นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เพชรตัดเพชร

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  ยามาดะช่วยยอดให้หายเจ็บปวดทรมานตามคำขอของรัศมี ซึ่งยอดจะหายขาดจากอาการเหล่านี้เพราะสารพิษโคคิโนที่ตกค้างถูกกำจัดออกจากร่างกายหมดแล้ว

  แต่กว่ายอดจะรู้สึกตัวยามาดะก็พารัศมีจากไป โดยที่ยามาดะไม่ทันสังเกตว่าหญิงสาวแอบทิ้งกระดาษข้อความไว้ให้ยอด เธอบอกลาและขอร้องเขาให้เลือกทางเดินใหม่ที่ดี ไม่ต้องทำเลวเพื่อเธอ แต่ทำดีเพื่อคนบริสุทธิ์

  ยอดเห็นข้อความนั้นแล้วแทบบ้า บอกตัวเองว่าต้องพารัศมีกลับคืนมาให้ได้ด้วยการใช้ตัวช่วย คนคนนั้นก็คือไป่หลู ยอดติดตามจนพบเธอ เป็นช่วงเวลาที่เธอมีความสุขอยู่กับชาติที่บ้านหลังเดิม

  ชาติโดนยอดเล่นงานจนหมดสติก่อนที่จะเอาเขามาต่อรองกับไป่หลูให้ร่วมมือเพื่อเอาตัวรัศมีคืนมาให้ได้ แต่ไป่หลูไม่ยอมง่ายๆ วางมวยกับยอดอยู่พักหนึ่งก่อนจะโดนเขาทำร้ายหมดสติไปอีกคน เมื่อฟื้นขึ้นมาไป่หลูพยายามห้ามปรามยอดที่จงใจทรมานชาติที่ได้สติเช่นกัน เพื่อให้เธอรับปากพาเขาไปยังฐานปฏิบัติการ

  “ถ้าคิดว่าที่รัศมีหายตัวไปเพราะพวกฉันไปแย่งเธอมาจากนายล่ะก็...คิดผิดแล้ว”

  “อ๋อ...ที่แท้ที่แกออกอาการเหมือนหมาบ้าแบบนี้ก็เพราะว่าเสียรัศมีไปนี่เอง โธ่เอ๊ยไอ้ยอด สมน้ำหน้า... เพราะความเห็นแก่ตัวของแกเลยทำให้ทุกอย่างพังหมด”

  “หุบปาก!” ยอดซัดหมัดใส่ชาติอีกทีจนจุกตัวงอแล้วจิกหัวขึ้นมาคำรามใส่ “ก่อนจะสมน้ำหน้าฉัน หัดดูตัวเองก่อนเถอะไอ้ชาติ แกมันก็ดีแต่อวดเก่งต่อหน้าผู้หญิง เอาเข้าจริงแกก็ปกป้องไป่หลูไม่ได้เหมือนกัน”

  “ก็อย่าหมาลอบกัดสิวะ มาตัวๆกันตัดสินกันไปเลย”

  “ตัวๆกันตัดสินกันไปเลยน่ะเหรอ ถ้าฉันมีเวลาเหลือไม่รีบหาตัวรัศมีให้เจอล่ะก็...ฉันก็อยากตัดสินกับแกเหมือนกัน”

  “ไม่ต้องกลัว ฉันใช้เวลาไม่นานหรอก เพราะแค่จัดการแกสามนาทีก็เหลือเฟือแล้ว”

  “ไอ้อวดเก่ง ชีวิตจริงไม่มีใครสู้กันแฟร์ๆหรอกโว้ย มีแต่โกงมากกับโกงน้อยแค่นั้นถึงจะอยู่รอด”

  “หยุด!! พอได้แล้ว ถ้านายอยากให้ฉันช่วยพารัศมีกลับมา นายก็แค่เลิกเห็นเราเป็นศัตรู พวกเราพร้อมช่วยเหลือนายอยู่แล้วนะยอด”

  “ฉันไม่รับความช่วยเหลือจากใครเพราะไม่อยากติดหนี้บุญคุณ”

  “แล้วนายจะเจอตัวรัศมีได้ยังไง ป่านนี้พวกฟิเดลโรก็คงรู้แล้วว่านายหักหลังมัน พวกอีกาก็คงรู้อีกไม่นาน...ตอนนี้นายมันตัวคนเดียวแล้วนะนายยอด”

  “หมาป่าไม่จำเป็นต้องล่าเนื้อเป็นฝูงเสมอไปหรอกไป่หลู”

  ยอดเหยียดยิ้ม ถีบชาติล้มลงทั้งเก้าอี้ จากนั้นเอาผ้าขนหนูอุดปากอุดจมูกเขาก่อนเอาน้ำในแกลลอนเทใส่หน้าทำให้สำลักน้ำด้วยความทรมาน ไป่หลูทนไม่ไหวยอมทำตามที่ยอดต้องการ แทนที่ยอดจะยุติด้วยดีกลับอัดชาติหมดสติไปอีกครั้ง แล้วให้ไป่หลูนำพาไปฐานปฏิบัติการเพื่อพบมานพเพราะมั่นใจว่าหมอนั่นจะช่วยตนหารัศมีเจอ

  แต่ขณะที่สองคนไปถึง มานพซึ่งถูกคุมขังกำลังก่อเรื่องทำร้ายแสบหมดสติแล้วใช้ปืนยิงทำลายอุปกรณ์ในห้องปฏิบัติการก่อนจะยิงเชิดศักดิ์บาดเจ็บที่แขน

  ยอดไล่ตามมานพและรวบตัวเขาไว้ได้ในที่สุด ขณะที่ไป่หลูอยู่ดูแลเชิดศักดิ์กับแสบและบอกเล่าแผนการของยอดที่จะเสาะหายามาดะ ซึ่งเขาเชื่อมั่นว่ายามาดะต้องการผู้ซื้อโคคิโนรายใหม่ เพราะสถานการณ์ตอนนี้ยามาดะไม่เหลือความไว้ใจให้ทั้งฟิเดลโรและพวกอีกาอีกแล้ว ทางออกที่จะทำเงินจากโคคิโนให้ได้เร็วที่สุดก็คือต้องหาผู้ซื้อรายใหม่

  ในระหว่างที่ไป่หลูเล่าแผนการของยอด ชาติปลอดภัยกลับมา ไป่หลูดีใจพุ่งไปกระโดดกอดอย่างลืมตัว แต่เพราะทั้งเชิดศักดิ์และแสบกำลังจดจ่ออยากรู้ต่อจึงไม่ได้ใส่ใจนัก

  “แล้วเกี่ยวอะไรกับไอ้มานพด้วยล่ะเจ๊”

  “แกลืมไปแล้วหรือไงไอ้แสบ ตั้งแต่คราวเกิดเรื่องที่เชียงใหม่ หน้าที่ของมานพคือการใช้อำนาจของ KCAS ทำการรวบรวมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ๆเอาไว้เพื่อเป็นฐานกระจายยาโคคิโนให้กับพวกอีกา”

  “อ๋อ จำได้แล้วครับ”

  “ไอ้ยอดมันรู้เรื่องนี้เพราะตัวมันเองถูกใช้เป็นเหยื่อทดลองโคคิโน มันถึงเฝ้าจับตาดูมาตลอด ถ้ามันใช้ข้อมูลที่มานพมีหาตัวผู้ซื้อรายใหม่ที่พร้อมจ่ายไม่อั้นเพื่อได้โคคิโนมา มันก็เจอตัวยามาดะและรัศมี”

  “แต่ราคาสูตรโคคิโนของไอ้ยามาดะมันตั้งเอาไว้แพงมหาศาลจะมีใครกระเป๋าหนักพอทุ่มแข่งตัดหน้าฟิเดลโรกับพวกอีกาได้ล่ะ”

  “มันต้องมีอยู่แล้วล่ะ ถ้ายามาดะพิสูจน์ได้ว่าฤทธิ์เดชของโคคิโนที่สมบูรณ์มันเป็นยังไงหลังจากเสพติดเข้าไป พวกค้ายาทุกคนก็ต้องพร้อมเทหมดหน้าตักแน่”

  “และเราก็จะใช้ช่องทางนี้เป็นการตามหาตัวทั้งไอ้ยอดและแย่งชิงสูตรโคคิโนกลับมาให้ได้ก่อนที่พวกอีกาจะได้มันไป”

  ทุกคนเห็นพ้องต้องกัน...แล้วสิ่งที่ยอดคาดการณ์ก็เป็นจริง ยามาดะนำยาเสพติดสูตรใหม่ไปแพร่หลายในหมู่นักท่องราตรีตามสถานบันเทิง ปรากฏว่าทุกคนได้ลองแล้วติดใจ ทำให้ยามาดะมีความหวังจะได้เงินก้อนใหญ่เพื่อพารัศมีไปเสวยสุขประสาคู่ผัวตัวเมีย

  ooooooo

  ทางด้านไตรที่หมดความไว้ใจชาติเช่นเดียวกับเป๊กกี้ วันนี้เขาพยายามจะเข้าพบมาดามหลุยส์แต่โดนเฉินขัดขวางเพราะเป็นคำสั่งของมาดาม

  การกระทำของเฉินทำให้ไตรคาดเดาว่ามาดามน่าจะอยู่กับชาติ จึงทำท่าเชื่อเฉินแต่แล้วฉวยโอกาส

  ทีเผลอทำร้ายเฉินหมดสติบุกเข้าไปจนได้ แต่ยังไม่ปรากฏตัว แอบมองมาดามกับชาติฝึกการต่อสู้ถึงเนื้อถึงตัวแนบชิดกัน ซึ่งมาดามแสดงท่าทีรักใคร่ชาติอย่างเปิดเผย

  ทุกอย่างที่เห็นและได้ยินทำลายความรักที่ไตรมีต่อมาดามหลุยส์แทบหมดสิ้น ความจงรักภักดีที่เคยมีเพราะความรัก เวลานี้มาดามทำให้รู้แล้วว่าเขาโง่เองที่รักเธอจนยอมตายถวายหัว

  ไตรยอมปรากฏตัวด้วยท่าทีปกติหลังจากมาดามหลุยส์แยกจากชาติไปที่ห้องทำงาน เมื่อโดนเธอตำหนิว่าเดี๋ยวนี้ทำตัวหัวแข็ง ไตรอ้างว่าตนมีเรื่องด่วนจริงๆ ถึงกล้าขัดคำสั่ง

  “เรื่องด่วนอะไร”

  “โคคิโนครับ เป็นไปอย่างที่มาดามคิดเอาไว้จริงๆ ตอนนี้ยามาดะไม่ไว้ใจเรามันเลยผลิตโคคิโนที่เสร็จสมบูรณ์ออกมา แล้วแจกจ่ายให้ทดลองใช้จนตอนนี้มีแต่คนถามถึง”

  “ถ้าไอ้หมอนั่นมันไม่เจ้าเล่ห์พอตัวมันคงไม่เอาตัวรอดทั้งจากเราทั้งจากพวกฟิเดลโรมาได้ถึงขนาดนี้หรอก”

  “ครับ และเพราะทุกอย่างเป็นไปตามที่มาดามคาดเอาไว้ แผนการที่ให้ผมเตรียมไว้รับมือผมเลยจัดการไว้เรียบร้อยแล้ว รอก็แค่มารายงานมาดามให้รับทราบ”

  “ฉันไว้ใจได้ใช่ไหม”

  “ครับ ไว้ใจได้พอๆกับที่มาดามไว้ใจผมครับ”

  “งั้นจัดการไปได้เลย”

  “ครับมาดาม” ไตรรับคำโดยดีแต่ลึกๆในใจเริ่มคิดไม่ซื่อ

  เมื่อแยกตัวจากมาดามหลุยส์ออกมาเจอชาติที่หน้าบ้าน ไตรมองเขม่นก่อนจะแขวะชาติว่าไม่ต้องกลัวตนจะไปขัดจังหวะเขากับมาดาม

  “ไม่ใช่อย่างที่หัวหน้าคิด...”

  “แกไม่ต้องเสียเวลาอธิบายหรอก ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างแกกับมาดาม ฉันก็ไม่มีสิทธิ์เข้าไปยุ่งอยู่แล้ว และอีกอย่าง...อีกไม่นานมาดามก็จะส่งฉันให้ไปอยู่ในแวดวงการเมืองเพื่อเป็นหูเป็นตาให้องค์กร ถึงตอนนั้นคนที่จะอยู่ปกป้องมาดามก็ต้องเป็นคนที่เขาไว้ใจมากที่สุด”

  “หัวหน้าหมายความว่า...”

  “ใช่ มาดามไว้ใจแกมากที่สุด แกเตรียมตัวทำหน้าที่แทนฉันได้ แต่ถ้าแกไม่ใช่คนที่องค์กรสามารถไว้ใจได้มากที่สุด นั่นก็เป็นอีกเรื่องนึงที่ฉันต้องจัดการ”

  ไตรยิ้มบางๆ ตบบ่าชาติอย่างเป็นกันเอง แต่ลึกๆเขาแน่ใจว่าชาติไว้ใจไม่ได้และอยู่ในแผนการที่ต้องเตรียมกำจัด...เช่นเดียวกับเป๊กกี้ที่หมดความไว้วางใจชาติ แม้ว่าครั้งสุดท้ายเขาจะรอดจากการจับผิดของเธอไปได้ก็ตาม

  ในเมื่อทั้งไตรและเป๊กกี้สงสัยในตัวชาติ สองคนจึงร่วมมือกันจัดฉากล่อหลอกชาติมาติดกับและจับได้คาหนังคาเขาว่าเขาทรยศพวกอีกาไปทำงานร่วมกับไป่หลู แต่ครั้งนี้นับว่าชาติกับไป่หลูโชคดีที่ได้ยอดมาช่วยเหลือ ทั้งที่ความจริงเขาถูกไตรสั่งให้มาช่วยกันเล่นงานชาติ

  ยอดซุ่มช่วยชาติกับไป่หลูก่อนที่เขาจะเอาชาติไปขังไว้ในตู้คอนเทนเนอร์แล้วมายิงเป๊กกี้ตายคาที่ต่อหน้าไป่หลูที่เกือบพลาดท่าเสียทีให้เป๊กกี้ ไป่หลูตกใจกับความโหดเหี้ยมของยอด พอตั้งสติได้ก็ถามเขาว่าทำอะไรชาติ และตอนนี้เขาอยู่ไหน

  “ไม่ต้องห่วงหรอก ถึงฉันอยากจะฆ่ามัน แต่ฉันก็ยังฆ่าตอนนี้ไม่ได้ เพราะถ้ามันตายหัวหน้าไตรก็ต้องมาถามเอาความจริงจากฉัน”

  “แล้วที่นายฆ่าเป๊กกี้ล่ะ”

  “ฉันจะกลับไปบอกหัวหน้าว่าเป๊กกี้ทำงานพลาดถูกพวกมือที่สามฆ่าตาย แล้วให้หัวหน้าสงสัยไอ้ชาติต่อไป ซึ่งนั่นหมายความว่าจากนี้ไปไอ้ชาติต้องระวังตัวให้มากกว่านี้”

  “ขอบใจนะยอด”

  “ฉันไม่ได้อยากได้คำขอบใจ ถ้าไม่ใช่เพราะฉันต้องจัดการกับไอ้ยามาดะล่ะก็...ฉันคงต้องทำอะไรกับเธอบ้างเพื่อให้ไอ้ชาติมันอกแตกตาย”

  “งั้นเรามาร่วมมือกันสิยอด ให้พวกเราช่วยตามหารัศมี”

  “ปัญหาของฉัน ฉันจัดการเองได้ เธอไปได้แล้ว พาไอ้ชาติกลับไป ส่วนเรื่องเป๊กกี้กับหัวหน้าไตรฉันจะจัดการเอง”

  ไป่หลูไปช่วยชาติออกจากตู้คอนเทนเนอร์ตามที่ยอดบอกและเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เขาฟัง ชาติท่าทางแค้นเคืองยอดจะตามไปเอาเรื่องแต่เพราะเชิดศักดิ์ติดต่อมาที่ไป่หลูว่ามีเรื่องด่วน ทั้งคู่จึงพากันกลับไปยังฐานปฏิบัติการ รับฟังข้อมูลเรื่องโคคิโนของยามาดะที่กำลังแพร่หลายในหมู่นักเที่ยวกลางคืน

  ยอดเองก็ได้เบาะแสเกี่ยวกับยามาดะจากมานพ คืนนี้เองเขาควบคุมบังคับมานพไปที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งเพื่อเข้าให้ถึงตัวยามาดะแล้วจะได้เอารัศมีกลับคืน แต่ไม่ง่ายอย่างใจคิด เพราะยามาดะกำลังจะร่วมธุรกิจกับแก๊งกุหลาบดำนำโดยเจซซี่หญิงสาวผู้มีฝีมือเก่งกาจไม่แพ้ชายอกสามศอก

  ขณะที่ยอดจับยามาดะไว้เพื่อคาดคั้นให้บอกว่ารัศมี อยู่ไหน เจซซี่ปรากฏตัวช่วยเหลือยามาดะ และเธอยังสั่งลูกน้องซ้อมยอดจนหมดสติ ก่อนที่เจซซี่จะเข้าไปเจรจาธุรกิจกับยามาดะในห้องวีไอพีของสถานบันเทิง

  กระเป๋าบรรจุเงินดอลลาร์จำนวนมากวางตรงหน้ายามาดะโดยลูกน้องของเจซซี่...หญิงสาวเหยียดยิ้มก่อนเอ่ยปากว่าเงินจำนวนนี้คือค่าสูตรโคคิโนที่ตกลงกันไว้ ยามาดะยิ้มพอใจจะแตะเงินในกระเป๋าแต่เจซซี่กลับปิดมันทันที

  “ของยังไม่เห็นจะเอาเงินไปได้ยังไง”

  ยามาดะไม่พูดอะไรแต่หยิบแฟลชไดร์ฟออกมายื่นให้ เจซซี่รับมาแล้วส่งต่อให้ลูกน้องเสียบเข้ากับโน้ตบุ๊กเพื่อเช็กดูข้อมูลข้างในโดยผ่านนักเคมีมืออาชีพที่เจซซี่จ้างมา

  หน้าจอปรากฏตัวอักษรสูตรเคมีเต็มไปหมด

  นักเคมีวิเคราะห์อยู่ครู่ก่อนจะเข้าไปกระซิบเจซซี่ เพียงไม่กี่อึดใจหญิงสาวก็ตวาดใส่ยามาดะอย่างขุ่นเคือง

  “คิดจะเล่นตลกอะไรยามาดะ นี่ยังไม่ใช่สูตรที่สมบูรณ์”

  “เก่งมากที่ดูออก ใช่...สูตรที่ฉันขายให้เธอเป็นแค่สองในสามของสูตรที่สมบูรณ์พร้อมผลิต”

  เจซซี่ไม่พอใจ พยักหน้าทีเดียวพวกลูกน้องชักปืนออกมาเล็งไปที่ยามาดะจุดเดียว

  “ได้ยินมานานว่าแกมันเจ้าเล่ห์ วันนี้ได้เจอเข้าจริงๆจนได้”

  “ใจเย็นๆเจซซี่ ฉันต้องทำแบบนี้เพราะต้องปกป้องตัวเอง ถ้าขืนฉันให้สูตรที่สมบูรณ์ไป ชีวิตฉันจะเหลือความปลอดภัยอะไรไว้เป็นหลักประกันได้อีกล่ะ”

  “มันก็จริง แต่ฉันชอบทำธุรกิจตรงไปตรงมา”

  “ไม่ต้องห่วง ท่าทางเราเข้ากันได้ดีแบบนี้ ฉันให้สูตรโคคิโนกับเธอจนครบแน่ เพราะเบื่อที่ต้องหนีการตามล่าเต็มทีแล้ว ถึงเวลาที่ควรจะต้องใช้เงินไปสร้างความสุขใส่ตัวซะที”

  เจซซี่นิ่งไปอย่างครุ่นคิดตัดสินใจ ระหว่างนั้นลูกน้องเข้ามากระซิบบอกบางอย่างแก่เธอ หญิงสาวพยักหน้ารับรู้แล้วบอกยามาดะว่ามีพวกแปลกหน้าโผล่เข้ามาที่นี่ เป้าหมายคงเป็นเขา

  “งั้นก็ควรรีบจบ...สูตรที่เหลือฉันจะส่งให้ถึงมือเธอแน่นอน ถ้าเธอจะช่วยให้ฉันหายตัวไปจากประเทศนี้อย่างไร้ร่องรอย”

  หัวหน้าแก๊งกุหลาบดำชั่งใจอยู่ครู่หนึ่งก่อนตอบตกลง

  ooooooo

  ชาติกับไป่หลูนั่นเองที่มาโผล่ที่สถานบันเทิงแห่งนี้ สองคนเดินปะปนกับนักเที่ยวเข้ามามองหายามาดะ แต่ชาติสังเกตเห็นชายฉกรรจ์ที่ดูไม่เหมือนการ์ดของที่นี่ พวกมันจับตามองเขากับไป่หลูและเดินตามประกบมาตลอด

  “ระวังตัวนะไป่หลู ท่าทางมีคนไม่อยากให้เราเข้ามาที่นี่”

  ไป่หลูมองตามที่ชาติเตือน แล้วก็เห็นยามาดะกอดกระเป๋าเงินเดินอยู่ท่ามกลางชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งที่ช่วยคุ้มกันและกำลังจะพาออกไป

  “ยามาดะอยู่นั่น”

  ขาดคำ ไป่หลูกับชาติจะรีบตามไปแต่ลูกน้องเจซซี่ที่เดินตามประกบพยายามขัดขวาง สองคนจำเป็นต้องเปิดฉากบู๊แลกหมัดแย่งปืน แล้วสู้กันจนเกิดความวุ่นวายขึ้นก่อนจะหันหลังพิงกันพร้อมรับมือ

  “ชาติ...ทางนี้ฉันจัดการเอง รีบตามไปเอาตัวยามาดะมาเถอะ”

  “ไหวแน่นะคุณ”

  “รีบไปเถอะน่า”

  ไป่หลูปะทะกับกลุ่มชายฉกรรจ์เปิดทางให้ชาติตามยามาดะไปถึงหน้าสถานบันเทิง เป็นจังหวะที่รถโฟร์วีลของพวกเจซซี่ขับมาจอดรับยามาดะพอดี ชาติชักปืนยิงดักไม่ให้เป้าหมายขึ้นรถได้

  ชาติสาดกระสุนไม่ยั้ง ยามาดะหลบอย่างฉิวเฉียดและได้พวกลูกน้องเจซซี่คุ้มกันยิงตอบโต้ชาติ ทำให้ยามาดะหนีลอยนวลไปได้ ชาติหัวเสีย แต่ต้องชะงักเมื่อเห็นรถอีกคันแล่นมาจอดเอี๊ยด ชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งหิ้วปีกยอดในสภาพหมดสติลากขึ้นรถ

  ชาติยิงใส่รถคันนั้นเพื่อให้หยุด แต่ทัดทานไม่ได้ พวกมันเอายอดขึ้นรถออกไปจนได้ ไป่หลูตามออกมาพอดีถามหายามาดะ

  “มีคนพามันหนีไปได้ แต่ที่น่าห่วงกว่านั้นไม่ใช่ไอ้ยามาดะหรอก”

  ไป่หลูแปลกใจ พอรู้เรื่องยอดก็ไม่ขัดขวางชาติที่จะเร่งตามพวกนั้นไป...

  ยอดถูกพาไปยังตึกร้าง ลูกน้องเจซซี่ทุบตีทรมานเขาราวกับจะเอาชีวิต แต่ยอดก็สู้ยิบตาทำทุกทางเพื่อเอาตัวรอด แต่สถานการณ์กลับยิ่งแย่ พวกมันยิ่งบ้าเมื่อยอดต่อสู้ขัดขืนและพยายามหลบหนี

  ขณะที่ยอดตกอยู่ในอันตรายรายล้อมไปด้วยลูกน้องของเจซซี่ ชาติแอบโผล่มาเอาปืนจ่อท้ายทอยยอดอย่างเงียบเชียบ

  “อวดเก่งดีนักแล้วเป็นไง สุดท้ายแกมันก็หมาจนตรอกจนได้”

  “ไอ้ชาติ!”

  “ทำไม...สภาพแกยังเอาตัวไม่รอด ยังคิดจะแว้งกัดอะไรฉันอีก”

  “ก็ไม่ทำหรอกโว้ย แค่จะบอกว่าอย่าหนีไปไหนก็แล้วกัน เพราะหลังจากฉันจัดการพวกนั้นแล้ว ฉันจะจัดการกับแกเป็นรายต่อไป”

  “แกจะเอาปัญญาที่ไหนมาจัดการพวกมันวะ”

  ปัง!! เสียงปืนฝีมือลูกน้องเจซซี่ดังเข้ามา ยอดลุกขึ้นมองไปด้วยความเจ็บใจ

  “ตอนนี้แกมีแต่ฉันเท่านั้นที่ช่วยแกได้ ว่าไงไอ้ยอด อยากโดนรุมยิงตายอย่างหมาข้างถนน หรืออยากมีชีวิตรอดไปตามหารัศมี”

  ยอดจ้องเขม็งเจ็บใจชาติ ขณะที่พวกลูกน้องเจซซี่เริ่มรุกคืบใกล้เข้ามาทุกที ยอดไม่มีทางเลือกต้องยอมเป็นหนี้ชาติก็คราวนี้

  ooooooo

  ชาติช่วยยอดกำจัดลูกน้องเจซซี่โดยมีไป่หลูเข้ามาเป็นกำลังเสริมจนสำเร็จลุล่วงในเวลาอันรวดเร็ว แต่ยอดต้องการรู้ที่กบดานของยามาดะจึงควบคุมตัวมานพผละจากชาติและไป่หลูไปโดยไม่ฟังคำทัดทาน

  มานพในสภาพแขนหักข้างหนึ่งด้วยฝีมือของยอด เขาโกรธแค้นแต่ทำอะไรอย่างอื่นไม่ได้เพราะสถานการณ์บังคับ จำต้องนำทางยอดไปยังท่าเรือเพราะเชื่อว่าถ้าเจซซี่จะช่วยยามาดะหนีก็ต้องใช้ที่นี่เป็นที่ส่งตัว

  จริงอย่างมานพคาด! คนของแก๊งกุหลาบดำป้วนเปี้ยนอยู่ที่ท่าเรือ ยอดเห็นพวกมันจำนวนมากจึงใช้ปืนจี้บังคับมานพในฐานะรองผู้อำนวยการ KCAS โทร.ไปเรียกกำลังเสริมให้ส่งหน่วยปฏิบัติการบุกมาที่นี่

  มานพเลี่ยงไม่ได้ ทันทีที่เขาติดต่อไปยังหน่วยงานนั้น ไตรในฐานะผู้อำนวยการก็ได้รับทราบจากลูกน้องว่ามานพขอกำลังไปบุกจับพวกค้ายาเสพติดซึ่งก็คือแก๊งกุหลาบดำ

  ไตรแค้นมานพที่รอดชีวิตแต่ไม่ยอมโผล่หัวกลับมาหา แสดงว่าเขาต้องรู้ข้อมูลอะไรดีๆ พอรุตถามว่าให้รายงานมาดามหลุยส์เลยไหม ไตรห้ามไว้ แต่สั่งพวกรุตเตรียมคนให้พร้อมตนจะจัดการเรื่องนี้เอง โดยไตรแอบคุยกับเจซซี่นอกรอบให้เธอเตรียมตัวไว้ เพราะมีเรื่องสนุกเพิ่มขึ้นอีกแล้ว...ที่แท้เจซซี่ทำงานตามคำสั่งของไตรเพราะเธอหลงใหลในตัวเขานั่นเอง

  ที่ท่าเรือ เจซซี่กับลูกน้องอีกชุดมาพร้อมยามาดะและรัศมี ยอดควบคุมตัวมานพซุ่มสังเกตการณ์ พอเห็นรัศมีเต็มตายอดแทบจะพุ่งไปหา เขารุกเร่งมานพว่าทำไมพวกหน่วยปฏิบัติการยังไม่มา มานพตีรวนว่ารอไม่ไหวให้ไปจัดการเอาเอง ยอดเลยฉุนขาดซัดหมัดกระแทกหน้ามานพไปทีแล้วจับใส่กุญแจล็อกไว้กับราวเหล็กก่อนจะผละไป

  ยามาดะเร่งเร้าเจซซี่เพราะอยากพารัศมีลงเรือเต็มที วาดฝันว่าจะไปปักหลักบนเกาะส่วนตัวพร้อมเงินก้อนใหญ่ แต่เจซซี่ยังไม่วางใจเพราะยังไม่ได้สูตรโคคิโนส่วนสุดท้าย

  “ไม่เอาน่าเจซซี่ ฉันรู้ว่าเธอเป็นคนยังไง ดูจากพวกลูกน้องที่พร้อมทำงานให้เธอก็รู้แล้ว สูตรโคคิโนส่วนสุดท้ายอยู่ในหัวฉัน ถ้าเรือมารับฉันเมื่อไหร่ ฉันจะบอกเธอให้หมดเลย”

  เจซซี่หรี่ตามองยามมาดะอย่างครุ่นคิด ระหว่างนั้นลูกน้องคนหนึ่งเดินเข้าไปกระซิบเจซซี่แล้วถอยออกมา

  “โอเค...เรือมารับแกแล้ว ธุรกิจของเราจะได้จบๆ ซะที”

  ยามาดะยิ้มรับ แต่ไม่ทันจะทำอะไรกันต่อ เสียงปืนก็ดังขึ้นหลายครั้ง พวกเจซซี่ตกใจหันไปเห็นยอดกำลังยิงใส่ลูกน้องที่ป้องกันไม่ให้ยอดบุกเข้ามา ยามาดะโวยวายทันที

  “ไอ้ยอด! ไหนบอกว่าจัดการมันไปแล้วไงเจซซี่”

  “แสดงว่ามันเก็บลูกน้องฉันไปหมด ฝีมือดีพอๆกับหน้าตาเลย...”

  “ไม่ตลกนะเจซซี่ ถ้าเธอจัดการมันให้ไปพ้นทางฉันไม่ได้ เธอจะไม่ได้อะไรเลย”

  “ไม่ต้องห่วง ฉันลงทุนแล้วต้องได้ของ”

  เจซซี่ให้ลูกน้องรับมือยอด อีกส่วนให้ควบคุมตัวรัศมีลากออกไป ยามาดะไม่พอใจแต่ต้องยอมให้สูตรโคคิโนส่วนสุดท้ายเพื่อความปลอดภัยของรัศมี โดยพิมพ์สูตรลงในคอมพิวเตอร์แล้วเจซซี่ให้ลูกน้องที่เป็นนักเคมีตรวจดู ไม่นานก็เสร็จเรียบร้อยเป็นที่พอใจของเธอ

  แต่สัจจะไม่มีในหมู่โจร! หลังจากได้สูตรโคคิโนแล้วเจซซี่ก็สังหารยามาดะอย่างโหดเหี้ยมและพยายามจะเอารัศมีไปขายให้เสี่ยกระเป๋าหนัก แต่เจอยอดสกัดขัดขวาง แม้มาคนเดียวยอดก็สู้ไม่ถอย ก่อนจะได้ชาติกับไป่หลูเข้ามาช่วยอีกสองแรง

  ยอดบ้าคลั่งจะเอารัศมีคืนมาให้ได้ แต่ชาติเห็นท่าต้านพวกกุหลาบดำไม่ไหวจึงคัดค้านจนมีปากเสียงกับยอดอย่างหนัก ไป่หลูต้องช่วยไกล่เกลี่ยให้เขาสองคนร่วมมือกัน ไม่ใช่ทะเลาะกันแบบนี้

  เมื่อสองหนุ่มร่วมด้วยช่วยกันก็เล่นงานพวกกุหลาบดำได้ แต่ยังไม่สามารถเอาตัวรัศมีกลับมาได้เพราะเธอโดนเจซซี่พาไปรวมกลุ่มกับไตรเสียแล้ว ส่วนพวกยอดยังต้องปะทะกับชุดปฏิบัติการจาก KCAS ซึ่งรับคำสั่ง

  จากไตรมาอีกทอด ฝ่ายมานพนึกว่าจะรอดปลอดภัยเพราะได้คนจากหน่วยงานนี้ช่วยเหลือ แต่เปล่าเลย ไตรไม่ได้ให้ความสำคัญอะไรกับเขาอีกต่อไป สั่งลูกน้องลากตัวเขามาให้ได้

  ไป่หลูกับชาติพากันกังวลเมื่อรู้ศัตรูกำลังจะได้ตัวมานพไปเพราะเขารู้ที่ตั้งฐานปฏิบัติงานของพวกตน ไป่หลูอาสาไปชิงตัวมานพคืน ส่วนชาติกับยอดยังคงรับมือกับสมุนของไตรต่อไป

  ไตรกับเจซซี่และลูกน้องกลุ่มใหญ่ยังอยู่บริเวณท่าเรือ ไตรเห็นกับตาว่าชาติกับยอดร่วมมือกันก็ยิ่งโกรธแค้น

  “ไอ้ชาติ ไอ้ยอด...ในที่สุดพวกแกก็หางโผล่ออกมาจนได้”

  “เสียดายที่ไม่ได้บอกเรื่องที่เธอสงสัยลูกน้องตัวเองวางแผนทรยศ ไม่อย่างนั้นฉันคงช่วยจัดการให้ไปแล้ว”

  “ฉันแค่สงสัยมันสองคนมาตลอด แต่ยังหาหลักฐานกระชากหน้ากากมันไม่ได้ อีกอย่าง...พอจะทำอะไรมาดามก็ต้องออกโรงปกป้องไอ้ชาติทุกที”

  “งั้นวันนี้ก็พิสูจน์แล้วว่าเธอคิดถูกมาตลอด แต่คนที่ผิดคือมาดามหลุยส์”

  “ผิดจนไม่น่าให้อภัยเลยด้วย...วัตร...รุต...แกได้ยินแล้วใช่ไหมว่าทาสแท้ของไอ้สองตัวที่พวกแกไม่ชอบขี้หน้ามาตลอดมันเป็นยังไง”

  “ครับหัวหน้า พวกผมพร้อมทำตามที่หัวหน้าสั่งทุกอย่าง”

  “งั้นไปจัดการพวกมัน เอาหลักฐานว่าฉันไม่เคยคิดผิดไปให้มาดามตาสว่างซะที”

  รุตกับวัตรรับคำแล้วออกไปพร้อมสมุนของไตรอีกจำนวนหนึ่ง รัศมีที่ยืนฟังอยู่ตลอดรู้ว่ายอดยังไม่ตายก็เริ่มมีความหวัง แต่เธอกลับโดนไตรจับไว้เป็นตัวประกัน ขณะที่อีกด้านมานพถูกเจ้าหน้าที่ KCAS คุมตัวมาหาไตร มานพรู้ชะตาตัวเองว่าต้องกลายเป็นศพแน่หลังจากไตรได้ข้อมูลที่อยากรู้

  แน่นอนว่ามานพไม่ยอมเป็นเป้านิ่ง เขาพยายามขัดขืนแต่เกือบโดนยิงตายถ้าไป่หลูไม่เข้ามาช่วยสกัด แต่พอเป็นอิสระ มานพกลับเนรคุณด้วยการคว้าปืนจากศพเล็งใส่ไป่หลู

  “หยุดอยู่ตรงนั้นแหละ ขอบใจที่มาช่วยชีวิตฉัน แต่ฉันไม่ขอเป็นหนี้บุญคุณเธอ”

  “ไอ้เจ้าเล่ห์ ถ้าแกไม่ใช่ข้อมูลสำคัญเอาไว้ตามเช็กบิลพวกอีกาล่ะก็...ฉันฆ่าแกไปแล้ว”

  “สถานการณ์ตอนนี้มีแต่คนต้องเอาตัวรอด แม้แต่ฉันยังถูกไอ้ไตรหักหลัง ฉันเพิ่งรู้เดี๋ยวนี้เองว่าโคคิโนไม่ได้ตกไปอยู่ในมือพวกกุหลาบดำ แต่มันอยู่ในมืออีกาแล้ว เพราะไอ้ไตรมันคือคนบงการเจซซี่”

  “ว่าไงนะ”

  “ทั้งเธอทั้งฉันไล่ตามมันไม่ทันหรอก มันถึงเวลาที่ฉันต้องพอกันทีกับสงครามระหว่างพวกเธอกับอีกา ฉันยักยอกเงินงบประมาณใน KCAS เอาไว้เตรียมหนีไปอยู่ต่างประเทศถ้ามีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น ซึ่งมันก็เป็นอย่างที่ฉันคิดไว้ไม่ผิด”

  “ฉันไม่ปล่อยให้แกลอยนวลไปได้ง่ายๆหรอก แกต้องรับโทษที่ทำเอาไว้กับพวกเรา”

  ไป่หลูเหนี่ยวไกทันที แต่กระสุนขัดลำกล้อง โอกาสเป็นของมานพขึ้นมาอย่างโชคช่วย

  “ฮ่าๆๆๆ เห็นไหมว่าโชคเข้าข้างฉัน เธอกับไอ้ชาติมันก็แค่คนโง่ที่รนหาที่ตาย แต่ฉันจะเป็นคนฉลาดคนสุดท้ายที่สบายที่สุด ลาก่อนไป่หลู”

  มานพกำลังจะยิงไป่หลู แต่ชะงักกับเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ชาติเดินอาดๆเข้ามายิงใส่มานพไม่ยั้งจนร่างพรุนทรุดฮวบตายคาที่!

  ไป่หลูบอกชาติว่าเรามาช้าไป สูตรโคคิโนตกไปอยู่ในมือพวกอีกแล้ว ไตรเป็นคนบงการพวกกุหลาบดำ ตอนนี้สถานะของชาติกับยอดถูกเปิดเผยแล้ว

  “มิน่าล่ะ พวกเจ้าหน้าที่ KCAS ถึงพยายามเล่นงานเรา”

  “แล้วนายยอดล่ะ”

  “ตามไปช่วยรัศมีอยู่”

  ทันใดนั้นวัตรกับรุตตามเข้ามายิงชาติกับไป่หลู สองคนกระโดดหลบได้ฉิวเฉียด แล้วช่วยกันยิงเปิดทางให้ตัวเองหลบออกไป แต่วัตรกับรุตยังไล่กัดไม่ปล่อย

  อีกทาง รัศมีฮึดสู้เจซซี่เพื่อช่วยยอด แต่กลายเป็นเธอโดนเจซซี่เล่นงาน ก่อนที่ยอดจะเอาปืนจี้บังคับไตรเข้ามาเป็นตัวประกัน

  “ไอ้ยอด! สุดท้ายแกมันก็หางโผล่ออกมาจนได้ พวกฉันให้ชีวิตใหม่แก แต่สุดท้ายแกก็แว้งกัด”

  “คนเดียวที่จะให้ชีวิตใหม่ฉันได้คือรัศมี ไม่ใช่พวกแก ปล่อยเธอ...เร็ว!!”

  ยอดขู่จะฆ่าไตร ขณะที่รัศมีก็อยู่ในมือเจซซี่ ไตรสบตากับเจซซี่แล้วพยักหน้าให้ทำตามที่ยอดสั่ง จึงเกิดการแลกตัวประกัน แต่เจซซี่เจ้าเล่ห์โยนปืนให้ไตรรับไปเล่นงานยอด

  “แกไม่รอดกลับไปหรอกไอ้ยอด”

  เปรี้ยง!! ไตรลั่นไกใส่ทันที รัศมีรีบกระโดดเข้าขวางเอาตัวรับกระสุนแทนยอด ร่างเธอทรุดลงในอ้อมกอดยอดที่ตกใจแทบช็อก ตะโกนลั่น

  “รัศมี!!”

  ไตรกับเจซซี่และสมุนสะใจถือปืนเดินเข้ามาพร้อมจะฆ่ายอดทิ้ง

  “อีกาเป็นคนให้ชีวิตแก แต่แกกลับคิดโง่ๆทรยศพวกเดียวกันเพราะผู้หญิงคนเดียว งั้นก็สมควรแล้วที่แกจะตายตามมันไป”
  ยอดเจ็บใจ กอดรัศมีที่หายใจรวยรินพลางจ้องหน้าไตรเขม็ง แต่ทันใดนั้นชาติกับไป่หลูขับรถพุ่งเข้ามาช่วยกันยิงใส่กลุ่มของไตรเพื่อถ่วงเวลาให้ยอดพารัศมีขึ้นรถ

  วัตรกับรุตไล่ล่าเข้ามาสมทบกับพวกไตรและเจซซี่ สองฝ่ายเปิดฉากยิงใส่กันไม่ยั้ง ยอดประคองพารัศมีไปที่รถท่ามกลางกระสุนปลิวว่อน จนในที่สุดก็หนีขึ้นรถไปได้พร้อมชาติและไป่หลู

  ooooooo

  ที่ฐานปฏิบัติการ เชิดศักดิ์กับแสบเตรียมเตียงไว้รอรับรัศมีที่ยอดอุ้มเข้ามาในสภาพเลือดเต็มตัว อาการของเธอไม่สู้ดี หน้าซีดเพราะเสียเลือดมาก

  ยอดร้องขอหมอแต่หมอยังมาไม่ถึง ชาติกับไป่หลูจึงจะเอากระสุนที่ฝังในออกให้ก่อน แต่ยอดจะอยู่ด้วยให้ได้ พวกไป่หลูต้องกล่อมเขาอยู่นาน

  ยอดกุมมือรัศมีที่นอนหายใจรวยรินไม่รู้สึกตัว รำพันอย่างรู้สึกผิดกับทุกอย่างที่ผ่านมา

  “รัศมี...คุณต้องมีชีวิตอยู่เพื่อผมนะ ห้ามทิ้งผมไปเด็ดขาด ผมจะไม่ทำเรื่องเลวๆอีกแล้ว ผมจะจัดการพวกมันให้หมด คุณก็ต้องสัญญาว่าจะอยู่กับผมนะ สัญญากับผม...”

  “ยอด...ให้เป็นหน้าที่พวกเราเถอะ”

  ไป่หลูเตะไหล่ยอดเบาๆ ยอดอ่อนลงและยอมถอยออกมาปล่อยให้เธอกับชาติช่วยกันดูแลรัศมี...

  ค่ำคืนเดียวกันนี้ ฟิเดลโรกบดานอยู่ในรังพร้อม

  เชงและลูกน้องอีกจำนวนหนึ่ง ท่าทางฟิเดลโรหัวเสียที่ยังไม่ได้ข่าวคราวของยามาดะเจ้าของสูตรโคคิโน

  เชงโดนเล่นงานเพราะทำงานพลาดหลายครั้ง ฟิเดลโรตบหน้าเชงแล้วดุด่าดังลั่น ระหว่างนั้นลูกน้องคนหนึ่งเข้ามารายงานว่ามีของส่งมาถึงเจ้านาย...แล้วทันทีที่เปิดกล่อง ทุกคนก็ตกตะลึง เพราะของในกล่องคือศีรษะของยามาดะ!

  ในกล่องนั้นยังมีหลอดยาโคคิโน ฟิเดลโรเจ็บใจสุดๆ ปาหลอดยาทิ้งแล้วโวยลั่น

  “โธ่เว้ย!! เลี้ยงพวกแกไม่ได้เรื่องสักคน นังมาดามหลุยส์มันสูตรโคคิโนไปแล้ว”

  “เป็นไปได้ยังไงครับบอส”

  “แกยังมีหน้ามาถามอีกเหรอ เพราะฉันมีแต่ลูกน้องที่ไม่ได้เรื่องอย่างพวกแกไง มันเลยส่งหลักฐานมาเย้ยฉันแบบนี้...ไปเตรียมอาวุธมาให้พร้อม ฉันจะไปถล่มพวกอีกาเดี๋ยวนี้!” ฟิเดลโรตวาดดุดันจนเชงหน้าเสีย...

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.3 อานนท์ ได้เงื่อนไขจากยมทูต เริ่มภารกิจช่วยผี

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.3 อานนท์ ได้เงื่อนไขจากยมทูต เริ่มภารกิจช่วยผี
  25 ต.ค. 2564

  07:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 08:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์