"เวียร์-ศุกลวัฒน์" ทุ่มสุดตัวกับบทบาทใหม่อาสากู้ภัย บนเส้นทางการแสดงสู่เวทีอินเตอร์

ข่าว

  "เวียร์-ศุกลวัฒน์" ทุ่มสุดตัวกับบทบาทใหม่อาสากู้ภัย บนเส้นทางการแสดงสู่เวทีอินเตอร์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  17 ก.ย. 2564 07:45 น.

  เป็นอีกหนึ่งผลงานของพระเอกซุปตาร์เวียร์-ศุกลวัฒน์ ที่แฟนๆต่างรอคอยสำหรับ “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซีรีส์สัญชาติไทยบน Netflix ซึ่งที่ผ่านมาซุ่มถ่ายทำอย่างเงียบๆ จนเมื่อเร็วๆนี้ Netflix เพิ่งปล่อยข่าวออกมาให้เป็นที่ฮือฮาและกระตุ้นต่อมความอยากของผู้ชม ซึ่งงานนี้ เวียร์ ทุ่มสุดตัวฉายแสงความสามารถทางด้านการแสดงในมิติที่ทุกคนต้องทึ่งและประทับใจ จากบท “วันชัย” ชายหนุ่มจากต่างจังหวัดที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯมาตามหาพี่ชาย และได้เผชิญเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ซึ่งได้นำเขาเข้าไปพัวพันกับด้านมืดและสถานการณ์อันตรายในเมืองหลวงผ่านการทำงานกับอาสาสมัครกู้ภัย

  “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของ เวียร์ กับ Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิงความบันเทิงระดับโลก ถึงแม้ว่าการรับบทเป็นคนต่างจังหวัดจะไม่ใช่สิ่งที่ไกลตัวของ เวียร์ ที่มีภูมิลำเนามาจากจังหวัดขอนแก่น แต่การเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการแสดงในซีรีส์ที่จะเผยแพร่สู่สายตาของผู้ชมกว่า 190 ประเทศทั่วโลกนั้น เรียกได้ว่ามีความเข้มข้นแบบสุดๆ

  การรับบทนำใน “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ครั้งนี้ เวียร์ ได้ร่วมเวิร์กช็อปกับทีมอาสาสมัครกู้ภัยมืออาชีพ พร้อมกับนักแสดงและทีมงานคนอื่นๆอย่างจริงจัง เพื่อให้ตัวละคร “วันชัย” และการแสดงทุกฉากออกมาสมจริง ตั้งแต่พื้นฐานการช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุ รวมไปถึงการ CPR เพื่อกู้สัญญาณชีพ ซึ่งช่วยเติมเต็มอรรถรสความบันเทิงให้กับเรื่องราวที่จะพาผู้ชมไปสำรวจมุมต่างๆของกรุงเทพมหานครได้มากขึ้น นอกจากนั้น เวียร์ ยังได้เข้าไปทำความรู้จักและคลุกคลีกับอาสากู้ภัยตัวจริงเสียงจริง ทำให้เจ้าตัวรู้ว่ากลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลังเสียงไซเรนในกรุงเทพมหานครนั้น มีความกล้าหาญและทุ่มเทให้กับการช่วยเหลือผู้อื่นอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ในขณะเดียวกัน การนำเสนอประสบการณ์เสมือนจริงผ่านฝีมือการแสดงของนักแสดงเจ้าบทบาทครั้งนี้ ยังช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆของงานอาสาสมัครกู้ภัยให้แก่ผู้ชมอีกด้วย

  โดย เวียร์ กล่าวถึงประสบการณ์ที่ได้รับหลังจากแสดงซีรีส์เรื่องนี้ว่า “เมื่อก่อนเวลาขับรถบนถนนผมก็จะได้ยินเสียง หวอๆขอทางหน่อยครับ มีผู้ป่วยบาดเจ็บต้องรีบส่งโรงพยาบาล ผมเป็นคนที่หลบให้ตลอด และก่อนที่จะได้มาเล่นซีรีส์เรื่อง Bangkok Breaking ผมอาจจะมองว่ากู้ภัยเป็นอาชีพอาชีพหนึ่งที่คงไม่ง่าย แต่พอมาสัมผัสด้วยตัวเองตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย มันไม่ใช่แค่ไม่ง่าย แต่นับเป็นงานที่ยากและท้าทายมากครับ และสำหรับฉากที่ถ่ายทำยากๆ อย่างฉากแอ็กชันผมมีโอกาสได้ถ่ายทำฉากประเภทนี้ที่ต้องเกี่ยวข้องกับไฟหรือระเบิดมาประมาณหนึ่งในชีวิตวงการบันเทิง แต่พอได้มาทำงานกับ Netflix ยิ่งมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยและเอฟเฟกต์ต่างๆ เพราะทุกอย่างมีความเป็นมืออาชีพมากๆครับ กล้าพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าผมรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ Netflix สัญชาติไทยเรื่องล่าสุดนี้”

  เชิญชมประสบการณ์การแสดงครั้งใหม่ของพระเอกซุปตาร์ เวียร์-ศุกลวัฒน์ ที่จะตีแผ่เงามืดของเมืองกรุงในมุมที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ผ่านเรื่องราวที่เข้มข้นและชวนให้ติดตาม กับการแสดงบน Netflix Series ครั้งแรกของ เวียร์-ศุกลวัฒน์ พร้อมด้วยนักแสดงคุณภาพคับแก้ว อาทิ ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง, ปู-สหจักร บุญธนกิจ, แบงค์-ปวริศร์ มงคลพิสิฐ และอีกมากมาย รับชมพร้อมกันทั่วโลก 23 ก.ย. บน Netflix เท่านั้น.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เวียร์ ศุกลวัฒน์พระเอกซุปตาร์Bangkok Breaking มหานครเมืองลวงอาสากู้ภัยบทบาทใหม่NetflixNetflix Seriesนิยาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 12:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์