ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เพื่อนแพง

SHARE
ตอนที่ 16

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'
ขณะแพงกำลังคุยอยู่กับแก้วและเรืองอยู่หน้าบ้าน เจิดหนุ่มจากหมู่บ้านใกล้เคียงเข้ามาขอดูตัวเธอเพราะได้รับการติดต่อจากเพื่อน แพงไม่พอใจมาก ก็เลยแพ่นกบาลไอ้หนุ่มหน้าจืดเลือดอาบแถมขู่อย่ามาให้เห็นหน้าอีกไม่อย่างนั้นจะจับหักขาให้เป๋ เพื่อนกับพิศกลับมาทันได้ยินโวยวายว่าทำเกินไปแล้ว แพงโวยกลับ

ตอนที่ 15

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'พิศอาการดีขึ้นกว่าตอนเย็นเนื่องจากมีลูกสาวสุดสวาทคอยปรนนิบัติพัดวีไม่ห่าง ถึงกับออกปากถ้าไม่มีเธออยู่ด้วยป่านนี้ตนคงแย่ไปแล้วเป็นเพราะนังลูกชังคนเดียวที่ทำให้เป็นแบบนี้ ลอได้ยินพอดีรีบทักท้วง

ตอนที่ 14

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'เพื่อนวิ่งหนีมาตามทางเดินในสมาคม อารามรีบร้อนสะดุดขาตัวเองหกล้ม พอจะลุกขึ้นก็เจ็บแปลบข้อเท้า ต้องเดินกะเผลกๆ พลันมีเสียงทะเลาะกันของวิชิตกับเมียดังเข้ามา เธอถึงกับชะงัก วิชิตแก้ตัวเป็นพัลวันว่าเลิกกับแรมแล้วจริงๆ แต่ที่เธอยังพักอยู่ที่โรงแรมก็อาจเป็นเพราะมีผู้ชายคนใหม่เลี้ยงดูเธอแทนเขาแล้วก็ได้

ตอนที่ 13

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'หลังหุงหามื้อเย็นให้พ่อกินเรียบร้อย แพงขอตัวไปอาบน้ำ แล้วตรงไปที่ท่าน้ำนุ่งผ้าถุงกระโจมอกลงแหวกว่ายอย่างสบายอารมณ์ แต่อยู่ๆเกิดเจ็บแปลบที่ขาถึงกับร้องโอ๊ยลั่น ลอเพิ่งกลับจากงานในไร่เดินผ่านมาได้ยินเสียงร้อง ก็ตะโกนถามว่าเป็นอะไร เธออ้ำอึ้งอยู่นานกว่าจะบอกว่าปลิงเกาะขา

ตอนที่ 12

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'เนื่องจากเจ้าคุณรัตน์กำลังมีปัญหากับมานพ โฉมฉายจึงไม่กล้าเล่าเรื่องความสัมพันธ์ของเพื่อนกับมานพให้ท่านฟัง แค่เชิญไปร่วมงานเลี้ยงอำลาที่จะจัดขึ้นที่บ้านของเธอ พอดีเธอซื้อชาร์โตสำหรับพักผ่อนได้แล้ว จึงต้องเลื่อนการเดินทางให้เร็วขึ้นเพื่อไปจัดการธุระ เจ้าคุณรัตน์ใจหายไม่คิดว่าต้องจากกันเร็วอย่างนี้

“ดิฉันต้องกราบขออภัยจากใจจริงค่ะ ท่านเจ้าคุณเองก็มีเรื่องที่ต้องจัดการหลายอย่าง”

“มานพกำลังหาเรื่องเดือดร้อนใส่ตัว ถ้าผมไม่จัดการให้เรียบร้อยก็เห็นทีจะกู่ไม่กลับ”

“เวลานี้ท่านเจ้าคุณอาจจะกำลังร้อนใจ เพราะความเป็นห่วงอยู่ เลยอาจทำให้คุยกันด้วยอารมณ์ ถ้าท่านเจ้าคุณไม่ว่าอะไร ดิฉันขออนุญาตเยี่ยมและคุยกับคุณมานพได้ไหมคะ”...

ในเวลาเดียวกัน แรมกับวิชิตมีปากเสียงกันอยู่ที่หน้าสมาคมนักเรียนนอก สาเหตุจากที่เขาขอให้เธอย้ายออกจากบ้านพักของเขาไปอยู่โรงแรมแทน เพราะเมียของเขาระแคะระคายว่าเขาซุกเธอเอาไว้ แรมไม่พอใจที่เขาทำเหมือนเป็นแค่นางบำเรอ วิชิตอ้างทำได้ดีที่สุด

แค่นี้ แล้วเดินหนีไปหน้าตาเฉย

แรมจะตามแต่เห็นเพื่อนยืนมองอยู่ก็ชะงัก แก้ตัวว่าไม่ได้มีปัญหากับวิชิต แค่ทะเลาะกันตามประสาคู่รัก เพื่อนไม่สนใจเรื่องของเธอ ตอนนี้ตนกำลังเดือดร้อนถูกบังคับให้กลับทุ่งบ้านสร้างและถูกสั่งห้ามไม่ให้ไปหามานพ แต่ตนต้องให้เขารู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตน แรมรับปากจะช่วย แต่เธอต้องไม่ลืมบุญคุณครั้งนี้ของตน...

ขณะที่เพื่อนโล่งใจไปเปลาะหนึ่งที่แรมยอมช่วยเหลือ มานพตกใจที่โฉมฉายรู้เรื่องระหว่างเขากับเพื่อน เธอสัญญาจะไม่บอกเรื่องนี้ให้เจ้าคุณรัตน์ทราบด้วยไม่อยากเพิ่มปัญหาให้ท่าน และเธอสั่งห้ามเพื่อนมาพบเขาอีกเพื่อตัดปัญหาที่จะเกิดขึ้น มานพไม่พอใจที่เจอแต่คนคอยชี้นิ้วสั่ง คิดจะเอากะลาไปครอบคนอื่น

“ฉันคงไม่มีสิทธิ์มาสั่งอะไรคุณได้หรอกค่ะ แค่มาขอความกรุณา อย่าทำลายคนดีๆอย่างนายลอเพราะความสนุกชั่วครู่ของคุณ ทำตามที่คุณพ่อคุณสั่ง แต่งการแต่งงานไปซะ”

“คุณหมิ่นผมเกินไปแล้ว คุณมันก็แค่ม่ายเศรษฐีกินเงินมรดกผัวตาย หวังไล่ตะเพิดผมเพื่อจะจับพ่อผมทำผัวรายต่อไป” คำพูดไม่ให้เกียรติของมานพทำให้โฉมฉายโกรธมากด่ากลับว่าคนอย่างลอที่เขาเหยียดหยามว่าต่ำต้อยด้อยค่า จิตใจยังสูงกว่าเขาเสียอีก แล้วเดินจากไปทันที มานพไม่พอใจจะตามไปเอาเรื่อง แต่คนรับใช้เข้ามารายงานเสียก่อนว่าคนชื่อแรมฝากจดหมายมาให้

ครู่ต่อมา เจ้าคุณรัตน์ออกมาส่งโฉมฉายที่หน้าประตูรั้ว ขอโทษเธอด้วยที่ลูกชายของเขาทำให้ขุ่นเคือง เธอไม่ถือสาหาความอะไร จะตั้งตาคอยเจอท่านที่งานเลี้ยงอำลา ทั้งคู่ไม่ทันสังเกตเห็นมานพแอบมองอยู่

“คิดจะสุมหัวกีดกันฉันเหรอ ไม่ง่ายหรอกคุณพ่อ คุณนายโฉม”

ooooooo

ตอนที่ 11

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'เสียงเอะอะของชาวบ้านที่รีบจูงมือกันหนีผ่านหน้าก้อนกับแก้วที่เดินหลงทางอยู่ฝั่งตรงข้ามถนน

ตอนที่ 10

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'ณ สมาคมของพวกผู้ลากมากดี มานพแทงบิลเลียดกับวิชิตไปพลางเล่าเรื่องเพื่อนให้ฟังไปด้วย วิชิตพอมองออกว่าสหายของตนหลงใหลได้ปลื้มผู้หญิงคนนี้มากขนาดยอมเจ็บตัวเพื่อหลอกให้เธอหลงเสน่ห์ จังหวะนั้นแรมเดินหน้าเครียดเข้ามาหาวิชิต ขอคุยธุระเป็นการส่วนตัว

ตอนที่ 9

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'ที่หน้าซ่องนางโลมในพระนคร ลั่นทมเห็นเพื่อนในชุดสวยสะดุดตาเดินออกมาอดตะลึงไม่ได้

ตอนที่ 8

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'แพงตามหาลอมาถึงป่าไผ่ ด้วยความเหนื่อยล้ากอปรกับแผลที่หัวยังไม่หายดีทำท่าจะทรงตัวไม่อยู่ เรืองซึ่งตามมาทัน รีบเข้าไปประคองเอาไว้ ชวนให้กลับบ้าน แผลของเธอเริ่มปริมีเลือดซึมออกมาอีกแล้ว เธอไม่ยอมไปไหนจนกว่าจะหาพี่ลอเจอ เรืองรู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน ไม่ต้องตามหาให้เมื่อย

ตอนที่ 7

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'เสือมิ่งเล่นแผนสกปรก ยกพวกไปปล้นบ้านทัด แล้วหยิบพระเครื่องของลอซึ่งทุกคนในทุ่งบ้านสร้างจำได้ออกมาให้เขาสาบานว่าไม่มีสมบัติซ่อนไว้ที่ไหนอีก เพื่อให้เหยื่อเข้าใจผิดคิดว่าลอมีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล้น ทัดกลัวลูกเมียเป็นอันตรายจึงยอมสาบาน เสือมิ่งยิ้มพอใจ ก่อนจะหันไปทางสมุน

“หลวงพ่อที่ห้อยคอข้าอยู่ไม่เชื่อคำพูดมันว่ะ ลากตัวลูกสาวมันไป”

พวกสมุนทำตามคำสั่ง โดยมีทัดกับเมียพยายามขอร้องไม่ให้เอาตัวลูกสาวของพวกตนไป เสือมิ่งซัด ทั้งคู่หมดสติ แล้วยิ้มสะใจที่แผนการทำให้ลออยู่ที่นี่ต่อไปไม่ได้ขั้นแรกสำเร็จด้วยดี...

เพื่อนตามมาหาเรื่องลอถึงเถียงนา หาว่าเขาหึงแพงก็เลยทนดูเรืองสนิทสนมกับมันไม่ได้จนต้องเดินหนี เขาพยายามอธิบายว่าไม่ได้หึง แต่เป็นห่วง เพราะลำพังเรืองยังเอาตัวเองไม่รอดจะมาดูแลแพงได้อย่างไร และท้าจะให้ไป สาบานที่ไหนก็ได้ เขารักแพงอย่างพี่รักน้องเท่านั้น เพื่อนเบื่อคำสาบาน ในเมื่อแพงทำให้เธอไม่สบายใจ เธอคงต้องส่งมันไปให้พ้นจากที่นี่ จะได้ไม่ทำเรื่องบัดสีให้เธอต้องอับอายในภายภาคหน้า ลอตกใจ ถึงกับร้องเอะอะเธอจะไล่น้องไปไหนหรือ แพงซึ่งแอบฟังอยู่อีกมุมหนึ่งก็ตกใจไม่แพ้เขาเช่นกัน

“หลวงพ่อมาคุยกับฉันกับพ่อตั้งหลายวันแล้ว แต่ฉันกับพ่อยังไม่ตัดสินใจ”

“ไปไหน ทำไมพี่ไม่รู้เรื่อง”

เพื่อนยังไม่ทันจะตอบอะไร ก้อนวิ่งหน้าตื่นเข้ามาบอกลอว่าเสือมิ่งออกปล้นชาวบ้านอีกแล้ว ครู่ต่อมา ก้อนกับลอมาถึงป่าไผ่พร้อมกับชาวบ้านผู้ชายจำนวนหนึ่ง เห็นผู้ใหญ่ผาดกำลังช่วยดูแลลูกสาวของทัดที่ถูกเสือมิ่งกับพวกฉุดมาข่มขืนโดยมีทัดกับเมียคอยโอบกอดลูกไว้ ทัดหันไปเห็นลอก็พุ่งเข้ามาชกต่อย

“ไอ้สารเลว มึงใช่ไหมที่พาพวกมันเข้ามาปล้นกู ข่มขืนลูกกู”

ลอพยายามอธิบายว่าไม่รู้เรื่องอะไรด้วย แต่ทัดไม่ฟังจะเอาเรื่องให้ได้ ผู้ใหญ่ผาดต้องเข้าไปบอกให้เขาใจเย็นๆก่อน เรื่องที่เขาเล่าให้ฟังไม่น่าเป็นไปได้ ลอไม่รู้ไม่เห็นอะไรแน่ๆ ตนเอาหัวเป็นประกัน

“ก็ไว้รอให้พวกมันปล้นฆ่าบ้านเอ็งก่อนเถอะวะไอ้ผาด” ทัดว่าแล้วหันไปถ่มน้ำลายใส่ลอ “ต่อไปนี้อย่าให้ข้าเห็นเอ็งเดินผ่านหน้าข้าอีก ไม่งั้นข้าจะแทงเอ็งไม่ยั้ง ไอ้ลูกโจร” ทัดชี้หน้าลออาฆาตมาดร้ายแล้วพยุงลูกเมียออกไป ลอได้แต่ยืนอึ้ง ก่อนจะหันไปถามผู้ใหญ่ผาดว่ามันเรื่องอะไรกันแน่

ooooooo

ผู้อาวุโสแห่งทุ่งบ้านสร้างเล่าเหตุการณ์เสือมิ่งบุกปล้นซึ่งได้ฟังจากทัดให้ลอกับก้อนฟังอีกทอดหนึ่ง ลอโกรธมากที่เสือมิ่งใส่ร้ายป้ายสีตนเอง จะตามไปเอา เรื่อง ก้อนเองก็ทนไม่ได้ อาสาจะไปช่วยสหายรักล่าตัวโจรชั่วอีกแรงหนึ่ง ผู้ใหญ่ผาดรีบเข้าไปขวางไว้เตือนสติสองหนุ่ม ขืนบุกไปถึงรังโจรก็เท่ากับเดินไปติดกับ

“ฟังนะไอ้ลอ มันต้องการยั่วโมโหเอ็ง อยากเห็นเอ็งคลั่งจนบ้าเลือด อยากให้เลือดมันเปื้อนมือเอ็งเหมือนที่เคยเกิดขึ้นกับไอ้เทิด จนทำให้ต้องทิ้งทุ่งบ้านสร้างไปเป็นโจร เรื่องของพ่อเอ็งเอ็งก็รู้จากข้าไปแล้วไม่ใช่เหรอ แล้วเอ็งยังจะให้มันซ้ำรอยอีกเหรอไง”

ลอถึงกับหน้าเครียด ก้อนยังไม่เคยรู้เรื่องราวของเทิด ขอให้พ่อเล่าให้ฟัง ผู้ใหญ่ผาดมองลออึดใจ ก่อนจะตัดสินใจเล่าถึงสาเหตุที่เทิดต้องไปเป็นโจร เพื่อไม่ให้สองหนุ่มเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

ตอนนั้นลอยังเป็นแค่ทารก เทิดเพิ่งกลับถึงบ้านหลังจากเอาควายไปกินหญ้าในที่ดอนอยู่หลายสัปดาห์ แต่ต้องตกใจแทบสิ้นสติที่เจอนวลในสภาพเจ็บหนัก ตามร่างกายมีร่องรอยถูกข่มเหง นอนหายใจรวยริน เธอรวบรวมกำลังเฮือกสุดท้ายฝากเขาดูแลลอให้ด้วย พูดได้แค่นั้นก็สิ้นใจ พิศกับผู้ใหญ่ผาดถึงกับน้ำตาซึม

ตอนที่ 6

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'ลอตามแพงจนทัน ขอโทษเธอด้วยที่เมื่อวานไล่ตะเพิดรวมทั้งที่สาดน้ำใส่หน้าเธอเมื่อวันก่อน หวังว่าเธอคงจะหายโกรธและยอมยกโทษให้ แพงยังไม่พอใจเพราะเขาประกาศจะตัดเธอออกจากชีวิต

ตอนที่ 5

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'
พื่อนรำแก้บนเสร็จ เดินมาถามเรืองว่าครูแสงหายไปไหนไม่เห็นตั้งแต่ไปตามเถ้าแก่เส็งแล้ว เขาเองก็ไม่รู้เหมือนกัน เธอตัดสินใจขอตัวกลับก่อน เรืองนึกขึ้นได้ รีบบอกว่าแรมสั่งให้เธอไปรับเงินพิเศษจากเถ้าแก่เส็งด้วย เพื่อนไม่อยากได้เงิน ที่มาด้วยก็แค่อยากช่วยครูแสง แต่ถ้าเรืองอยากได้เงินก็เชิญไปเอาเองตามสบาย

ตอนที่ 4

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'ค่ำวันเดียวกัน หลังจากสมภารบุญไล่ด้วงที่เอาแต่นั่งสัปหงกแทนที่จะท่องบทสวดมนต์ให้ไปนอนเรียบร้อย ก็หยิบสมุดมาผูกดวงชะตาให้ลอกับเพื่อน โดยมีเพียงแสงสลัวจากตะเกียงให้ความสว่าง

ตอนที่ 3

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'ลอไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น นอกจากจะได้รับคำชื่นชมที่ไม่ควรได้รับจากครูแสงที่คิดว่าเขาช่วยให้แรมรอดพ้นจากถูกคนโฉดข่มขืน และยังชมไปถึงพ่อของเขาด้วยว่าสั่งสอนลูกดี ลอถึงไม่ผิดคำสาบานที่ให้ไว้กับพ่อก่อนตาย แถมยังเป็นคนดีมีมานะ ความดีจึงปกป้องเขาให้รอดจากพวกวีระลากไปฆ่าทิ้ง

ตอนที่ 2

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'

ก้อนเอาผ้าขาวม้าพันแขนที่เลือดไหลอาบของลอไว้ แล้วประคองให้เลี้ยวไปตามทางเดินจะไปท่าน้ำ วีระกับไม้เห็นรอยเลือดก็รีบเดินตาม ยังไม่ทันจะเดินเลี้ยวหัวมุม เพื่อนกับเรืองโผล่มาเสียก่อน

ตอนที่ 1

อัลบั้ม: 'ยุ้ย-ปุ๊กลุก' เฉือนแย่ง 'เวียร์' รักสามเศร้าอมตะ 'เพื่อน แพง'


เพื่อน สาวงามประจำทุ่งบ้านสร้างกำลังสอนเด็กสาวในหมู่บ้านที่มาฝึกรำกับคณะปี่พาทย์ของครูแสง แม้เธอร้างการรำไทยมานาน แต่ก็ยังร่ายรำได้อย่างอ่อนช้อยงดงาม ผิดกับแพงน้องสาวของเธอราวฟ้ากับดิน

เพื่อนแพง เรื่องย่อละคร

เข้มข้นประณีตสไตล์ค่าย “พอดีคำ” โดยผู้จัด “ธงชัย ประสงค์สันติ” คว้าพระเอกคู่ใจ “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” ประกบ 2 นางเอกดัง “ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม” และ “ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” ในละครพีเรียดโรแมนติกดราม่า “เพื่อนแพง” ถ่ายทอดโศกนาฏกรรมรักสามเส้าของ “ไอ้ลอ” หนุ่มบ้านนากับพี่น้องสองสาว “เพื่อน” และ “แพง” ผ่านวิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไทย

ไอ้ลอ ลูกชายคนเดียวของ เสือเทิด ช่วยชีวิต อีแพง ที่กำลังจมน้ำตายโดยที่ นังเพื่อน พี่สาว ได้แต่ยืนร้องไม่ยอมช่วย นังเพื่อน กับ อีแพง เป็นลูกสาวของ พิศ เพื่อนสนิท เสือเทิด เสือเทิด ถูกตำรวจตามจับและยิงตายต่อหน้า ไอ้ลอ ที่เพิ่งรู้ว่าพ่อเป็นโจร ก่อนตาย เสือเทิด ให้ ไอ้ลอ สาบานกับพระที่ห้อยคอว่าจะเป็นคนดีไม่ผิดศีล ไอ้ลอ ยึดมั่นคำสาบานและขอตายอย่างทรมานถ้าผิดคำสาบาน ขณะที่ อีแพง รู้สึกติดหนี้บุญคุณชีวิต พี่ลอ

10 ปีผ่านไป...ไอ้ลอ กับ นังเพื่อน โตเป็นหนุ่มสาวและรักชอบพอกัน แต่ก่อนที่ถึงวันหมั้น เสือมิ่ง ลูกน้องเก่าของ เสือเทิด หนีคดีมา ต้องการพาตัว ไอ้ลอ ไปอยู่ด้วย วีระ ที่จ้องแย่ง นังเพื่อน รู้เข้าจึงวางแผนทำให้ชาวบ้านคิดว่า ไอ้ลอ เป็นโจร นังเพื่อน ได้พบกับ แรม ลูกสาว ครูแสง ที่ทำตัวมั่วผู้ชายและชักชวน นังเพื่อน ให้ไปพระนครเพราะอยากเอาไปขายเข้าซ่อง แต่ อีแพง รู้เข้าจึงฟ้อง ครูแสง แรม ทำร้าย นังเพื่อน สลบและพาไปพระนคร ส่วน ไอ้ลอ ต้องไปตามล่า เสือมิ่ง และ วีระ จนบาดเจ็บสาหัสไข้ป่าแทรกซ้อน มีแต่ อีแพง ที่แอบรัก ลอ และดูแลใกล้ชิด

นังเพื่อน จากประทับใจ คุณมานพ ทนายหนุ่มนักเรียนนอกที่ช่วยเธอจากซ่องเพราะทั้งหล่อและเป็นสุภาพบุรุษ เธอตัดสินใจทิ้ง ไอ้ลอ รับคำขอแต่งงานกับ คุณมานพ แทน ไอ้ลอ หอบหัวใจช้ำรักกลับมาในคืนที่ฝนตก อีแพง ไปดูแล พี่ลอ และได้สารภาพความในใจที่แอบรัก ลอ มาตั้งแต่เด็ก ทำให้ ไอ้ลอ เผลอใจได้เสียกับ อีแพง

ต่อมา เพื่อน มารู้ความจริงว่า มานพ เห็นเธอเป็นแค่ของเล่นจึงบากหน้ากลับบ้านขอให้ ลอ ยกโทษให้ อีแพง สงสารพี่สาวจึงขอให้ ลอ กลับไปคืนดีกับ เพื่อน โดยไม่ยอมบอกเรื่องที่ตัวเองกำลังตั้งท้องกับ ลอ ด้าน เรือง ลูกชาย ครูแสง อดสงสารไม่ได้ที่ อีแพง โดนชาวบ้านประณามและโดนพ่อตบตี เรือง จึงประกาศว่าตัวเองคือผัวของ อีแพง และพร้อมแต่งงานด้วย นังเพื่อน กลับมาและไม่เชื่อว่า ไอ้เรือง เป็นพ่อเด็ก แต่ อีแพง ไม่ยอมบอกและเดินหนี นังเพื่อน ไม่ยอมเตือนเรื่องบันได กำลังพัง อีแพง จึงพลัดตกบันไดคลอดก่อนกำหนด ไม่กี่วันลูกก็ตาย ส่วน อีแพง ตายในอ้อมกอดเมื่อพบหน้า พี่ลอ...ชะตาชีวิตของ ไอ้ลอ ผู้ยึดมั่นในรักแท้จะเป็นอย่างไร ต้องติดตาม!!

นอกจากได้อิน ยุ้ย และ ปุ๊กลุก เชือดเฉือนเข้มข้น สาวๆยังได้ฟินกล้ามล่ำๆหุ่นฟิตๆสมเป็นหนุ่มบ้านนาของ เวียร์ ร่วมด้วย นักแสดง อาทิ บิ๊ก-กฤษฎา, หมู-ภูษณะ, นก-อุษณีย์, แอนดรู โคร์นิน, พิม-พิมพ์พรรณ, ไอซ์-อธิชนันท์, นัท-อติรุจ สิงหอำพล, วินัย ไกรบุตร, ศตวรรษ ดุลยวิจิตร, ปิยะ ตระกูลราษฎร์ ฯลฯ ติดตามละคร “เพื่อน แพง” ได้ทุก คืนวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ. ไทยรัฐ ทุกวัน.

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สะใภ้เจ้าสัว EP.26 สาวปริศนาโชว์ที่ตรวจครรภ์ อ้างท้องกับเจ้าสัวเทียน

สะใภ้เจ้าสัว EP.26 สาวปริศนาโชว์ที่ตรวจครรภ์ อ้างท้องกับเจ้าสัวเทียน
12 พ.ค. 2564

03:05 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:20 น.