ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

รักนิรันดร์จันทรา Love Under The Moonlight

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-คอมเมดี้-แฟนตาซี
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • Brother's Library
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส, ปลายสี
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ตระกูล อรุณสวัสดิ์
 • ผลิตโดย
 • :
 • ค่าย ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • เคน ธีรเดช วงศ์พัวพัน,ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร

รักนิรันดร์จันทรา Love Under The Moonlight ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ต้องจันทร์ (ไอซ์ ปรีชญา) พนักงานบัญชีประจำบริษัทอสังหาริมทรัพย์ นภา พร็อพเพอร์ตี้ ถูกไหว้วานจากเพื่อนรัก ชมพู (ซานิ นิภาภรณ์) นำเอกสารสัญญาไปส่งให้ด่วนที่โรงแรมที่นัดหมาย แต่เธอได้เจอกับพี่เก้าแฟนเก่าที่หลอกเธอว่าไปเรียนเมืองนอกแต่กลับมาอยู่กับผู้หญิงคนอื่นในงานปาร์ตี้ ทำให้ต้องจันทร์เสียใจจนดื่มเหล้าเมาขึ้นไปร้องไห้โวยวายบนดาดฟ้า

และทำให้มาเจอกับ ธชา สิริทรัพย์ภักดี (เคน ธีรเดช) ที่นัดกับไฮโซแพตหัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติด Black Pearl ต้องจันทร์ต้องมาพัวพันกับแก็งค้ายาโดยไม่รู้ตัว จนโดนลูกหลงพลัดตกจากตึกจนเธอหมดสติไป แต่ธชากระโดดลงมาช่วยอุ้มเธอไว้ได้ทัน เมื่อธชาได้เห็นหน้าต้องจันทร์ก็รู้ทันทีว่าเธอคือคนที่เขารอคอยมาแสนนาน

ตอนที่ 2

ธชา (เคน ธีรเดช) ให้ คุณเดช (เอ อนันต์ บุนนาค) และลูกสาวของคุณเดช ข้าวหอม (อุ๋ม อิษยา) ตามสืบว่าต้องจันทร์ (ไอซ์ ปรีชญา) ทำงานอยู่ที่ไหน

ธชาได้พบกับ แมทธิว (วิลลี่ แมคอินทอช) เจ้าของบริษัท และได้เจรจาต่อรองซื้อวิลลาที่ภูเก็ตมูลค่า 450 ล้าน โดยมีข้อแม้ว่าต้องจันทร์จะต้องเป็นคนไปเสนอขายงานนี้ด้วยตัวเองเท่านั้น แมทธิวถามธชาว่าทำไมต้องเป็นต้องจันทร์ ธชายอมรับว่าเขาชอบต้องจันทร์ แมทธิวไม่อยากเชื่อ ธชาถามกลับว่าเขารัก นภา (จอย รินลณี) ภรรยาของเขาไหม

ตอนที่ 3

หลังจาก ธชา (เคน ธีรเดช)  ได้เจอกับ พริ้งพราว (วาววา ณิชชา) และพยายามจะดูดเลือดเธอแต่ห้ามใจไว้ได้ทันเพราะนึกถึงคำของต้องจันทร์ พริ้งพราวคิดว่าธชาจะจูบเธอพอลืมตาขึ้นธชาก็หายตัวไปแล้ว คุณเดช (เอ อนันต์ บุนนาค)  กับ ข้าวหอม (อุ๋ม อิษยา) ตามมาเจอธชาและพากลับบ้าน 

ภานุ (แมค วีรคณิศร์) พา ต้องจันทร์ (ไอซ์ ปรีชญา) มาบุกถึงที่บ้าน เข้าถีบธชาด้วยความหมั่นไส้ และเพื่อต้องการพิสูจน์ว่าธชามีแผลจากการถูกยิงหรือเปล่า แต่ธชาไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆ ระหว่างทางที่ภานุกับต้องจันทร์ขับรถกลับบ้านทั้งคู่ทะเลาะกัน ภานุหลุดปากเกี่ยวกับแก็งค้ายา black Pearl แต่ยังไม่ทันไรก็มีสิบล้อพุ่งเข้ามาชนรถของทั้งสอง ต้องจันทร์อาการบาดเจ็บสาหัส แต่ธชามาช่วยไว้ได้ทัน ธชาให้ต้องจันทร์ดื่มเลือดของเขา

เรื่องย่อละคร รักนิรันดร์จันทรา Love Under The Moonlight

ต้องจันทร์ (ไอซ์ ปรีชญา) พนักงานบัญชีประจำบริษัทอสังหาริมทรัพย์เรียลเอสเตท นภา พร็อพเพอร์ตี้ จนกระทั่งวันหนึ่ง ชมพู (ซานิ นิภาภรณ์) เพื่อนสนิทเธอได้ขอร้องให้เธอช่วยเอาเอกสารสัญญามาให้ที่โรงแรม แต่ทำให้ต้องจันทร์ได้มาเจอกับพี่เก้า แฟนหนุ่มที่บอกเธอว่ากำลังเรียนอยู่ต่างประเทศ อีก 2 ปีจบ แต่ดันมาโผล่ในงานปาร์ตี้ ต้องจันทร์รู้ว่ากำลังถูกหลอก เธอเลยกระดกเหล้าในงานไปหลายแก้ว ด้วยความเมาบวกกับความเสียใจ ทำให้เธอได้ขึ้นไปโวยวายบนดาดฟ้า จนได้พบกับขบวนการค้ายาเสพติดที่นำโดย ไฮโซแพต (บีม ศรัณยู) ตอนนั้นเธอไม่รู้เรื่องอะไร ทำให้ต้องจันทร์โดนลูกหลงจนพลัดตกจากตึก แต่แล้ววินาทีนั้นก็มีชายหนุ่มกระโดดลงมาช่วยเธอไว้เหมือนกับในหนังที่มีพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วย ชายคนนั้นคือ ธชา สิริทรัพย์ภักดี (เคน ธีรเดช)

ต้องจันทร์ อยู่กับพ่อ และน้องชาย ตามเดือน (ฟรุท ชินพรรธน์) น้องชายตัวป่วนของต้องจันทร์ ชอบเรื่องผีมากๆ มีพี่ป๋อง เป็นไอดอล อยากเป็นนักล่าผีดังๆ เธอมารู้สึกตัวอีกทีก็คือวันรุ่งขึ้นที่ถูก ตรัยภูมิ (กบ ทรงสิทธิ์) ผู้เป็นพ่อถามว่าไปทำอะไรที่โรงแรมที่เขานัดส่งยา ซึ่งเป็นแก๊งเดียวกับที่ทำให้แม่ของเธอต้องตาย ต้องจันทร์ได้แต่บอกว่าจำอะไรไม่ค่อยได้ รู้แต่ว่าเห็นผู้ชายมี...เขี้ยว 

ในวันเกิดเหตุ ด้าน ภานุ (แม็ค วีรคณิศร์) เพื่อนข้างบ้านที่เป็นตำรวจ เชื่อที่ต้องจันทร์เล่า แต่ก็รู้สึกว่ามันแฟนตาซีเกินไป และคิดว่าเธอมีอาการหลอน ขณะที่ภานุรู้สึกว่าคดีนี้มีความแปลก เพราะสภาพของไฮโซแพตดูเหมือนถูกดูดเลือดไปทั้งตัว จ่ากบ (วุฒิ สุรินทร) ได้นำคดีเก่าๆ มาให้ดู เลยทำให้รู้ว่ามีคดีที่มีลักษณะเดียวกันคือมีรอยกัดที่คอ โดยคนที่ตายเป็นอาชญากร ตำรวจปิดคดีไม่ได้ และเรียกมันว่า ‘แวมไพร์เคส’

ซึ่งประวัติของ ธชา หรือชื่อเดิม ทับ เป็นเศรษฐีเจ้าของบริษัทส่งออกข้าวรายใหญ่ของประเทศ เขาเคยเป็นนักรบของพระเจ้าตากสินสมัยสร้างกรุงธนบุรี ขณะที่กำลังปราบกองโจรเขาพลัดตกลงไปในเรือของฝรั่งเศส และนั่นคือจุดเริ่มต้นของชีวิตอมตะ เมื่อเขาได้พบกับแวมไพร์ มันกัดเขาที่คอ เขาได้ตอบโต้ด้วยการปักมีดอาคมลงไปที่ขั้วหัวใจของมันพอดี ใต้แสงจันทร์ในคืนวันเพ็ญ เลือดของมันกระเด็นเข้าปากเขา มันตายแต่เขารอด รอดมากว่า 200 ปี มีเพียงสองคนที่รู้เรื่องนี้ คือคุณเดช (เอ อนันต์ บุนนาค) ลูกหลานในตระกลูของเพื่อนทหารที่เขาเคยช่วยชีวิตเอาไว้ และข้าวหอม (อุ้ม อิษยา) ที่เก่งเรื่องไอทีคอยช่วยหาข่าว แต่ ธชา เป็นแวมไพร์สมัยใหม่ ไม่ต้องนอนในโลงศพ ไม่ต้องห้อยหัวเหมือนค้างคาว กินกระเทียมเป็นอาหาร ส่วนเรื่องแสงแดดเพียงแค่เขากินยากันแดดก็สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ แม้ภายนอกจะดูเหมือนแวมไพร์โหดเหี้ยมไร้หัวใจ แต่เขาได้ซ่อนความอ่อนหวานโรแมนติกไว้

ในคืนที่เขาพบต้องจันทร์บนดาดฟ้าที่โรงแรมคืนนั้น เขาสะดุดกับต้องจันทร์ที่มีใบหน้าท่วงท่าน้ำเสียงเหมือนแม่อิ่ม เมียรักที่จากไป ธชาเชื่อว่าต้องจันทร์คือแม่อิ่มกลับชาติมาเกิด ธชารู้สึกหงุดหงิดมากเมื่อหญิงสาวที่รอมานานกว่า 200 ปี มีคนรักแล้ว และเขาจะไม่ยอมเสียต้องจันทร์ไปให้ชายอื่นแน่นอน จนธชาสืบหาได้ว่าต้องจันทร์ทำงานที่ไหน เขาให้คุณเดช และ ข้าวหอม บุกไปที่บริษัทขายอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องจันทร์ทำงาน ประกาศสนใจอยากได้บ้านและที่ดินมูลค่าที่แพงที่สุด โดยให้ต้องจันทร์เป็นคนขายเท่านั้น ทุกคนในบริษัทตื่นเต้นมากที่จะได้ปิดดีลใหญ่ โดยเฉพาะหัวหน้างานฝ่ายบัญชี ขจร (ป๊อก โฆษวิส) แวววรรณ (มิ้งค์ ฐรินดา) ลุ้นกันสุดๆ และพร้อมแบ่งเปอร์เซ็นต์ค่าคอมของต้องจันทร์ โดยการนัดดูตัวของต้องจันทร์กับธชา ได้สาวพนักงานสุดแซ่บขี้เม้าท์ เปรี้ยว (หนึ่ง-น้าหนึ่ง) และ วีวี่ (แนตตี้ นาตาชา) จับต้องจันทร์โมดิฟายชุดใหญ่ไฟกะพริบ

แต่รักครั้งนี้ของทั้งคู่ไม่ได้ราบรื่นง่ายๆ ไหนจะต้องมาเจอกับ พริ้งพราว (วาววา ณิชารีย์) น้องสาวของไฮโซแพตที่ธชาได้ฆ่าไป พร้อมแย่งชิงอยากได้ธชามาเป็นแฟนเช่นกัน ด้าน แมทธิว (วิลลี่ แมคอินทอช) เจ้าของบริษัทเรียลเอสเตท นภา พร็อพเพอร์ตี้ ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ภรรยา นภา (จอย รินลณี) ภรรยาที่แมทธิวรักยิ่งกว่าชีวิตของตัวเอง เคยเป็นคนจิตใจดี แต่ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับเลือด และได้สืบทราบและทดลองแล้วพบว่าอาการของภรรยาของเขาดีขึ้น จากการใช้เลือดของ ธชา มารักษา จนในที่สุดสองศรีภรรยาโลภอยากจะได้ชีวิตของธชา และเป็นแวมไพร์ตลอดกาลเช่นกัน 

บทสรุปเรื่องราวความรักของ ต้องจันทร์ และ ธชา จะจบลงยังไป ความรักระหว่างเธอกับธชา ที่หลายคนบอกว่าระหว่าง คน กับ แวมไพร์จะเป็นไปได้ไหม ต้องเตรียมไปลุ้นพร้อมกันใน “รักนิรันดร์จันทรา” ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง3 กด 33 

คาแรกเตอร์ตัวละคร 

เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับบท ธชา หรือ ทับ 

ชายหนุ่มที่ซื่อสัตย์และมั่นคงในความรัก เขาใช้ชีวิตอยู่เพื่อรอคอยการกลับมาของเธอ... ทับ ชายหนุ่มวัย 30 ปี ที่มีชีวิตมายาวนานเป็นระยะเวลาเกือบ 253 ปี ทับเกิดในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เมื่อเสียกรุงครั้งที่สอง ทับซึ่งเป็นทหารพยายามรวบรวมกองกำลังและชาวบ้านมาสมทบกับพระเจ้าตากสินที่เมืองระยอง แต่ระหว่างทางเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทับได้รับเชื้อแวมไพร์เข้าไป เขากลายเป็นอมตะ และจำต้องเห็นแม่อิ่มเมียรักตายไปต่อหน้า ทับเสียใจมาก นับแต่นั้น เขาตั้งใจว่าจะไม่รักใครอีก ปัจจุบัน ทับใช้ชีวิตในชื่อของ ธชา เขาดูลึกลับ เย็นชาสำหรับคนอื่น แต่กับคนใกล้ชิด ธชาจะเป็นตัวของตัวเอง มีมุมน่ารักๆ ให้เห็น ในแต่ละวันเขาจะตระเวนปราบปรามคนเลวที่กฎหมายเอื้อมไม่ถึง กระทั่งวันหนึ่ง ธชาได้เจอกับต้องจันทร์ หญิงสาวยุคปัจจุบันที่มีใบหน้าเหมือนอดีตภรรยาไม่ผิดเพี้ยน เขาตั้งใจทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เคียงข้างกับเธออีกครั้ง 

ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร รับบท ต้องจันทร์ (แม่อิ่ม) 

ต้องจันทร์ หญิงสาววัย 23-25 ปี มีใบหน้าเหมือนแม่อิ่มราวกับคนคนเดียวกัน เธอเป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ ต้องจันทร์เป็นผู้หญิงที่มองโลกตามความเป็นจริง ไม่เพ้อฝัน ปัจจุบันต้องจันทร์ทำงานเป็นพนักงานบัญชีที่บริษัท นภา พร็อพเพอร์ตี้ ของแมทธิว มีพ่อเป็นอัมพาตครึ่งล่างกับน้องชายที่อยากจะเป็นนักล่าผี ต้องจันทร์ประหลาดใจเมื่อธชาตั้งใจเข้ามาจีบเธอ เธอพยายามหลบเลี่ยง ไม่เล่นด้วย เพราะเธอไม่เชื่อว่าผู้ชายที่สมบูรณ์แบบอย่างธชาจะหลงรักเธอด้วยใจจริง กระทั่งต้องจันทร์รู้ว่าธชาไม่ใช่มนุษย์ เธอรับไม่ได้ ต้องจันทร์หนีหายไปจากชีวิตของธชาทันที แต่สุดท้ายแล้วความจริงใจและความรักที่มั่นคงของธชา ก็สามารถทลายกำแพงระหว่างเขาและเธอได้ แม่อิ่ม (หน้าเหมือนต้องจันทร์) ภรรยาของทับ เป็นกุลสตรี เรียบร้อย อ่อนหวาน บูชาความรักยิ่งกว่าสิ่งใด แต่ซ่อนความเด็ดเดี่ยวเอาไว้ เมื่อเห็นสามีตายต่อหน้า แม่อิ่มก็เลือกที่จะฆ่าตัวตายตามทันที

แม็ค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล รับบท ร้อยตารวจเอกภานุ 

นายตำรวจสังกัดกองปราบ อายุ 25 ปี จริงจัง ช่างสังเกต เป็นตำรวจน้ำดีที่มุ่งมั่นในการทางาน อยู่บ้านข้างๆ กับต้องจันทร์ แอบชอบต้องจันทร์มาตั้งแต่เด็กๆ เขาไม่ชอบธชาตั้งแต่แรกเห็น กระทั่งธชาตามจีบต้องจันทร์อย่างออกนอกหน้านอกตา ภานุแสดงอาการหึงหวงทันที เขากันท่าทุกทาง เจอกับธชาครั้งใด มีเหตุให้ต้องปะทะคารมกันตลอด ในใจลึกๆ ภานุสงสัยว่าธชาไม่ใช่คนดี เขาจึงพยายามดึงต้องจันทร์ออกมา เพื่อต้องการพิสูจน์ว่าธชานี่แหละคือฆาตกรต่อเนื่อง ที่ชอบฆ่าคนด้วยการกัดคอและดื่มเลือดไปจนหมดตัว 

อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ รับบท ข้าวหอม 

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เบลล่า” ซีนขายขำ กลัวขนเงาะ “กองทัพ พีค” แอบฮาลั่น ใน “ให้รักพิพากษา”
27 ก.ค. 2564

08:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:22 น.