เรียกว่ากำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ สำหรับละครเรื่อง “รัก นิรันดร์ จันทรา” นอกจากจะลุ้นว่าแวมไพร์สายละมุน “เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” จะสานสัมพันธ์กับ “ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร” ได้เมื่อไหร! แต่ที่แน่ๆ งานนี้นักธุรกิจรุ่นใหญ่สุดหล่ออย่าง “วิลลี่ แมคอินทอช” หวิดเอาชีวิตมาทิ้ง เพราะพูดจาไม่เข้าหูคุณแวมไพร์เข้าอย่างจัง!! จนเกิดของขึ้น ถึงขั้นเข้าไปบีบคอ

โดยฉากนี้ นภา (จอย รินลณี) ภรรยาสุดรักของ แมทธิว (วิลลี่) ป่วยหนักแบบที่หมอไม่สามารถรักษาให้หายได้ หลังได้เลือดของ ธชา (เคน ธีรเดช) ไปคราวก่อนทำให้อาการของเธอดีขึ้น แมทธิวที่สงสัยว่าเลือดของธชาจะมีความพิเศษบางอย่างที่จะช่วยให้นภาแข็งแรงขึ้น จึงทำการนัดเจรจาต่อรองกับธชาโดยยกเอาวิลล่ามาอ้าง แต่มีหรือที่ธชาจะยอมช่วยง่ายๆ

...

แมทธิวจึงเอา ต้องจันทร์ (ไอซ์ ปรีชญา) มาเป็นตัวล่อเพื่อให้ธชายอมตกลง เมื่อธชาได้ยินว่าคนรักจะต้องตกอยู่ในอันตราย ถึงกับโมโหเลือดขึ้นหน้ารีบตรงเข้าคว้าคอแมทธิวแล้วบีบอย่างแรง ฉากนี้เรียกได้ว่าตึงเครียดสุดๆ ฝ่ายหนึ่งอยากได้เลือดเพื่อช่วยคนรัก อีกฝ่ายหนึ่งรู้ว่าคนรักกำลังตกอยู่ในอันตราย บอกเลยว่าทั้งสองนักแสดงอย่าง เคน และ วิลลี่ ปะทะคารมกันสุด ๆ งานหนักตกอยู่ที่ จอย และ ไอซ์ ที่ต้องเข้ามาเป็นฝ่ายห้ามทัพในครั้งนี้

“ต้องจันทร์” กลายเป็น “เหยื่อล่อ” ชั้นดีให้กับแมทธิว เพราะเขารู้วว่าเธอคือคนสำคัญของ “ธชา” งานนี้จะต่อรองกันสำเร็จหรือไม่...? ติดตามได้ใน “รัก นิรันดร์ จันทรา” วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD กด 33

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ