นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-คอมเมดี้
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • มิสโจนส์ และ รรร
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • พรมนัส รัตนวิชช์, รพีพิมล ไชยเสนะ, สายพิรุณ โชยเชียงพิณ และ พัทธ์ สุวรรณกุล
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท ไฮพิกเซล จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
  • นักแสดงนำ
  • :
  • แยม มทิรา ตันติประสุต,ริว วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) นักกีฬาเทเบิลเทนนิส ได้เหรียญทองจากการแข่งขัน K-Open ที่เกาหลี แต่กลับโดนจับโป๊ะว่าใช้สารโด๊ป จน ดนัย (ชาคริต แย้มนาม) นายกสมาคมฯ ปลดตั้มจากทีมชาติและพาลโมโหบอกเลิก อรอุษา (แยม มทิรา) แฟนแก่ที่คบกันมากว่า 30 ปี

  อรแค้นใจเลยพึ่งมีดหมอที่เกาหลี จากป้าวัย 52 กลายเป็นซิสอรสาว 25 หลังกลับเมืองไทย ตั้มช่วยชีวิตทั้งซิสอร และคุณอุ๊ แม่ซิสอรไว้ จนตั้มแอบคิด หรือนี่จะเป็นบุพเพสันนิวาส ทั้งที่ไม่รู้ว่าซิสอรแก่คราวแม่ตัวเอง!

  ตอนที่ 2

  ดนัย (ชาคริต แย้มนาม) กลับมาคืนดีกับ ซิสอร (แยม มทิรา) เมื่อเห็นเธอสวยเหมือนตอนเฟรชชี่  

  ซิสอรทำตัวสาวไปเที่ยวผับกับ มิ้นท์ (มิ้นท์ รัญชน์รวี) นักศึกษาแพทย์ หลานสาว หมอจุ๋ม (ดวงใจ หิรัญศรี)เพื่อนสนิท และมูมู่ (มิล ศรุต) หมอชาย แต่ใจสาว ซิสอรเมาเละ จน ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) ที่มารับจ๊อบรปภ.ที่ผับ ต้องพากลับไปนอนพักที่บ้าน 

  ตอนที่ 3

  หมอต๊ะ (บอม ธนิน) พี่ชาย ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) ย้ายมาอยู่หอพักใกล้โรงพยาบาล ห้องติดกับ มิ้นท์ (มิ้นท์ รัญชน์รวี) ซึ่งมิ้นท์โดนต๊ะ ที่เป็นอาจารย์ดุประจำ จนเรียกต๊ะว่า เสือ! ด้าน ซิสอร (แยม มทิรา) ถูก เมย์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) นักศึกษาสาวที่ ดนัย (ชาคริต) ตามจีบอยู่ เข้าใจผิด คิดว่าเป็นโจร! 

  ซิสอรโดนตำรวจจับ ตั้มตามมาช่วยเคลียร์ จนเธอเริ่มรู้สึกดีกับตั้ม ซิสอรฝากงานให้ตั้ม กับซิสจันทร์ (ต๊งเหน่ง รัดเกล้า) เพื่อนสนิท แต่จันทร์กลับให้ตั้มเป็นแค่ภารโรง! ตั้มโดนดูถูก แต่เมย์ที่ชักถูกใจตั้ม ก้าวเข้ามาปกป้องตั้ม ทำให้เมย์กับซิสอร เริ่มเปิดศึกชิงตั้มกัน

  ตอนที่ 4

  เมย์ (คริสซี่ กฤษณ์สิรี) กับ ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) ไปเวิร์คช็อปที่ต่างจังหวัด  ซิสอร (แยม มทิรา) เลยอาสาดูแล ยายนวล (ตุ๊ก ญาณี) ให้ แต่ตบะแตก เมื่อ ซิสจันทร์ (ต๊งเหน่ง รัดเกล้า) ใส่ไฟว่า ตั้มไปเที่ยวทะเลกับเมย์  

  ซิสอรบึ่งรถไปหาตั้มถึงชายหาด แล้วเธอก็เข้าใจผิดว่า ตั้มกับดนัย (ชาคริต แย้มนาม) กำลังชกกันแย่งเมย์!! 

  เรื่องย่อละคร พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน

  ซิสอร (แยม-มทิรา ตันติประสุต) สาวแก่วัย 52 ปีถูก ดนัย (ชาคริต แย้มนาม) คนรักที่คบกันมานานกว่า 30 ปี บอกเลิกจนเธอจำต้องหันไปพึ่งมีดหมอที่ประเทศเกาหลี จนกลับมาเป็นสาววัย 25 ปีอีกครั้ง บุพเพทำให้เธอได้พบกับ ตั้ม (ริว-วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล) นักกีฬาปิงปองที่ถูกจับโด๊ปจนต้องหมดอนาคตในวงการ เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้ ต๊ะ (บอม-ธนิน มนูญศิลป์พี่ชายของตั้มทำตัวหมางเมิน ย้ายออกจากบ้านมาอยู่ที่หอพักแพทย์และโหมงานหนักกว่าเดิม แต่ดันต้องมาปวดหัวกับ มิ้นท์ (มิ้นท์-รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร) นักศึกษาแพทย์ที่กลัวเลือดแต่มีความฝันอยากเป็นจิตแพทย์

  ซิสอรกลับมาง้อดนัยหวังจะมัดใจด้วยความสาว ในขณะที่ดนัยกลับเทความสนใจให้ เมย์ (คริสซี่-กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์) สาวมหา’ลัยสุดมั่น ที่เดินกับดนัยแล้วใครๆ ก็มองว่าเป็นโคแก่กินหญ้าอ่อน ซิสอรเลยทำตัววัยกลับเป็นสาวรุ่นเพื่อมัดใจดนัยแม้ว่าแก๊งเพื่อนสนิท ซิสจันทร์ (ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษและ ซิสจุ๋ม (ดวงใจ หิรัญศรีจะเตือนอย่างไรเธอก็ไม่ฟัง ซิสอรจัดเต็มเที่ยวผับกับมิ้นท์และมูมู่ (มิล-ศรุต นวประดิษฐกุลเพื่อนมิ้นท์ที่เป็นชายแต่ใจสาว อีกทั้งไปเข้าคอร์สฟิตหุ่นให้แซ่บไม่แพ้เมย์ โดยมีตั้มเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว ตั้มเข้าใจซิสอรทุกเรื่อง จนซิสอรเริ่มมีใจให้เด็กหนุ่มรุ่นลูกคนนี้เข้าแล้ว!


  เรื่องไปกันใหญ่เมื่อซิสอรรู้ความจริงว่าเด็กที่ดนัยตามจีบมาตลอดคือเมย์ หนำซ้ำเมย์ริอาจมาชอบตั้มอีกด้วย! ซิสอรแอบหึงตั้มและต้องคอยปกปิดความลับเรื่องอายุที่แท้จริงของเธอ ซิสอรไประบายความเครียดกับ คุณอุ๊ (แม่เจี๊ยบ-กาญจนาพร ปลอดภัย) แม่ของตัวเองด้วยความอัดอั้นตันใจ คุณอุ๊ที่ไม่เคยบอกลูกหลานว่าตัวเองเป็นอัลไซเมอร์เกิดอาการกำเริบ สองแม่ลูกจึงปะทะคารมกันใหญ่โต


  ในช่วงเวลานี้ตั้มอยู่เคียงข้างซิสอร ด้านซิสอรก็คอยช่วยตั้มดูแล ยายนวล (แม่ตุ๊ก-ญาณี จงวิสุทธิ์) คุณยายที่เลี้ยงตั้มมาแต่เด็กและป่วยเป็นมะเร็งสมอง ต่างฝ่ายต่างเติมใจให้กัน ตั้มขอซิสอรเป็นแฟน ซิสอรคิดหนักว่าคนแก่อย่างเธอจะคบกับตั้มได้จริงหรือ แต่เมื่อใจเรียกร้องซิสอรจึงตอบตกลงเป็นแฟนกับตั้ม แต่ไม่กล้าบอกอายุที่แท้จริงให้เขารู้!


  ความสัมพันธ์ของต๊ะและมิ้นท์ เริ่มก่อตัวขึ้นท่ามกลางเคสมากมายในโรงพยาบาล มิ้นท์บังเอิญรู้เข้าว่าต๊ะชอบการพนัน วันหนึ่งมิ้นท์แอบตามต๊ะไปที่บ่อนของ เฮียเม้ง (แจ๊บ-เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุลเธอจึงรู้ความลับว่าต๊ะเล่นพนันเพื่อใช้หนี้ให้ครอบครัว ทันใดนั้นสองมาเฟียเกาหลี คงจู (ซอ จียอนกับ นาบี (ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทมก็บุกเข้ามาในบ่อนเพื่อทวงเงินต๊ะ แต่ท้ายที่สุดต๊ะก็เข้าช่วยเหลือเฮียเม้งที่ได้รับบาดเจ็บในฐานะแพทย์ เหตุการณ์นี้ทำให้ต๊ะได้ใจมิ้นท์ไปเต็มๆ


  ความรักของตั้มกับซิสอรกำลังเบ่งบาน ขณะเดียวกันเมย์ก็เปิดใจยอมรับดนัยมากขึ้น แต่ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ในที่สุดตั้มก็รู้ความจริงว่าซิสอรแก่ จากการโป๊ะแตกของดนัย.. ตั้มรับความจริงไม่ได้ เขาบอกเลิกซิสอร ไม่ใช่เพราะเธอแก่ แต่เพราะรับไม่ได้ที่เธอโกหกเขามาตลอด.. เส้นทางรักของแต่ละคู่ จะลงเอยอย่างไร รักต่างวัยจะเป็นจุดที่ทำให้ความรักพังลงหรือไม่ ต้องตามลุ้น ตามเชียร์ได้ในละครเรื่อง "พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน" ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน 2564 นี้  รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน"


  อรอุษา (ซิสอร) / 52 ปี นำแสดงโดย แยม-มทิรา ตันติประสุต

  ซิสอร สาวแก่วัย 52 อกหักจากรักครั้งแรก จนวัยกลับ ไปศัลยกรรมกลายเป็นสาวรุ่นวัย 25 จากเจ้าของร้านหนังสือเนิร์ดๆ กลายเป็นเนื้อหอมทั้งแฟนเก่ารุ่นลุงกับเด็กรุ่นลูกมาพัวพัน ถึงความสวยหลังศัลยกรรมจะเปลี่ยนชีวิตซิสอรไปชั่วข้ามคืน แต่ซิสอรก็ยังคงมีน้ำใจ สร้างรอยยิ้มให้คนรอบข้าง ขี้บ่นบ้างตามประสาคนแก่ ขณะเดียวกันเธอปฏิเสธไม่ได้ว่าสังขารของเธอนั้นมาไกลเกิน 50 ปีแล้ว เธอเหลือเวลาให้ตามหาคุณค่าของตัวเองอีกไม่มาก เมื่อคนรอบข้างเธอมีแต่ป่วย เจ็บ และตายจากไป ซิสอรต้องสำรวจตัวเองใหม่ว่าอะไรคือสิ่งที่เธอต้องการภายใต้เปลือกของความสวยงามที่คนชื่นชม เธอต้องสู้ เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปอย่างไม่หมดหวัง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ดวงตาที่ 3 EP.8 ผีแจม ไม่ยอมไปเกิด ตามติด ข้าวปั้น ตกอยู่ในภวังค์รัก
  26 ก.ย. 2564

  06:20 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 06:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์