นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรตัดเพชร

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  ภายใต้คำสั่งดุดันเอาจริงถึงที่สุดของฟิเดลโร เชงและลูกน้องทุกคนเตรียมพร้อมอาวุธครบมือในเวลาอันรวดเร็วเพื่อไปเปิดศึกกับพวกอีกา

  “พวกเราพร้อมแล้วครับบอส”

  “ฉันเดินทางมาครึ่งค่อนโลกเพื่อโคคิโนและสั่งสอนนังมาดามหลุยส์ ถ้าวันนี้พวกแกเอาชีวิตมันมาให้ฉันไม่ได้ จะไม่มีใครได้กลับไปหาลูกเมียอีก”

  พวกเชงตอบรับคำสั่งแข็งขัน แต่เพียงประตูอาณาเขตเปิดกว้าง แสงไฟจากรถสองสามคันก็สว่างจ้ากระแทกหน้าพวกฟิเดลโรทุกคน

  เฉินกับแองจี้นำทีมอีกายมทูตพร้อมอาวุธหนักและปืนครบมือรออย่างใจเย็น เฉินเย้ยฟิเดลโรให้เจ็บใจยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการเอ่ยชื่อมาดามหลุยส์ เธอหวังว่าเขาคงพอใจกับของฝากที่ส่งมา ขณะที่แองจี้ก็มีของฝากเช่นกัน เป็นความแค้นส่วนตัวที่ฟิเดลโรเห็นเธอเป็นที่ระบาย อารมณ์ใคร่ มันคือระเบิดลูกใหญ่อานุภาพร้ายแรงทำให้อีกฝ่ายตายเกลื่อน

  เมื่อกลุ่มควันจากระเบิดจางลง พวกเฉินกลับไม่พบ เจอร่างของฟิเดลโร เชงพาเจ้านายที่โดนสะเก็ดระเบิดหนีไป แต่สุดท้ายก็จนมุมเฉิน เชงถูกเฉินยิงตายคาที่ ส่วนแองจี้ ยิงกลางอกฟิเดลโรกระอักเลือด

  ฟิเดลโรฝืนร่างกายยืนหยัด เค้นเสียงหัวเราะและพูดออกมาอย่างยากลำบากฝากบอกมาดามหลุยส์ด้วยว่าอดีตจะตามหลอกหลอกจนกว่าจะถึงเวลาที่เธอต้องชดใช้ เฉินไม่เข้าใจอยากกระชากคอถาม แต่ฟิเดลโรพยุงตัวเองถอยหลังไปทิ้งตัวลงน้ำดังตูม!

  พวกเฉินยิงลงไปในน้ำอีกหลายสิบนัดเพื่อให้แน่ใจว่าฟิเดลโรจะไม่โผล่ขึ้นมา...บริเวณท้องน้ำเงียบสงบ จนเชื่อว่านักค้ายาเสพติดจมอยู่ใต้น้ำอย่างแน่นอน

  “สภาพมันแบบนั้นไม่มีทางรอดหรอกเฉิน กลับไป รายงานให้มาดามรู้ดีกว่า”

  แองจี้บอกเฉินแล้วเดินออกไป แต่เฉินยังยืนมองบริเวณนั้นอย่างครุ่นคิด ติดใจคำพูดฟิเดลโรที่ฝากถึงมาดามหลุยส์

  หลังจากพวกเฉินไปหมดแล้ว ฟิเดลโรโผล่จากน้ำอย่างเหลือเชื่อและได้รับความช่วยเหลือจากชายร่างสูงใหญ่กำยำ ใบหน้าซ่อนอยู่ภายใต้หน้ากากยักษ์ญี่ปุ่น สีสด ซึ่งฟิเดลโรครางชื่อเขาออกมาว่าโอนิ...

  ooooooo

  ไป่หลูเอากระสุนออกจากร่างรัศมีสำเร็จ แต่เธอยังไม่ได้สติแถมมีอาการกระตุกตัวเกร็งน่าเป็นห่วง และอาจโชคร้ายกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราตามคำพูดของหมอที่เชิดศักดิ์พามารักษา

  ยอดรับไม่ได้ ฟูมฟายถือปืนขู่เข็ญหมอต้องทำให้เธอฟื้น อยากได้เงินเท่าไหร่ให้บอกมา ชาติตั้งท่าจะห้าม แต่ไป่หลูอาสาพูดกับยอดเอง

  “ใจเย็นๆนะยอด พวกเราทุกคนทำทุกอย่างตามขั้นตอน ไม่มีใครไม่อยากให้รัศมีต้องมาเป็นแบบนี้”

  “เธอไม่ต้องยุ่ง ฉันไม่ยอมอยู่เฉยทนดูรัศมีนอนเป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่แบบนี้แน่ พูดสิหมอ รับปากผมว่าหมอจะช่วยให้เขาฟื้นให้ได้”

  “ถ้าตอนนี้หมอทำได้...หมอก็คงทำไปแล้ว”

  “ผมไม่เชื่อ” ยอดเริ่มอาละวาดจนชาติต้องเอาปืนไปจ่อเพื่อยับยั้ง

  “หยุดอาละวาดเป็นหมาบ้าแบบนี้ซะที รัศมียังไม่ได้ตายจากแก เธอก็แค่หยุดพักเพื่อให้แกได้ใช้เวลาทบทวนว่าแกควรจะเลือกเดินทางถูกหรือผิด”

  “แกอย่ามายุ่ง!”

  “แต่ฉันเชื่อว่านั่นคือสิ่งที่นายต้องทำเพื่อรัศมี ตอนนี้หมออาจจะทำอะไรไม่ได้นอกจากช่วยประคองให้เธอยังมีลมหายใจอยู่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีโอกาสที่จะช่วยให้เธอฟื้นกลับมา” เชิดศักดิ์ช่วยกล่อม ขณะที่ไป่หลูถามหมอว่าถ้าย้ายรัศมีไปอยู่ในที่ปลอดภัย มีเครื่องมือพร้อมกว่านี้เธอจะมีโอกาสฟื้นหรือไม่

  “ก็พอมีโอกาสครับ”

  “ได้ยินไหมไอ้ยอด หมอเขารับปากแล้ว ทีนี้ก็อยู่ที่แกนั่นแหละว่าจะทำเพื่อรัศมี จะสู้เพื่อให้มีชีวิตรอดเหมือนอย่างที่รัศมีกำลังสู้อยู่รึเปล่า”

  ยอดสงบลง ยอมให้ชาติปลดปืนแล้วเข้าไปจับมือรัศมีกุมไว้ทั้งน้ำตา

  ooooooo

  วันถัดมา มาดามหลุยส์นั่งจิบไวน์รับฟังเฉินเล่าเหตุการณ์เมื่อคืนอย่างพอใจ แต่พอถึงช่วงที่ฟิเดลโร พูดทิ้งท้ายไว้ก่อนตาย ใบหน้าเธอกระตุกเล็กน้อยก่อน เหยียดยิ้ม

  “ฉันน่ะเหรอจะต้องชดใช้ให้กับอดีตที่ตามหลอกหลอน”

  “ครับ คำพูดสุดท้ายของฟิเดลโรที่ฝากถึงมาดาม”

  “พอถึงเวลาจวนตัวฟิเดลโรมันไม่อยากตายอย่างหมามันก็เลยพูดไปเรื่อยเปื่อยเพื่อให้ตัวเองตายอย่างสิงห์ เธอกับแองจี้ทำงานได้ดีมาก...ไปพักได้แล้ว”

  เฉินกำลังจะออกไป พอดีไตรถือกระเป๋าเข้ามาขออนุญาตรบกวนมาดาม

  “ตามสบายเลยไตร เธอทำผลงานให้ฉันได้อย่างน่าพอใจ สมควรแล้วที่ฉันไว้ใจ”

  “ขอบคุณครับมาดาม สูตรโคคิโนที่เจซซี่ได้มาตอนนี้ผมให้ทีมวิจัยของเราผลิตขึ้นมาแล้ว” ไตรยื่นกระเป๋าบรรจุหลอดยาโคคิโนให้มาดามชื่นชมสมใจ

  “งดงามมาก สมกับคุณค่าของมันที่จะช่วยให้ฉันเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ให้อยู่ในมือของอีกาอย่างเด็ดขาด”

  “ผมดีใจที่วันนี้ผมทำตามความฝันของมาดามได้อย่างสมบูรณ์”

  “เพราะได้เธอเป็นกำลังสำคัญ มาสิไตร มาดื่มฉลองกัน”

  “ผมยังฉลองความสำเร็จไม่ได้ครับ หน้าที่ของผมยังไม่จบ ยังเหลืองานที่มาดามสั่งให้ผมเข้าไปเป็นหุ่นเชิดในแวดวงการเมืองให้อีก”

  “งานนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ข้อมูลที่เตรียมเอาไว้แฉพฤติกรรมโกงกินของท่านคมสันต์จะทำให้เขาถูกลบชื่อออกจากการเมืองได้ทันที แล้วเธอก็จะถูกเสนอชื่อให้เป็นตัวแทนหัวหน้าพรรคคนใหม่”

  “แต่ผมก็ยังยืนยันว่านั่นไม่ใช่ทางที่ผมถนัด ถ้าจะส่งผมไปอย่างน้อยผมก็ต้องคุมอีกาต่อ”

  “เราคุยกันแล้วไม่ใช่เหรอ ฉันเป็นคนวางแผน เธอต้องเป็นคนปฏิบัติตาม”

  “ครับมาดาม แต่ผมก็ยังอยากบอกให้มาดามรู้ว่าที่ผมต้องการคือการก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าอีกาอย่างที่มาดามเป็นอยู่ตอนนี้มากกว่าครับ”

  “กล้าดียังไงถึงพูดกับฉันแบบนี้”

  “ผมทราบครับว่าพูดแบบนี้แล้วจะทำให้มาดามไม่พอใจ แต่การทนเก็บความรู้สึกเอาไว้มันก็มีแต่จะทำให้ผมเป็นได้แค่ถังขยะระบายอารมณ์ให้มาดาม ต่อไปนี้ ผมจะไม่ใช่แค่คนรับคำสั่งอีกแล้ว”

  มาดามสุดทนใช้กรงเล็บจิกคอไตรอย่างเกรี้ยวกราด “เธอกำลังเรียกร้องให้ฉันฆ่าเธอ”

  “ถ้าเป็นเมื่อก่อนที่มาดามยังไม่ลากไอ้ชาติมาเป็นอีกา การตายด้วยน้ำมือมาดามคือสิ่งที่ผมยอมรับได้ แต่หลังจากที่ผมรู้แล้วว่ามาดามเลือกไอ้ชาติเข้ามาเพราะรักมัน การตายเพื่อมาดามคือเรื่องโง่ๆ”

  “ฉันว่าเธอพูดมากไปแล้ว ถ้าไม่ฟังกัน เธอก็หมดประโยชน์กับฉัน” มาดามจะจิกกรงเล็บกระชากคอหอย แต่ทว่าอยู่ๆเธอก็สั่นทั้งตัว เจ็บปวดเหมือนถูกมีดแทงทั้งร่าง เฉินเห็นแล้วตกใจจะเข้าไปดู แต่ต้องหยุดทันใดเพราะปืนในมือไตรตวัดมาตรงหน้า

  “ฉันไม่อยากฆ่าพวกฝีมือดีๆอย่างแก เพราะฉะนั้นอยู่เฉยๆดีกว่า”

  มาดามหลุยส์เริ่มพูดกระท่อนกระแท่นอยากรู้เหตุผลของไตร ไตรเหยียดยิ้มเดินไปหยิบแก้วไวน์ที่เธอเพิ่งดื่ม

  “การชื่นชมความสำเร็จที่มาดามเฝ้ารอ บางทีมันก็เป็นยาพิษได้ไงครับ”

  “นี่แก...แกวางยา...”

  ไม่ทันขาดคำมาดามหลุยส์ก็ทรุดฮวบกระอักเลือดออกมา เฉินเป็นห่วงจะช่วยพยุงแต่ก็เจอไตรใช้ด้ามปืนซัดจนล้ม

  “เก็บความจงรักภักดีของแกไว้ใช้กับหัวหน้าอีกาคนใหม่ดีกว่าเฉิน เพราะหัวหน้าคนเก่าของแกทำเรื่องที่ผิดพลาดจนไม่ควรให้อภัย”

  “ฉัน...ฉัน...ทำเรื่องผิดพลาดอะไร”

  “เรื่องไอ้ชาติไงครับมาดาม”

  ไตรระบายความคับแค้นใจแล้วบังคับเฉินพามาดามออกไปรวมกับแองจี้และจอห์นที่ถูกเจซซี่ รุตและวัตรควบคุมตัวไว้ ไตรย้ำกับสมุนของมาดามว่าตอนนี้ไม่ใช่เวลาแสดงความจงรักภักดีกับหัวหน้าที่ไร้น้ำยาอีกแล้ว

  “พวกแก...คิดจะยึดอำนาจฉัน”

  “มาดามอยากใช้คำนั้นก็เอาที่สบายใจเลยครับ แต่เหตุผลของผมมันมีน้ำหนักพอที่ทำให้ผมต้องทำแบบนี้”

  “ฉันไม่เชื่อ ชาติไม่ได้คิดจะหักหลังฉัน”

  “มาดามไม่เชื่อเพราะความรักที่มีต่อไอ้ชาติมันบังตามาดามเอาไว้ แต่สิ่งที่ผมกับเจซซี่เจอก็คือไอ้ชาติพร้อมไป่หลูและเจ้าหน้าที่ KCAS ที่รอดตาย มันร่วมมือกันต่อต้านและลอบเล่นงานเรามาตลอด”

  “ไม่จริง!! ฉันไม่เชื่อ!!”

  ขาดคำ ภาพจากล้องวงจรปิดที่ท่าเรือก็ปรากฏบนแท็บเล็ตยื่นมาตรงหน้ามาดามหลุยส์...ชาติกับไป่หลูขับรถเข้ามาช่วยยอดและยิงสู้กับพวกเจซซี่ มาดามเห็นแล้วอึ้งงันไปทันที

  “ทีนี้มาดามจะเชื่อได้รึยังครับว่ามาดามไม่ได้แข็งแกร่งพอที่จะเป็นหัวหน้าอีกแล้ว แต่มาดามก็แค่ผู้หญิงอ่อนแอคนหนึ่งที่ยอมให้ความรักของมาดามทำลายพวกเรา”

  มาดามเจ็บใจ ยอมรับว่าตัวเองพลาดแต่จะแก้ไขด้วยการสั่งเฉินกับแองจี้ไปจัดการชาติ ปรากฏว่าสองคน ที่ถูกเอ่ยชื่อกลับนิ่งเฉย ไตรได้ทีเย้ยเยาะ

  “ผมว่าทั้งเฉินทั้งแองจี้มันเริ่มคิดได้แล้วมากกว่าว่าใครคือคนที่เหมาะสมกับการเป็นหัวหน้าคนต่อไป เพราะภารกิจข้างหน้าของอีกาจำเป็นต้องมีผู้นำที่เข้มแข็งกว่ามาดาม ต่อไปนี้ผมจะทำหน้าที่สานต่อภารกิจนั้นเอง ถ้าใครมีข้อข้องใจสงสัยอะไรก็ขอให้แสดงตัวออกมา”

  ทุกคนเงียบกริบ ไม่มีใครแสดงอาการต่อต้าน ยกเว้น จอห์นคนเดียวที่เป็นการ์ดให้มาดามหลุยส์มาตลอดพยายามจะเอื้อมมือไปข้างหลังเพื่อชักปืน แต่ช้ากว่าเจซซี่ ที่ชักมีดซัดเข้าใส่คอหอยจอห์นจนสะดุ้งเฮือกเลือดพุ่ง
  กระจาย ร่างทรุดลงไปตายคาที่ต่อหน้ามาดาม

  “ทีนี้มีใครจะคัดค้านอีกบ้าง”

  ทุกคนนิ่งเงียบเท่ากับยอมรับการยึดอำนาจของไตร มาดามหลุยส์โกรธแค้นสองมือกำแน่น

  “เห็นกับตาแล้วนะครับมาดาม ทุกคนยอมรับการเข้ามาแทนที่ของผมแล้ว เพราะฉะนั้นนี่คือการลงโทษที่มาดามจะต้องได้รับเพราะทำหน้าที่ผิดพลาด”

  นอกจากคำพูดที่ทำให้มาดามเจ็บแค้นเหลือคณาแล้ว ไตรยังทำทีเหนี่ยวไกเหมือนจะสังหารเธอ แต่ความจริงปืนไม่มีกระสุน กระนั้นก็ทำให้มาดามผวาได้เหมือนกัน ไตรสะใจถึงกับระเบิดเสียงหัวเราะ

  “ฮ่าๆๆ ยังครับมาดาม ผมไม่ปล่อยให้มาดามตายเร็วๆง่ายๆแบบนี้หรอก เอาไว้ผมได้ตัวไอ้ชาติมาก่อนแล้วผมจะให้รางวัลมาดามที่เคยฝึกผมมาด้วยการให้มาดามตายพร้อมมัน”

  จากนั้นไตรให้เจซซี่กับลูกน้องพยุงมาดามหลุยส์เข้าไปจองจำด้วยโซ่ตรวนในห้องฝึกซ้อมฝีมือ เจซซี่จับแขนมาดามและชูเข็มฉีดยา บอกว่าเป็นยาถอนพิษจะช่วยให้มาดามกลับมาเป็นปกติ

  “ให้ฉันตายซะดีกว่า!”

  “คนเราเวลาเรียกร้องอยากตายแล้วไม่ได้ตายอย่างใจมันคือการทรมานที่สะใจที่สุด”

  เจซซี่ยิ้มเยาะแล้วปักเข็มฉีดยาที่แขนมาดามหลุยส์โดยเร็ว ครู่เดียวมาดามก็ล้มฟุบลงกับพื้น

  “ระหว่างนี้ก็ขอให้ใช้เวลายอมรับความจริงว่า นางพญาก็มีเวลาตกอับได้เหมือนกัน”

  เจซซี่หัวเราะชอบใจเดินนำลูกน้องออกไป ทิ้งให้มาดามหลุยส์นอนฟุบอยู่กับพื้นหมดสิ้นสภาพความเป็นนางพญาของพวกอีกา

  ooooooo

  ชาติได้รับข่าวดีจากเชิดศักดิ์ว่าน้องสาวของเขาที่มาดามหลุยส์ส่งไปเรียนเมืองนอกเวลานี้ปลอดภัยจากพวกอีกาแล้ว ด้วยความร่วมมือของเพื่อนเชิดศักดิ์ที่เป็นอดีตสายลับ

  ขณะเดียวกัน ยอดยังคงเฝ้ารอปาฏิหาริย์ให้รัศมีฟื้นขึ้นมาเป็นปกติ โดยยอดลดความบาดหมางกับชาติลงชั่วคราวเพื่อเธอ สองหนุ่มจะร่วมกันจัดการกับพวกอีกาให้หมดสิ้นแล้วค่อยมารบรากันต่อ ไป่หลูดีใจและคาดหวังว่าพวกเขาจะญาติดีกันได้ในสักวัน

  แต่ก่อนที่ชาติจะไปปฏิบัติภารกิจสำคัญ เขาพาไป่หลูไปที่โบสถ์แล้วขอเธอแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบมีแต่เขาและเธอเพียงสองคน ไป่หลูเล่นตัวเล็กน้อยก่อนตอบรับอย่างมีชั้นเชิงประสาสายลับหัวรั้น

  องค์กรอีกาพญายมพยายามดึงผู้มีอำนาจในประเทศมาร่วมขบวนการผลิตโคคิโนมอมเมาประชาชนที่อ่อนแอไร้จุดยืนเพื่อยึดครองและก้าวขึ้นเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ แต่ในเวลานี้ยังไม่มีคนภายนอกทราบว่ามาดามหลุยส์ถูกลดบทบาทฐานะผู้นำองค์กรและไตรก้าวขึ้นมาแทน

  แม้แต่ท่านคมสันต์นักการเมืองชื่อดังก็ยังไม่ทราบ ไตรให้เจซซี่ลวงเขาไปฆ่าและให้ข่าวว่าเป็นการฆ่าตัวตายหนีความผิดของตนเองที่ทุจริตต่อบ้านเมือง แต่ยอดซึ่งล่วงรู้ก่อนหน้าได้ไปชิงตัวคมสันต์มาแล้วติดต่อมายังชาติแต่ไม่ยอมให้ร่วมแผนการ

  ยอดไม่ได้สนใจชีวิตคมสันต์แต่ต้องการล้มล้างพวกอีกาตามที่รับปากไว้กับชาติและไป่หลู รวมทั้งสกัดยาเสพติดตัวใหม่ที่จะอุบัติขึ้นจากคนพวกนี้ จึงจำเป็นต้องสังหารพวกเจซซี่โดยใช้คมสันต์เป็นตัวล่อ ก่อนจะนำไปสู่การต่อสู้กันอย่างดุเดือดเลือดพล่าน

  วัตรกับรุตอยู่ในทีมเจซซี่ด้วย สองหนุ่มไม่ชอบทั้งยอดและชาติเป็นทุน งานนี้เลยลุยหมายเอาชีวิตยอดเป็นรายแรก แต่กลายเป็นรุตพลาดโดนยอดทำร้ายตายคาที่ วัตรตกใจและโกรธแค้นจะยิงยอดแต่ทันใดชาติก็โผล่มาสกัดได้ทันท่วงที

  ไป่หลูมากับชาติแต่แยกไปจัดการเจซซี่ที่พยายามจะขนโคคิโนขึ้นรถไฟเพื่อส่งให้ลูกค้า ที่แท้เจซซี่ฉลาดเป็นกรด เธอหลอกอีกฝ่ายสำเร็จโดยขนยาเสพติดลอตนั้นขึ้นรถไฟไปก่อนหน้านี้แล้ว แถมไป่หลูก็เสียทีโดนจับ
  เป็นตัวประกัน

  ยอดกับชาติรับมือพวกกับวัตร แต่ช่วงหนึ่งที่ชาติต้องเผชิญกับพวกมันจำนวนมากเพียงคนเดียวเพราะยอดแยกตัวไปเล่นงานลูกน้องเจซซี่ ก่อนจะวกกลับมาร่วมวงกับชาติ แต่สู้ไปก็ทะเลาะเล่นแง่กันไปอย่างไม่มีใครยอมใคร

  เจซซี่ยังควบคุมไป่หลูเป็นตัวประกัน ชาติตามมาจนเจอทั้งหมดอยู่ในโบกี้หนึ่งในรถไฟที่กำลังเคลื่อนไปตามปกติ เจซซี่จับไป่หลูมัดมือและปิดปากแล้วใช้ปืนจี้ตลอดเวลา ชาติเห็นแล้วอึ้งไม่กล้าบุ่มบ่าม

  “ปล่อยเธอ...แล้วเอาตัวฉันไปแทน” ชาติต่อรอง

  “สู้ไม่ได้เลยคิดจะเจรจาเหรอ พวกแกสุมหัวกันขัดขวางอีกา แล้วฉันจะปล่อยให้มีชีวิตรอดไปเพื่ออะไร ทางเลือกของพวกแกไม่มีหรอก มีแต่ทางตายอยู่เท่านั้น”

  “นั่นเป็นวิธีตาต่อตาฟันต่อฟันของเธอ แต่สำหรับพวกอีกา ใครที่หักหลังพวกมันต้องได้รับการลงโทษจากหัวหน้าเท่านั้น”

  “ใช่...ไตรบอกฉันว่าอยากได้แกกลับไปเป็นๆ จะได้เอาไปเชือดพร้อมมาดามหลุยส์ เป็นตัวอย่างให้อีกาคนอื่น แต่ฉันว่ามันเสียเวลา มันไม่สะใจ”

  เจซซี่แสยะยิ้มแล้วกระชากไป่หลูเดินถอยไปอีกโบกี้ ชาติจะตามแต่อยู่ๆขบวนรถไฟก็หยุดกึก!

  ขบวนรถไฟหยุดตรงสถานีย่านชานเมือง กลุ่มลูกน้องเจซซี่อีกชุดที่มารออยู่ยกปืนขึ้นกราดยิงทำให้ผู้คนบริเวณนั้นวิ่งหนีตายกันอลหม่าน หลายคนหมอบหลบอยู่กับพื้นด้วยความกลัว

  เจซซี่ลากไป่หลูลงจากโบกี้รถไฟโดยมีลูกน้องเข้ามาคุ้มกัน ชาติตามออกมาด้วยความสงสัยเพราะท่าทางไป่หลูกังวลมองมาที่เขาและพยายามส่งเสียงอู้อี้สื่อสารอะไรบางอย่าง เจซซี่ได้จังหวะตามแผนที่ตัวเองวางไว้จึงแก้ผ้ามัดปากไป่หลูออก

  “ชาติ...ไม่ต้องสนใจช่วยฉัน ช่วยคนอื่นก่อน”

  “เกิดอะไรขึ้นไป่หลู”

  หญิงสาวไม่ทันตอบ เจซซี่ชักมีดพกจ้วงแทงเข้าที่ท้องฉึก! ไป่หลูสะดุ้งเฮือกแล้วทรุดฮวบแต่ยังพยายามบอกชาติไม่ต้องห่วงตน ไปช่วยคนบริสุทธิ์ก่อน

  ชาติละล้าละลังด้วยความเจ็บใจ เจซซี่ยิ้มสะใจ กรีดเสียงเย้ยเยาะ

  “นี่ไง...ผลของการอยากเป็นฮีโร่ช่วยพวกที่มันอ่อนแอไร้ประโยชน์ สุดท้ายก็ต้องเจอเรื่องตัดสินใจยากๆ ไม่งั้นจะเรียกตัวเองว่าเป็นฮีโร่ได้ยังไงใช่มั้ย”

  ขาดคำ เจซซี่รูดซิปเสื้อแจ็กเกตของไป่หลูออกเผยให้เห็นระเบิดซีโฟร์ที่เธอผูดติดเอาไว้กับตัวตั้งเวลา

  “ตามสบายเลยนะนายชาติ ใช้เวลากับคนรักของแกให้คุ้มค่าที่สุด”

  เจซซี่ยิ้มเหี้ยมและกดปุ่มตั้งเวลาระเบิดให้ทำงาน เวลาเริ่มนับถอยหลังจากสามนาที จากนั้นเจซซี่ก็ยกพวกพากันออกไป ทิ้งไป่หลูให้นอนเจ็บเลือดไหลจากแผลถูกแทง

  ชาติพุ่งเข้าไปประคองเธอด้วยความเป็นห่วงและสงสารจับใจ

  “ชาติ...ไม่ต้องช่วยฉัน พาคนอื่นออกไป อย่าให้เขาต้องมาตายเพราะฉัน...ช่วยคนอื่นก่อน”

  ชาติสีหน้าเคร่งเครียด มองไปรอบทิศเห็นประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่สถานีรถไฟหลายคนนอนบาดเจ็บด้วยฝีมือลูกน้องเจซซี่กราดยิง

  “ไป่หลู...ผมต้องช่วยคุณ ผมทิ้งคุณไว้ไม่ได้”

  “แต่นายต้องทำ ชีวิตฉันคนเดียวไม่คุ้มกับชีวิตคนบริสุทธิ์อีกหลายคน”

  ไป่หลูยกมือเปื้อนเลือดขึ้นมาบีบมือชาติ ส่งสายตาอ้อนวอนขอร้อง ขณะที่เวลาก็นับถอยหลังไปเรื่อยๆ ชาติเครียดจัดมองคนรักและมองกลุ่มชาวบ้านที่นอนบาดเจ็บร้องครวญคราง มันยากเหลือเกินที่จะตัดสินใจ!

  ooooooo

  ยอดตามมาเจอพวกเจซซี่แต่ไม่สามารถหยุดยั้งไว้ได้ แต่สิ่งที่ยอดทำได้คือช่วยไป่หลูที่โดนยิงเสียเลือดมากและอาจตายหมู่พร้อมกับชาติเพราะระเบิดเวลาใกล้ทำงานเต็มที

  แต่แล้วคนที่กู้ระเบิดได้คือชาติ ส่วนยอดอาสาไปช่วยเหลือชาวบ้านที่บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลก่อนจะมาพาไป่หลูไปด้วย เพราะชาติยืนยันจะไปยังรังของพวกอีกาเพื่อช่วยมาดามหลุยส์ที่โดนไตรยึดอำนาจ

  เหตุผลที่ชาติต้องเลือกไปช่วยมาดามหลุยส์แทนที่จะช่วยไป่หลูคนรักของตนก่อน เพราะไม่ต้องการให้ความลับเรื่องชาติกำเนิดของเขาตายไปพร้อมมาดามหลุยส์ ทั้งที่ยอดไม่เห็นด้วย อยากให้อยู่ช่วยไป่หลูมากกว่า

  ในเมื่อชาติไปแล้ว และฝากฝังไป่หลูไว้กับยอด ยอดจึงต้องช่วยเธออย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันเชิดศักดิ์กับแสบที่เพิ่งได้ข้อมูลเรื่องโคคิโนที่พวกอีกานัดส่งให้เครือข่ายก็พยายามสกัดกั้นด้วยการเอาระเบิดไปผูกติดกับรถบรรทุกโคคิโนหมายทำลายให้หมด แต่กลายเป็นทั้งคู่ถูกพวกเจซซี่จับได้

  ขณะที่เชิดศักดิ์กับแสบตกอยู่ในอันตรายไม่คาดคิดว่าจะรอดไปได้ กลับมีชายกลุ่มหนึ่งใส่หน้ากากยักษ์ญี่ปุ่นขับรถมอเตอร์ไซค์บุกเข้ามาเล่นงานพวกอีกาแล้วยึดรถบรรทุกโคคิโนไปโดยไม่ทำร้ายเชิดศักดิ์กับแสบ สร้างความโกรธแค้นระคนสงสัยให้ไตรว่าชายกลุ่มนี้คือใคร?

  ด้านชาติที่บุกไปช่วยมาดามหลุยส์ก็แทบเอาชีวิตไม่รอด ถูกเฉินกับแองจี้เล่นงานและจับไว้ทรมานอย่างหนัก แต่เป็นเพราะชาติถูกฝึกความแข็งแกร่งจากพวกอีกามาก่อนจึงทนได้ ก่อนที่ไตรกับเจซซี่จะมาปรากฏตัวต่อหน้าทั้งชาติและมาดามหลุยส์

  มาดามหลุยส์อยากรู้ว่าชาติมาช่วยตนทำไม ชาติพูดความจริงว่าเพราะเธอคือคนเดียวที่กำความลับชีวิตตนไว้ นั่นยิ่งทำให้ไตรอยากรู้รายละเอียด จึงวางแผนล่อหลอกให้มาดามหลุยส์คายความลับออกมา

  ไตรให้เฉินกับแองจี้ออกจากห้อง คงเหลือไว้แค่ ตนเองกับเจซซี่ที่ควบคุมตัวมาดามหลุยส์กับชาติไว้ ไตรแก้มัดที่ตรึงมาดามไว้กับเก้าอี้แต่ยังเหลือกุญแจล็อกข้อมือ จากนั้นจับเธอมายืนต่อหน้าชาติที่มีเจซซี่จ่อปืนตลอดเวลา

  “ดูมันให้เต็มตา ผู้ชายที่ทำให้ผู้หญิงเก่งอย่างมาดามต้องกลายเป็นผู้หญิงหน้าโง่ในสายตาลูกน้อง”

  “ไตร...ให้ฉันฆ่ามันด้วยมือฉันเอง แล้วจะทำยังไงกับฉันก็ได้ทั้งนั้น”

  “ผมอยากจะตามนะครับ แต่มาดามไม่อยู่ในฐานะที่จะเรียกร้องอะไรอีก”

  ไตรกระแทกด้ามปืนเข้ากลางหลังมาดามจนร่างทรุดลงคุกเข่าตรงหน้าชาติ

  “แก...แกจะทำอะไร”

  ไตรไม่ตอบแต่พยักหน้าให้เจซซี่แก้มัดมือชาติแล้วยัดปืนกระบอกหนึ่งใส่มือเขาให้เล็งไปที่มาดามหลุยส์

  “ไอ้ชาติ...แกต้องมีเหตุผลสำคัญถึงยอมเสี่ยงชีวิตกลับมาเพื่อช่วยพามาดามออกไป แต่เหตุผลนั้นจะหมดความหมายเมื่อแกต้องเป็นคนฆ่ามาดามหลุยส์”

  สิ้นเสียงของไตร เจซซี่เอาปืนจ่อหลังชาติแล้วขึ้นไกบังคับให้ชาติยิงมาดามหลุยส์ แต่ชาติยังลังเล

  “รออะไรล่ะไอ้ชาติ มาดามเป็นคนทำลายชีิวิตแก เขาสั่งฆ่าพ่อเลี้ยงแก ทำให้แกต้องพลัดพรากจากน้องสาว ทำให้แกต้องเป็นมือสังหารฆ่าคนที่แกไม่อยากฆ่า โอกาสล้างแค้นมาถึงแล้วไง ฆ่ามาดามซะ”

  “มาดามทำลายชีวิตผม มาดามไม่ควรจะมีชีวิตอยู่อีกต่อไป” ชาติพูดโพล่งแล้วลั่นไกพร้อมหันปากกระบอกปืนไปที่ไตรไม่ใช่มาดามหลุยส์!

  แชะ! เสียงปืนบ่งบอกว่าไม่มีกระสุน ชาติอึ้งอย่างคาดไม่ถึง ขณะที่ไตรสะใจหัวเราะร่า

  “ฮ่าๆๆ นึกอยู่แล้วว่าแกต้องตัดสินใจแบบนี้ ฉันถึงต้องใช้วิธีให้มาดามพูดออกมาเองว่าระหว่างพวกแกมีความลับอะไรกัน...เจซซี่”

  แค่เพียงไตรเอ่ยชื่อเจซซี่...หญิงสาวก็ทุบต้นคอชาติทีเดียวคอพับหมดสติทันที จากนั้นก็ลากมาดามหลุยส์ที่โดนพันธนาการด้วยกุญแจมือไปยังห้องทำงานตามคำสั่งของไตร

  แม้ถูกใส่กุญแจมือแต่มาดามหลุยส์ยังฤทธิ์เยอะฮึดสู้เจซซี่เลยโดนตบจนหน้าหัน

  “แกกับไตรเหมาะกันดีแล้ว ไอ้พวกผีเน่ากับโลงผุ”

  “ยังปากเก่งอีกนังหลุยส์” เจซซี่เงื้อมือจะตบซ้ำแต่ไตรห้ามไว้

  “ถ้าเธอสนใจคำพูดมาดาม เธอจะหลงกลโดนมาดามปั่นหัวเหมือนที่ฉันโดนมาตลอด”

  เจซซี่เชื่อฟังยอมถอยออกไปยืนคุมเชิง ไตรเปิดคอมพิวเตอร์บนโต๊ะเพื่อเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดในวันที่กลุ่มชายฉกรรจ์ใส่หน้ากากยักษ์ญี่ปุ่นบุกเข้ามาชิงรถบรรทุกโคคิโนแล้วยังไปทำลายโรงงานผลิตยาเสพติดตัวนี้อีกด้วย

  “มาดามคงได้ยินเราพูดถึงพวกสวมหน้ากากที่โผล่มาท้าทายพวกเราแล้ว ถ้ามาดามรู้อะไรอยู่ก็รีบๆบอกมา แล้วผมสัญญาว่าผมจะให้โอกาสมาดามได้ฆ่าไอ้ชาติเอง”

  มาดามหลุยส์เห็นภาพเหล่านั้นก็ตกตะลึง จ้องเขม็งที่ชายคนหนึ่งในชุดสีดำใส่หน้ากากฮันเนียท่าทางดุดันแตกต่างจากคนอื่น

  “ผมว่ามาดามต้องรู้จักพวกมันแน่ บอกมาพวกมันเป็นใคร”

  “เป็นไปไม่ได้...เขาตายไปแล้ว...นั่นไม่ใช่เขา”

  “เขา? มาดามรู้จักมันจริงๆ มันเป็นใคร”

  “ฉันฆ่าเขาไปแล้ว นั่นต้องไม่ใช่เขา ไม่ใช่แน่”

  ไตรบีบแขนมาดามหลุยส์กระชากตัวขึ้นมาถามเสียงดัง “มาดามฆ่าใครไป บอกผมมา”

  “ปิศาจที่ทั้งเธอทั้งฉันไม่มีวันจะรับมือเขาได้ เขาคือตำนานคนสุดท้ายของอีกายมทูต”

  “ตำนานคนสุดท้าย” ไตรทวนคำของมาดามและพยายามทบทวนที่เคยได้ยินชื่อปิศาจโอนิ ตำนานที่น่ากลัวของพวกอีกายมทูต!

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  2 สหายจับมือจัดการเดียรถีย์ ขจัดเภทภัยให้ชาว “ไผ่แดง”

  2 สหายจับมือจัดการเดียรถีย์ ขจัดเภทภัยให้ชาว “ไผ่แดง”
  24 ต.ค. 2564

  00:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 07:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์