุไรวรรณแทบไม่เชื่อหู เมื่ออาทิตย์สารภาพแบบปราศจากความรู้สึกผิดว่าเป็นมือคลิปตัวจริง เขาเล่าให้ฟังง่ายๆว่าแอบเห็นคลิปจากมือถือเธอ เลยจัดการขโมยมาโพสต์เพื่อสร้างกระแสกับนางฟ้า

  “คุณต้องเข้าใจนะว่าตีเหล็กต้องตีตอนร้อน”

  พูดจบก็ผละไปแล้ว ทิ้งอุไรวรรณให้มองตามเครียดๆ ดูท่าทายาทหนุ่มเจ้าของสถานีจะไม่ได้มีดีแค่รูปทรัพย์ แต่น่าจะมีอะไรน่ากลัวกว่านั้นมาก...และเธอสังหรณ์ว่าเรื่องคราวนี้จะเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น

  นางฟ้าแทบลืมเรื่องมือคลิปปริศนาไปแล้ว หันไปมุ่งมั่นกับงาน และเธอก็ประเดิมงานแรกด้วยงานโชว์ตัวของสถานีในคืนหนึ่ง โดยมีสายตาของชาวบ้านละแวกนั้นมองมาด้วยความชื่นชม ไม่เว้นแม้แต่เสี่ยประเสริฐ หนุ่มใหญ่วัยหกสิบ ซึ่งนั่งยิ้มกะลิ้มกะเหลี่ยมองตามซุปตาร์สาวแบบตาไม่กะพริบ

  ปูเปรี้ยวดูแลทุกอย่างด้วยตัวเอง พลันก็ได้ตาวาวตื่นเต้น เมื่ออาทิตย์ปรากฏตัวพร้อมดอกไม้ช่อโต นางฟ้าหุบยิ้มแทบไม่ทัน เซ็งสุดขีดต้องเจอหน้าเขาอีก แต่อาทิตย์ก็ไม่ยี่หระ ขยับไปใกล้พร้อมกระซิบให้เธอยิ้ม ซุปตาร์สาวไม่มีทางเลือก ฝืนยิ้มและปล่อยให้เขาเก๊กหน้าถ่ายรูปด้วยแบบเสียไม่ได้

  อาทิตย์ไปดักรอนางฟ้าในห้องแต่งตัว ซุปตาร์สาวถึงกับถอนใจเบื่อหน่าย และไม่รีรอจะไล่เขากลับ แต่ทายาทหนุ่มเจ้าของสถานีก็ไม่ถือสา แถมตื๊อไม่เลิก อาสาขับรถไปส่ง เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย

  นางฟ้าจะไม่ยอมให้เขาทำตามใจ เลยจัดการเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่างเร็วและลากปูเปรี้ยวไปขึ้นรถ ปิดมือถือของตัวเองและของผู้จัดการสาว ไม่อยากให้อาทิตย์ตามเจอ แต่ก็เหมือนคราวซวย เมื่อรถตู้ของเธอถูกจี้กลางทาง!

  ปูเปรี้ยวพยายามตั้งสติ ลากนางฟ้าลงจากรถและหาทางล่อให้หนี แต่สุดท้ายก็ไปไหนไม่รอด เมื่อคนร้ายเอาปืนจี้เอว พร้อมสั่งให้นางฟ้าไปขึ้นรถตู้อีกคันแลกกับการไว้ชีวิตปูเปรี้ยว

  นางฟ้ายอมขึ้นรถแบบไม่กลัวตาย ก่อนจะตกใจสุดขีด เมื่อเห็นหน้าคนบนรถ...เสี่ยประเสริฐนั่นเองที่บงการทุกอย่าง และไม่รั้งรอจะก้อร่อก้อติกตามสไตล์หนุ่มใหญ่ขี้หลี

  “หนูนี่ดีนะ ไม่ร้องโวยวายให้ปวดหัวเลย”

  นางฟ้าข่มความรังเกียจ แข็งใจฝืนยิ้ม ทำใจดีสู้เสือ

  “ความจริง...ถ้าป๋าอยากเจอฟ้า แค่บอกให้ฟ้าไปหาเองก็ได้ ไม่เห็นต้องเปลืองแรงแบบนี้เลย”

  เสี่ยประเสริฐหัวเราะชอบใจ “เอ...ท่าทางข่าวที่ป๋าได้ยินมาจะผิด”

  “ข่าวก็คือข่าวค่ะ สำหรับฟ้า...ถ้าเงินหนาจริงฟ้าก็ง่าย”

  “หนูนี่น่ารักกว่าที่คิดนะ เฮ้ย...จอดข้างหน้านี่แหละ”

  รถตู้จอดสนิท ไม่กี่อึดใจต่อมานางฟ้าตาเหลือก พอจะเดาชะตาชีวิตได้ว่าอาจต้องเสียสาวกลางทางเปลี่ยว แต่พลันสายตาก็หันไปเจอขวดเหล้านอนแอ้งแม้งตรงเบาะหลัง เลยหาทางหลอกล่อเสี่ยใหญ่ แล้วจัดการตีหัวจนเลือดอาบ!

  ooooooo

  นางฟ้าวิ่งหนีไม่คิดชีวิตหลังจากนั้น แต่เพราะไม่ชำนาญพื้นที่เลยหลงไปในป่ารกชัฏข้างทาง ซุปตาร์สาวเกือบจนมุมถูกจับแล้ว ถ้าอาทิตย์ซึ่งรู้เรื่องจากปูเปรี้ยวจะไม่มาช่วยได้ทันเวลา

  กว่าจะหลุดจากพวกคนร้ายมาได้ นางฟ้ากับอาทิตย์ก็เริ่มหมดแรงเพราะวิ่งมาไกลนับชั่วโมง เมื่อเห็นกระท่อมร้างข้างทาง สองหนุ่มสาวเลยไม่ลังเลจะเข้าไปนั่งพัก

  แต่ก็เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เพราะนอกจากจะต้องติดแหง็กด้วยกันกลางป่า ฝนก็ตกหนักแบบไม่ลืมหูลืมตาอีกต่างหาก นางฟ้านั่งหลบฝนตัวสั่น เซ็งจัดต้องมาเจอเรื่องบ้าบอ น้ำเน่ายิ่งกว่าละคร

  “เอาไงล่ะคุณ น่าจะตกอีกนาน ลุยออกไปเลยดีกว่า”

  อาทิตย์หงุดหงิดไม่แพ้กัน แต่ก็ไม่คิดว่าการวิ่งฝ่าฝนในที่เปลี่ยวจะเป็นเรื่องดี

  “จะบ้าหรือ มืดก็มืด ไม่โดนพวกมันฆ่าก็งูฉกตายพอดี”

  “ยังกับในนี้ไม่มีงู!”

  อาทิตย์นิ่วหน้าไม่เข้าใจ นางฟ้าเลยแกล้งพูดลอยๆ “ฉันไม่กลัวหรอก แค่งู...ไม่ใช่แมงมุม”

  คำพูดแปลกๆ ทำให้อาทิตย์อยากรู้ แต่นางฟ้าก็ตัดบทดื้อๆ

  “ฉันแค่บอกว่า...ฉันไม่กลัวอะไรทั้งนั้น”

  พูดจบก็ออกจากกระท่อมแล้วก็ได้สะดุ้งสุดตัวถลากลับไปกอดเขาแน่น เมื่อฟ้าผ่าดังลั่น อาทิตย์ถึงกับเคลิ้ม ก่อนจะผละตัวห่าง เมื่อมือถือเขาดัง ปูเปรี้ยวนั่นเองที่โทร.มาถามด้วยความเป็นห่วง

  “ตอนนี้นางฟ้าอยู่กับผม ปลอดภัยดี ไม่ต้องเป็นห่วงครับ ยังไงกลับกันไปก่อน เดี๋ยวฝนหยุดแล้วผมจะตามไป”

  แบตเตอรี่มือถือเขาหมดหลังจากนั้น สองหนุ่มสาวเลยไม่ทันได้บอกพิกัดกระท่อมร้าง ต้องติดอยู่ด้วยกันจนกว่าฝนจะหยุด นางฟ้าอยากจะเป็นบ้าตาย และพาลเคืองไปถึงชายหนุ่มผู้ร่วมชะตากรรม

  “หลงป่า กระท่อมร้าง ฝนตก นี่คุณเซตไว้หรือเปล่า”

  “คุณเห็นผมบ้าขนาดนั้นเหรอ”

  “ใช่...คุณมันทำได้ทุกอย่างเพื่อสนองตัณหา”

  “ถ้าผมเซตจริงก็คงยกเว้นฝนตกนี่แหละ”

  “เหมือนในละครทุกอย่าง ยกเว้นที่ติดฝนอยู่ด้วย กัน...ไม่ใช่พระเอกแต่ดันเป็นโจร!”

  “ระวังอย่าเผลอมารักจอมโจรกลับใจละกัน”

  นางฟ้าเต้นผ่างไม่ขำด้วยสักนิด อาทิตย์เลยเลิกแหย่ยิ้มปะเหลาะ

  “ท่าทางคุณคงจะเกลียดผมเอามากๆ”

  “ไม่...แค่มากที่สุดในโลกเท่านั้นเอง”

  จู่ๆอาทิตย์ก็ทนไม่ได้จะถูกเธอเกลียด เลยเปลี่ยนท่าทางเป็นจริงจัง

  “เรื่องที่ผ่านมา ถ้าผมทำให้คุณไม่พอใจ ผมขอโทษ นะ ผมรู้ว่าสิ่งที่ผมทำมันเลวมาก คุณคงไม่ให้อภัยผม”

  “ดราม่าไปละ คุณไม่ได้ฆ่าฉันตายสักหน่อย”

  “คุณยกโทษให้ผมแล้วหรือ”

  “มีคำไหนว่าฉันยกโทษ”

  “อย่างน้อยคุณก็คุยกับผมดีขึ้น ไม่หลบหน้าผมอีก”

  นางฟ้าเชิดหน้าไม่ยอมรับ ตั้งท่าจะเถียงอีกระลอก แต่เขาก็โบกมือหย่าศึก ขอให้เธอไปนอนเอาแรง ส่วนเขาจะอยู่เฝ้ายามให้เอง ซุปตาร์สาวหมดแรงจากการหนีเลยผล็อยหลับง่ายๆ ก่อนจะอมยิ้มตอนสติสุดท้าย เมื่อสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นบางเบาจากเสื้อเชิ้ตของอาทิตย์ที่มาห่มให้เธอไม่นานหลังจากนั้น

  ooooooo

  นางฟ้าหลับสนิทด้วยความเหนื่อยอ่อนถึงเช้าวันต่อมา ฝนหยุดตกแล้ว อาทิตย์เลยพาเธอไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าและทานมื้อเช้าที่บ้านชาวบ้านละแวกนั้น ท่าทางยิ้มหวานเป็นกันเองของซุปตาร์สาว ทำให้พวกชาวบ้านชื่นชอบมาก จนถึงกับเอ่ยปากชมไม่ขาดปาก

  “แหม...ไม่นึกเลยว่าตัวจริงจะน่ารัก ไม่เห็นจะหยิ่งเหมือนในข่าว”

  “ใครบอกล่ะคะ จริงๆฟ้าก็หยิ่งเหมือนในข่าวนั่นแหละค่ะ...ก็ฟ้าไม่ชอบเสแสร้งนี่คะ”

  “ในวงการมายา บางครั้งภาพที่เราเห็นอาจไม่ใช่ตัวจริงของเขาก็ได้นะครับ” อาทิตย์เย้ายิ้มๆ

  “จริงหรือ...อย่างนี้ดาราที่มันน่ารักๆ ตัวจริงมันไม่น่ารักเหรอพ่อหนุ่ม”

  อาทิตย์ไม่ตอบ ได้แต่ยิ้มด้วยความชอบใจ แต่ นางฟ้าก็ไม่ถือสาเหมือนเคย และพลอยสนุกสนานกับชีวิตบ้านทุ่ง จนถึงกับปรารภว่าอยากใช้ชีวิตแบบนี้ตลอดไป อาทิตย์มองมาแบบไม่อยากเชื่อ ไม่คิดว่าซุปตาร์สาวท่าทางคุณหนูทุกกระเบียดอย่างนางฟ้าจะชอบแบบนี้ แต่ท่าทางเธอก็ดูจริงใจมาก จนเขาอดประทับใจไม่ได้...

  ปูเปรี้ยวโผกอดนางฟ้าทันทีที่เห็นหน้า โดยมีราศีกับอาทิตย์ยืนยิ้มข้างๆ ยินดีมากที่ซุปตาร์สาวรอดจากเสี่ยใหญ่มาได้ ปูเปรี้ยวเสนอให้แจ้งความ เป็นเดือดเป็นร้อนแทนซุปตาร์สาว แต่อาทิตย์กลับไม่เห็นด้วย

  “ทำไมล่ะตาทิตย์ เรื่องขนาดนี้ปล่อยไว้ไม่ได้นะ”

  “ชื่อเสียงนางฟ้า ชื่อเสียงของบริษัทป่นปี้แน่ครับแม่ เรื่องแบบนี้เดี๋ยวคนก็มโนกันไปเละเทะ”

  ราศีถอนใจยาว “เอาเป็นว่าต่อไปนี้คงต้องเพิ่มความปลอดภัยของดาราเราให้มากขึ้น ปูเปรี้ยวจะรับงานอะไรก็ต้องดูให้ดี เราอาจจะไม่โชคดีแบบนี้อีกก็ได้”

  จบคำก็สั่ง ให้อาทิตย์ไปส่งซุปตาร์สาวกลับบ้าน แต่นางฟ้าก็ปฏิเสธ และให้ปูเปรี้ยวไปส่งแทน อาทิตย์เลยได้แต่มองตามซุปตาร์สาวตาละห้อย ราศีมองออก สงสารเลยได้แต่ปลอบให้ทำใจ...ก็แกล้งเขาไว้มากนี่!

  อาทิตย์ถึงกับเฉาเมื่อนางฟ้ากลับบ้านโดยไม่ลา ทั้งที่เพิ่งผ่านค่ำคืนหวานๆมาด้วยกันหมาดๆ แต่แล้วก็ได้ยิ้มกว้างด้วยความดีใจ เมื่อปูเปรี้ยวกลับมาพร้อมเครื่องอัดเสียงของนางฟ้า ที่อัดคำว่าขอบคุณสำหรับเรื่องเมื่อคืนฝากมาให้

  แต่ที่ทุกคนไม่รู้ คือเรื่องคืนก่อน เป็นแผนของอาทิตย์ โดยว่าจ้างตัวประกอบละครที่เคยใช้งานประจำมาแกล้งฉุดนางฟ้า และตัวเองจะสวมบทฮีโร่ไปช่วยเธอเพื่อทำคะแนน แผนการต่างๆผ่านไปด้วยดี แม้จะผิดพลาดเล็กน้อยที่เสี่ยใหญ่ถูกนางฟ้าฟาดจนเกือบสลบ แต่ทุกอย่างหลังจากนั้นก็เป็นไปด้วยดี

  “แต่คอมเมนต์นิดหนึ่ง กระท่อมมันใหญ่ไปหน่อย แล้วก็ชุดพวกลูกน้องมันดูจงใจเป็นโจรเกินไปน่ะครับ”

  บรรดาตัวประกอบหันไปมองหน้ากัน ก่อนจะถามให้หายข้องใจเกี่ยวกับเสี่ยใหญ่เจ้าของห้างตัวจริงที่พวกเขาไปรับสมอ้าง อาทิตย์ยิ้มกว้าง หัวเราะเบาๆแบบไม่คิดอะไรมาก

  “อ๋อ...ผมกับไอ้โอมซี้กันครับ ดื่มกันทุกคืน ยังไงช่วงนี้พวกคุณหลบๆเอาเงินไปใช้สักพักนะ เดี๋ยวละครเรื่องไหนขาดเอ็กซ์ตร้า ผมจะให้ลูกน้องโทร.หา...”

  ooooooo

  ภาพข่าวอาทิตย์หอบดอกไม้ช่อโตไปให้นางฟ้ากลางงานโชว์ตัว กลายเป็นที่ฮือฮาตามคาด กระแส คู่รักหวานเริ่มหนาหู แม้เจ้าตัวทั้งสองจะไม่ออกมายอมรับตรงๆ ทีมโต๊ะบันเทิงช่องซันเห็นภาพข่าวก็เม้าท์กันใหญ่ โดยเฉพาะบ๊วยกับเรด้า เห็นว่านางฟ้ากับอาทิตย์เหมาะสมกันดี...ซุปตาร์สาวกับทายาทหนุ่มเจ้าของสถานี

  “แต่ไม่เห็นน้องนางฟ้าเขายอมรับอะไรเลยนะ”

  “จะพูดให้เรตติ้งตกเหรอยายบ๊วย เปิดตัวอีกทีโน่น ตอนท้องเลย”

  เรด้าเดาส่งๆด้วยความมันปาก อุไรวรรณทนฟังอยู่นาน อดไม่ได้โพล่งขึ้น

  “แต่ก็อาจจะแค่สร้างกระแสเฉยๆก็ได้นะคะ คุณอาทิตย์เขาอยู่ระดับที่เลือกใครก็ได้”

  “แต่นี่นางเอกซุปตาร์เลยนะ เขาจะปล่อยเหรอ” เรด้าไม่เชื่อ

  “คนระดับผู้บริหารจะทำอะไรเขาคิดทั้งนั้นแหละค่ะ จะคุ้มไหมถ้าคบนางเอกที่อีกไม่กี่ปีก็ต้องรับบทแม่แล้ว”

  อุไรวรรณถือโอกาสแขวะอดีตเพื่อนรักลับหลังด้วยความสะใจ แต่พลันก็ต้องทำหน้าเซ็งจัดเมื่อนัตตี้โผล่มา

  “แหม...ไม่สนับสนุนเพื่อนเลยนะ ไม่ดีเหรอเพื่อนเป็นคุณนายช่องซัน เผลอๆเธอจะได้เป็นบอกอแทนป๋าช้าง”

  เรด้าจะปราม เมื่อเห็นว่านัตตี้ลามปามไปใหญ่ แต่ก็อ้าปากไม่ทันอีกฝ่าย

  “อ่ะ...ฉันไม่ได้เว่อร์นะ ดูสิ...มาได้ไม่เท่าไหร่ นางก็ปาดหน้าอีหน้าเหี่ยวแถวนี้ไปเป็นเหยี่ยวข่าวแล้ว”

  พูดจบก็ปรายตามาทางเรด้า ก่อนจะเหยียดยิ้มร้าย หันไปสบตาอุไรวรรณตรงๆ

  “อ่อ...ยังไงฉันก็ฝากตัวด้วยนะ เผื่อได้ดิบได้ดีก็อย่าทำรุนแรงกับฉันเลยนะบอกออุไร”

  อุไรวรรณกัดฟันกรอด กำหมัดแน่นด้วยความคับแค้นใจ ไม่ได้ยินดีหรือดีใจเลยแม้แต่น้อย ถ้าเธอจะได้ดิบได้ดี ได้เลื่อนขั้นเพราะบารมีเพื่อน...โดยเฉพาะเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอย่างนางฟ้า!

  ระหว่างที่นางฟ้ากับอุไรวรรณเจอโชคชะตาเล่นตลก จิ๋วก็เข้าใกล้ความฝันขึ้นทุกที และวันนี้ก็เป็นวันสำคัญ เมื่อเธอกับเมฆมาถึงสตูดิโอของอาทิตย์เพื่อทำการทดสอบเป็นศิลปินในค่าย

  แต่ก็เหมือนฟ้าดินกลั่นแกล้ง เมื่อกรรมการที่รับหน้าที่ตัดสินคือปราณ โปรดิวเซอร์หนุ่มขี้หลี ซึ่งเคยวางยาหวังทำมิดีมิร้ายเธอมาแล้ว ภาพความทรงจำอันโหดร้ายเมื่อหลายวันก่อนยังติดตาติดใจเธอไม่หาย แม้เธอจะปลอดภัยเพราะเป๋ากับอุไรวรรณมาช่วยทันเวลา แต่สีหน้าและท่าทางกะลิ้มกะเหลี่ยของเขาก็ทำให้อดหวาดหวั่นไม่ได้

  พนักงานต้อนรับผละไปแล้ว ปราณเลยได้โอกาสส่งยิ้มกวนประสาท ทักทายด้วยถ้อยคำบาดหู จนเมฆทนไม่ไหวจะเข้ามาชก แต่ก็ต้องชะงัก เมื่อโปรดิวเซอร์หนุ่มชี้ไปที่กล้องวงจรปิด

  “นี่มันถิ่นกู ไม่ใช่ผับกะหลั่วข้างถนน”

  จิ๋วทนไม่ไหว จะกลับ แต่เมฆก็รั้งไว้ ขอให้ฮึดสู้ อย่ายอมให้คนพาลอย่างปราณมาขวางทางเดินสู่ความฝัน แดนเซอร์สาวคิดหนัก แต่สุดท้ายก็ยอมลองดู แต่ก็เต็มไปด้วยความประหม่าเต็มที เพราะหวั่นเกรงสายตาเยาะเย้ยและหื่นกระหายของปราณ

  เป๋ากับอุไรวรรณตามมาสมทบหลังจากนั้น ทันเห็นเมฆท้าตีท้าต่อยกับปราณด้วยความหัวเสียสุดขีด เพราะอีกฝ่ายเล่นสกปรกไม่ให้จิ๋วผ่านการทดสอบ จิ๋วร้องไห้วิ่งออกจากสตูดิโอ โดยมีเพื่อนทั้งสามตามปลอบ แต่ก็เหมือนสวรรค์มีตา อาทิตย์ซึ่งเพิ่งเสร็จประชุมให้คนมาตามจิ๋วไปทดสอบอีกรอบ แต่แดนเซอร์สาวก็หมดกำลังใจเสียแล้ว

  อุไรวรรณต้องกล่อมให้เพื่อนสู้ “นี่จิ๋ว...แกฟังเจ๊นะ ถ้าวันนี้แกเลือกจะถอย ต่อไปชีวิตแกจะไม่กล้าทำอะไรอีกเลย ไล่ตามฝันมาขนาดนี้แล้ว ถ้าจะยอมแพ้เพราะคนอื่นก็กลับบ้านไปเถอะ”

  สุดท้ายจิ๋วก็ยอมทดสอบอีกรอบ อาทิตย์รับฟังด้วยสีหน้าเคร่งขรึม เมื่ออุไรวรรณฟ้องแทนเพื่อนรักว่าปราณเล่นสกปรก ครั้งนี้เลยไม่มีปราณมาเสนอหน้าป่วนกวนใจอีก จิ๋วเบาใจลงมาก ตั้งใจร้องและเต้นอย่างเต็มที่อีกครั้ง และผลของมันก็ทำให้เธอกับเมฆดีใจจนเนื้อเต้น เมื่ออาทิตย์ให้คนมาบอกว่าพวกเธอผ่านการทดสอบ!

  ooooooo

  อาทิตย์พอใจผลการทดสอบความสามารถในการร้องเพลงและเต้นประกอบของสองหนุ่มสาวมาก แต่ก็อยากลองใจด้วย เลยแกล้งบอกว่าจะรับจิ๋วเป็นนักร้องในสังกัดแค่คนเดียว แดนเซอร์สาวมีสีหน้าผิดหวัง ไม่อยากทิ้งเพื่อนและไปได้ดีคนเดียว แต่เมฆก็บอกว่าไม่เป็นไร

  “ใครจะเซ็นก็เหมือนกันแหละ ฝันของจิ๋วก็เป็นฝันของเมฆเหมือนกัน”

  อาทิตย์มองมาลุ้นๆ เกือบกลั้นยิ้มไว้ไม่ได้ เมื่อจิ๋วปฏิเสธจะเซ็นสัญญา “จิ๋วขอบคุณคุณอาทิตย์ที่ให้โอกาส แต่โชว์ของเราดีได้เพราะเราเล่นด้วยกัน ถ้าคุณจะเอาแค่คนเดียว ก็คงแสดงต่อไปไม่ได้...จิ๋วลาล่ะค่ะ”

  พูดจบก็จะกลับ อาทิตย์ชอบใจจิ๋วมาก รีบรั้งตัวไว้ ก่อนจะพูดยิ้มๆ “ผมยังไม่ได้พูดเลยว่าจะไม่เอาเพื่อนคุณ แค่จะบอกว่าสำหรับคุณเมฆ ผมจะให้เซ็นสัญญาเป็นแดนเซอร์ประจำค่ายเรา”

  จิ๋วได้ยินก็ดีใจ กระโดดโลดเต้นใหญ่ พร่ำขอบคุณไม่ขาดปาก อาทิตย์พยักหน้ารับ ก่อนบอกว่าจะเปิดตัวเธอในฐานะนักร้องหญิงคนใหม่ คู่กับโจ ศรัณธร นักร้องลูกทุ่งหนุ่มคนดังที่เพิ่งเซ็นสัญญากับค่ายจิ๋วตาโต กอดกันกลมกับอุไรวรรณด้วยความดีใจสุดขีด และไม่รอช้าจะโทร.บอกข่าวดีกับนางฟ้า

  “โห...อย่างกับฝันไป ไม่น่าเชื่อ พวกเราได้ทำงานที่เดียวกันหมด ปาร์ตี้พร้อมหน้าพร้อมตากันสักรอบไหม”

  ชื่อนางฟ้าทำให้อุไรวรรณหุบยิ้มแทบไม่ทัน จนจิ๋วถึงกับหน้าเสีย

  “แกกินกับมันเหอะ ดารานักร้องก็น่าจะคุยกันรู้เรื่อง อีกหน่อยก็คงดังไปด้วยกัน”

  จบคำก็ผละไปดื้อๆ ทิ้งจิ๋วให้มองตามด้วยความอ่อนใจ ไม่รู้เมื่อไหร่สองเพื่อนรักจะคืนดีกันสักที...

  แยกจากพวกจิ๋ว อุไรวรรณก็กลับสถานี อารมณ์เสียเปลี่ยนเป็นแจ่มใสทันตา เมื่อเห็นกาละแมร์

  “พี่เป็นไอดอลของหนูเลยนะคะ หนูติดตามผลงานพี่มาตั้งแต่เด็กๆ”

  พิธีกรสาวคนดังเป็นปลื้ม ก่อนจะส่งยิ้มจริงใจให้ เมื่อเห็นว่าแฟนคลับตัวยงของเธอเป็นนักข่าวบันเทิงช่องซัน

  “อุไรวรรณ...เป็นนักข่าวบันเทิงหรือ เดี๋ยวนี้คู่แข่งเยอะนะ พี่เอาใจช่วย คนอย่างเราน่ะเข้าใจเลย กว่าจะไต่ได้แต่ละก้าวละแทบฉี่เป็นเลือด พี่น่ะท้อไปไม่รู้กี่รอบ”

  “พี่ช่วยอวยพรให้หนูประสบความสำเร็จหน่อยได้ไหมคะ”

  “แหม...พรน่ะใครๆก็ให้ได้ แต่กำลังใจนี่สิที่หนูน่าจะเอาไปใช้ได้มากกว่า เอาเป็นว่าถ้าหนูอยากดังยุคนี้นะ จำเอาไว้ว่ายิ่งเราไปอยู่ในสนามที่มีคู่แข่งเยอะเท่าไหร่ ยิ่งต้องขายความเป็นตัวเราให้ได้”

  อุไรวรรณรับฟังด้วยสีหน้าปลาบปลื้ม พิธีกรสาวคนสวยมองมาด้วยความเอ็นดู ก่อนจะทิ้งท้าย

  “ยุคนี้ใครก็แข่งกันแปลก แข่งกันบ้า จะทำตัวเป็นแกะดำในหมู่แกะขาวน่ะมันไม่พอแล้ว มันต้องเป็นแกะพ่นสีสะท้อนแสง แถมพูดได้คิดได้ด้วย นี่แหละมันถึงจะดังเปรี้ยงๆ”

  เวลาเดียวกันที่กองถ่ายละคร...นางฟ้าดีใจสุดขีด เมื่อรู้ข่าวดีเรื่องจิ๋วได้เป็นนักร้องร่วมค่าย แต่พลันรอยยิ้มก็เปลี่ยนเป็นหน้าบึ้ง เมื่ออาทิตย์โผล่มาเยี่ยม แถมขายขนมจีบแบบหน้าไม่อาย

  “นายจะมาป่วนอะไรอีก”

  “ผมเพิ่งได้รับคำสั่งจากคุณแม่ว่าช่วงนี้ให้ตามดูแลคุณ กลัวพวกมันจะกลับมาเล่นงานอีก”

  “แหม...เยี่ยมไปเลยค่ะ กลัวเสือกิน เลยจ้างจระเข้มาเฝ้า!”

  นอกจากนางฟ้า ฮันนี่ก็เป็นดาราอีกคนที่มาเข้าฉาก ซุปตาร์สาวขาเหวี่ยงขี้เกียจท่องบทมาก แต่เมื่อเห็นว่าเป็นซีนพายเรือคู่กับนางฟ้า เลยคิดแผนการแกล้งตกน้ำเพื่อสร้างกระแสให้ตัวเอง

  ส่วนอุไรวรรณ...มาถึงกองถ่ายพร้อมเป๋าในเวลาต่อมา คำพูดให้กำลังใจของพิธีกรสาว ไอดอลสมัยเด็กของเธอยังก้องในหัว นักข่าวสาวเลยเกิดไอเดีย ขี่หลังควายรายงานสกู๊ปพิเศษจากกองถ่าย เป๋าพลอยเห็นดีเห็นงาม และช่วยถ่ายมุมสวยๆเด็ดๆให้เต็มที่ แต่อุไรวรรณก็คงตื่นเต้นและไม่ชิน เลยพลัดตกจากหลังควายหน้าหงาย!

  ooooooo

  จิ๋วมาเริ่มงานที่ช่องซันวันแรกพร้อมเมฆด้วยความตื่นเต้น รอบตัวมีแต่ทีมงานมืออาชีพ ที่จะทำให้เธอโด่งดัง แต่คนที่เธออยากเจอมากที่สุดคือโจ ศรัณธร นักร้องหนุ่มคนดังที่จะร้องเพลงคู่กับเธอ

  ลูกเป็ดผู้จัดการส่วนตัวของโจ เห็นหญิงสาวร่างเล็กหน้าตาไม่คุ้น พร้อมชายหนุ่มหน้าตาบ้านๆ ยืนลับๆล่อๆหน้าห้องเก็บตัวของโจก็เข้าใจว่าเป็นพวกแฟนคลับ จึงออกปากไล่ไปรอข้างนอก จิ๋วไม่รู้เรื่อง คิดว่าถูกกันท่าและดูถูก เลยสวนกลับจนเกือบมีเรื่อง โชคดีที่เมฆหัวไว แนะนำตัวเขากับเพื่อนสาวได้ทันเวลา

  “เอ่อ...พี่ครับ นี่จิ๋วครับ ที่จะมาร้องเพลงคู่กับพี่โจ ส่วนผม...เป็นแดนเซอร์”

  “โธ่...แล้วก็ไม่บอก พี่ชื่อลูกเป็ดนะจ๊ะ เป็นผู้จัดการน้องโจ”

  จิ๋วหน้าเจื่อน ยกมือไหว้ขอโทษที่ลามปาม ลูกเป็ดไม่ถือสา แล้วจัดแจงพาสองหนุ่มสาวเข้าไปด้านใน

  หน้าหล่อเหลาราวเทพบุตรของโจ ทำให้จิ๋วกับเมฆตะลึง แต่ก็คงไม่เท่ากับความจริงอันโหดร้าย เมื่อปราณปรากฏตัวหลังจากนั้น ในฐานะโปรดิวเซอร์เพลงใหม่ให้แก่โจและจิ๋ว!

  เมฆแยกตัวไปซ้อมเต้นด้วยความไม่สบายใจ ส่วนโจไม่รู้เรื่องความบาดหมางระหว่างปราณกับจิ๋ว เลยไม่ทันสังเกตบรรยากาศคุกรุ่นของทั้งสอง โดยเฉพาะโปรดิวเซอร์หนุ่มขี้หลี มองมาทางนักร้องสาวคนใหม่ของค่ายด้วยแววตาหมายมาดและอาฆาตแค้น...รับรองว่าเธอได้ตายแน่ ถึงคราวฉันบ้าง!

  หนทางตามความฝันของจิ๋วเจอก้างขวางทางชิ้นโตเสียแล้ว เช่นเดียวกับทางเดินของอุไรวรรณ ที่นอกจากจะไม่ราบเรียบเดินสะดวกแล้ว ยังทำให้เธอ
  กลายเป็นข่าวดัง เพราะวีรกรรมตกหลังควายของเธอแท้ๆ

  เป๋าไม่อยากให้เพื่อนสาวดูไม่ดี เลยอยากตัดฉากตกหลังควายออก แต่ช้างกลับคิดว่าดีแล้ว

  “นี่แหละ...อุไรมันต้องมาทางนี้ ถึงจะน่าสนใจ มัวยืนหน้าซีดเป็นไก่ไหว้เจ้า อ่านข่าวทั้งชาติก็ไม่ดังหรอก”

  คลิปอุไรวรรณตกหลังควายกลายเป็นประเด็นร้อน ยอดผู้เข้าชมถล่มทลาย เป็นปรากฏการณ์ใหม่ของช่องอย่างน่าเหลือเชื่อ อาทิตย์ชอบใจมาก ถือเป็นจุดขายและสนับสนุนทุกทางให้นักข่าวสาวยึดความแปลกนี้ สร้างชื่อและเรียกกระแสให้ตัวเอง ซึ่งแรกๆอุไรวรรณก็เห็นด้วย แต่ระยะหลังมานี่เธอเริ่มไม่มั่นใจ

  เพราะนอกจากเป๋ากับอาทิตย์ ซึ่งมองมาด้วยความชื่นชมจากใจจริงแล้ว คนอื่นๆกลับมองเธอเป็นตัวตลก เป็นนักข่าวสาวหน้าตาขี้เหร่ ไม่มีจุดขายที่หน้าตาเลยอาศัยความแปลกและความใจกล้าสร้างชื่อให้ตัวเองแทน อุไรวรรณพอทำใจรับได้ในช่วงแรก แต่เมื่อถูกทักหนักเข้าก็เริ่มเสียศูนย์ และคิดน้อยเนื้อต่ำใจว่าตัวเองหน้าตาไม่ดีจริงๆ

  และความเชื่อของอุไรวรรณก็ได้รับการตอกย้ำในบ่ายวันเดียวกัน เมื่อนัตตี้แขวะเรื่องใช้ความแปลกเป็นจุดขาย

  “นี่แหละวิถีคนไม่สวย ขายหน้าตาไม่ได้ก็ขายตลก ขายตลกไม่ได้ก็ขายความแรด ขายโป๊ สุดท้ายก็ขายตัว”

  อุไรวรรณกัดฟันกรอด ข่มอารมณ์เดือดพล่าน “ก็ฉันไม่ได้เกิดมาสวยเหมือนคุณนี่คะ”

  กรณ์โปรดิวเซอร์หนุ่มและชู้รักของนัตตี้ พลอยผสมโรงจิกกัดอุไรวรรณ “แหม...น้องนัตตี้คะ เรามัน ผู้ประกาศนั่งทำงานกลางแสงไฟ จะไปต่อปากต่อคำ

  นักข่าวยืนรายงานท่ามกลางวัวควายทำไมล่ะคะ

  นัตตี้ปรบมือรัวด้วยความชอบใจ อุไรวรรณโกรธมาก และโพล่งออกไปอย่างเหลืออด

  “ค่ะ...ทำงานข้างควายก็ดีกว่านอนกับควายเพื่อได้งานแหละค่ะ”

  พูดจบก็ผลุนผลันไปสงบสติอารมณ์ข้างนอก ทิ้งนัตตี้ให้มองหน้ากับกรณ์งงๆ ไม่แน่ใจว่าอุไรวรรณหมายถึงใครกันแน่...หรือว่ายายนักข่าวหน้าจืดนั่นจะหมายถึงเรา!

  ooooooo

  กระแสตอบรับคลิปรายงานบนหลังควายของอุไรวรรณดูจะหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ แม้จะมีคนชื่นชอบในความใจกล้าและแปลกใหม่ แต่ก็มีหลายกระแสทิ่มแทงใจเรื่องรูปร่างหน้าตา จนอุไรวรรณอยากจะเป็นบ้าตาย

  แต่เส้นทางมืดมิดของอุไรวรรณก็เริ่มมีแสงสว่าง เมื่อเธอดันเห็นภาพถ่ายของเรด้าจากอดีตถึงปัจจุบันว่ามีพัฒนาการไกลมาก เห็นได้ชัดเลยว่านักข่าวสาวรุ่นพี่หน้าตาดีขึ้นและสวยกว่าสมัยเพิ่งเข้ามาทำงานใหม่ๆมาก

  เรด้าเห็นอุไรวรรณก้มๆเงยๆดูรูปที่โต๊ะทำงานเธอเลยเดินไปทัก ก่อนจะเชิดหน้าด้วยความภูมิใจ เมื่ออีกฝ่ายชมว่าเธอสวยกว่าแต่ก่อนมาก แต่เมื่ออุไรวรรณถามถึงเคล็ดลับ เธอกลับบ่ายเบี่ยงจะตอบและเปลี่ยนเรื่องดื้อๆ แต่ถึงจะหลบเลี่ยงแค่ไหน อุไรวรรณก็หาทางล้วงความลับจนได้ ว่าเรด้าสวยเด้งขนาดนี้เพราะมีดหมอ!

  อุไรวรรณรู้ดีว่าศัลยกรรมกับผู้หญิงยุคนี้เป็นของคู่กัน หลายคนยอมเจ็บเพื่อความสวย ลบปมด้อยให้ตัวเอง แต่สำหรับเธอกลับมองว่ามันไกลตัวและอันตรายเกินกว่าจะเสี่ยง ต่างจากเรด้าที่คิดว่ามันเป็นทางแก้ปัญหาที่ดี

  “เราไม่ได้ทำเพื่อหลอกใคร แต่ทำเพื่อเพิ่มโอกาสให้ตัวเอง”

  “แล้วถ้าทำแล้วมันเละอะพี่”

  “โอ๊ย...ยุคนี้ ไม่ดีก็แก้ได้ ไม่ชอบก็ถอดออก ตอนแรกพี่เข้ามาทำใหม่ๆนะ หน้าอย่างกับปลาช่อนทอด นั่งพิมพ์ดีดทั้งวัน พอไปทำมาโหงวเฮ้งเปลี่ยน ป๋าช้างให้เลื่อนเป็นนักข่าวเลย”

  “ทีแรกก็ว่าจะทุบทั้งหน้า แต่พอดีช่วงนั้นแม่ป่วยก็เลยไม่มีตังค์ทำ พอเริ่มแก่ตัวก็ขี้เกียจละ”

  “แต่...หนูติดตรงที่มันเป็นของปลอมนี่แหละ”

  “เธอติดอยู่กับของจริงของเธอต่อไปนะยะ วงการนี้มันต้องโชว์หน้าตา เขาจมูกแหลมกันทั้งวงการ เธอจะสู้เขาได้ไหมล่ะ เอาแค่นังนัตตี้คนเดียวก่อน มันน่ะปลอมทั้งหน้า อย่าเรียกว่าทำ ขอให้ใช้คำว่าทุบเถอะนางทุบทั้งหน้าจ้า”

  อุไรวรรณอึ้ง ไม่อยากเชื่อเลยว่านัตตี้จะทุ่มสุดตัวขนาดนี้ และถึงกับคิดหนัก เมื่อเรด้าแนะนำให้ทำบ้าง

  “ค่อยๆเก็บตังค์ทำไปทีละอย่าง...อย่างเธอทำตาสองชั้นก่อนก็แล้วกัน”

  ระหว่างที่ตัดสินใจไม่ได้ จะทำศัลยกรรมเพื่อเลื่อนขั้นให้ตัวเองหรือไม่ อุไรวรรณก็ต้องประสาทเสียอย่างหนัก เมื่อถูกเพ็ญศรีแดกดันเรื่องคลิปตกหลังควาย พร้อมกับกดดันให้เร่งสร้างชื่อให้ตัวเอง

  “เมื่อไหร่แกจะขยับไปอ่านข่าวในห้องอย่างยายนัตตี้นั่นบ้างล่ะ”

  “ชาติหน้าเหอะแม่ มาได้แค่นี้ก็บุญแล้ว”

  “อะไรกันวะ ลุยแล้วก็เอาให้สุดสิโว้ย ยิ่งขึ้นไวยิ่งดี ถ้ามันไม่ขยับสักทีก็เลื่อยขาเก้าอี้มันเลยไหม”

  “โธ่แม่ อีนั่นมันเป็นเมียเก็บโปรดิวเซอร์ จะให้ไปเลื่อยขายังไง เขาบอกว่ามันยอมมีอะไรด้วยเพื่อแลกตำแหน่ง”

  “ก็ทำตัวให้มันสวยเหมือนฉันสิ ผู้ชายจะได้วิ่งเข้าหา”

  อุไรวรรณทำหน้าเมื่อย ยอกย้อนแม่ด้วยความหน่ายใจ แต่เพ็ญศรีก็ไม่ยี่หระ แถมทวงบุญคุณอีกต่างหาก

  “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะนม ถ้าวันนั้นฉันไม่ทำนม แกก็ไม่ได้เรียนต่อหรอก”

  “ที่ไรหน้าเป็นงี้ก็เพราะแม่นั่นแหละ”

  “ว้าย...อะไร ลืมไปหรือเปล่าว่าฉันน่ะ...นางงามเดินสายนะยะ โทษพ่อแกโน่น แกมันได้พ่อมาเต็มๆ”

  อุไรวรรณแอบเคือง โต้กลับ “แล้วยุคนั้นผู้ชายหล่อๆไม่มีแล้วหรือไง แม่ถึงไปคว้าพ่อมาน่ะ”

  “อ้าวนังนี่...ถ้าย้อนเวลาได้ ฉันไม่เอาพ่อแกหรอก ฉันจะเลือกพระเอกหนังแทน!”

  ooooooo

  สุดท้ายอุไรวรรณก็ทนแรงกดดันไม่ไหว กระแสตอบรับและคำวิจารณ์แบบเสียๆหายๆ คำพูดแดกดันจากบรรดาเพื่อนร่วมงาน รวมทั้งแรงบันดาลใจเรื่องอาทิตย์ที่ไม่เคยมองว่าเธอสวย ทำให้นักข่าวสาวตัดสินใจทำศัลยกรรมในที่สุด

  เรด้าเป็นคนพาไปทำ ซึ่งก็ไม่ใช่ที่โรงพยาบาลชื่อดังที่ไหน แต่เป็นหมอกระเป๋าที่รับซ่อมหน้า ต่อเติมจมูก

  ในรถตู้ หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นหมอเถื่อนนั่นเอง

  อุไรวรรณไม่ค่อยไว้ใจนัก แต่ด้วยงบจำกัดและแรงฮึดอยากสวย เลยยอมเสี่ยง โดยมีเรด้ามองตามด้วยความสมใจ เพราะนอกจากจะทำให้นักข่าวสาวรุ่นน้องสวยขึ้นแล้ว เธอยังได้ค่านายหน้าจากหมอกระเป๋าอีกต่างหาก

  ขณะที่อุไรวรรณแวบไปทำสวย กระแสข่าวเรื่องนักข่าวสาวรายงานสด ก่อนจะตกหลังควาย ก็ทำให้เหล่าผู้บริหารช่องซันพอใจมาก โดยเฉพาะปูเปรี้ยว ซึ่งไม่รู้ตื้นลึกหนาบางถึงความขัดแย้งของอุไรวรรณกับนางฟ้า ก็ถึงกับเอ่ยปากชมไม่หยุดปากว่านักข่าวสาวน้องใหม่ทุ่มเทมาก ถึงกับเอาความแปลกแลกกระแส

  “คงไม่ได้ตั้งใจหรอกค่ะ ใครมันจะอยากตกควายแบบนั้น แล้วไรก็ไม่ใช่คนอยากเด่นอยากดังด้วย”

  “เห็นว่ากระแสดี คุณอาทิตย์เลยสั่งให้รายงานข่าวแนวนี้ทุกวันเลยค่ะ”

  “กลัวแต่จะเอาเพื่อนฟ้าไปเป็นตัวตลก หาเงินเข้าช่องอย่างเดียว แล้วนี่หายไปเลยไม่เห็นเสนอหน้ามา”

  “อ๋อ...คุณอาทิตย์เหรอคะ เห็นบอกนัดคุยกับโจจิ๋วเรื่องคอนเซปต์เพลงใหม่ แล้วก็ซ้อมกีฬาน่ะค่ะ”

  นางฟ้าเลิกคิ้ว นึกภาพอาทิตย์เล่นกีฬาไม่ออก “มีเพื่อนเล่นกีฬาด้วยหรือคะคนพรรค์นั้นน่ะ แต่ก็ดีค่ะไม่มีทั้งยายฮันนี่ ทั้งคุณอาทิตย์ กองถ่ายค่อยน่าอภิรมย์หน่อย”

  ปูเปรี้ยวส่ายหน้าอ่อนใจให้กับความเป็นไม้เบื่อ ไม้เมาของนางฟ้ากับอาทิตย์ เข้าใจทั้งสองฝ่าย ไม่อยากถือสาหรือส่งเสริมให้ยุ่งกว่าเดิม เลยเสเปิดบทของนางฟ้าที่ต้องถ่ายวันนี้ดูแทน

  “วันนี้ถ่ายฉากน้ำนิ่งถูกพ่อเลี้ยงใจร้ายมาจับตัวไปนะคะ แหม...เรื่องถูกจับตัวนี่คงไม่ต้องบิ๊วต์เลยใช่ไหมคะ”

  ผู้จัดการสาวใหญ่และซุปตาร์สาวเย้ากันยิ้มๆ และมัวสนใจกับการซ้อมบท เลยไม่ทันได้ยินทีมงานแวะมาบอกหมีเรื่องตัวประกอบที่จะจ้างมาเข้าฉากวันนี้ มาไม่ได้เพราะจำวันผิด

  “เว้ย...อะไรวะเนี้ย แล้วพอมีคนอื่นมาเข้าแทนได้ไหม”

  “ก็มีลุงเสริฐและทีมของแกครับ แต่จะแพงกว่านิดนึง”

  “เออ...เอามาเลย แล้วโทร.ไปบอกไอ้ทีมเดิมนั่นด้วยว่าไม่ต้องกลับมาแล้ว!”

  ในที่สุดอุไรวรรณก็กลับมาทำงานในวันต่อมา ด้วยมาดใหม่ ตาสวยคมกริบ เป็นที่ตกตะลึงของคนทั้งสถานี โดยเฉพาะพวกโต๊ะบันเทิง มองตามนักข่าวสาวน้องใหม่ด้วยอาการอึ้ง พูดไม่ออก ไม่อยากเชื่อเลยว่านักข่าวสาวหน้าจืดเหมือนเต้าหู้ที่เคยล้อเลียนทุกวัน จะสวย เฉี่ยวและเปรี้ยวขึ้นขนาดนี้

  ส่วนอาทิตย์ก็หมกมุ่นกับการซ้อมกีฬาอย่างเอาเป็นเอาตาย ถึงกับจ้างนักกีฬามืออาชีพมาสอนให้ คนไม่รู้ก็จะคิดว่าเขาอยากเล่นกีฬาเพื่อความแข็งแรง แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว เขาซ้อมไว้เผื่อได้แก้มือกับเป๋าต่างหาก!

  ooooooo

  อาทิตย์หายหน้าหายตาไปซ้อมกีฬา ไม่โผล่หน้าไปป่วนประสาทนางฟ้าที่กองถ่ายเหมือนเคย แต่แล้วเขาก็ได้แปลกใจ เมื่อเธอโทร.ชวนเขาไปทานข้าวข้างนอก ทายาทหนุ่มเจ้าของสถานีมัวตื่นเต้น คิดว่าซุปตาร์สาวหลงเสน่ห์เขาแล้ว เลยไม่ทันสังเกตว่าอุไรวรรณมองตามด้วยความไม่ชอบใจ เพราะคิดว่าเขาชอบนางฟ้าจริงๆ

  แต่ถึงรู้อาทิตย์ก็คงไม่ยี่หระ เพราะเขากลับรู้สึกชอบใจอย่างบอกไม่ถูก ที่ได้ใกล้ชิดซุปตาร์สาว

  “คิดยังไงถึงชวนผมมาข้างนอก”

  “ก็แค่อยากเลี้ยงขอบคุณที่ช่วยฉันวันนั้น”

  “อ๋อ...ในป่านั่นน่ะหรือ โอย...มันต้องทำอยู่แล้วครับ ถ้าคุณเป็นอะไรไป ผมเสียใจแย่”

  นางฟ้ายิ้มหวานเหมือนมีลับลมคมในบางอย่าง แต่อาทิตย์มัวปลื้มเลยไม่ทันสังเกต จนเมื่อมีกลุ่มชายปริศนาถือกระเป๋าใบใหญ่ พร้อมควักปืนมาจ่อยิงเลยถึงกับช็อก!

  เสียงกระสุนปืนห่าใหญ่ดังลั่นห้องอาหารหลังจากนั้น อาทิตย์เพิ่งตั้งสติได้ คว้ามือซุปตาร์สาวพาหลบออกไปข้างนอก แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นถูกกลุ่มคนร้ายปริศนาจับเป็นตัวประกันในที่สุด

  นางฟ้าถูกจับแยกไปนั่งอีกมุม อาทิตย์ซึ่งถูกมัดไว้อย่างแน่นหนาเลยถึงกับเต้น

  “นี่อะไรของพวกคุณ เราสองคนไปทำอะไรให้”

  หนึ่งในกลุ่มคนร้ายแหวลั่น “น้องชายของฉันฆ่าตัวตายเพราะพวกแก!”

  นางฟ้าอึ้งไปอึดใจ เช่นเดียวกับอาทิตย์ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะเจอเรื่องแบบนี้

  “น้องชายฉันมันคลั่งยายนางเอกเนี้ย พอแกแถลงข่าวว่าเป็นแฟนกัน มันก็เครียดจนผูกคอตาย”

  อาทิตย์หน้าเสีย ไม่คิดว่าข่าวสร้างกระแสจะส่งผลแบบนี้ แต่คนเดือดร้อนสุดคงหนีไม่พ้นนางฟ้า

  “ฉันกับเขาไม่ได้เป็นอะไรกันนะคะ”

  “ไม่เป็นแล้วพูดออกมาได้ไง”

  สีหน้ากราดเกรี้ยวของคนร้าย ทำให้อาทิตย์ใจไม่ดี

  “ผมผิดเองครับ ทั้งหมดเป็นแผนผมเอง นางฟ้าไม่เกี่ยว ผมขอโทษ ผมจะชดใช้อะไรได้บ้าง”

  คนร้ายไม่สนใจ จะยิงนางฟ้าจริงๆ อาทิตย์เลยต้องพยายามเจรจาอีกครั้ง

  “คุณ...ผมขอนะ เราคุยกันก่อนได้ไหม”

  “ไม่คุย...ยังไงวันนี้ก็ต้องมีคนตายตกไปตามกัน”

  “ถ้างั้นยิงผมเถอะ แล้วปล่อยนางฟ้าไป เธอไม่เกี่ยวด้วย แล้วเดี๋ยวคุณบอกผมมาเลยว่าจะเอาอะไร ผมให้ทุกอย่าง ทรัพย์สินผมเท่าไหร่เอาไปให้หมด ขอแค่อย่าเอาเธอมาเกี่ยวข้อง”

  คนร้ายยอมลดปืนและพานางฟ้าออกไป ทิ้งให้อาทิตย์เจรจากับคนร้ายอีกคนตามลำพัง ทายาทหนุ่มเจ้าของสถานีหลับตาปี๋ เตรียมรับชะตากรรมเต็มที่ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาเลยลืมตาขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับค้นพบความจริงที่ว่าตัวเองถูกต้มจนเปื่อย!

  แท้จริงแล้วทุกอย่างเป็นแผนการของนางฟ้า เอาคืนอาทิตย์ที่กล้าจ้างตัวประกอบมาฉุดเธอเมื่อหลายวันก่อน และคนร้ายในครั้งนี้ก็คือตัวประกอบทีมเดียวกัน ซึ่งบังเอิญมาเข้าฉากละครเดียวกับเธอแทนทีมที่จำวันผิด ความลับเรื่องสร้างสถานการณ์หลอกๆของอาทิตย์เลยแตกไม่เป็นท่า

  อาทิตย์อยากจะเป็นบ้าตาย ไม่อยากเชื่อเลยจะถูกซุปตาร์สาวเอาคืนขนาดนี้ พลันก็คิดได้ถึงร้านอาหาร ที่พังยับเป็นแถบเพราะถูกกระสุนห่าใหญ่กราดใส่ ทีมตัวประกอบเลยเฉลยให้ฟัง พร้อมใบหน้าแหยๆ

  “ร้านเพื่อนคุณนางฟ้าครับ เธอบอกว่าค่าเสียหายอะไรให้เก็บจากคุณอาทิตย์!”

  จบการแก้เผ็ดอาทิตย์ นางฟ้าก็ตรงไปงานเลี้ยงรุ่นของเพื่อนมหาวิทยาลัยในคืนเดียวกัน จิ๋วกับเป๋ามาถึงก่อนหน้านั้นแล้ว ยิ้มด้วยความยินดีเมื่อเห็นซุปตาร์สาวเข้ามาในงาน ต่างจากอุไรวรรณ มองมาด้วยความเคียดแค้นและหมั่นไส้ เพราะถึงแม้มาดใหม่ของเธอจะทำให้เพื่อนๆ

  ตื่นตะลึง แต่ก็ไม่เท่าซุปตาร์สาวที่สวยจนคนเหลียวหลังอยู่ดี

  นางฟ้าพยายามทำตัวเป็นเพื่อนแสนดี ทักทายและแสดงความยินดีกับอุไรวรรณเรื่องงาน แต่นักข่าวสาวก็ปัดไมตรีนั้นทิ้ง เลยทำให้สองสาวเกือบวางมวยกลางงาน โชคดีที่เหล่าเพื่อนพ้องช่วยกันโหวตให้แก๊งสามสาว นางฟ้า จิ๋วและอุไรวรรณขึ้นเวทีโชว์เพลงเด็ดประจำรุ่น เวทีมวยงานเลี้ยงรุ่นเลยต้องพับไว้ก่อน

  การแสดงของสามสาวผ่านไปด้วยดี แม้จะมีคลื่นใต้น้ำอยู่บ้าง แต่ทั้งสามก็ประคองให้การแสดงจบลงได้ จนกระทั่งถึงเวลาสำคัญ ที่ตัวแทนรุ่นอย่างนางฟ้าถูกเรียกไปพูดบนเวที งานเลี้ยงรุ่นก็กลายเป็นสนามมวยจริงๆจนได้ เมื่ออุไรวรรณซึ่งเริ่มเมาเพราะดื่มมาก เริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ แหวลั่นฉีกหน้านางฟ้ากลางงาน!

  เพื่อนคนอื่นหน้าเสีย นางฟ้าเองก็พยายามข่มความโกรธ และจะมาเคลียร์กับอดีตเพื่อนรัก แต่อุไรวรรณก็เมาจนขาดสติไปแล้ว “เออ...กูบ้า บ้าไม่พอขี้เหร่ด้วย มีไรปะ แหม...ใครจะสู้คุณอัปสรสวะ...เอ๊ย...สวรรค์ได้ล่ะคะ ทั้งสวยทั้งรวย ทั้งเรียนเก่ง แถมแย่งของชาวบ้านเก่งด้วย จริงไหมเพื่อนๆ”

  ทุกคนเงียบกริบ บรรยากาศเริ่มไม่สนุก แต่อุไรวรรณก็ยังไม่รู้สึกตัว ประจานนางฟ้าเสียงเข้ม

  “แล้วอีนี่แหละ ขอบอกใครรวยไม่พออย่าได้ไปจีบ ถึงชีจะคะยั้นคะยอ แต่คนที่เกาให้เธอต้องมีเงินนะคะ ดูอย่างเพื่อนชายของเราคนหนึ่งสิ หน้าตานิสัยก็ดีหรอกแต่ไม่มีตังค์ ถึงได้นั่งโลกสวยด้วยมือเรามาเป็นสิบๆปี”

  เป๋าขำไม่ออกที่ถูกว่ากระทบ ตั้งท่าจะไปลากเพื่อนสาวลงจากเวที แต่อุไรวรรณก็สะบัดออก

  “ขอประกาศในวันนี้เลยว่าการได้รู้จักอีนี่คือความอัปยศอดสูที่สุดในชีวิตของกรู!”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน
  19 ต.ค. 2564

  13:08 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 15:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์