“จียอน” เบรกฮา เป็นลูกสาวมาเฟีย โหด สวย ดุ ใน "พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน"

ข่าว

  “จียอน” เบรกฮา เป็นลูกสาวมาเฟีย โหด สวย ดุ ใน "พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน"

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 08:20 น.

  รับบทนางขำ นางฮา มาเยอะ ก็ขอเปลี่ยนโหมด เป็นแนวโหดกันบ้าง สำหรับ “ซอ จียอน” ที่สวมวิญญาณเป็นลูกสาวมาเฟียเกาหลี ในละคร "พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน" ทาง ช่อง 3 เรื่องนี้ เรียกได้ว่าครบรส โหด ฮา ดราม่า แถมหนุ่มฮั่นสบายใจได้ เพราะคอสตูมจียอนเรื่องนี้ ปิดตั้งแต่คอถึงตาตุ่มเลยทีเดียว

  “ตั้งแต่เล่นละครมา ไม่เคยเป็นมาเฟียมาก่อน (หัวเราะ) บทที่ผ่านๆ มา ก็จะได้เล่นเป็นคนเกาหลี แต่เรื่องนี้เกาหลีเต็มตัว ชื่อ ‘คงจู’ ต้องเป็นคนโหด ดุ แอบยาก ซึ่งมีคิวบู๊ด้วย ก็หาดูหนังมาเฟียที่เป็นผู้หญิงโหดๆ เพราะเคยเล่นแต่สดใส ติงต๊อง ตอนแรกหนักใจ เพราะบทแอบโหด แต่หลังๆ มีความฮา เวลาอยู่กับปิงปอง เค้าเล่นเป็นน้องชายในคราบน้องสาว จะฮามาก เค้าเล่นใหญ่ตลอด

  เป็นการทำงานกับพี่โดนัทเรื่องแรก ไม่เคยเห็นมุมทำงาน แอบเกร็ง แต่พอทำงานก็สบายมาก พี่โดนัทจะคอยไกด์เรื่องอารมณ์ เป็นลูกสาวมาเฟียก็ต้องมีบู๊บ้าง ไม่ได้บู๊หนัก แต่ไม่ง่ายนะ ส่วนพาร์ทดราม่าก็มี เพราะคงจูโดนกดดันตั้งแต่เด็ก พ่อบงการชีวิต และต้องทำให้ได้ ซึ่งเรามีปมด้อย ไม่อยากทำ แต่ต้องทำ

  เรื่องอารมณ์ เรื่องการแสดง สำหรับจียอนไม่มีปัญหา อาจจะติดที่เวลาอารมณ์ต้องโมโห ลิ้นจะพันกัน หรือคำบางคำ ไม่เข้าปาก"

  ฮั่นช่วยซ้อมบทมั้ย?

  "ละคร ไม่เคยค่ะ งานของเราเค้าปล่อยเราเต็มที่ หนูไม่เคยให้เค้าช่วยด้วย จะอ่านบทเอง เว้นแต่คำไหนไม่เข้าใจ ก็จะถามเค้า เค้าดูละครเรามั๊ย? ดูค่ะ เค้าจะขำ ด้วยสำเนียงหนู เค้าก็จะล้อเลียน"

  เค้าห้ามเล่นบทเลิฟซีนมั้ย?

  "บทเลิฟซีน ก็มีถามนิดนึง ว่าต้องเล่นประมาณไหน ถ้าเยอะไป เราก็ไม่ไหว แต่ถ้าเรื่องเสื้อผ้า ถ้าชุดโป๊ ก็จะบอกเค้าก่อน แต่ก็ไม่ได้โป๊มาก ซึ่งเรื่องนี้เค้าสบายใจมากค่ะ (หัวเราะ) เพราะแทบทั้งเรื่องเป็นสูทปิดตั้งแต่คอถึงตาตุ่มเลย

  เรื่องนี้ได้เล่นอะไรที่หลากหลายมาก บทสนุก ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 ค่ะ" จียอน กล่าว

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พฤษภาธันวารักแท้แค่เกิดก่อนพฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อนพฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ละครพฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน เรื่องย่อตัวอย่าง พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อนพฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน วันนี้ละครช่อง3จียอนจียอน ฮั่นซอ จียอนนิยาย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 20:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์